Trang chủGIỚI THIỆUSINH HOẠT THÁNG 5 CỦA CLB TRẺ HỌ PHẠM VN: GIAO LƯU...

SINH HOẠT THÁNG 5 CỦA CLB TRẺ HỌ PHẠM VN: GIAO LƯU CÙNG NHẠC SĨ PHẠM TUYÊN

 

Chương trình sinh hoạt tháng 5 của CLB Tuổi trẻ họ Phạm VN có chủ đề “Nhạc sĩ Phạm Tuyên: Người khơi nguồn cảm hứng…”.

Sáng 05-6-2016, 40 bạn trẻ từ khắp nơi như Thái Bình, Vĩnh Phú, Sơn Tây… đã về dự. Tuy  đã 88 tuổi, đang đợt nắng nóng khủng khiếp, lại khá mệt vì vừa từ Huế trở về, , nhưng   bác Phạm Tuyên đã cố gắng tới buổi giao lưu.

Bác Phạm Vũ Câu, Chủ tịch HĐ Toàn quốc Họ Phạm Việt Nam, và một số bác ở HĐ TQ Họ Phạm khóa VI và VII cũng đến dự.

Bài hát “Chiếc gậy Trường Sơn” do bạn Phạm Xuân Đức hát, bài hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân” do tập thể các bạn của CLB trình bày đã mở đầu buổi sinh hoạt.

MC của CLB với giọng nói ấm áp đã nói sơ qua về bác Phạm Tuyên cùng những đóng góp xuất sắc cho nền âm nhạc VN của Nhạc sĩ Phạm Tuyên cùng những đánh giá của Nhà nước và nhân dân với Nhạc sĩ. Bạn cũng thay mặt các bạn trẻ chúc mừng gia đình bác vừa hoàn thành việc trùng tu mộ và dựng tượng Cụ Thượng Chi Phạm Quỳnh – thân sinh Nhạc sĩ – tại Huế. Trong phần giao lưu, trả lời câu hỏi của MC, Nhạc sĩ Phạm Tuyên đã nói ngắn gọn về hoàn cảnh khi viết một vài ca khúc mà mọi người yêu mến, trong đó có bài NHƯ CÓ BÁC TRONG NGÀY ĐẠI THẮNG, một bài hát thành công mà bác không ngờ tới, có sức lan tỏa ngoài sức tưởng tượng không chỉ với mọi tầng lớp nhân dân trong nước, mà còn được nhiều nước trên thế giới đón nhận như một biểu tượng của âm nhạc Việt Nam.

Sau đó là phần Trò chơi âm nhạc: nghe nhạc dạo đoán tên bài hát với 8 ca khúc: Chiếc đèn ông sao, Chú voi con ở Bản Đôn, Cánh én tuổi thơ, Bà còng đi chợ, Nổi trống lên – các bạn ơi, Ở trường cô dạy em thế, Tiếng chuông và ngọn cờ, Tiến lên đoàn viên. Bác Phạm Tuyên đã ghi tên người đoán đúng tên bài hát rồi ký tên vào quà tặng cho mỗi người, điều đó làm cho không chỉ những người được thưởng rất vui bởi đem về được một kỷ niệm không phải ai cũng có được với Nhạc sĩ nổi tiếng, mà còn làm cả hội trường sôi động hẳn lên  Với mỗi bài hát, Nhạc sĩ Phạm Tuyên đều chia sẻ những kỷ niệm khi viết và “đường đi” của nó đến với công chúng. Nhạc sĩ rất vui khi thấy các cháu đã chọn 8 bài hát trong số những bài mà bác rất tâm huyết. Đặc biệt là các cháu đã chọn toàn những bài hát mà Nhạc sĩ viết cho thiếu nhi – viết bài cho thiếu nhi là một chủ đề mà nhạc sĩ rất quan tâm và vẫn đau đáu trong lòng bởi ngày nay quá ít bài hát phục vụ đối tượng rất quan trọng này.

Bác Phạm Vũ Câu đã chia sẻ những suy nghĩ rất chân thành của mình với những nhạc phẩm của NS Phạm Tuyên, ca ngợi gia đình NS, chúc mừng gia đình NS vừa hoàn thành công trình trùng tu mộ và dựng tượng cụ Thượng Chi tại Huế. Bác Phạm Huỳnh Công mong muốn Nhạc sĩ sáng tác bài hát PHẠM CA để có bài ca chính thức của Họ Phạm trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập HĐ Họ Phạm Việt Nam, 24-10-1996 – 24-10-2016.

Các cháu còn muốn hỏi Nhạc sĩ nhiều câu hỏi, nhưng quả là Bác đã mệt quá, nên buổi giao lưu đã kết thúc sau hơn 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, bác chưa thể về ngay được bởi các cháu cứ quấn lấy bác để chụp ảnh lưu niệm một lần gặp Nhạc sĩ nổi tiếng của đất nước, niềm tự hào của dòng họ mình.

Trên đường đưa bác về nhà, Nhạc sĩ nói với tôi: Quả là vui quá, tôi rất xúc động, buổi sinh hoạt thật là độc đáo và tình cảm!

Đúng vậy, chính tôi ngồi ở Hội trường cũng có lúc đã thấy nghèn nghẹn ở cổ, phải cố kìm nước mắt; TS Phạm Vũ Câu ở nửa chừng bài phát biểu đã lạc cả giọng, phải im lặng mấy chục giây để trấn tĩnh …

Cuộc sinh hoạt tháng 5 của CLB Tuổi trẻ họ Phạm VN đã thành công hơn cả mong đợi. Các cháu trực tiếp tổ chức sự kiện này rất mãn nguyện sau những ngày lo lắng và vất vả. Tôi cũng rất vui vì đã giúp các cháu một cách tích cực và có hiệu quả cho thành công này. Mong rằng các cháu tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như ba cuộc sinh hoạt vừa qua.

PHẠM THÚY LAN

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments