Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌNHÀ THỜ PHẠM BÁ TỔ CHỨC ĐÓN XUÂN BÍNH THÂN 2016

NHÀ THỜ PHẠM BÁ TỔ CHỨC ĐÓN XUÂN BÍNH THÂN 2016

Nhà thờ họ Phạm Bá ở thôn Năng An, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, là nhà thờ họ Phạm lớn và lâu đời nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Nhà thờ được xây dựng, tổ chức bài trí qui mô, bài bản theo đúng nghi thức thờ phụng của tổ tiên để lại; đồng thời nhà thờ họ Phạm Bá vinh dự HĐHP tỉnh Quảng Ngãi chọn là nơi thờ tự Thượng thuỷ Tổ Đô hồ Đại vương Phạm Tu tại tỉnh Quảng Ngãi. Do vậy, hàng năm vào ngày 28 hoặc 29 tháng Chạp, Thường trực HĐHP tỉnh Quảng Ngãi đều phối hợp với HĐ gia tộc họ Phạm Bá tổ chức lễ đón rước Ngài Thượng thuỷ Tổ Đô hồ Đại vương Phạm Tu và các cụ tổ họ Phạm trong tỉnh Quảng Ngãi về vui Xuân cùng con cháu họ Phạm Quảng Ngãi.
Như thường lệ, ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi, ông Phạm Đình Khối, Phó chủ tịch HĐ toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi cùng các vị trong Thường trực, đại diện HĐHP các huyện, thành phố trong tỉnh, đại diện các nhà thờ họ Phạm trong huyện Mộ Đức đã về dự lễ dâng hương rước cụ Thượng thuỷ Tổ cùng vui Xuân với con cháu.
Đêm giao thừa Xuân Bính Thân 2016, HĐ gia tộc nhà thờ họ Phạm Bá cũng tổ chức đón xuân với sự tham dự của bà con trong dòng tộc. Sáng Mùng 1 Tết, hàng trăm con cháu khắp nơi qui tụ về Tổ đường để dự lễ cúng Tổ tiên đầu năm mới và dự lễ tuyên dương khen thưởng cho gần 100 cháu có thành tích xuất sắc trong học tập được nhà trường công nhận. Một số cháu đạt giải tại kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Đặc biệt có một cháu được nhận học bổng toàn phần đi du học ở nước ngoài. Đây là lần tổ chức tặng thưởng khuyến học thứ 14 của họ tộc Phạm Bá được tổ chức vào đúng sáng mùng Một Tết hàng năm, điều này càng thể hiện ý thức trách nhiệm trong công cuộc “trồng người” của HĐ gia tộc họ Phạm./.
Phước Tuấn

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments