Trang chủGIỚI THIỆUNỘI DUNG BÁO CÁO CỦA BAN CHỦ NHIỆM CLB con gái...

NỘI DUNG BÁO CÁO CỦA BAN CHỦ NHIỆM CLB con gái – con dâu họ Phạm Việt Nam (CLB GD HPVN) Kỷ niệm 01 năm thành lập (25/6/2017 – 25/6/2018)

 

 • Một năm hoạt động và kết nối phát triển:

 – Ngày 25 tháng 6 năm 2017 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, Đại hội thành lập CLB GD HPVN  đã được tổ chức, bầu ra 37 thành viên vào Ban chủ nhiệm (BCN).

– Sau Đại hội, BCN đã gửi ngay các văn bản trong Kỷ yếu Đại hội tới các HĐHP các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong dịp dự Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2017 tại Quảng Ngãi của HĐTQ HPVN, BCN đã trực tiếp  gặp gỡ trao đổi với các vị Chủ tịch HĐHP các địa phương đề nghị các địa phương xúc tiến và quyết định thành lập CLB GD HP tại các địa phương. Lần lượt các CLB GD HP tỉnh Bắc Ninh,  TP Hải Phòng, tỉnh Hòa Bình, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, huyện Đông Anh, TP Hà Nội,…đã ra mắt và đi vào hoạt động. Một số HĐHP các tỉnh/thành ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đã và đang có kế hoạch thành lập CLB GD HP tỉnh; đồng thời có rất nhiều chị em là con gái, con dâu họ Phạm (ở các địa phương chưa thành lập CLB GD HP) đã tự nguyện ghi tên tham gia làm hội viên của CLBGD HPVN.

2- Tổ chức Họp mặt giao lưu kết nối phát triển các hội viên

   2-1. Họp mặt giao lưu CLB tại Hải Phòng:

   Trong 2 ngày 20-21/10/2017,  tại TP Hải Phòng, BCN đã chủ trì tổ chức Họp mặt giao lưu kết nối phát triển các hội viên vào dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/7. CLB GD TP Hải Phòng  nhận đăng cai, có sự phối hợp với CLB GD tỉnh Bắc Ninh để chuẩn bị nội dung chương trình. Gần 100 chị em là Gái – Dâu họ Phạm Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Quảng Ninh,… và các đại biểu khách mời là các con trai, con rể là các thành viên của HĐTQ, HĐHP một số tỉnh/thành và HĐHP huyện Tiên Lãng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, đã tham dự giao lưu, chung vui với một chương trình đầy ắp các sự kiện ý nghĩa và thắm tình dòng tộc.

Đoàn các thành viên CLB đã đến thăm và giao lưu với HĐGT và các con gái – con dâu họ Phạm Khắc tại xã Bạch Đằng, dâng hương Đức Khởi Tổ Phạm Bá ( Phạm Khắc Minh)- Đình nguyên đệ nhị giáp Tiến sỹ xuất thân ( Hoàng Giáp) khoa Kỷ Sửu 1469, Lại Bộ Thượng Thư, kiêm Tế Tửu Quốc Tử Giám. Đến thăm và giao lưu với HĐGT và các con gái – con dâu họ Phạm Văn tại xã Tiên Thắng, dâng hương Đức Khởi Tổ Phạm Văn, Ngài đã chuyển cư đến nới đây từ hơn 900 năm trước. Đến thăm và vãn cảnh  Chùa Thắng Phúc, một ngôi chùa được xếp hạng di tích lịch sử , đã và đang được trùng tu xây dựng khang trang to đẹp trên diện tich vài ha đất, với sự công đức hằng tâm hằng sản của nhiều bà con phật tử họ Phạm tại địa phương và khách thập phương. Thượng tọa trụ trì Chùa là ông Phạm Văn Mải rất có tâm đức với hoạt động của dòng họ. Đoàn đã được thượng tọa mời bữa cơm chay trưa   cùng với lời ca tiếng hát dân ca giao lưu trong không gian nhà khách của chùa rộng , mát và thiện tâm.

Đoàn đã đến thăm Nhà máy sản xuất kính KALAGLASS của Công ty gia đình nhà giáo, doanh nhân Phạm Thiện Căn tại huyện An Lão; thăm vãn cảnh Cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải dài nhất Đông Nam Á, sau đó về dự Lễ hội gặp mặt giao lưu tại Nhà hàng -Vườn 66 tại thị trấn Núi Đèo,Thủy Nguyên. Đón tiếp và giao lưu với Đoàn có rất nhiều con gái – con Dâu họ Phạm Hải Phòng. Với sự hỗ trợ của HĐHP TP Hải Phòng và HĐHP huyện Thủy Nguyên, CLB con gái – con Dâu họ Phạm TP Hải Phòng đã chuẩn bị rất công phu chu đáo cho chương trình . Chương trình văn nghệ ca múa hát phong phú và đặc sắc với sự thạm góp của Đội văn nghệ Nhà văn hóa huyện Thủy Nguyên, các thành viên đoàn CLB con gái – con Dâu họ Phạm tỉnh Bắc Ninh, CLB con gái – con Dâu họ Phạm TP Hải Phòng.

Buổi giao lưu cũng đã tổ chức quyên góp cho Quĩ từ thiện của CLB con gái – con Dâu HPTQ; Số tiền quyên góp được, CLB trao tận tay cho một số đối tượng trong dòng họ gặp khó khăn cần tài trợ hỗ trợ khẩn cấp. Buổi tối, sau liên hoan ăn tối là chương trình giao lưu chia sẻ, đốt lửa trại tại sân của Nhà hàng -vườn 66. Mọi người hân hoan vui mừng theo nhịp điệu sôi động của dàn nhạc, tay nắm tay cùng nhảy múa vòng quanh lửa trại, cùng hát vang các bài ca và cùng tham gia các điệu nhảy tập thể quanh lửa trại…Lễ hội giao lưu và tại đêm lửa trại, đã góp phần hấp dẫn lôi cuốn mọi người chung vui và đêm lửa trại để lại kỷ niệm khó quên. Kết thúc chương trình giao lưu vào lúc 22g00 sau một ngày đầy ắp các hoạt động. các đoàn đại biểu ở địa phương xa Hải Phòng lại cùng nhau ra nghỉ lại tại Khách sạn Hải Yến ,khu du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng. Hôm sau ngày 21/10/2017 là chương trình tham quan du lịch các thắng cảnh Resort Hòn Dáu, các di tích lịch sử , vãn cảnh Đền , chùa tại Đồ Sơn.

 • 2. Họp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 25/3/2018, CLB GD HPVN đã tổ chức họp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018 tại Hội trường trong khu vườn đào, vườn hoa hồng, hoa cúc của “Nhà máy rượu Việt Xưa” trực thuộc Tập đoàn Công ty Delta, ngay cạnh Vườn quốc gia Ba Vì. Các khách mời là nam giới đại diện Thường trực HĐTQ, HĐHP tỉnh/thành phố và các hội viên CLB GD HP từ  Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Hà Nam,…đã có mặt  đông vui từ 9g sáng và đến hơn 21g đêm cùng ngày mới chia tay. Trong khuôn khổ 1 ngày dài làm việc, các đại biểu đã  tham quan khu vườn đào, vườn hoa hồng, hoa cúc của “Nhà máy rượu Việt Xưa”,  họp mặt giao lưu đầu xuân, bàn nội dung kế hoạch chuẩn bị cho Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập CLB GD HPVN vào cuối tháng 6/2018, thăm và dâng hương khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại K9,tổ chức Lễ sinh nhật cho 18 thành viên BCN CLB có ngày sinh nhật trong các tháng 1.2.3.4.5.6, tham quan và giới thiệu về đầu tư công nghệ cao cho thiết bị và quy trình sản xuất rượu hàng đầu thế giới, giao lưu văn nghệ không chuyên,

 3.Hoạt động từ thiện

BCN đã quyết định và thực hiện việc giúp đỡ hỗ trợ một số con em họ Phạm đang gặp hoàn cảnh vô cùng khó khăn hoặc bị bệnh tật hiểm nghèo như:

+ Cháu Phạm Như Tuyến, quê ở xã Hải Tân, Hải Lăng, Quảng Trị, là sinh viên năm thứ 4 Khoa Giáo dục thể chất , Đại học Huế, đang cần thay thận gấp. Ngày 23/10/2017, CLB đã gửi tặng cháu  5.000.000 VNĐ ( năm triệu đồng).

+ Thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi, tiểu đội phó Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân, TP HCM) đã hy sinh ngày 7/9/2017, trong lúc chữa cháy tại căn nhà số 9 đường 10A, KP 3, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, để lại người vợ đang mang thai tháng thứ 8 và con trai 3 tuổi. Ngày 23/10/2017 CLB đã gửi tặng vợ con của thượng úy Phạm Phi Long 5.000.000 VNĐ ( năm triệu đồng) và chia sẻ mất mát đau thương với gia đình tang quyến.

+ Ngày 24.10.2017 BCN đã cùng với các CLB GD HP tỉnh Bắc Ninh, về Khu phố Dương Lôi, Phường Tân Hồng , thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh, thăm 2 anh em ruột Phạm Đăng Tâm  và Phạm đăng Tiếp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Cả hai  đã trên 40 tuổi, nhưng đều bị khiếm thị từ nhỏ, Bố mẹ đã mất, không nơi nương tựa, sống qua ngày nhờ vào trợ cấp của địa phương, giúp đỡ của bà con chòm xóm, họ hàng thân thích; CLB đã trao tặng cho 2 anh em ba triêu đồng.

+ Cuối tháng 11/2017, CLB đã trao quà 3 triệu đồng cho một cháu bé họ Phạm bị bệnh  tim bẩm sinh, đang đựơc phẫu thuật và điều trị tại Bệnh viện nhi Thụy Điển Hà Nội.

+ CLB đã 2 lần về thăm và trao quà gồm 600kg gạo, áo rét, bánh kẹo và 13 triệu đồng tiền mặt giúp đỡ Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu, Xuân Trường, Nam Định, do Linh mục Giuse Phạm Ngọc Oanh làm Giám đốc.

+Tại Hải Phòng, CLB đến gia đình họ Phạm có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng số tiền  3 triệu đồng.

 1. Định hướng và phối hợp tổ chức các hoạt động với các CLB thành viên là chủ trương nhất quán và được thể hiện trong chương trình kế hoạch hàng quí, hàng năm của CLB con gái- con dâu họ phạm Việt Nam. Thực tế hoạt động phong phú và sinh động cả về hình thức và nội dung họat động của các CLB thành viên trong thời gian qua đã chứng minh chủ trương thành lập CLB GD HPVN và CLB GD HP các địa phương là đúng đắn và cần thiết. BCN đã trân trọng vinh danh 2 CLB thành viên là: CLB GD HP Bắc Ninh và Hải Phòng đã có nhiều thành tích đạt đươc trong 01 năm hoạt động vừa qua.
 2. Về thu chi tài chính.

Về thu: 12 triệu đồng hội phí; 71 triệu thu từ các thành viên họ Phạm và thành viên CLB tự nguyện đóng góp. Tổng thu tiền mặt 83 triệu đồng.

Về chi:72 triệu đồng (trong đó,  chi  từ thiện 48 tr đồng, chi hỗ trợ cho các hoạt động việc họ do CLB tổ chức 24 tr đồng); số dư tồn quĩ còn lại rất khiêm tốn; song mỗi khi có tổ chức các hoạt động thì nhiều thành viên CLB lại chung tay đóng góp và tài trợ, nên vẫn đảm bảo mọi hạt động bình thường và hiệu quả.

 II- PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN TỚI

 • Tiếp tục xây dựng và phát triển CLB
 • Tiếp tục xúc tiến việc thành lập CLB GD HP tỉnh/thành phố. Mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới (6 tháng cuối năm 2018 và năm 2019) cố gắng thành lập mới được một số CLB cấp tỉnh/ thành hoặc có thể thành lập CLB ở mô hình cấp quận huyện, xã phường, đi đôi với kết nối phát triển hội viên cá nhân tham gia CLB toàn quốc trên diện rộng; với phương châm “chậm mà chắc”. Ở những địa phương chưa thành lập “Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm ” thì các bà, các cô, chị em là con gái –con dâu họ Phạm đều có thể đăng kí tham gia làm hội viên của “Câu lạc bộ con gái – con dâu HPTQ”.
 • Về nội dung hoạt động của CLB
 • Chú ý nâng cao chất lượng nhân sự cho bộ phận Thường trực, nâng cao năng lực tất cả các Ban chuyên trách, bố trí đủ người thực sự làm việc.
 • Chủ động sáng tạo duy trì và đẩy mạnh các hình thức và nội dung hoạt động phù hợp với đặc điểm. lợi ích thiết thực của hội viên CLB ở các địa phương, trên cơ sở tham gia, gắn kết với các chương trình kế hoach hoạt động việc họ của CLB GD HPVN và của HĐTQ, HĐHP địa phương.
 • Bám sát các mục tiêu và nội dung hoạt động chủ yêu của CLB sau:

+ Tham gia tổ chức lễ dâng hương tri ân Tiên Tổ và các bậc tiền nhân là Danh Thần, Danh Tướng họ Phạm được thờ phụng tại các Đình, Đền , Miếu; các Cụ khởi Tổ được thờ phụng tại các nhà thờ ( Từ đường các Phạm Tộc); đặc biệt quan tâm tham dự Lễ giỗ Thượng Thủy Tổ HPVN hàng năm tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt.

+ Tham gia các hoạt động Văn hóa xã hội như: tổ chức hội thảo, tham quan du lịch, giao lưu giữa các CLB;  Khuyến học, khuyến tài ; Tổ chức Vinh danh, Ghi công những chị em phụ nữ họ Phạm có nhiều đóng góp cho việc họ, mừng thọ các cụ cao niên, phúng viếng người mất, thăm hỏi người ốm đau, trợ giúp các gia đình có khó khăn; thăm nom chia sẻ việc hiếu việc hỷ của các thành viên CLB,… là những hoạt động tình nghĩa gắn kết tình đồng tộc. Có thể tổ chức riêng các hoạt động này trong CLB , hoặc vừa kết hợp với các hoạt động của Hội đồng họ phạm các cấp.

+ Đa dạng hóa các hình thức phương thức vận động tài trợ, tiếp cận, tuyên truyền để có nhiều doanh nhân nữ thành đạt tham gia CLB và người hảo tâm giúp đỡ tài chính cho hoạt động việc họ của CLB, đóng góp cho Quỹ CLB, xây dựng Quĩ từ thiện, khuyến học,v.v.. Quản lý và sử dụng Quỹ theo quy chế qui định tài chính hiện hành.

 • Dự kiến kế hoạch tổng kết và bàn phương hướng hoạt động

  Sau kỷ niệm 01 năm thành lập (2017- 2018), Câu lạc bộ con gái – con dâu

HPTQ sẽ thường niên tổng kết hoạt động vào dịp đầu xuân và sẽ tổ chức các Lễ kỷ niệm thành lập CLB vào các dịp 5 năm, 10 năm, 15 năm, vv…

                                         III. KẾT LUẬN

Một năm hoạt động thời gian không nhiều, kinh nghiệm hoạt động mới ở thời kỳ đầu,…song kết quả đạt được của CLB và  các Câu lạc bộ thành viên là rất đáng được khích lệ.

Ban chủ nhiệm CLB  kêu gọi tất cả các chị em là con gái –con dâu họ Phạm hiện đang sinh sống, làm việc ở khắp mọi miền của đất nước và ở nước ngoài hãy tự nguyện tham gia và ghi danh làm hội viên CLB , để chung tay góp phần xây dựng phát huy truyền thống vẻ vang của dòng họ Phạm.

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments