Trang chủGIỚI THIỆULễ ra mắt “Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm tỉnh...

Lễ ra mắt “Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh”

Lễ ra mắt “Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh”

Thực hiện chủ trương của Thường trực Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam về việc ra quyết định thành lập và công nhận “Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm Việt nam” là một tổ chức thành viên của Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam. Với mô hình hoạt động 2 cấp, Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm tỉnh/thành phố là tổ chức thành viên của Hội đồng họ Phạm cấp tỉnh/thành đó, do Hội đồng họ phạm tỉnh/thành ra quyết định thành lập và công nhận Qui chế hoạt động, công nhận Ban chủ nhiệm. Đồng thời Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm tỉnh/thành phố tự nguyện tham gia làm thành viên, hội viên của Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm Việt nam. Ở những nơi, địa phương nào chưa thành lập Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm tỉnh/thành phố thì các bà, các cô, chị em và các cháu là Gái- Dâu họ phạm đều có thể tự nguyện tham gia làm hội viên của Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm Việt nam.

Hưởng ứng và thực hiện chủ trương nói trên của Thường trực Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Hội đồng họ Phạm tỉnh Bắc Ninh là địa phương đi đầu trong việc tổ chức và quyết định thành lập, công nhận Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh – Kinh Bắc là một vùng quê giầu truyền thống hàng ngàn năm lịch sử, luôn luôn sát cánh cùng với cộng đồng dân tộc Việt Nam trong đấu tranh dựng nước và giữ nước, là một vùng quê giàu đẹp văn minh; có con “sông Cầu nước chảy lơ thơ” đã đi cùng với lịch sử của miền quê quan họ; Bắc Ninh có chùa Phật tích, chùa Dâu, Lệ Chi Viên, Chùa Hàm Long, Đền Bà Chúa Kho, Đền Đô,..kết thành tour du lịch tâm linh nổi tiếng mà nhiều khách du lịch trong và nước ngoài hàng năm không thể không tới. Đặc biệt có Đền Miễu – là Đền thờ Đức Thánh Mẫu Lý triều Phạm Thị, Người đã sinh thành nhà Vua đầu Triều Lý – Lý Công Uẩn; Đền thờ Đức Thánh Mẫu Phạm Thị, di tích lích sử cấp quốc gia được xây dựng có từ ngàn năm trước, tọa lạc tại quê hương của Thánh Mẫu (nay thuộc đất Dương Lôi, thị trấn Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Sáng ngày 14/5/2017 ( tức ngày 19 tháng tư Đinh Dậu 2017) Lễ ra mắt Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh được tổ chức trang trọng tại Đền Miễu, nơi có  khuôn viên rộng, mát bóng cây, trong không gian tâm linh với sự chứng giám của Đức Thánh Mẫu Phạm Thị – Người con gái họ Phạm Bắc Ninh. Mở đầu Lễ hội, tất cả các đại biểu khách mời cùng với hơn  160 đại biểu đại diện cho  Gái – Dâu họ phạm các địa phương trong  tỉnh Bắc Ninh có mặt tham dự đã nhất tâm kính lễ, dâng nén hương thơm cầu mong Anh Linh Thánh Mẫu chứng giám lòng thành cuả các con cháu trong dòng họ, cầu mong Thánh Mẫu phù hộ độ trì cho muôn dân trăm họ và cho con cháu họ Phạm được an khang, thịnh vượng, dòng họ lớn mạnh phát triển, trường tồn; độ trì cho Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm phát huy truyền thống của các Nữ nhân kiệt họ Phạm, tiếp bước tiền nhân, chung tay cùng các con trai con rể họ góp phần  xây dựng dòng họ ngày càng vinh quan hiển hách.

Tham dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh có Đoàn HĐTQ.HPVN do Chủ tịch HĐTQ-TS.Phạm Vũ Câu làm Trưởng đoàn, có PCT kiêm TTK Phạm Hữu Hỗ, UVThường trực – Trưởng Ban Lễ tân HĐTQ, kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm Việt Nam – Phạm Lệ Trường, cùng nhiều uỷ viên Ban chủ nhiệm (lâm thời) Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm Việt Nam ; Đoàn HĐHP TP Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng Phạm Quang Đạt, PCT Phạm văn Truyền và nhiều thành viên; Đoàn HĐHP Tỉnh Bắc Giang có Chủ tịch Hội đồng Phạm Văn Quang và nhiều thành viên; Các đoàn HĐHP các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Hoà Bình, Hà Nam, Nam Định,…cùng nhiều thành viên là nữ họ Phạm  đã tham dự, tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng với những lời chúc mừng chia vui với chị em Gái – Dâu họ Phạm Bắc Ninh.

Bà Phạm Thị Ly, Phó chủ tịch HĐHP tỉnh Bắc Ninh, kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo về tôn chỉ mục đích, qui chế hoạt động, phương hướng hoạt động năm 2017-2018 và nhiệm kỳ 2017 -2022 của Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh. Lễ ra mắt Câu lạc bộ gái – dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra trong không khí chan hòa tình nghĩa dòng họ và đầy ắp các làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh ngọt ngào “ người ơi người ở đừng về” cùng với những khuôn mặt rạng rỡ vui tươi, với lời hứa hẹn chung tay lo việc họ ta của chị em Gái – Dâu họ Phạm. Ông Phạm Mạnh Hảo, Chủ tịch HĐHP tỉnh Băc Ninh đã thay mặt HĐHP tỉnh Bắc Ninh phát biểu cám ơn sự hiện diện của tất cả các đại biểu, cám ơn những người con dâu- con gái họ Phạm vì đã, đang và sẽ đóng góp rất nhiều công tích cho dòng họ và gửi lời chúc tất cả con gái –con dâu họ Phạm trong cả nước và ở nước ngoài qua những vần thơ:

“ Chúc Dâu, chúc Gái họ Phạm ta

Hạnh phúc non sông, hạnh phúc nhà

Công, dung, ngôn ,hạnh luôn giữ trọn

Phúc nhiều, lộc tới nở như hoa” ./.

Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Gái – Dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh” đã thành công tốt đẹp hơn cả mong đợi.

 Ban Thông tin tư liệu – HĐTQ HPVN

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments