Trang chủGIỚI THIỆULễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng họ Phạm Việt...

Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng họ Phạm Việt nam được tổ chức tại Nhà Hát lớn thành phố Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp.


Trong không khí của những ngày thu Hà Nội, ngày 24/10/2016 những người con họ Phạm từ khắp mọi miền của đất nước đã tụ hội về Nhà Hát lớn thành phố Hà Nội- một trung tâm văn hóa, di tịch lịch sử của Thủ đô- tay bắt mặt mừng, hồ hởi phấn khởi trong tình cảm anh em một nhà – Đại gia đình họ Phạm- lâu ngày mới có dịp xum họp với những tiếng cười chào hỏi và những cái bắt tay nồng ấm. Ba tầng hội trường  Nhà Hát lớn chật kín các hàng ghế ngồi. Về dự Lễ kỷ niệm có bác Phạm Thế Duyệt, nguyên UV BCT, Thường trực Ban bí thư, Chủ tịch MTTQ Việt Nam. Bác Phạm Gia Khiêm, nguyên UV BCT nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ;  Nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhiều vị tướng lĩnh và những người con họ phạm đã từng giữ chức vụ trọng trách cấp TW và địa phương. Các bậc cao niên trong trang phục lễ hội truyền thống văn hóa Việt- áo đỏ khăn xếp đỏ, mọi người trang phục lịch thiệp, đội kèn đồng của Họ Phạm Thái Bình có mặt từ lúc 6g30 sáng  tại cửa Nhà hát lớn, cử những bài nhạc chào đón đại biểu, đến lúc khai mạc thì đội kèn vào hội trường thổi nhạc tem sau các tiết mục của chương trình. Mọi ngươi nhận tài liệu và cài hoa gắn trên ngực áo, tự hào vào hội trường dự Lễ hội.

Chương trình ca nhạc đặc sắc chào mừng Lễ hội, mở đầu bằng Bài hát quan họ “ mời trầu” của các nghệ sĩ đoàn quan họ Bắc Ninh; Bài “Họ Phạm trong lòng Mẹ Việt Nam” của nhạc sĩ Phạm Hanh’ được 10 nghệ sĩ quân đội người họ Phạm, do HĐHP tỉnh Thanh Hóa biểu diễn với các giọng ca  hùng tráng; Đội nữ trống hội Thăng long của họ Phạm làng Đa Hội, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã nổi trống lên với bài “Thăng Long muôn thưở”; NSUT Hồng Liên – con dâu họ Phạm với bài ca “Tiếng hát bên sông Ninh”; NSUT đoàn chèo Thái bình hát chầu văn bài  “Ngợi ca Phạm Đô hồ Đại Vương”; Ca sĩ họ phạm, cháu Phạm Ngọc Khuê – Giải Sao Mai- hát bài “Ôi quê tôi” của Lê Minh Sơn; Hôị trường lặng im, chỉ còn nghe thánh thót tiếng đàn bầu bài “Lòng mẹ”- Mẹ Việt nam ,với những ngón tay mềm mại múa trên dây đàn của Ngệ sĩ đàn bầu Phạm Thanh Lê – việt kiều từ CHLB Đức, đã nhận lời mời của HĐTQ HPVN, bay về Việt nam để được thay mặt Gia đình Nghệ sỹ nhận Bằng vinh danh cua dòng họ và để như tình cảm chân thành của người con gái họ Phạm nơi đất khách quê người gửi lời qua email viết rằng: “Em về Việt Nam lần này chỉ để tham dự và biểu diễn cho họ Phạm mình thôi”; kết thúc chương trình ca nhạc chào mừng bằng bài biễu diễn Võ Thuật Việt Nam do Võ sư.TS.Phạm Đình Phong ( quê hương Bình Định) cũng các võ sư và môn sinh ở Hà Nội , biểu diễn các đường võ: đại đao, kiếm , thương,…mà cha ông ta từ xa xưa đã sử dụng để đánh giặc ngoại xâm. Sự phối hợp trình chiếu Backdrop phông lễ hội, các video clip dẫn hình ảnh hoạt động trong 20 năm qua, cùng ánh sáng nhiều sắc màu, các nghệ sĩ biểu diễn , các sản phẩm đấu giá  dát vàng phản chiếu ánh sáng …làm nên một sân khấu Lễ hội lung linh sắc mầu.

Đến giờ khai mạc Lễ kỷ niệm, cả hội trường đứng nghiêm trang hướng lên lá cờ tổ quốc và lá cờ họ Phạm , nghe lời ca hào hùng của Quốc ca và Họ Phạm ca. Thay mặt Hội đồng HPVN, ông Phạm Hữu Hỗ, phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng toàn quốc tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu; cám ơn các cá nhân, gia đình, dòng họ bạn…đã tặng hoa chúc mừng.

Chủ tịch HĐTQ HPVN TS.Phạm Vũ Câu trịnh trọng đọc diễn văn Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng HPVN. Bài diễn văn ngắn gọn, xúc tích, ôn lại những dấu ấn hoạt động việc họ trong 20 năm qua, ca ngợi công đức của Thượng Thủy Tổ và niềm tự hào của con cháu hậu duệ họ Phạm về truyền thống dòng họ, khẳng định mô hình hoạt động hiện nay là  hiệu quả với 5 cấp Hội đồng; khẳng định 20 năm qua là một thời gian dài với đầy ắp các sự kiện,  kết nối phát triển dòng họ, mở rộng liên tục và mạnh mẽ; chứng kiến những người con (kể cả trai, gái , dâu, rể ) trong dòng họ với những nỗ lực phi thường và các tổ chức hội đồng thành viên trải khắp mọi miền của đất nước.

    Tiếp theo Dòng họ Phạm Việt Nam đã vinh dự được tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam  trao Quyết định và Giấy chứng nhận Kỷ lục ba nhất gồm: Dòng họ thành lập Hội đồng sớm nhất; Dòng họ có qui mô rộng khắp và lớn nhất; Dòng họ có cơ cấu tổ chức chặt chẽ nhất. Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Hội đồng họ Phạm Việt nam ; Tiến sĩ Phạm Vũ Câu, Chủ tịch Hội đồng và  các Phó chủ tịch Hội đồng toàn quốc HPVN Phạm Quang Hoàn, Phạm Thiện Căn, Phạm Huỳnh Công, Phạm Đình Khối, Phạm Hữu Hỗ, đại diện cho Hội đồng họ Phạm Việt Nam cùng đón nhận Giấy chứng nhận Kỷ lục. Bác Phạm Thế Duyệt và bác Phạm Gia Khiêm đã lên sân khấu tặng hoa chúc mừng.

Hội đồng họ Phạm Việt Nam cũng đã vinh danh 30 nhân tài họ Phạm, vinh danh 18 doanh nhân và 50 Nhà hảo tâm đã công đức , tài trợ nhiều cho các hoạt động dòng họ; tặng Bằng khen cho 15 Học sinh giỏi đã đoạt giải quốc tế (OLYMPIC) và đạt giải nhất quốc gia kì thi năm 2015 và 2016; Bằng khen cho học sinh đã phấn đấu vượt khó trong học tập, vươn lên trong cuộc sống; tặng Bằng khên cho 12 Vận động viên đoạt Cúp vô địch giải chung kết Quần vợt truyền thống HPVN lần thứ hai-2016.

Bác Phạm Thế Duyệt đã thay mặt các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm đã lên phát biểu: vui mừng với sự phát triển của dòng họ, động viên các thành viên hội đồng họ phạm các cấp đã có nhiều đóng góp vào các hoạt động việc họ, tin tưởng các thành viên của dòng họ ở các thế hệ hậu duệ sẽ phát huy tốt hơn nữa truyền thống rất đỗi tự hào mà tổ tiên đã gây dựng nên.

Chương trình phát động gây quĩ “vì trái tim cho con em họ Phạm Việt Nam”, ủng hộ bà con họ phạm bị lũ lụt ở miền trung,…đã được các đại biểu tham dự nhiệt tâm hưởng ứng; dòng người lần lượt chia sẻ tấm lòng vàng cho vào thùng chứa phong bì tiền  trên sân khấu, cùng với những bài hát “Một trái tim, một quê hương” được biểu diễn cùng các điệu múa của các cháu thiếu niên họ Phạm đang học ở Nhạc Viện Hà nội, bài hát “Trái tim cho em” bởi NSUT Hồng Liên,… Ban tổ chức cũng kịp thời xướng danh các nhà hảo tâm đã công đức với các số tiền 10 tr đồng, 20 tr đồng , 50 tr đồng hỗ trợ cho các hoạt động khuyến học khuyến tài, từ thiện trong dòng họ. Kết quả sau 30 phút sẻ chia hưởng ứng góp quĩ “vì trái tim cho con em họ Phạm Việt Nam”, riêng thùng đựng phong bì đã kiểm được gần 50 tr đồng.

Cuối buổi Lễ hội là chương trình bán đấu giá một số sản phẩm nghệ thuật của họa sĩ, nghệ nhân người họ Phạm. Kết quả đã bán được 3 bức tranh sơn dầu của Họa sĩ Phạm Lực- người được mệnh danh “Van Gogh của Việt Nam”- họa sĩ Phạm Lực tặng tiền bán tranh góp vào quĩ hoạt động của dòng họ; bán được một đôi Lộc bình tứ linh dát vàng 24K và một đôi chóe tứ cảnh dát vàng 24K của Nghệ nhân Phạm Đạt–làng Bát tràng , Gia Lâm, Hà Nội. Nghệ nhân Phạm Đạt chỉ thu lại tiền công lao động kĩ thuật, tiền nguyên liệu dát vàng,..và phần còn lại tặng góp  vào Quĩ hoạt động của dòng họ để khuyến học khuyến tài, từ thiện trong dòng họ.

Chương trình Lễ kỷ niệm đã kết thúc có hậu. Mọi người vui vẻ, hài lòng và tự hào bởi được tham dự một Lễ kỷ niệm 20 năm thảnh lập Hội đồng HPVN được tổ chức trang trọng , hoành tráng và thắm tình anh em cùng dòng họ. TS Phạm Vũ Câu đã phát biểu bế mạc Lễ kỷ niệm; ông đã cám ơn sự hiện diện của các quí đại biểu, cám ơn tất cả các thế hệ con cháu ( trai, gái, dâu, rể) của dòng họ trong 20 năm vừa qua đã dày công gây dựng kết nối và phát triển dòng họ được như hôm nay và hứa hẹn cùng nhau hướng tới mục tiêu đoàn kết trong dòng tộc, nối tiếp truyền thống Tổ Tiên, xây dựng và phát triển dòng Họ Phạm mãi mãi trường tồn, giữ gìn truyền thống Tổ Tiên danh thơm muôn thuở.

Đặc biệt TS.Phạm Vũ Câu, Chủ tịch Hội đồng đã thay mặt dòng họ nhiệt liệt cám ơn những người con ưu tú của dòng họ đã hảo tâm tài trợ công đức cho tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN và góp phần gây dựng Quĩ từ thiện “vì trái tim cho con em họ Phạm Việt Nam”(Danh sách cụ thể các cá nhân tài trợ sẽ được công bố trên các mạng thông tin điện tử của Họ phạm Việt nam).

Đội kèn đồng rộn rã với bài chúc mừng thành công; các anh hai chị hai quan họ ca bài “Dã bạn”, “đến hẹn lại lên” và sau đó hơn 700 người con họ Phạm lại hội tụ tại Nhà Bảo tàng cách mạng để cùng liên hoan ăn trưa và giao lưu chúc mừng thành công tuyệt vời của Lễ kỷ niệm. Một số anh chị em người họ Phạm đã dầy công chuẩn bị công phu cho một bữa tiệc trưa với tình cảm tự nguyện lo việc họ, nhưng với tâm niệm chuẩn bị bữa tiệc đón tiếp anh em dòng họ của “người Tràng An”.  Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Thanh Lê- việt kiều ở CHLB Đức ( thay mặt Đại gia đình có nhiều thế hệ nghệ sĩ tài năng đang định cự tại Canada, Australia, …về dự Lễ kỷ niệm) đã rất xúc động nhận được nhiều sự chia sẻ và thăm  hỏi thân tình với  bà con dòng họ ở hải ngoại và chụp nhiều ảnh kỉ niệm với nhiều anh em dòng họ từ khắp mọi miền tụ hội về đây. Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng HPVN đã để lại ấn tượng không thể nào quên với mỗi người con họ phạm được về dự Lễ hội.

                                                                 Ban Thông tin tư liệu

                                                             HĐTQ Họ Phạm Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments