Trang chủGIỚI THIỆUPHÁT BIỂU CỦA 1 NGƯỜI CON HỌ PHẠM TẠI LỄ KỶ NIỆM...

PHÁT BIỂU CỦA 1 NGƯỜI CON HỌ PHẠM TẠI LỄ KỶ NIỆM 1 NĂM CLB CON GÁI-CON DÂU HỌ PHẠM VN VÀ CON GÁI-CON DÂU HỌ PHẠM HẢI PHÒNG

Hội viên CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm Việt na

Tên tôi là Phạm Mai Dựng, sinh năm 1958, nguyên Đại tá công an, đã nghỉ hưu. Tôi được sinh ra từ quê lúa Thái Bình, nơi có những cánh đồng thẳng cánh cò bay, một vùng quê có truyền thống cách mạng và giầu lòng yêu nước.

Cũng như bao thanh niên thế hệ HCM thời đó, khi miền Nam vừa hoàn toàn được giải phóng, tôi nhận quyết định tham gia vào lực lượng CAND. Gần 40 năm gắn bó với sự nghiệp CM, năm 2014 tôi nhận QĐ nghỉ hưu.

Cả thời gian tuổi trẻ, tôi tự nguyện cống hiến trí tuệ, sức lực cho Đảng, chodaan nên không có thời gian tìm hiểu, tham gia việc nhà, việc họ. Vào dịp tháng 7/2016 tình cờ có anh bạn làm việc ở Văn phòng chính phủ thông báo cho tôi thông tin vào ngày 20/7 âm lịch hàng năm là ngày Giỗ của Cụ Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam – Phạm Đô Hồ Đại Vương – Phạm Tu, tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì TP Hà Nội và nói tôi là con gái họ Phạm, chị nên đến dự.

Không hiểu sao hôm ấy tôi rất háo hức, sắm sửa lễ và cùng 2 cô em gái về dự lễ Giỗ Tổ. Đến nơi tôi vào dâng lễ, ra công đức và được gặp rất nhiều, quá đông người là các cụ, các ông, bà, anh chị em con cháu của họ Phạm từ mọi miền Tổ quốc về đây. Mọi người đều vui mừng phấn khởi, tuy gặp nhau lần đầu tiên mà ai cũng tay bắt mặt mừng, làm tôi vô cùng xúc động. Sau đó chị Phạm Lệ Trường gặp tôi, câu nói và hành động đầu tiên cua chị làm tôi vô cùng ấn tượng và hạnh phúc, đó là khi chị nắm tay tôi đưa về nơi đăngký tham gia CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm Việt nam. Chị bảo “Đích thực là con gái họ Phạm đây rồi, cụ Tổ nhà mình là Đô Hồ Đại Vương, em là con nhà võ, đúng là con chsus của Cụ đây rồi”; chị ân cần, hồ hởi khuyên tôi tham gia CLB để kết nối dòng họ thêm đông thêm mạnh.

Kính thưa các quí vị!

Tôi đã tham gia cách mạng với tất cả trí tuệ, tuổi trẻ và nhiệt huyết của mình, ngay đã nghỉ hưu về với gia đình lại được đến với dòng họ Phạm- một gia đình lớn của tất cả chúng ta, tôi thật vui và cảm thấy rất tự hào.

Tuy mới tham gia, dù chưa được bao lâu nhưng điều tôi cảm nhận được là các anh, các chị trong Hội đồng họ Phạm thật sự là những người có trí tuệ, đầy tâm huyết, tâm đắc và giầu lòng nhân ái . Sự tận tâm với dòng họ được như thế không thể có từ một sớm một chiều, mà phải là cả một quá trình dài hàng bao nhiêu năm, tôi thật sự khâm phục. Các anh các chị ai cũng vậy đều chăm lo cho việc họ như thể việc của nhà mình và có khi tôi cảm thấy còn hơn thế nữa.

Riêng đối với CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm tuy mới thành lập nhưng đã phát huy được sức mạnh của mình. Người lãnh đạo chủ chốt là Chị Chủ nhiệm Phạm Lệ Trường- một người cầm lái thật thông minh, năng động, nhiệt huyết và có một tấm lòng nhân ái cao cả, nhanh nhẹn, miệng nói tay làm và quyết đoán –  đó là đức tính rất cần có đối với người lãnh đạo chủ chốt. CLB nữ lại có cả một bộ tham mưu đắc lực đó là : các Phó Chủ nhiệm, các ủy viên và các ban chuyên trách. Tôi chưa có cơ hội gặp gỡ tất cả các chị, nhưng từ khi nhận lơi tham gia CLB thì quá khâm phục sự tận tâm của chị chủ hiệm Phạm Lệ Trường, và tôi cũng được biết một số chị Phó chủ nhiệm như chị Phạm thị Lan, Phạm Lưu Phi, Phạm Thị Ly, Phạm Thị Mai,…là những người con gái, con dâu họ phạm có tấm lòng nhân hậu, chu đáo, dịu hiền, giỏi việc nước , đảm việc nhà, hiếu thảo và tận tâm với việc họ.

Là hội viên của CLB tôi thiết nghĩ rằng: không cần phải học hỏi đâu xa mà hãy nhìn vào tấm gương của các chị, các em mình trong dòng họ mà học tập, hãy làm tất cả  những gì có ích, có lợi có hiệu quả cho dòng họ thì làm. Vì vậy mỗi khi có việc cần phai tham gia khi các chị điện thông báo yêu cầu tôi đều có mặt đúng giờ và làm đúng chức năng, nhiệm vụ được giao với tất cả sự nhiệt tình và trách nhiệm.

Tôi thiết nghĩ: Sự tồn vong phát triển  của mỗi quốc gia. dân tộc phụ thuộc vào mỗi thành viên là công dân của nước nhà và cũng là thành viên của mỗi gia đình nhỏ và cao hơn nữa là một gia đinh lớn- đó là các dòng họ chung sống trong đất nước Việt Nam ta. Mỗi chúng ta đều có trách nhiệm kết nối dòng họ thêm đông, thêm mạnh,đoàn kết để xây dựng dọng họ lớn mạnh, cũng chính là góp phần xây dựng Tổ quốc mình ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp giầu mạnh hơn, xứng danh với các cường quốc năm châu. Và với các nhân: tôi xin nguyện là một thành viên tốt của CLB, xứng đáng là con gái họ Phạm mà cả đời tôi luôn luôn tự hào về điều đó.

Cuối cùng không biết nói gì hơn, tôi xin kính chúc quí vị đại biểu, chúc các cụ, các ông các bà,cô chú , anh chị luôn manh khỏe, hạnh phúc  và thành công! Chúc CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm vững mạnh, góp phần xây dựng phát triển họ Phạm trường tồn và mạnh mẽ.

Xin trân trọng cám ơn!

Phạm Mai Dựng

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments