Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTHÔNG BÁO Họp Thườngtrực HĐTQ HPVN - đầu năm 2016

THÔNG BÁO Họp Thườngtrực HĐTQ HPVN – đầu năm 2016

Số: 04/2016/TB-HĐTQ                                                          Hà Nội, ngày 04 tháng 04 năm 2016

                                               

THÔNG BÁO

Họp Thườngtrực HĐTQ HPVN – đầu năm 2016

   

Ngày 26/03/2016, Thường trực HĐTQ đã họp phiên thường kỳ đầu năm, dưới sự chủ tọa của Ông Phạm Vũ Câu – Chủ tịch Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam (HĐTQHPVN), một số vị Ủy viên Thường trực vắng mặt có lý do và đã gửi ý kiến tham gia nội dung cuộc họp này. Thường trực HĐTQ đã nhất trí với các nội dung cụ thể như sau:

  1. Đánh giá tình hình hoạt động việc họ trong dịp đầu năm đón xuân Bính Thân:

  – Vào dịp Lễ Tết Bính Thân 2016, TT HĐTQ HPVN đã làm Lễ dâng hương Phạm Đô Hồ Đại Vương- Thượng Thủy Tổ HPVN tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. T.T HĐTQHPVN cũng đã cử các đoàn tham dự các Lễ hội tại một số Đình, Đền và Từ đường thờ các Danh nhân, Nhân Thần họ Phạm tại một số tỉnh, thành phố. Ban Lễ tân đã hoạt động tích cực và có trách nhiệm. Phó Chủ tịch HĐTQ Phạm Thiện Căn đã nhiều lần hỗ trợ điều kiện đi lại, bố trí xe ô tô đưa các Đoàn đi dự các Lễ hội của dòng họ.

– T.T HĐTQHPVN tại kỳ  họp cuối năm 2015 đã đề ra phương  hướng hoạt động việc Họ 2016. T.T Hội đồng Doanh nhân Họ Phạm đã họp, củng cố tổ chức và đề ra phương hướng hoạt động của Hội đồng Doanh nhân 2016.

– Ban TTTL đã tích cực tập hợp, sưu tầm thông tin và đưa tin kịp thời các hoạt động trước, trong và sau Tết trên trang tin điện tử và kịp thời đưa vào nội dung Bản tin Nội tộc số Đầu Xuân 2016.

– Một số câu lạc bộ quần vợt họ Phạm các vùng miền đã tổ chức thi đấu giao lưu đấu Xuân…

  – HĐHP các tỉnh /thành Hà Nội, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Quảng Nam – Đà Nẵng, Nam Định, Bình Định ,…đã chức tổ chức tổng kết công tác năm 2015 và để ra phương hướng hoạt động việc Họ 2016.

  – Nhìn chung HĐHP các cấp ở các địa phương Từ Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Nội, Đồng bằng Bắc Bộ, Miền Trung – Tây Nguyên, TP HCM, các tỉnh phía Nam…đã phối hợp tốt với các HĐGT tổ chức các hoạt động Mừng Xuân đầy ý nghĩa, kết hợp thăm hỏi, tặng quà các gia đình bà con trong họ có hoàn cảnh khó khăn, động viên gia đình liệt sỹ, khuyến học khuyến tài, dâng hương tiên tổ, tảo mộ, chúc thọ-mừng thọ các cụ cao niên… Các hoạt động này đã dần trở thành nề nếp thường niên.

   – Tại Huế, HĐHP TPHCM và HĐHP thừa Thiên Huế đã có sáng kiến họp mặt đại diện của HĐHP 10 tỉnh/thành trong dịp đầu Xuân. HĐHP Quảng Ngãi cùng bà con và chính quyền địa phương tổ chức dâng hương Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố thủ tướng Phạm Văn Đồng…

  1. Về chủ trương tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Liên lạc HPVN – nay là Hội đồng họ Phạm Việt nam.

Qúa trình hình thành và phát triển: Ngày 24/10/1996 là ngày đầu tiên họp bàn về việc thành lập BLL các dòng Họ Phạm tại Hà Nội. Đến ngày 31/5/2002 “BLL các dòng Họ Phạm tại Hà Nội” được đổi tên là Ban Liên lạc họ Phạm Việt Nam. Từ (2002 – 2005) là giai đoạn dần dần hình thành các Ban LL họ Phạm các địa phương . Ngày 23/10/2011 Ban Liên lạc họ Phạm Việt Nam  được chuyển thành Hội đồng họ Phạm Việt Nam. Thường trực HĐTQ sẽ Tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng họ Phạm Việt Nam vào 2 ngày : thứ 7 và chủ nhật  (22- 23/10/2016)  tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội ( hoặc tại 1 hội trường trung tâm thành phố Hà Nội – do Ban tổ chức chuẩn bị). Nội dung Lễ hội ( do Ban tổ chức sẽ thiết kế chi tiết ) gồm có :

+ Báo cáo tổng kết 20 năm hoạt động; Vinh danh nhân tài và khuyến học khuyến tài (trong thời gian 2014- 2015-2016).Vinh danh những người không phải là doanh nhân có đóng góp bằng tiền với giá trị lớn ( do các Hội đồng họ Phạm các tỉnh/ thành báo cáo danh sách với Hội đồng toàn quốc, trên cơ sở thống kê đã công đức, tài trợ việc họ, với mỗi người được tính cả đóng góp cho HĐGT và HĐHP các cấp); Tặng Kỷ niệm chương và vật lưu niệm cho người có công lao tham gia các hoạt động việc họ tại các cấp Hội đồng; Hội đồng doanh nhân họ Phạm Việt Nam Trao tặng “Cúp doanh nhân tài năng” cho những doanh nhân họ Phạm thành đạt và trao “Cúp Tấm lòng vàng” cho những doanh nhân hội viên trong nhiều năm qua đã có nhiều đóng góp công đức bằng tiền và hiện vật với giá trị lớn cho các hoạt động việc họ (kể cả đóng góp cho Hội đồng gia tộc ở quê hương, cho các Hội đồng họ Phạm các cấp và làm từ thiện với cộng đồng xã hội). Tổ chức trưng bày giới thiệu về một số văn bản Thần Phả, Sắc phong, Tộc phả, gia phả ( có thể trưng bản sao),…của một số chi, phái họ Phạm. Có chương trình văn nghệ đặc sắc và tổ chức giải thi đấu quần vợt  toàn quốc,  chung kết tại Hà Nội để chào mừng Lễ kỷ niêm; v.v..

+ In tập Kỷ yếu ( thay cho Nội san số 57- quí III/2016) gồm có : Báo cáo 20 năm hoạt động của Ban LLHPVN nay là HĐHPVN (Báo cáo 20 năm hoạt động do Chủ tịch Hội đồng TQ và Ban thư ký chuẩn bị và thông qua thương trực Hội đồng). Báo cáo hoạt động  của HĐHP các tỉnh, thành phố từ ngày thành lập Ban Liên lạc họ Phạm tỉnh, thành phố đến 2016 ( do HĐHP các tỉnh, thành phố chuẩn bị), … Giao ban Thông tin tư liệu và Ban thư ký HĐTQ tập hợp các báo cáo của Hội đồng địa phương.

+ Đối tượng mời tham dự: HĐTQHPVN nhiệm kỳ VII, HĐHP các địa phương trong cả nước; các vị nguyên là thành viên Ban Liên lạc HPVN và nguyên là các thành viên HĐTQHPVN; các vị họ Phạm nguyên là và đương nhiệm các cương vị trọng trách trong bộ máy chính quyền các cấp TW và địa phương, các Tướng lĩnh; các nhân tài và người có công vì việc họ được vinh danh; Đại diện Chính quyền xã Thanh Liệt; Đại diện các dòng họ khác; v.v…

+ Thành lập Ban Tổ chức Lễ hội kỷ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN  gồm có:

– Trưởng ban, Chủ tịch HĐTQ Phạm Vũ Câu.

– Các Phó trưởng ban là các Phó chủ tịch HĐTQ: Phạm Quang Hoàn, Phạm Huỳnh Công (khuyến học khuyến tài, Văn hóa thể thao), Phạm Quang Nhuệ (thông tin –tư liệu), Phạm Thiện Căn (tài chính), Phạm Hữu Hỗ (Tổng thư ký), Phạm Đình Khối, Phạm Văn Căn.

– Các Ủy viên Ban Tổ chức lễ hội là Trưởng (hoặc phó) các Ban, các tổ chức sau: Ban VHXH, Ban Tài chính. Ban TT-TL, Ban Thư ký, Ban Tộc phả, Ban Lễ tân, Hội đồng doanh nhân HPVN, CLB tuổi trẻ HPVN, CLB quần vợt HPVN, Đại diện họ Phạm xã Thanh Liệt,v.v…

– Ban tổ chức Lễ kỷ niệm sẽ họp bàn về các nội dung công việc cụ thể và vận động tài trợ, phân công trách nhiệm cho các thành viên.

  1. Tổ chức tọa đàm về mô hình hoạt động các cấp Hội đồng.

Thường trực nhất trí sẽ tổ chức cuộc tọa đàm trao đổi về mô hình hoạt động các cấp hội đồng, vào thời gian thích hợp tại thành phố Đà Nẵng; Chủ tịch Hội đồng toàn quốc sẽ chủ trì cuộc tọa đàm này; mời tham dự là các vị Thường trực Hội đồng toàn quốc, đại diện Hội đồng họ Phạm các tỉnh thành phố ở miền Trung, Tây nguyên và miền Nam. Trong 1-2 tháng tới, do có một số thành viên thường trực HĐTQ đi công việc ở nước ngoài hoặc đã có chương trình hoạt động xã hội, nên Thường trực HĐTQ sẽ thông báo triệu tập cuộc tọa đàm trước ngày họp khoảng 1 tháng, để các đại biểu không bị động về thời gian.

4.Về việc tiếp tục kiện toàn nhân sự và xây dựng, ban hành Qui chế làm việc của các Ban chuyên môn của HĐTQ.

Tại kỳ họp cuối năm 2015, Thường trực HĐTQ nhất trí là chưa ban hành Qui chế làm việc của HĐTQ nhiệm kỳ VII. Tuy nhiên để năng cao năng lực và hiệu quả hoạt động các Ban chuyên trách, cần nhanh chóng kiện toàn nhân sự và xem xét ban hành các Qui chế làm việc của các Ban chuyên môn của HĐTQ nhiệm kỳ VII. Các Ban cần rà soát lại  văn bản qui chế hiện có, xây dựng mới nếu chưa có, để trình Thường trực HĐTQ cho ban hành sớm trong năm 2016.

Về nhân sự, Thường trực HĐTQ quyết định bổ xung và bổ nhiệm ông Phạm Văn Chốn, sinh năm 1956, Ủy viên HĐTQ, Phó Tổng biên tập Bản tin nội tộc. ĐT: 0913225435; [email protected]

  1. Về một số việc khác.
  2. Chủ trương tổ chức Lễ giỗ Phạm Đô Hồ Đại Vương- Thượng Thủy Tổ HPVN tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội và tại các địa phương vẫn tiến hành như năm 2015. Thường trực HĐTQ sẽ bàn vào kỳ họp giữa năm và có thông báo riêng.
  3. b. Phó chủ tịch HĐTQ Phạm Thiện Căn kiêm Chủ tịch Hội đồng doanh nhân HPVN cùng Thường trực Hội đồng doanh nhân bàn chương trình kế hoạch hưởng ứng kỷ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN.
  4. Ban VH- XH đề xuất hoàn thiện các văn bản quyết định, bổ nhiệm , công nhận Ban Chủ nhiệm CLB quần vợt Họ Phạm Việt Nam và bàn thống nhất với Chủ nhiệm CLB về Chương trình hưởng ứng Kỷ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN, tổ chức thi đấu các khu vực, tiến tới giải thi đấu chung kết toàn quốc tiến hành tại Hà Nội.
  5. Ủy viên Thường trực HĐTQ Phạm Thành Công cùng CLB tuổi trẻ HPVN bàn và đề xuất chương trình kế hoạch tổ chức các hoạt động của tuổi trẻ nhằm kết nối phát triển dòng họ, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập HĐHPVN.

đ. Tham gia chương trình mổ tim cho các cháu trong dòng họ bị bệnh tim bẩm sinh, do các bác sĩ nước ngoài tiến hành tại Bệnh viện tim Hà Nội: Phó chủ tịch thường trực HĐTQ Phạm Quang Hoàn trực tiếp chỉ đạo tham gia chương trình này, cùng với Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Phạm Hữu Hỗ và  Ban Thư ký, Ban Lễ tân, Ban thông tin, Ban tài chính,…bàn thực hiện.

  1. Phó chủ tịch HĐTQ Phạm Huỳnh Công cùng Ban Văn hóa –Xã hội nghiên cứu đề xuất trình thường trực HĐTQ bàn, quyết định  về “Bộ nhận diện Họ Phạm Việt nam” bao gồm slogan, cờ họ, họ Phạm ca, mẫu văn bản , mẫu bằng khen,v.v.. phù hợp với truyền thống văn hóa Việt và văn hóa dòng họ.

T/M THƯỜNG TRỰC HĐTQ HPVN

                                                                            Chủ tịch Hội đồng

                                                                                    ( Đã ký)

 

 

 

  1. Phạm Vũ Câu

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments