Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌLễ giỗ Tổ của Dòng tộc Phạm Duy ở thôn Thượng vĩ,...

Lễ giỗ Tổ của Dòng tộc Phạm Duy ở thôn Thượng vĩ, xã Nhân Chính, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam

Theo Tộc phả của Dòng tộc Phạm Duy ở thôn Thượng vĩ, xã Nhân Chính, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam ghi rằng Cụ Khởi Tổ từ miền Trung chuyển cư đến nơi đây cách nay hơn 700 năm, đến nay các con cháu đông đúc làm ăn sinh sống ở nhiều nơi trong cả nước và ở nước ngoài; tính đến nay đã có 19 đời- trực hệ; hàng năm cứ đến ngày Giỗ Tổ ( ngày 5 tháng 8 âm lịch) các con cháu trong 5 chi họ từ khắp nơi đều về dâng hương tri ân tiên Tổ. Đã 20 năm qua Hội đồng gia tộc họ Phạm Duy đã rất quan tâm đến công tác khuyến học và được Hội khuyến học tỉnh Hà Nam vinh danh là một “dòng họ học tập”, là một điểm sáng và được báo cáo điển hình tại các hội nghị khuyến học tỉnh Hà Nam.

Chủ nhật ngày 24/9.2017,  dòng tộc Phạm Duy tổ chức Lễ giỗ Tổ và sau khi tế lễ, đã tiến hành Tổng kết 5 năm ( 2012-2017) làm công tác khuyến học của dòng tộc. Đại biểu tham dự có các vị Lãnh đạo các cơ quan : Hội khuyến học tỉnh Hà Nam; Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam; Hội khuyến học huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Nhân Chính; Thường trực Hội đồng TQ Họ Phạm Việt Nam, HĐHP tỉnh Hà Nam và một số HĐHP các huyện xã trong tỉnh Hà Nam. Ông Phạm Duy Đống, Chủ tịch HĐGT họ Phạm Duy (là ủy viên Ban Liên lạc HPVN nay là Hội đồng HPVN) đã chủ trì Lễ Giỗ, Lễ tổng kết công tác khuyến học của dòng tộc và phát động gây Quĩ khuyến học; được sự hưởng ứng đồng thuận của bà con cô bác trong dòng tộc nên liên tục trong nhiều năm qua Quĩ khuyến học của dòng họ sau khi khen thưởng các con cháu có thành tích và kết quả học tập cao, hỗ trợ gia đình nghèo có cháu học giỏi vượt khó,…vẫn luôn luôn có số dư hàng chục triệu đồng.

Lễ hội giỗ Tổ và lễ tổng kết công tác khuyến học khuyến tài của dòng tộc Phạm Duy ở thôn Thượng vĩ, xã Nhân Chính, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam đã thành công mỹ mãn ( xin xem các hình ảnh kèm theo)

Ban TTTL – HĐTQ HPVN

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments