Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCHỘI ĐỒNG HỌ PHẠM HUYỆN ĐÔNG ANH ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ III

HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM HUYỆN ĐÔNG ANH ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ III

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 a a1 a2 a3 a4 a5 a6 a7 b b1 b2

Sáng ngày 5/12/2015, tại khách sạnh Hà Anh, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội, HĐHP huyện Đông Anh đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2015-2020). Gần 200 đại biểu là các ủy viên HĐHP huyện, xã và bà con đại diện các HĐGT và dòng họ các xã, thôn trên địa bàn huyện cùng các đoàn đại biểu đại diện HĐTQHPVN, HĐ doanh nhân họ Phạm VN, HĐHPTPHN, HĐHP tỉnh Bắc Ninh, HĐHP thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), HĐHP quận Đống Đa và HĐHP huyện Mê Linh (Hà Nội) đã về dự.
Đoàn đại biểu HĐTQHPVN do TS Phạm Vũ Câu, Chủ tịch, làm trưởng đoàn cùng các thành viên là các vị Phạm Quang Nhuệ, Phạm Thiện Căn, P. Chủ tịch, P. Thị Lệ Trường, Trưởng ban Lễ tân, P. Thanh Hùng, Trưởng ban Tộc phả, P. Liêu Phi, Ủy viên Ban Kiểm soát. Đoàn đại biểu HĐHP quận Đống Đa do ông P. Văn Lưu làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu HĐHP huyện Mê Linh do ông P. Xuân Khoát làm trưởng đoàn.
Ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, cũng đã về dự.
Sau chương trình văn nghệ chào mừng gồm nhiều tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ không chuyên nhưng chất như chuyên của đoàn văn nghệ họ Phạm Đông Anh biểu diễn, Đại hội đã rất vui mừng chào đón các đoàn, các đại biểu và nhiều bà con có tấm lòng vàng lên sân khấu tặng hoa đại hội và chung tay gây quỹ hoạt động cho Hội đồng.
Ông P. Tuấn Khanh, P. Chủ tịch thường trực, đã thay mặt Thường trực HĐ khóa II trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và Phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Báo cáo đã nêu bật những thành tưu to lớn của HĐ trên tất cả các mặt từ cơ cấu tổ chức đến các hoạt động nhiều mặt, bao gồm khuyến học, khuyến tài, vận động và xây dưng quỹ Tấm lòng vàng, mừng thọ-chúc thọ các cụ cao niên trong họ, thăm hỏi việc hiếu…. Báo cáo toát lên một thực tế: HĐHPĐA luôn là đơn vị cấp quận/huyện dẫn đầu trong toàn thành phố về sự hoạt động hiệu quả, mạnh mẽ và nhiệt tâm với công việc của cả thành phố lẫn Toàn quốc. Đây chính là ngọn cờ các HĐHP các cấp của Hà Nội cần noi theo học tập.(Xin tham khảo toàn văn Báo cáo trên trang hophamhanoi.com).
Đại hội cũng đã nghe các tham luận của HĐHP Đông Đồ, HĐHP thôn Lỗ Khê (Liên Hà) và HĐHP xã Đông hội về kinh nghiệm xây dựng và hoạt động của HĐ, công tác khuyến học, vận động gây quỹ Tấm lòng vàng…
Đại hội đã trân trọng vinh danh ông P. Đức Chính, Chủ tịch HĐ, là người có công xây dựng HĐ; vinh danh Nhân tài họ Phạm 8 người con ưu tú của họ Phạm Đông Anh, gồm 2 Tiến sĩ và 6 Thạc sĩ; vinh danh 14 vị có tấm lòng vàng đóng góp tổng cộng hơn 400 triệu đồng vào việc họ tại địa phương và thành phố.
Đại hội đã nhất trí bầu ra HĐ mới cho khóa III gồm 45 vị, trong đó có 1 Chủ tịch (ông Phạm Tuấn Khanh đảm nhiệm) và 4 Phó chủ tịch.
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã nhận xét trong nhiều dòng họ sinh sống tại Việt Nam, họ Phạm có nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả và có hệ thống cơ cấu tổ chức từ toàn quốc xuống tới cơ sở, nhiều người con họ Phạm đã có nhiều đóng góp không những cho dòng họ mà còn cho đất nước nói chung, trong đó có cuộc vận động xây dưng nông thôn mới.
Thay mặt cho các đoàn họ Phạm đến tham dự Đại hội, ông Phạm Vũ Câu cũng đã hết lời ca ngợi HĐHP huyện Đông Anh về những hoạt động hiệu quả của HĐ và những đóng góp to lớn vào công việc chung của HĐTQ và HĐHPTP HN. Ông đặc biệt thông báo HĐTQHPVN phối hợp với HĐHPTPHN và các cơ quan nghiên cứu lịch sử, khoa học…đang chuẩn bị gấp rút cuộc hội thảo khoa học trong đó có chủ đề làm rõ thân thế, sự nghiệp và vai trò của Đệ tam đại vương Tướng quân Phạm Quốc Lang đã có công cùng Phù đổng thiên vương đánh giặc Ân thời Vua Hùng thứ 6 cách đây 3.700 năm…Bế mạc Đại hội, tất cả mọi đại biểu đều ở lại dùng cơm chung trong tình đồng tộc đấm ấm./.
Sao Mai
PHẠM TỘC ĐÔNG ANH
Kính tặng Đại hội HĐP huyện Đông Anh

Phạm tộc Đông Anh nhất Hội đồng
Chào mừng Dại hội chúc thành công
Nhà nhà việc họ đời xanh biếc
Già trẻ vinh danh tỏa ánh hồng
Đông chị động anh thêm bạn hữu
Đa tài đa đức góp non sông
Tri ân tiên tổ trăm năm nhớ
Đoàn kết chung xây khắp cộng đồng.
Hà Nội, 5/12/2015
Phạm Văn Lưu
Chủ tịch HĐHP quận Đống Đa

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments