Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌHỘI ĐỒNG HỌ PHẠM MỘ ĐỨC TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẦU XUÂN...

HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM MỘ ĐỨC TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẦU XUÂN BÍNH THÂN 2016

Sáng mùng 5 Tết (ngày 12/02/2016), tại Văn phòng HĐHP huyện Mộ Đức (Nhà thờ họ Phạm hậu Hiền, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) HĐHP huyện Mộ Đức đã tổ chức họp thường kỳ cũng là buổi gặp mặt đầu Xuân Binh Thân và đánh giá tình hình hoạt động năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 do ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch HĐHP huyện Mộ Đức chủ trì; tham dự có các vị trong HĐHP huyện, các vị đại diện nhà thờ ở 13 xã.
Báo cáo đã điểm lại những hoạt động chủ yếu của HĐHP huyện và các chi, dòng tộc, nhà thờ ở trong toàn huyện. Nổi lên là hoạt động khuyến học của nhà thờ các xã Đức Nhuận, Đức Hiệp, Đức Tân…, một số nhà thờ Đức Phú, Đức Minh … đóng góp tiền, của công sức xây dựng mới các nhà thờ từ 500 triệu đồng đến cả tỉ đồng. Khi khánh thành HĐHP tỉnh và huyện Mộc Đức đến dự và trao quà lưu niệm cho từng nhà thờ của dòng tộc. Các hoạt động thăm, viếng, hiểu, hỷ… được các HĐ gia tộc chi, dòng tộc và HĐHP huyện thực hiện thường xuyên đã động viên, an ủi thể hiện tình đồng tộc ấm áp. Trong dịp Tết nguyên đán, được sự hỗ trợ của HĐHP tỉnh và CLB Trẻ Quảng Ngãi, Thường trực HĐHP huyện đã đến thăm tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.
Triển khai nhiệm vụ năm 2016, Thường trực HĐHP huyện đề cập nhiều nội dung liên quan công việc họ, nhất là việc củng cố cơ sở vật chất của từng HĐ gia tộc chi, dòng tộc ở các xã; hoạt động khuyến học, giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh…Trước mắt là huy động bà con họ Phạm trong các xã tham gia việc chuẩn bị, dự lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906 – 01/3/2016) được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tổ chức tại Khu lưu niệm Bác Phạm Văn Đồng xã Đức Tân huyện Mộ Đức vào sáng ngày 01/3/2016.
Nhân dịp họp mặt đầu năm HĐHP huyện Mộ Đức đã lựa chọn và tặng quà cho 11 cháu là con cháu họ Phạm trong huyện Mộ Đức đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia.
Buổi gặp mặt đầu năm diễn ra trong không khi ấm áp, thắm tình đồng tộc, ấm áp tình quê./.
Phước Tuấn – Minh Hoà

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments