Trang chủGIỚI THIỆUHỘI ĐỒNG HỌ PHẠM QUẢNG NGÃI TỔNG KẾT CÔNG TÁC 2016,TRIỂN KHAI...

HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM QUẢNG NGÃI TỔNG KẾT CÔNG TÁC 2016,TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

 

Ngày 08/01/2017, (11 tháng Chạp năm Bính Thân), tại Khách sạn Thiên Ấn (thành phố Quảng Ngãi), trong không khí nhộn nhịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu, Hội đồng Họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị  đánh giá công việc họ năm 2016, triển khai công việc họ năm 2017. Tham dự hội nghị có các vị trong HĐHP Quảng Ngãi, đại diện Ban chủ nhiệm CLB thơ, CLB Trẻ Họ Phạm Quảng Ngãi, đặc biệt  có sự có mặt của các cụ cao niên: Phạm Thanh Biền (96 tuổi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi),  Phạm Thuộc,  Phạm Tòa và các ông Phạm Đông Hưng, nguyên Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi,  Phạm Văn Minh. Ông Phạm Đình Khối, Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi, ông Phạm Sy, Phạm Bá Nam, Phạm Minh Hòa, Phạm Trình, Phạm Phước Tuấn,Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi đồng chủ trì hội nghị.

Ông Phạm Minh Hòa, Phó chủ tịch HĐHP, thay mặt Thường trực HĐHP Quảng Ngãi, báo cáo đánh giá tình hình hoạt động công việc họ năm 2016, triển khai công việc họ năm 2017. Báo cáo nhấn mạnh, năm 2016 với sự nhiệt tình, tâm huyết của các chi, dòng tộc, các gia tộc trong toàn tỉnh đã có nhiều đóng góp như tu sửa, xây dựng, chỉnh trang nhà thờ, nơi thờ tự của các chi, dòng tộc… đã làm cho vị thế của họ Phạm trong tỉnh có sự khởi sắc, được nhiều họ tộc khác đến thăm trao đổi, học tập kinh nghiệm (tộc họ Lê, họ Đặng, họ Trần, họ Võ…). Hầu hết các nhà thờ chi, tộc đều có sự đóng góp của bà con trong dòng tộc góp công, góp của chung tay góp sức xây dựng lên đến hàng tỷ đồng. Do vậy, ngày khánh thành cũng là ngày tập trung đầy đủ con cháu làm ăn gần xa về với nhà thờ dòng tộc thể hiện sự thành kính với tổ tiên, ông bà.

Trong năm 2016, hầu hết các kế hoạch, chương trình của Thường trực HĐ đề ra đều được tổ chức, triển khai thực hiện, nhất là hoạt động của CLB thơ, CLB Trẻ họ Phạm Quảng Ngãi tuy mới ra đời nhưng đã có nhiều nỗ lực, hoạt động có hiệu quả. Đã qui tụ được nhiều hội viên là các bạn trẻ họ Phạm làm việc ở trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia sinh hoạt CLB, tạo ra một sân chơi mới để giúp nhau trong công việc cũng như trong học tập, lao động. Đã huy động, vận động các nhà hảo tâm được nguồn kinh phí tặng 60 xuất quà tương ứng trên 30 triệu đồng, cho các gia đình họ Phạm trong tỉnh đón Tết Bính Thân.

Các vị trong HĐHP đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc về những việc làm được, chưa làm được trong năm qua, phân tích những nguyên nhân và bàn biện pháp thực hiện công việc họ năm 2017, nhất là việc phát triển thành lập, đại hội các HĐHP cấp huyên tiến tới đại hội lần thứ III HĐHP tỉnh Quảng Ngãi dự kiến khoảng cuối quí II/2017.

Kết luận hội nghị, Ông Phạm Đình Khổi, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi đánh giá cao những việc đã làm được trong năm qua, trong đó nổi bật là chỉ đạo và các hoạt động của họ Phạm từ tỉnh đến cơ sở; kết quả đáng khích lệ bước đầu hoạt động của Ban chủ nhiệm CLB Trẻ; biểu dương sự năng động, tích cực của các ban chuyên trách, đặc biệt là Ban thư ký và Ban Thông tin – kết nối, đã tích cực tham mưu giúp cho Thường trực điều hành các hoạt động của HĐ. Về nhiệm vụ năm 2017, Ông Phạm Đình Khối nhấn mạnh một số nội dung sau:

1/ Trước hết là hướng dẫn Hội đồng gia tộc các địa phương trong tỉnh tổ chức tốt lễ rước Thượng thủy Tổ Đô hồ Đại Vương về các nhà thờ họ Phạm trong dịp Xuân Đinh Dậu (Thường trực HĐHP Quảng Ngãi sẽ tổ chức rước Thượng thủy Tổ về đón Tết Bính Thân vào lúc 15h ngày 29 tháng Chạp Bính Thân, tại Nhà thờ Phạm Bá, thôn Năng An, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức).

2/ Củng cố tổ chức, nhân sự Hội đồng họ Phạm Quảng Ngãi, nhất là các huyện, thành phố; chuẩn bị nội dung, kế hoạch để tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 vào khoảng cuối quí II/2017. Xem xét, giới thiệu bổ sung thêm một số cá nhân có điều kiện, tâm huyết của các huyện, thành phố mới thành lập Hội đồng vào Hội đồng họ Phạm Quảng Ngãi, nhằm bổ sung cho các Ban Tài chính, Ban Thông tin, Ban Kết nối dòng tộc và dịch thuật Gia phả của Hội đồng họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi để đảm đương công việc của Hội đồng và chuẩn bị cho việc đại hội nhiệm kỳ tới.

3/ Năm 2017, phấn đấu thành lập 02 Hội đồng họ Phạm tại các huyện: Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi (xong trong Quí I/2017); sau đại hội lần thứ 3 HĐHP tỉnh (dự kiến cuối quí II/2017) sẽ tiến hành đại hội thành lập ở các huyện Bình Sơn, Nghĩa Hành.

4/ Các Hội đồng gia tộc độc lập (huyện, xã, phường, thị trấn…) hằng năm cần báo cáo công việc họ đã làm trong năm cho Hội đồng họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi theo dõi, chỉ đạo.

5/ Có kế hoạch tuyên truyền ý nghĩa ngày lễ giỗ Thượng thủy tổ Đô hồ Đại Vương Phạm Tu trong các Hội đồng gia tộc và trên trang tin điện tử họ Phạm Miền Trung-Tây Nguyên và của họ Phạm Quảng Ngãi.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu, Ban chủ nhiệm CLB Trẻ tỉnh Quảng Ngãi chuẩn bị 40 – 50 xuất quà (mỗi xuất trị giá 500.000đ) để tặng các gia đình họ Phạm trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn cùng vui xuân.

Hội nghị kết thúc thành công trong không khí đầm ấm gia đình. Sau hội nghị toàn thể đại biểu dự họp và các thành viên Ban chủ nhiệm CLB thơ, CLB Trẻ tỉnh Quảng Ngãi dự liên hoan thân mật cuối năm tại Khách sạn Thiên Ấn./.

Minh Hòa

hoa1 hoa2

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments