Trang chủGIỚI THIỆUPHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HĐTQ HPVN, TS PHẠM VŨ CÂU, TẠI...

PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HĐTQ HPVN, TS PHẠM VŨ CÂU, TẠI ĐẠI HỘI NK III HĐHP TỈNH HẢI DƯƠNG

   Kính thưa:  

      + Đoàn Chủ tịch Đại hội.

      + Ông Nguyễn Anh Cương, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy , Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương và các quí vị đại biểu đại diện cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thành phố Hải Dương. Các vị đại diện cho các họ bạn tại tỉnh nhà Hải Dương: họ Lê, họ Hoàng, họ Dương, họ Vũ (Võ),..

+ Thưa bác Phạm Thế Duyệt, bác Phạm Thọ và hơn 500 các bác , các anh chị em họ Phạm Hải Dương là đại biểu tham dự Đại hội

Đoàn đại biểu đại diện cho HĐTQ .HPVN và HĐHP các tỉnh/thành phố bạn hôm nay rất vui mừng được tham dự Đại hội nhiệm kỳ III- HĐHP tỉnh Hải Dương, được tiến hành trang trọng, hoành tráng, nội dung bài bản,..và thắm tình cảm anh em trong Đại gia đình Họ Phạm VN.

Hôm nay, có mặt tại Đại hội để chung vui với những người anh em họ Phạm Hải Dương, trước hết chúng ta đều biết rằng: Hải Dương là một địa chỉ vàng trong những vùng “Địa linh nhân kiệt” của nước ta; là nơi có một số dòng họ Phạm lớn phát tích từ đây, do các nguyên do khác nhau chuyển cư đến các vùng đất khác ở vùng ven biển phía Bắc, miền Trung và miền nam; Hải Dương có rất nhiều danh nhân, danh Thần, danh Tướng, những vị quan thanh liêm chính trực tài danh…có trong nhiều Triều đại, được trăm họ và các làng xã tôn thờ tại các Đình, Đền Miếu rất trang trọng và linh thiêng. Báo cáo của HĐHP tỉnh Hải Dương đã nêu rõ có nhiều Danh Thần Danh Tướng người Hải Dương xuất hiện từ Thế kỷ thứ X- Thời Ngô Vương Quyền, các Triều  Đinh , Lý , Trần , Lê,…thời nào cũng có; đặc biệt  có 3 Danh tướng xuất hiện lâu niên nhất vùng Hải Dương, được phụng thờ tại Ngôi đình của thôn Cao Xá, xã Thái Hoà, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, thờ 03 vị Thành Hoàng là 3 vị  Tướng quân: Phạm Chí, Phạm Khí, Phạm Minh, đã có công đánh giặc Ân thời Hùng Vương thứ 6 ( cách nay khoảng 3700 năm); HĐTQ HPVN và HĐHP tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp nghiên cứu sưu tầm thêm về công tích và sự nghiệp của 3 vị Thành Hoàng nói trên..

Về truyền thống khoa bảng thời nho học, thì Hải dương cũng là “đất học”, trong số  637 vị Tiến sỹ ở Hải Dương đỗ đại khoa thời nho học, thì có 93 vị Tiến sỹ thời nho học là người họ Phạm Hải Dương. Trong thế kỷ XX và ngày nay, họ Phạm Hải Dương cũng có nhiều tấm gương tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của quốc gia, góp phần tiếp nối truyền thống vẻ vang của họ Phạm Hải Dương và dòng họ Phạm Việt nam nói chung. Đó là niềm tự hào của người họ Phạm Hải Dương.

Về hoạt động của HĐHP Hải Dương như báo cáo của ông Phó Chủ tịch thường trực  HĐHP Hải Dương đã trình với Đại hội với nội dung khá đầy đủ về các mặt hoạt động việc họ trong thời gian 10 năm qua, từ năm 2009 đến nay; các thành tích kết quả hoạt động này là do Ban LLHP Hải Dương trước đây , sau là HĐHP Hải Dương đã cùng với HĐHP các huyện , các HĐGT họ Phạm tại các địa phương làng xã, đã  tô chức thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng, thiết thực, phù hợp với mong muốn và tâm nguyện của các bậc cao niên và bà con cô bác , các cháu trong dòng họ; đã gop phần kết nối phát triển HĐHP Hải Dương nói riêng và HĐHPVN nói chung.

Những hoạt động tiêu biểu như:

+ Đã 2 lần tổ chức gặp mặt đại biểu họ Phạm trong toàn tỉnh.

+ Hải Dương có rất đông người họ Phạm, hầu như tất cả các xã đều có các Từ đường họ Phạm, HĐHP tỉnh nhiệm kỳ II ( 2013-2018) với 47 ủy viên, đã có đủ đại diện người họ phạm của  tất cả 12 huyện , thành phố, thị xã

+ Đã quan tâm nhiều đến việc sưu tầm thông tin về công tích sự nghiệp của các bậc Tiên hiền họ Phạm tại Hải Dương

+ Công tác khuyến học khuyến tài được đặc biệt quan tâm.

+ Đã quan tâm đến hoạt động kết nối giao lưu giữa các HĐGT, giữa các HĐHP huyện và với HĐHP các tỉnh bạn và với HĐTQ.HPVN.

Thường trực HĐTQ.HPVN nhiệt liệt hoan nghênh và vinh danh HĐHP tỉnh Hải Dương về những thành tích và kết quả hoạt động đạt được trong 2 nhiệm kỳ qua.

Đồng thời Thường trực HĐTQ cũng nhất trí về một số mặt còn tồn tại như đã nêu trong báo cáo của HĐHP Hải Dương; trong đó có những tồn tại do khách quan hoặc chủ quan gây ra, mà nhiều địa phương trong tỉnh và các tỉnh thành phố khác cần phải rút kinh nghiệm để làm tốt hơn. Đó là những vấn đề sau:

  1. Việc kết nối phát triển dòng họ: HĐHP HD đã kết nối được với nhiều HĐGT trong tỉnh; nhưng việc thành lập HĐHP huyện thì mới có HĐHP huyện Thanh Hà, huyện Ninh Giang và Ban LL lâm thời họ Phạm huyện Bình Giang, như vậy là kết nối phát triển dòng họ còn chậm so với một số tỉnh lân cận với Hải Dương; Tuy nhiên chúng ta cũng nhất trí rằng: phương châm hoạt động kết nối phát triển dòng họ phải thực hiện từng bước vững chắc, không vội, nhưng cũng không quá chậm.
  2. Hoạt động kết nối giao lưu giữa các HĐGT, giữa HĐHP các huyện, giữa HĐHP HD với HĐHP các tỉnh bạn và với HĐTQ trong nhiệm kỳ mới cần được đa dạng, phong phú, sôi động và mạnh mẽ hơn. Có thể tham khảo kinh nghiệm hoạt động của một số HĐHP tỉnh bạn đang thực hiện rất tốt.
  3. Hoạt động thông tin của HĐHP HD chưa mạnh, chưa kịp thời; Phát hành Bản tin nội tộc Họ Phạm Hải Dương 6 tháng 1 lần là cố gắng và rất quí, song như vậy là tin không kịp thời; cần có trang website hophamhaiduong, trang Facebook hophamhaiduong và cần có người trong Hội đồng HP tỉnh ( ví dụ bổ sung lớp trẻ vào Ban thư ký hoặc Ban thông tin ) là người am hiểu thành thạo công nghệ thông tin để đưa tin nhanh và nhận tin nhanh hàng ngày trên Zalo, Messenger, Viber,…như nhiều HĐHP tỉnh/thành khác đang thực hiện ( trong thời đại 4.0 đang đại hội thì đã có tin khai mạc Đại hội đưa lên mạng rồi).
  4. Cần sớm thành lập CLBDN và CLB G-D HPVN vì HĐTQ đã có 2 CLB này ( thuận lợi) và nên cơ cấu Chủ nhiệm của 2 CLB này là 2 Phó Chủ tịch HĐHP tỉnh ( vì vị thế vai trò hiệu quả hoạt động của các CLB này)

Điểm mạnh của HĐHP tỉnh Hải Dương là có nhiều thành viên Hội đồng la các vị nguyên là hoặc đương nhiệm vị trí lãnh đạo tỉnh Hải Dương; HĐHP nhiệm kỳ III có 48 thành viên do Ông Phạm Văn Bảo, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, tiếp tục tái cử Chủ tịch HĐHP tỉnh  Hải Dương; HĐHP Hải Dương cơ cấu có đủ các thành phần nam, nữ, có kinh nghiệm tổ chức quản lí, có doanh nhân, có đại diện các HĐHP huyện , các HĐ gia tộc,…Họ Phạm Hải Dương tự hào vì có bác Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên BCT, Thường trực Ban Bí thư, nguyên Chủ tịch UBTWW MTTQVN; bác Phạm Thọ,  nguyên UVTWW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức TW là những người con ưu tú của họ Phạm Hải Dương, rất tâm huyết với việc họ, thường có mặt tham dự các Đại hội, hội nghị hoặc các sự kiện lớn hoạt động của HĐHP tỉnh Hải Dương và của HĐTQ.HPVN.

Với Phương châm ( Slogan ) hoạt động của HĐHPVN là: “Kết nối – Tri ân- Đồng tâm –Phát triển”, Thường trực HĐTQ.HPVN mong muốn và tin rằng HĐHP tỉnh Hải Dương trong nhiệm kỳ mới (2018-2023) sẽ phát triển mạnh mẽ xứng tầm với tiềm năng và truyền thống của dòng họ Phạm Dải Dương.

^   Chúc Đại hội nhiệm kỳ III HĐHP tỉnh Hải Dương thành công tốt đẹp!

Chúc các vị được tín nhiệm tham gia HĐHP-HD nhiệm kỳ III hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa các hoạt động việc họ tại Hải Dương trong thời gian tới sôi động và kết quả rực rỡ hơn.

Chúc các vị quan khách và qúi vị đại biểu sức khỏe –hạnh phúc – thành công!

Xin trân trọng cám ơn!

                                                                               HĐTQ.HPVN

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments