Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌLễ giỗ TTT Phạm Tu tại Quảng Ngãi

Lễ giỗ TTT Phạm Tu tại Quảng Ngãi

Đúng 8h30 sáng ngày 02/9/20165, nhằm ngày 20/7 năm Ất Mùi, Thường trực HĐHP Quảng Ngãi , HĐHP huyện Mộ Đức và dòng tộc họ Phạm Bá làng Năng An, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức đã tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 1470 năm ngày mất của Đô hồ Đại vương Thượng thủy Tổ Phạm Tu tại Tổ đường Phạm Bá.
Sau ba hồi chiêng trống bát nhà, ông Phạm Đình Khối, Phó chủ tịch HĐHP Việt Nam, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi, trong trang phục áo dài, khăn đóng đỏ chỉnh tề bước vào chủ lễ. Các ông Phạm Bá Nam, Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi, cùng các vị trong Thường trực HĐHP QN, HĐHP huyện Mộ Đức, đại diện các nhà thờ họ Phạm trong tỉnh trong trang phục nghi lễ tiến hành theo nghi lễ truyền thống cổ truyền hòa nhịp cùng chiêng trống hào húng tạo không khí vừa trang nghiêm, linh thiêng vừa ấm cúng với lời tế văn của ông Phạm Bá Tuấn khởi xướng ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Ngài Thượng thủy Tổ thật vô cùng hào hùng và đầy xúc động; mọi người dự lễ ai cũng cảm thấy tự hào là con cháu dòng dõi Phạm Tu.
Sau ba tuần rót trà, tửu, con cháu dự lễ lần lượt vào dâng hương, bái Tổ tại bàn thờ Thượng thủy Tổ với lòng kính trọng đầy tình cảm và lòng biết ơn vô hạn.
Trong không khí vui vẻ, đầm ấm của đại gia đình, mọi người cùng thụ lộc, ông Phạm Đình Khối bày tỏ niềm tin và lời chúc mừng của Thường trực HĐHP Quảng Ngãi tới các thành viên trong HĐHP từ tỉnh đến các cơ sở nhà thờ trong các dòng tộc họ Phạm đã có sự chuẩn bị chu đáo, thu hút được rất nhiều đại diện các chi tộc, dòng tộc họ Phạm ở các thôn xóm trong cả tỉnh về dự ngày giỗ Thượng thủy Tổ, tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các nhà thờ trong tỉnh. Hy vọng với chủ trương của HĐHP tỉnh đề ra trong thời gian tới là lấy hội đồng gia tộc từng nhà thờ họ Phạm làm gốc sẽ phát triển nhanh về số lượng đồng thời tăng sức mạnh trong cộng đồng họ Phạm toàn tỉnh./.
Minh Hòa – Bá Tuấn

g.qn g.qn1 qn qn1 qn2 qn3 qn4 qn5 qn6 qn7 qn8 qn9 qn10 qn11 qn12 qn13 qn14 qn15 qn17 qn18 qn19

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments