Trang chủGIỚI THIỆUTHÔNG BÁO CỦA THƯỜNG TRỰC HĐTQ

THÔNG BÁO CỦA THƯỜNG TRỰC HĐTQ

                                         HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM

                                     HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC                      Thông báo của Thường trực Hội đồng toàn quốc                                                     

Ngày 14/4/2018 tại Văn phòng Hội đồng, số 331 Trường Chinh, Hà Nội,  Thường trực HĐTQ HPVN đã họp phiên thường kỳ, với sự chủ tọa của Chủ tịch Hội đồng-  TS.Phạm Vũ Câu. Hội nghị đã bàn về 2 nội dung trọng tâm là: Bàn về nội dung hoạt động năm 2018 và thảo luận một số vấn đề về tổ chức nhân sự thuộc chức trách quyền hạn của HĐTQ.HPVN. Thường trực đã nhất trí với kết luận như sau:

I.Tổng hợp các hoạt động chính của HĐHP các cấp từ đầu năm 2018 đến nay

1.Vào dịp đón Tết và những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, Thường trực HĐTQ HPVN và nhiều HĐHP các địa phương đã đến dâng hương Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngọai xã Thanh Liệt. HĐHP tại các địa phương ở xa Hà Nội đã có các nơi thờ vọng Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương đều đã có tổ chức dâng hương  Thượng Thủy Tổ ; đồng thời có nhiều HĐHP tỉnh/thành đã tổ chức dâng hương nhân ngày Lễ hội các vị danh Thần , Danh Tướng họ Phạm được nhân dân các địa phương thờ phụng( các thông tin đã đưa tin kịp thời trên websie, face,…)

 1. Có nhiều HĐGT đã tổ chức Lễ Giỗ cụ Khởi Tổ hoặc tổ chức ngày Xuân tế theo tục lệ, hoặc khánh thành tôn tạo nâng cấp trùng tu Nhà thờ (từ đường),… đã mời các HĐHP, HĐGT anh em đến dự chung vui , đã tác động lan tỏa đến nhiều bà con cô bác trong dòng họ về các hoạt động của Hội đồng HPVN, mà lâu nay ít có thông tin.

3.HĐHP một số tỉnh/thành đã tổ chức Đại hội hoặc hội nghị toàn thể HĐHP cấp tỉnh /thành để thành lập mới HĐHP tỉnh/thành hoặc củng cố thay đổi, bổ xung, kiên toàn nhân sự chủ chốt các HĐHP cấp tỉnh /thành như Khánh Hòa, Hà Nội, Hải Phòng,Ninh Thuận, Long An; ĐĂK LAK….

 1. CLB con Gái – con Dâu HPVN đã tổ chức gặp mặt đầu xuân tại Vườn quốc gia Ba vì, Hà Nội, vừa để bàn hoạt động của CLB trong thời gian tới, chuẩn bị kỷ niệm 1 năm ngày thành lập CLB, tổ chức ngày sinh nhật cho các thành viên CLB. Thành lập mới một số CLB con Gái- con Dâu họ Phạm ở một số huyện, xã.
 2. Nhiều CLB quần vợt các địa phương đã tổ chức hoạt động, thi đấu giao lưu trong dịp đón xuân; CLB võ học HPVN đang được tích cực xúc tiến thành lập; các hoạt động Văn hóa văn nghệ, chúc thọ, khuyến học khuyến tài, làm từ thiện của HĐHP các cấp tiếp tục được thực hiện ở nhiều địa phương,…góp phần thiết thực cho sự kết nối phát triển dòng họ.
 3. Bàn phương hướng hoạt động chủ yếu năm 2018
 4. Thường trực HĐTQ và HĐHP các tỉnh/thành coi trọng việc kết nối, phát triển thành lập mới đồng thời với củng cố tổ chức Hội đồng HP các cấp là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong làm việc họ của các cấp Hội đồng. Năm 2018, tiếp tục phấn đấu thành lập mới ngày càng nhiều hơn các Hội đồng Họ Phạm các cấp (chú ý quan tâm các tỉnh /thành chưa có HĐHP cấp tỉnh /thành ở tất cả các vùng miền trong cả nước) và các đơn vị thành viên của các cấp Hội đồng (các HĐHP và các CLB…). Thường trực HĐTQ chỉ đạo các tổ chức thành viên của HĐTQ duy trì và đẩy mạnh các hoạt động phù hợp với đặc điểm, lợi ích thiết thực của hội viên; củng cố và nâng cao năng lực hoạt động các Ban chuyên trách của Hội đồng.

2.Hoạt động hướng về cội nguồn.

2-1.Về chủ trương tổ chức Lễ giỗ lần thứ 1473 của Thượng Thủy Tổ HPVN tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội: Thường trực HĐTQ tiếp tục phối hợp với Chính quyền và nhân dân xã Thanh Liệt tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ năm Mậu Thân- 2018 tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh trì , Hà Nội; phối hợp tổ chức đón tiếp chu đáo các Đoàn HĐHP các địa phương, bà con cô bác dòng họ và bà con thập phương về dâng hương Thượng Thủy Tổ. Thường trực HĐTQ sẽ bàn việc này vào kỳ họp sau và sẽ thông báo chi tiết để HĐHP các địa phương và bà con cô bác, các con cháu trong dòng họ biết, tham dự.

2-2.Hội đồng Họ Phạm các địa phương ở xa Hà Nội tổ chức dâng hương bái vọng Thượng Thủy Tổ, đồng thời là dịp để tập hợp bà con dòng tộc bàn  việc họ, triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, văn hóa, văn nghệ…với  nhiều hình thức thu hút bà con dòng họ tham gia. Với những địa phương đã xây dựng được Đền thờ Thượng Thủy Tổ hoặc đã rước Ảnh Ngài về phụng thờ tại các nhà thờ ,Từ Đường tộc họ,..là những nơi mà HĐHP địa phương có điều kiện phối hợp tổ chức tế Lễ dâng hương Cụ Tổ trang trọng, đáp ứng nguyện vọng mong muốn của bà con dòng họ.

2-3.Tưởng nhớ các vị Tiên tổ, các danh nhân họ Phạm: HĐHP các tỉnh/ thành, huyện tiếp tục sưu tầm tài liệu và phối hợp các Ban quản lý các di tích các Đình, Đền, Miếu thờ các nhân Thần, danh nhân họ Phạm, tổ chức trọng thể các ngày Lễ giỗ, kỷ niệm các vị nhân Thần , Danh nhân họ Phạm tại địa phương ; có thể đồng thuận ở cấp địa phương suy tôn Vị Thủy Tổ họ Phạm tại địa phương mình.

2-4.Thường trực HĐTQ  tổ chức Đoàn tham gia cùng với các dòng họ khác dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương tại Đền Hùng- Phú Thọ vào dịp Lễ Hội giỗ Tổ 10 tháng ba.;

2-5. Thường trực HĐTQ cùng với  các tổ chức, các nhà khoa học chuẩn bị và tổ chức Hội thảo khoa học về “ Các dòng họ Việt Nam có từ thời Hùng Vương”, trong đó có các Nhân Thần, Danh Tướng người họ Phạm ( các ông Phạm Vũ Câu, Phạm Hữu Hỗ, Phạm Thanh Hùng, Ban tài chính và Ban Lễ tân tham gia chuẩn bị).

3.Thường trực HĐTQ HPVN sẽ tổ chức Hội nghị HĐTQ thường niên năm 2018 vào thời gian trong quí 4/2018, tại địa điểm thích hợp sẽ được lựa chọn cân nhắc  tại kỳ họp giữa năm 2018; dịp đó sẽ quyết định thành lập Ban chuẩn bị hội nghị.

4.Một số việc cụ thể:

4-1. Về công việc tài chính:

a.Ông Phạm Thiện Căn chỉ đạo Ban Tài chính chủ trì hoàn thiện  báo cáo thu chi tài chính năm 2017: trong đó bao gồm phần chi từ Quĩ TC cho Hội nghị Tổng kết năm 2017; Thu chi in và phát hành Lịch Mậu Tuất; chi phí cho việc hiếu , hỷ ( các Lễ dâng hương, hoa,…),… tổng thu chi năm 2017?

b.Ông Phạm Quang Nhuệ chỉ đạo Ban LTTTL chủ trì hoàn thiện  báo cáo thu chi tài chính cho in phát hành các số Nội san trong năm 2017; báo cáo riêng phần số lịch Mậu Tuất biếu và số lịch bán ( gửi cho Ban tài chính để tổng hợp)

c.Về lập dự toán thu chi trong năm 2018: Đề nghị trong tháng 5/2018 các Ban chuyên trách gửi báo cáo nhu cầu thu chi trong năm 2018, để Ban tài chính tổng hợp trình Thường trực về Dự toán kế hoạch thu chi năm 2018. Về việc này nhiều năm qua Ban tài chính không hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ, nên không chủ động được trong kế hoạch thu chi cho các hoạt động chính trong năm.

 1. Ông Phạm Thiện Căn cùng ông Phạm Quang Nhuệ chủ trì cuộc họp với Ban tài chính, Ban TTTL, Ban kiểm soát để bàn thống nhất về báo cáo tài chính và sự phối kết hợp mới giữa Ban tài chính với Ban TTTL trong việc in ấn phát hành Nội san.
 2. Thường trực HĐTQ nhiệt liệt hoan nghênh và vinh danh Doanh nhân Phạm Đắc Đạt, UVTT HĐTQ HPVN, ngay tại kỳ họp này đã tài trợ 50.000.000 đ ( năm mươi triệu đồng) để hỗ trợ cho việc in ấn phát hành, gửi biếu rộng rãi bà con họ Phạm có nhu cầu đọc tin về hoạt động của dòng họ.
 3. Thường trực HĐTQ nhiệt liệt hoan nghênh và vinh danh Doanh nhân Phạm Quang Hoàn, Phó CTTT HĐTQ HPVN đã nhận tài trợ toàn bộ cho việc in ấn tái bản 2 cuốn sách “Họ Phạm Việt nam trong cộng đồng Dân Việt” (tập I, tập II) và cho việc in ấn phát hành tập III sách “Họ Phạm Việt nam trong cộng đồng Dân Việt”.

4-2. Ông Phạm Huỳnh Công chỉ đạo Ban VHXH thực hiện:

+ Tích cực xúc tiến để sớm thành lập CLB võ học HPVN trong năm 2018.

+ Xúc tiến đề xuất việc thành lập các CLB văn hóa văn nghệ HPVN, CLB lương Y HPVN,..

+ Năm 2018 không tổ chức Giải quần vợt họ Phạm toàn quốc, nhưng khuyến khích động viên các CLB quần vợt địa phương duy trì hoạt động vui khỏe, kết hợp với các hoạt động việc họ của HĐHP các địa phương. CLB quần vợt các địa phương có thể thi đấu giao lưu giao hữu là tùy thuộc thỏa thuận giữa các CLB.

+ Xúc tiến tiếp việc dự thảo hoàn chỉnh lại thứ tự mầu biểu tượng nền lá cờ họ Phạm ( kim mộc thủy hỏa thổ…) để xin ý kiến các UVHP toàn quốc, rồi cho in thành tập “Bộ nhận diện HPVN”.

4-3.. Ông Phạm Huỳnh Công chỉ đạo việc củng cố, kiện toàn về nhân sự và tổ chức hoạt động của CLB tuổi trẻ HPVN; nhằm tập hợp đông đảo các lực lượng trẻ tuổi họ phạm tại Hà Nội và tại các địa phương khác trong cả nước tham gia các hoạt động việc họ, xứng tầm CLB tuổi trẻ HPVN phải là một tổ chức thành viên của HĐTQ HPVN (Thường trực HĐTQ đã cho thôi không tham gia Ủy viên Thường trực HĐTQ HPVN từ ngày 07/1/2017 đối với anh Phạm Thành Công, Chủ nhiệm CLB tuổi trẻ HPVN).

4-4. Ông Phạm Hữu Hỗ phụ trách chỉ đạo duy trì hoạt động của CLB GOLF HPVN, sẽ cố gắng quan tâm động viên khích lệ và phát triển các hội viên.

4-5. Ông Phạm Hữu Hỗ chỉ đạo Ban thư ký thực hiện việc hướng dẫn báo cáo và Thống kê tổng hợp danh sách HĐHP các cấp tỉnh/thành, trên cơ sở hướng dẫn và tập hợp các báo cáo của HĐTQ, HĐHP các tỉnh/thành, HĐHP các huyện/quận và các xã/ phường, các HĐGT thuộc các tỉnh/thành đã và đang kết nối hoạt động. Ban thư ký và Ban tộc phả mã hóa lưu trữ các thông tin trên.

4-6. Ông Phạm Thiện Căn chủ trì cùng với ông Phạm Đắc Đạt tổ chức các hoạt động thiết thực phù hợp nhu cầu của Hội đồng doanh nhân HPVN, nhằm tăng cường sự kết nối giúp nhau làm giầu giữa  các doanh nghiệp doanh nhân họ Phạm trong và ngoài nước; hướng các doanh nhân tham gia các hoạt động vì việc họ, tri ân tiên Tổ và hỗ trợ nhiều hơn thiết thực hơn các hoạt động việc họ.

4-7. Các Ban chuyên trách chủ động thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao; trong đó chú ý khâu nhân sự (kiện toàn bổ xung mới, cho thôi với những thành viên sức khỏe yếu và không có thời gian giành cho hoạt động việc họ).

4-8. Ông Phạm Huỳnh Công và Ban VHXH chấn chỉnh thống nhất việc chỉ đạo, điều hành và phân công nhiệm vụ  cho các Phó trưởng ban và thành viên trong Ban VHXH, phụ trách các CLB, các vùng khu vực tránh trồng chéo và thực hiện theo sự lãnh đạo chỉ đạo tập trung của Phó CT. HĐTQ phụ trách VHXH và của Trưởng Ban VHXH.

                                 II- Bàn về công tác tổ chức nhân sự

                                 thuộc chức trách, quyền hạn giải quyết của HĐTQ.HPVN

1.Về việc từ nhiệm của ông Phạm Văn Căn.

Ông Phạm Văn Căn là một thành viên Ban LLHPVN, nay là HĐHPVN đã tâm huyết, tích cực hoạt động việc họ trong nhiều năm qua, được giao trọng trách là Phó Ban LLHPVN, sau là PCT HĐTQ.HPVN. Nhưng từ năm 2016 do bị lâm bệnh, phải chữa trị dài ngày ở trong nước và ở nước ngoài. Năm 2016 đã không thể tham dự Hội nghị tại Đà Nẵng (tháng 7/2016), không tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập tại Nhà hát lớn Hà Nội ( ngày 24/10/2016), không tham dự Hội nghị Tổng kết năm 2017 tại Quảng Ngãi ( ngày 9/12/2017). Cuối năm 2017 Ông Phạm Văn Căn đã giao cho ông Phạm Công Sang chức danh Quyền Chủ tịch HĐHP TP HCM. Ngày 31/3/2018 Ông Phạm Văn Căn đã gửi Thông báo ( qua email) cho Thường trực HĐTQ biết về việc: vì lí do sức khỏe Ông Phạm Văn Căn đã từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐHP TP HCM và từ nhiệm chức danh PCT HĐTQ.HPVN.

Về việc này Thường trực HĐTQ HPVN quyết định như sau:

+ Vinh danh tâm huyết nhiệt tình với việc họ và những đóng góp đáng kể của ông Phạm Văn Căn trong thời gian được giao cương vị là Phó Ban LL HPVN, sau là PCT HĐTQ.HPVN.

+ Chấp nhận việc ông Phạm Văn Căn từ nhiệm chức danh PCT HĐTQ.HPVN vì lí do sức khỏe.

+ Việc bầu bổ xung Phó Chủ  tịch HĐTQ. HPVN là thuộc chức năng quyền hạn của HĐTQ. HPVN, Thường trực HĐTQ sẽ chuẩn bị phương án nhân sự và sẽ trình tại Hội nghị toàn thể HĐTQ.HPVN sắp tới hoặc tại Đại hội HĐTQ.HPVN thảo luận, quyết định.

+ Để đảm bảo duy trì ngay việc chỉ đạo điều hành của HĐTQ.HPVN trong việc hướng dẫn, kết nối, xây dựng phát triển đối với HĐHP các địa phương vùng Đông Nam bộ ( bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh)  và vùng Tây Nam bộ ( bao gồm thành phố Cần Thơ, các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau); Thường trực HĐTQ HPVN đề nghị Chủ tịch HĐTQ.HPVN ban hành quyết định phân công Ông Phạm Thanh Phong, nguyên UVTW Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Long An, nay là  Uỷ viên thường trực HĐTQ.HPVN, Chủ tịch HĐHP tỉnh Long An, giúp Thường trực HĐTQ phụ trách vùng Đông Nam bộ và vùng  Tây Nam bộ. Thời hạn phân công nhiệm vụ này thực hiện cho đến khi HĐTQ.HPVN bầu bổ xung Phó Chủ tịch HĐTQ.HPVN.

 1. Về việc có 9 thành viên HĐHP TPHCM bầu ông Phạm Đức Kỳ là Phó Chủ tịch HĐTQ HPVN.

Trong “Thông báo” do ông Phạm Văn Căn gửi ngày 31/3/2018 v/v có 9 người (thành phần dự họp gồm: Ban điều hành, ban cố vấn và 3 ủy viên) trong HĐHP TPHCM họp ngày 15/3/2018 bầu ông Phạm Đức Kỳ ( Ủy viên HĐTQ, Phó ban VHXH) làm Phó Chủ tịch HĐTQ.HPVN và thông báo cho Thường trực HĐTQ.HPVN để biết ?

Ý kiến chung của Thường trực HĐTQ HPVN như sau:

+ Đại hội toàn thể của HĐHP TPHCM cũng không có chức năng quyền hạn làm việc này.

+ Bầu cử Phó Chủ tịch HĐTQ.HPVN là chức năng quyền hạn của HĐTQ.HPVN; nên Thường trực HĐTQ. HPVN có quyền không xem xét nội dung này.

 1. Thường trực HĐTQ HPVN nhất trí cho thôi nhiệm vụ Ủy viên thường trực HĐTQ. HPVN đối với ông Phạm Công Sang, vì ngày 24/2/2018 ông Phạm Công Sang đã có đơn chính thức xin nghỉ các chức danh trong Hội đồng HPTPHCM, vì lý do sức khỏe.
 2. Về việc thay đổi nhân sự chủ chốt của HĐHP TP HCM:

   Vào lúc 15h ngày 4 tháng 3 năm 2018, Hội đồng họ Phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã  tổ chức Lễ Dâng Hương ThượngThuỷ Tổ nhân dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018, họp với CLB quần vợt và trao quyết định cho các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB, sau đó tổ chức Hội nghị bàn về việc họ; cuộc họp  đã thảo luận và thống nhất  thay đổi nhân sự chủ chốt, trong đó có bầu Chủ tịch mới là ông Phạm Văn Tuyền, PCT thường trực mới và một số nhân sự chủ chốt mới của HĐHP TP HCM.

Về việc này Thường trực HĐTQ HPVN thảo luận và chỉ đạo giải quyết như sau:

+ Về nguyên tắc, hoạt động của HĐHPTPHCM phải tuân thủ Quy chế hoạt động của HĐHP TP HCM được ban hành ngày 7/6/2015 tại đại hội nhiệm kỳ khóa III (2015- 2020); phải tuân theo Quy chế của Hội Đồng HPVN khóa VII, thông qua tại đại hội ngày 2/8/2015. Đồng thời, hoạt động của các Phó Chủ tịch HĐTQ và các ỦY viên thường trực HĐTQ phải tuân thủ theo Qui định lề lối làm việc của Thương trực HĐTQ.HPVN ban hành ngày 01/8/2014 và Qui ước về lề lối làm việc của Bộ phận thường trực HĐTQ.HPVN ban hành ngày 22/8/2017. Các UV.HĐTQ là thành viên HĐHP TPHCM phải tuân thủ theo Qui chế hoạt động của HĐTQ và theo nhiệm vụ được HĐTQ và các Ban chuyên trách của HĐTQ phân công.

+ Tại điều 5, chương III Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐHPTPHCM, ghi rõ: “Chủ tịch Hội đồng được các đại biểu bầu trực tiếp tại đại hội”. Cũng theo điều 5 Quy chế này quy định “ Hội đồng họ Phạm thành phố HCM do đại hội đại biểu họ Phạm TPHCM bầu ra, nhiệm kỳ 5 năm một lần”. Như vậy, ngày 4/3/2018 từ cuộc lễ dâng hương đầu năm mới, họp với CLB quần vợt , sau đó bàn về việc họ và bầu ra Chủ tịch Hội đồng là không đúng qui định tại điều 5, chương III trong Quy chế tổ chức và hoạt động của HĐHPTPHCM. Cuộc họp đó không phải là Đại hội. Cần phải tổ chức Đại hội toàn thể hoặc Đại hội đại biểu HĐHPTPHCM ( có thể là ĐH bất thường) để bầu Chủ tich và bầu bổ xung một số thành viên chủ chốt. Việc bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đồng HP các cấp thuộc về nguyên tắc tổ chức của HĐHPVN, không thể nghĩ đơn giản và thực hiện sai qui chế.

+ Về lề lối làm việc: Theo điều 7-3 Qui chế tổ chức và hoạt động của HĐHPVN, qui định “Các Phó Chủ tịch giúp Chủ tịch phụ trách một số mặt hoạt động của Hội đồng theo sự phân công của Chủ tịch. Các Phó Chủ tịch chủ động trong công việc được giao, thường xuyên báo cáo kết quả công việc với Chủ tịch”. Theo điều 2-5 Quy chế này thì “Hàng quý, Hội đồng cấp dưới có trách nhiệm báo cáo tình hình hoạt động và những đề xuất, kiến nghị lên Hội đồng họ Phạm cấp trên trực tiếp”.Vậy mà:

 • Ngày 8/12/2017, BS Phạm Văn Căn tổ chức và chủ trì cuộc họp Tổng kết hoạt động năm 2017 của HĐHP TPHCM, nhưng đã không cử người đại diện HĐHP TPHCM đi dự họp Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2017 của HĐTQ họp  ngày 9/12/2017 tại Quảng Ngãi; với lí do là HĐHP TPHCM không tham dự hội nghị được vì bác Căn- Chủ tịch đang điều trị bệnh, phải đi nước ngoài liên tục, sức khỏe yếu. Bác Sang – PCT TT lớn tuổi, các thành viên khác đang triển khai các chương trình thiện nguyện, Xây cầu tại miền tây, các chương trình kết nối phát triển các CLB văn hóa – văn nghệ-thể thao”. Lí do vắng mặt như trên là không thuyết phục và gây phản cảm đối với nhiều đại biểu dự hội nghị toàn quốc tại Quảng Ngãi; bởi vì Thường trưc HĐTQ đã có Giấy mời triệu tập các tổ chức thành viên trực thuộc (là các HĐHP tỉnh/thành) từ trước ngày họp khoảng 2 tháng; có nhiều HĐHP các tỉnh/thành ở khu vực miền trung và phía nam đã cử trên hoặc dưới 10 đại biểu (mỗi tỉnh) tham dự Hội nghị toàn quốc này; Thường trực HĐHP TPHCM có bao nhiêu người và HĐHP TPHCM có bao nhiêu thành viên đã có mặt tham dự cuộc họp (ngày 8/12/2017) tổng kết hoạt động năm 2017 của HĐHP TPHCM, nhưng lại không cử đại biểu tham dự Hội nghị (ngày 9/12/2017) tổng kết hoạt động năm 2017 của HĐTQ.HPVN?
 • Ông Phạm Đức Kỳ là Phó Chủ tịch HĐHP TPHCM, là Ủy viên HĐTQ, Phó Ban VHXH của HĐTQ, có sức khỏe tốt, (thời gian này vẫn đi các tỉnh tham gia hoạt động của các CLB quần vợt) cũng không đến dự họp Hội nghị (ngày 9/12/2017 tại Quảng Nam) tổng kết hoạt động năm 2017 của HĐTQ.HPVN?
 • Tiếp sau đó, ngày 15/12/2017 HĐHP TPHCM đã họp Hội nghị tổng kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020) và thông qua kế hoạch hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại (2018 – 2020). Nhưng HĐHPTPHCM không mời Đại diện HĐTQ dự và cho đến nay không có báo cáo về nội dung kết quả Hội nghị tổng kết giữa nhiệm kỳ gửi Thường trực HĐTQ. HPVN, là không thực hiện theo Qui chế của HĐHPVN.
 • Chiều ngày 4/3/2018, HĐHP TPHCM họp bàn thay đổi nhân sự chủ chốt, sau đó cũng không có báo cáo gửi HĐTQ.HPVN, mãi đến ngày 31/3/2018 HĐHP TPHCM chỉ ra “Thông báo” gửi Thường trực HĐTQ.HPVN để biết, là không đúng với quy chế cả về nội dung và hình thức.
 • Vào khoảng 21g ngày 12/4/2018 ông Phạm Văn Căn đã gửi qua email Báo cáo tình hình nhân sự  HĐHP TPHCM với nội dung như Thông báo ngày 31/3/2018 và có thêm dòng chữ: “Hôm nay bằng thư này tôi trân trọng gửi báo cáo này đến Chủ tịch HĐTQ Phạm Vũ Câu và Ban Thường trực HĐTQHPVN quyết định”. Ngày 14/4/2018 Thường trực HĐTQ đã họp, hoan nghênh ông Phạm Văn Căn đã có gửi Báo cáo và Thường trực HĐTQ xem xét quyết định chiểu theo Qui chế HĐHPVN và qui định của Thường trực HĐTQ HPVN.

+ Ngày 1/10/2015 ông Phạm Văn Tuyền (Asoen) có Đơn gửi Thường trực HĐTQ.HPVN xin thôi 2 chức vụ UVTT HĐTQ.HPVN và PCTTT HĐHPTPHCM vì lí do “Do công việc kinh doanh bận rộn, cộng với bận việc riêng gia đình”. Cho đến nay Thường trực và Chủ tịch HĐTQ. HPVN chưa nhận được thông tin gì từ ông Phạm Văn Tuyền? không biết ông Tuyền có vui vẻ nhận trọng trách tại cuộc họp ngày 4/3/2018 của HĐHP TPHCM không? Ông Tuyền còn bận biệc gia đình như trước đây và có quyết tâm giành nhiều thời gian cho hoạt động việc họ không? (điều kiện để đảm nhiệm trọng trách trong tổ chức việc họ là cần có ít nhất 3 tiêu chí: Tâm huyết, sức khỏe, thời gian giành cho việc họ,…).

 1. Trước tình hình có những thay đổi lớn về nhân sự của HĐHP TPHCM như vậy, Thường trực HĐTQ có ý kiến chỉ đạo như sau:

a.Thường trực HĐHP TPHCM cần gửi các thông tin sau đây cho Tổ chức HĐHP cấp trên trực tiếp là Thường trực HĐTQ HPVN để biết, thống kê lưu trữ  và phối hợp chỉ đạo thực hiện việc họ của HĐHPVN:

+ Bản báo cáo Tổng kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020) và kế hoạch hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại (2018 – 2020) của HĐHP TPHCM đã họp ngày 15/3/2018.

+ Danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, UV thường trực, các ủy viên hội đồng HPTPHCM được Thông qua tại Đại hội Hội đồng Họ Phạm TP Hồ Chí Minh khóa III ( 2015-2020) ngày 07/06/2015.

+ Danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, UV thường trực, các ủy viên hội đồng HPTPHCM đã có thay đổi tại thời điểm tiến hành Hội nghị Tổng kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020) họp ngày 15/3/2018.

+ Danh sách các tổ chức thành viên trực thuộc HĐHP TPHCM là các HĐHP quận, huyện, các CLB,…

b.Theo thông lệ,Thường trực HĐTQ HPVN ra Quyết định công nhận Ban lãnh đạo HĐHP cấp tỉnh /thành cụ thể nào đó ( bao gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Bộ phận thường trực và danh sách các ủy viên), căn cứ vào:

+ Thường trực HĐHP tỉnh /thành đó có Báo cáo giải trình việc thay đổi nhân sự và yêu cầu, đề nghị Thường trực HĐTQ HPVN ra Quyết định công nhận.

+ Thường trực HĐTQ HPVN tôn trọng quyền lựa chọn, bầu cử bổ sung, thay thế nhân sự Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐHP của tỉnh/thành, thực hiện đúng theo Qui chế của HĐHP tỉnh/thành đó và Qui chế của HĐHPVN.

+ Trách nhiệm của Thường trực HĐTQ HPVN công nhận Chủ tịch HĐHP TPHCM không chỉ là lựa chon công nhận người đứng đầu của các vị trong HĐHP thành phố, mà còn là lựa chọn công nhận Người xứng đáng đại diện cho tất cả các Hội đồng gia tộc, bà con cô bác người họ Phạm đang sinh sống làm việc tại TPHCM.

+ Cuối năm 2015, Ông Phạm Văn Tuyền (Asoen) đã có Đơn gửi Thường trực HĐTQ.HPVN xin thôi 2 chức vụ UVTT-  HĐTQ.HPVN và PCTTT HĐHPTPHCM vì lí do “Do công việc kinh doanh bận rộn, cộng với bận việc riêng gia đình” và Thường trực HĐTQ.HPVN đã cho ông Phạm Văn Tuyền thôi UVTT- HĐTQ.HPVN. Nay Thường trực HĐTQ HPVN hoan nghênh Ông Phạm Văn Tuyền tự nguyện trở lại tham gia hoạt động việc họ? Ông Phạm Văn Tuyền nên có thư gửi Thường trực HĐTQ.HPVN thể hiện sự cầu thị, quyết tâm, trách nhiệm, giành điều kiện hoạt động,…với trọng trách mới?

+ HĐHP TPHCM là 01 trong các HĐHP tỉnh/thành trong hệ thống 5 cấp Hội đồng của HĐHPVN. Thường trực HĐHP TPHCM cần rút kinh nghiệm trong hoạt động thực hiện chức năng nhiệm vụ quyền hạn, mối quan hệ và lề lối làm việc với HĐHP các cấp trong HĐHPVN, thực hiện đúng theo Qui định, Qui chế của HĐHPVN, của Thường trực HĐTQ HPVN và Qui chế của HĐHP TPHCM. Mặt khác HĐHP TPHCM là một tổ chức xã hội dòng họ, hoàn toàn tự nguyện của những người họ Phạm sinh sống, làm việc tại TPHCM, do đó HĐHP TPHCM phải là trung tâm tổ chức các hoạt động việc họ, kết nối phát triển dòng họ, được đông đảo bà con cô bác người họ Phạm tại TPHCM hướng đến và ủng hộ.

c.Trường hợp nếu chưa có sự đồng thuận cao, Thường trực HĐTQ.HPVN sẽ cử Đại diện vào TPHCM để cùng với Thường trực HĐHPTPHCM bàn, chỉ đạo tổ chức nhân sự cho ổn thỏa, đảm bảo đúng qui chế, phù hợp với mong muốn của các thành viên họ phạm TPHCM. Từ đó, Thường trực HĐTQ.HPVN sẽ ban hành Quyết định công nhận Chủ tịch, các thành viên Thường trực và các ủy viên HĐHPTPHCM nhiệm kỳ III, giai đoạn (2018-2020).

T/M Thường trực HĐTQ.HPVN

Chủ tịch HĐTQ

TS Phạm Vũ Câu

 

 

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments