Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCSÁCH LỊCH SỬ VÕ HỌC VIỆT NAM VINH DỰ NHẬN DANH...

SÁCH LỊCH SỬ VÕ HỌC VIỆT NAM VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU KỶ LỤC THẾ GIỚI

 

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TP.HCM, Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Tổ chức Vietkings tổ chức Hội ngộ Kỷ Lục Gia Việt Nam lần thứ 31. Tại buổi lễ, sách Lịch sử Võ học Việt Nam vinh dự được Liên minh Kỷ Lục Thế Giới (WRU) bình chọn và quyết định trao Bằng Kỷ lục “Công trình sách Lịch sử Võ học Việt Nam đầu tiên của thế giới” cho tác giả Phạm Phong. Đây không chỉ là danh hiệu cao quí nhất về lĩnh vực Võ học mà còn có ý nghĩa to lớn để khẳng định với thế giới: Việt Nam thực chất có nền Võ học uyên bác, lâu đời và không hề thua kém bất cứ Quốc gia nào trên thế giới (trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước có nền Võ học tiên tiến, lâu đời, “bá chủ” thế giới). Đồng thời, xóa tan lập luận lâu nay cho rằng VN không có võ, phần lớn “vay mượn”, hoặc “phiên bản” võ Tàu.

Sau nhiều năm nghiên cứu, sưu tầm, phát hiện, đúc kết và trải qua muôn vàn gian khổ, bị cản phá, xuyên tạc, đến nay nguyện ước lớn nhất cuộc đời tác giả đã thành sự thật. Niềm vinh dự, tự hào mà trước đây tác giả không dám nghĩ đến, nay xin thành kính dâng lên Tổ Tiên đã có công đem hết tâm trí và cả xương máu để tạo dựng, góp phần quan trọng đánh tan các đế chế xâm lược có binh cơ, võ bị hùng mạnh nhất qua các thời đại. Và xin dâng trọn cho đất nước.

Nguyện vọng cuối cùng của tác giả, xin hiến tặng toàn bộ công trình này cho Chính phủ đưa vào Di sản Võ học QG để cùng với Di sản Văn học góp phần  bảo tồn, tôn vinh, quảng bá và lưu truyền con cháu mai sau tự hào, tiếp nối, quyết không để mất gốc, hòa tan theo các dòng võ ngoại đang du nhập tràn lan ở nước ta (tương tự như TQ, HQ, Nhật Bản đã làm thành công). Khẩn thiết kính mong Bộ VH – TT – DL sớm công nhận Võ học dân tộc là Di sản Văn hóa phi vật thể của QG như các lĩnh vực khác. Kính mong Bộ Giáo dục – ĐT sớm nghiên cứu đưa một số tinh hoa độc đáo của Lịch sử Võ học dân tộc (những đặc trưng mà các nước không có) bổ sung vào môn Lịch sử VN để truyền dạy trong trường học, đào luyện con người cả văn lẫn võ (như TQ, HQ, Nhật Bản đã truyền dạy từ lâu).

Sắp đến sẽ tiếp tục chuyển ngữ sang tiếng Anh (đã chuyển ngữ tiếng Pháp), để giới thiệu rộng rãi và trao tặng những người yêu quí và đang học võ VN ở các nước, để họ hiểu biết đầy đủ và quí trọng hơn đất nước và nền Võ học oai hùng, thiêng liêng của dân tộc VN vừa được vinh danh trên toàn TG.

Xin chân thành cảm ơn những người yêu quí võ Việt trong và ngoài nước đã nhiệt thành ủng hộ Lịch sử Võ học VN.

Tác giả: PHẠM PHONG

index

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments