Trang chủGIỚI THIỆUHỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN HĐHP QUẢNG NGÃI & LỄ DÂNG HƯƠNG...

HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN HĐHP QUẢNG NGÃI & LỄ DÂNG HƯƠNG ĐÔ HỒ ĐẠI VƯƠNG THƯỢNG THỦY TỔ PHẠM TU

_____

Sáng ngày 30/8/2015, tại Khách sạn Thiên Ấn, thành phố Quảng Ngãi, Thường trực HĐHP tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ dâng hương Đô hồ Đại vương Thượng thủy tổ Phạm Tu và hội nghị thường niên 6 tháng đầu năm 2015 nhằm đánh giá công việc họ đã làm được, chưa làm được, đồng thời bàn công việc họ 6 tháng cuối năm. Tham dự có các vị trong Hội đồng cố vấn, Thường trực HĐHP tỉnh, cụ Phạm Tòa (79 tuổi), cụ Phạm Mỹ (78 tuổi); đại diện HĐHP các huyện, thành phố; đại diện Ban chủ nhiệm CLB Trẻ tỉnh Quảng Ngãi; một số vị đại diện các nhà thờ của các chi tộc, dòng tộc trong tỉnh.

Ông Phạm Đình Khối, Phó Chủ tịch HĐHP Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh; các ông: Phạm Nam Tào, Phạm Sy, Phạm Bá Nam, Phạm Minh Hòa – Phó chủ tịch HĐHP tỉnh và hai cụ cao niên Phạm Tòa, Phạm Mỹ, cùng toàn thể các thành viên dự họp đã tuần tự thành kính dâng hương lên bàn thờ Thượng thủy tổ Phạm Tu.

Sau phần nghi lễ dâng hương, hội nghị nghe báo cáo công việc họ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, nhất là công việc chuẩn bị đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2020 HĐHP tỉnh Quảng Ngãi. Các ý kiến tham gia chủ yếu bàn những nội dung liên quan đến việc xây dựng hội đồng gia tộc các chi tộc, dòng tộc ngày từ cơ sở thôn, xóm, xã, phường, thị trấn để tiến tới hình thành hệ thống hội đồng các cấp. Hội nghị cũng nghe các tham luận, các ý kiến tham gia đóng góp của HĐHP các huyện, thành phố và những kiến nghị đề xuất của Ban chủ nhiệm CLB Trẻ tỉnh Quảng Ngãi.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Đình Khối nhấn mạnh việc họ đòi hỏi sự nhiệt tình, tâm huyết của toàn thể các thành viên trong dòng họ phạm toàn tỉnh. Sự năng động, sáng tạo của từng cấp mới tạo nên một hệ thống tương đối phù hợp để củng cố, xây dựng các nhà thờ của từng chi tộc, dòng tộc, tiến tới thành lập hội đồng gia tộc của các chi tộc, dòng tộc. Mặt khác, trong hoạt động kết nối với các dòng họ khác, Họ Phạm Quảng Ngãi trong tạo sự gắn kết, trao đổi, học tập lẫn nhau đã làm tốt việc kết nối, giao lưu cới các dòng họ khác như: Họ Lê, họ Trần, họ Bùi, họ Đặng, họ Đỗ…. Đã gây được ấn tượng lớn và nhận được sự đồng thuận, tôn trọng của các dòng họ khác trong tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó các thành viên dự họp cũng bàn luận sôi nổi việc chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ III vào đầu năm 2016, nhất là việc xây dựng hệ thống tổ chức, hệt thống hội đồng gia tộc các cấp; chuẩn bị tốt công tác giới thiệu nhân sự cho đại hội.

Cũng tại hội nghị, Ông Phạm Đình Khối, Phó chủ tịch HĐHP Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi đã trao Bằng ghi công của HĐHP Việt Nam cho Cụ Phạm Thanh Biền, cố vấn HĐHP tỉnh Quảng Ngãi; ông Phạm Bá Tuấn, Phạm Thanh Tùng ủy viên HĐHP tỉnh Quảng Ngãi. Trao giấy mừng thọ cụ Phạm Quang Hùng (90 tuổi); cụ Phạm Tòa (79 tuổi); cụ Phạm Vân Long.

Kết thúc hội nghị, trong không khí thân mật, đoàn kết, ấm cúng, vui vẻ … toàn thể các thành viên dự cơm thân mật với sự tài trợ của các doanh nhân họ phạm (Ks Thiên Ấn, Ks Thiên Hưng..)./.

Minh Hòa

QN QN1 QN2 QN3 QN4

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments