Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTHÔNG BÁO VỀ  HỘI NGHỊ TT HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT...

THÔNG BÁO VỀ  HỘI NGHỊ TT HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 TẠI PHÚ YÊN

 

Quyết nghị của Thường trực Hội đồng họ Phạm Việt nam

tại kỳ họp thường niên ngày 28 tháng 5 năm 2023

Ngày 28/5/2023 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Thường trực Hội đồng Họ Phạm Việt Nam ( TT.HĐHPVN) đã họp phiên thường kỳ năm 2023; có mặt tham dự là các thành viên Thường trực HĐHPVN, mở rộng có mời các vị Chủ tịch HĐHP cấp tỉnh/thành, một số ủy viên các Ban chuyên trách của HĐHPVN thường trú tại Hà Nội và tại Phú Yên; Chủ nhiệm các CLB họ phạm Việt nam. Với sự chủ tọa của Chủ tịch Hội đồng- TS.Phạm Vũ Câu, Hội nghị đã bàn, đánh giá hoạt động việc họ của HĐHP các cấp và các CLB trong 5 tháng đầu năm 2023, về chủ trương chương trình và định hướng hoạt động của HĐHPVN  trong 6 tháng cuối năm 2023; bàn và quyết định về một số nhân sự thành viên HĐHPVN.

Thường trực HĐHPVN đã nhất trí quyết nghị các nội dung sau:

PHẦN I

Đánh giá hoạt động của HĐHP các cấp

trong 6 tháng đầu năm 2023.

 1. Hoạt động tri ân tiên Tổ.

Sáng  ngày 19/1/2023 (28 tháng chạp Nhâm Dần), vào dịp tất niên TT Hội Đồng Họ Phạm Việt Nam đã tổ chức lễ dâng hương Thượng Thủy Tổ Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu tại Phạm tổ linh từ, Đình ngoại, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì TP Hà Nội.

Ngày 30/01/2023. (Tức ngày 9 Tết Quý Mão), Thường trực HĐHPVN, tổ chức dâng hương xin Lộc đầu năm Thượng Thủy họ Phạm Việt Nam, Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu, tại Đình ngoại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Vào thời gian trước và sau Tết nguyên đán nhiều Hội đồng họ phạm các cấp tại các địa phương ( Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Nam – Đà Nẵng, Quảng Ngãi , Phú Yên Thừa Thiên Huế, Bình Định, TP HCM, Long An, v.v,,) cũng tổ chức dâng hương Thượng Thủy Tổ Họ Phạm Việt nam tại Nhà thờ họ Phạm tỉnh hoặc tại các Nhà thờ Phạm tộc; đồng thời kết hợp họp mặt chúc Tết đầu xuân, chúc thọ các bậc cao niên, vinh danh khuyến học khuyến tài khen thưởng các cháu học sinh học giỏi và có nhiều họat động thiết thực khác.

 1. Hoạt động kết nối xây dựng phát triển HĐHP các cấp

Ngày 05/1/2023 tại thành phố Đà Nẵng Hội đồng họ phạm Việt Nam ( HĐHPVN) tổ chức hội nghị thường niên Tổng kết hoạt động việc họ của HĐHP các cấp trong toàn quốc. Hội nghị đã bàn đánh giá hoạt động việc họ của HĐHP các cấp trong năm 2022 và chương trình, nội dung hoạt động của HĐHPVN trong năm 2023; thông qua nội dung hiệu chỉnh bổ sung vào Qui chế tổ chức và hoạt động của HĐHPN và quyết định về một số nhân sự thành viên hội đồng.

Trong thời gian 5 tháng đầu năm nay, nhiều Hội đồng họ phạm cấp tỉnh/thành đã tiến hành tổng kết hoạt động năm 2022, hoặc sơ kết 5 tháng bàn hoạt động năm 2023, củng cố kiện toàn nhân sự,…với quyết tâm xây dựng hệ thống 4 cấp Hội đồng ở mỗi tỉnh/thành phố;  kết nối phát triển nhiều hơn các tổ chức Hội đồng họ phạm các cấp trong tỉnh và đẩy mạnh các hoạt động việc họ thiết thực và hiệu quả hơn nữa. Trong số đó có các HĐHP Quảng Nam- Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định,… tiếp tục là những HĐHP cấp tỉnh/thành có nhiều hoạt động sôi động và rộng khắp.  HĐHP tỉnh Bắc Ninh, HĐHP huyện Cư’Mgar ( trực thuộc HĐHPVN) vừa mới tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo; một số tỉnh/thành đang chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ tiếp theo.

Tuy nhiên vẫn còn những HĐHP tỉnh thành chưa quan tâm thích đáng đến việc xây dựng các Tổ chức HĐHP thành viên tại các thành phố, thị xã , quận huyện trong tỉnh/thành. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao  là cần thiết; song xây dựng hệ thống tổ chức các cấp hội đồng ở mỗi địa phương mới là nhiệm vụ trọng tâm.

 1. Hoạt động thiện nguyện

Ngày 18/2 2023 Ban Tri ân- thiện nguyện của HĐHPVN cùng với CLB G-DHPVN tổ chức chuyến du xuân tâm linh đầu năm tại Đền Trần Nam Định, sau đó đến thăm và làm thiện nguyện tại Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu, tỉnh Nam Định; vào dịp này cũng trao quà thiện nguyện cho Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật Thành Sen và cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó tổ chức các đoàn làm thiện nguyện thăm hỏi tặng quà cho các cụ ông , cụ bà và gia đình  có công với cách mạng, người họ phạm gặp hoàn cảnh khó khăn,…ở Huyện Đông Anh Hà Nội, ở tỉnh Bắc Ninh, TP Hải Phòng,…

Hoạt động thiện nguyện được HĐHP các cấp quan tâm thường xuyên trong kế hoach hoạt động thường niên; HĐHP các tỉnh/thành : Quảng nam- Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Thanh Hóa,… và nhiều HĐGT đã rất quan tâm đến  hoạt động thiện nguyện; góp phần gắn kết tình cảm thân tình dòng họ.

 1. Hoạt động của CLBGDHPVN chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ mới

CLBGDHPVN là một tổ chức thành viên thuộc HĐHPVN có số lượng hội viên

rất lớn và là Tổ chức CLB thành viên của HĐHPVN hoạt động tích cực, rộng khắp và có hiệu quả thiết thực. Sáng  5/3/2023, tại số 356 Hoa Lư, Hà Nội, CLB con Gái-con Dâu họ phạm Việt Nam đã  tổ chức gặp mặt  nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 và kỉ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng, bàn về cử các đoàn đại biểu tham dự các cuộc họp , đại hội nhiệm kỳ của các CLB Gái- Dâu họ phạm cấp tỉnh/thành; đồng thời bàn chuẩn bị cho tổ chức đại hội khóa II, nhiệm kỳ (2023-2028) vào cuối tháng 5/2023. Sau đó Ban chủ nhiệm CLBGDHPVN đã tích cực xúc tiến công việc chuẩn bị cho Đại hội, cùng với sự hợp tác hỗ trợ tích cực của HĐHP và CLBGDHP tỉnh Phú Yên nên đã có được Đại hội thành công tốt đẹp vào chiều ngày 27/5 2023.

 1. Hoạt động của Ban Tộc phả

Hoạt động của Ban Tộc phả trong những tháng đầu năm 2023 sôi động và thiết

thực hiệu quả; Ban Tộc phả đang là địa chỉ tin cậy để các Phạm tộc và các cá nhân người họ Phạm tìm đến các trang tin về tộc phả để nhờ cậy kết nối tìm về cội nguồn gia tiên và dòng tộc. Ban tộc phả đang tích cực triển khai các nội dung chương trình để xây dựng kho lưu giữ Tộc phả cho các phạm tộc, hướng dẫn xây dựng tộc phả cho các HĐHP xã , huyện,…hợp tác biên soạn biên tập nội dung các cuốn sách về Họ phạm Việt Nam, chuẩn bị cho TT HĐHPVN xem xét cho xuất bản.

 1. Câu lạc bộ doanh nhân HPVN

Câu lạc bộ doanh nhân HPVN được TT.HĐHPVN ra quyết định tái thành lập từ tháng 12/2022, ngay từ đầu năm 2023 Ban Chủ nhiệm CLBDNHPVN đã khẩn trương chỉ đạo và tổ chức các hoạt động kết nối phát triển hội viên, lập sàn thương mại điện tử, hàng tháng họp Ban Chủ nhiệm ( với phương thức online qua Zoom) để chỉ đạo và định hướng kịp thời các hoạt động,…đã và đang được hàng trăm các doanh nghiệp doanh nhân họ phạm và doanh nhân các họ khác quan tâm tự nguyện tham gia xúc tiến thương mại,v.v…Hy vọng và tin tưởng năm 2023 CLBDHHPVN

sẽ hoàn thiện dần về nhân sự và cơ cấu tổ chức Ban Chủ nhiệm, sẽ có thành quả hiệu quả hoạt động của năm đầu tiên.

 1. Về hoạt động thông tin tư liệu

Nhiều năm qua HĐHPVN quản trị và duy trì các trang mạng thông tin điện tử chính thống là trang Website –hophamvietnam.org; tài khoản Facebook HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM;  các trang Zalo: Thông tin HĐHPVN, Ban Tri ân thiện nguyện và CLBGDHPVN. Ngoài ra còn có các trang Zalo  của CLBDNHPVN, một số trang của HĐHP cấp tỉnh/thành: Hà Nội, Họ phạm Sài gòn, Quảng Nam- Đà Nẵng, Hải Phòng,…Các trang tin của HĐHPVN đã đưa tin kịp thời , nhanh nhất có thể về chủ trương chỉ đạo của TT HĐHPVN về các chương trình kế hoạch hoạt động, giấy mời dự hội nghị, lễ hộị,…tổ chức các đoàn TT HĐHPVN đi các địa phương,v.v..; các trang tin của HĐHPVN cũng kịp thời đưa tin về các hoạt động của HĐHP các cấp, của các CLB do các tổ chức thành viên và các cá nhân UVTT, UV HĐHPVN, Chủ tịch HĐHP các tỉnh/thành đưa tin và gửi  tin kịp thời. Các trang mạng của HĐHP Quảng nam – Đà Nẵng, HĐHP Hải Phòng,… là các trang đưa tin hoạt động phong phú kịp thời  của Địa phương và kết nối chặt chẽ đưa tin trên các trang mạng của HĐHPVN.

Tuy nhiên còn có những tồn tại cần sớm được khắc phục như:

+ Còn có các trang mạng của HĐHP tỉnh /thành hầu như tách rời không đưa tin hoạt động của địa phương lên các trang của HĐHPVN; không trích đưa các thông tin quan trọng có trên các trang mạng của HĐHPVN lên trang mạng của HĐHP địa phương.

+ Còn tình trạng đưa các tin bài và ảnh không phù hợp với tôn chỉ mục đích và qui định trang tin của HĐHPVN, buộc người quản trị trang mạng phải gỡ bỏ.

+ Còn có số ít cá nhân thành viên TT HĐHPVN hoặc là Chủ tịch HĐHP cấp tỉnh/thành nhiều năm liền hầu như không vào đọc tin, không đưa tin, không phản hồi commen các tin bài, không đăng ký vào trang tin,…nên đã không nắm bắt được kịp thời hoạt động của HĐHPVN và các chủ trương chỉ đạo của TT HĐHPVN. Đang ở thời kỳ công nghệ thông tin 4.0 thì cũng không đủ tiêu chuẩn và điều kiện hoạt động việc họ với các thành viên UVTT HĐHPVN hoặc Chủ tịch HĐHP cấp tỉnh/thành nếu chỉ biết nghe và gọi điện thoại, không biết sử dụng các trang mạng ,…thì không thể thực hiện được nhiệm vụ vai trò chủ chốt trong tổ chức hội đồng dòng họ.

 1. Trong 5 tháng đầu năm Các Ban chuyên trách khác của HĐHPVN như :

VHXH, Kinh tế -Tài chính, Lễ tân,…vẫn thực hiện chức năng nhiệm vụ được phân công không có gì nổi bật. Các CLB võ học, CLB quần vợt HPVN,…vẫn duy trì các hoạt động kết nối , xây dựng, phát triển CLB.

 1. Vinh danh tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho việc họ: Căn cứ vào

Thành tích kết quả hiệu quả hoạt động việc họ của các tổ chức HĐHP và các cá nhân thành viên HĐHPcác cấp, đã thành nề nếp thường xuyên khi  HĐHP các tỉnh/thành có văn bản đề nghị TT HĐHPVN xem xét vinh danh khen tặng tổ chức hoặc cá nhân có nhiều đóng góp cho việc họ , thì TT HĐHPVN đã kịp thời ban hành các Quyết định và cấp Bằng Vinh danh , Bằng khen. Trong 5 tháng đầu năm 2023 TT HĐHPVN cũng đã ban hành nhiều Quyết định khen thưởng theo đề nghị cuả các HĐHP tỉnh/thành.

Tại kỳ họp này, TT HĐHPVN xem xét và quyết định tặng Bằng vinh danh cho HĐHP huyện Cư’Mgar , tỉnh Đăk Lăk và tặng Bằng Vinh danh cho ông Phạm Đình Thu, UVTT HĐHPVN, Chủ tịch HĐHP Gia lai- Kon Tum vì các thành tích đóng góp với việc họ cụ thể như sau:

+  HĐHP huyện Cư’Mgar được thành lập và hoạt động hơn 10 năm qua, trong điều kiện cư dân ở phân tán miền núi Tây nguyên và Đăk Lawk lại chưa có HĐHP cấp tỉnh, nên HĐHP huyện Cư’Mgar trực thuộc HĐHPVN, nên đã gắn kết chặt chẽ và có sự chỉ đạo kịp thời của TT. HĐHPVN. Trước năm 2017 HĐHP huyện Cư’Mgar đã huy động được sự đóng góp thiện nguyện của bà con cô bác họ phạm trong huyện; đã mua đất và xây dựng được một Nhà thờ họ phạm cấp huyện khang trang rộng rãi. HĐHP Cư’Mgar duy trì hoạt động tốt và đến ngày 11/3/2023 đã tiến hành Đại hội khóa III nhiệm kỳ (2023-2028) vói sự hiện diện tham dự đại hội của gần 300 bà con cô bác hội viên người họ phạm sinh sống tại huyện Cư’Mgar. Đại hội đã bầu ra HĐHP huyện nhiệm kỳ mới với 19 thành viên, trong thời gian đại hội đã mừng thọ các bậc cao niên, tặng quà tình nghiã cho một số gia đình họ phạm gặp khó khăn; đại hội đã thành công tốt đẹp và HĐHP huyện Cư’Mgar xứng đáng được vinh danh là một trong những HĐHP cấp huyện hoạt động xuất sắc trong hệ thống 5 cấp hội đồng của HĐHPVN.

+ Ông Phạm Đình Thu, UVTT HĐHPVN, Chủ tịch HĐHP Gia Lai- Kon Tum đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của UVTT.HĐHPVN và Chủ tịch HĐHP cấp tỉnh/thành theo qui định tại Qui chế tổ chức và hoạt động của HĐHPVN; đồng thời ông Phạm Đình Thu đã tận tâm với việc họ, đặc biệt đã tự nguyện đóng góp rất nhiều cho việc thực hiện chủ trương xây dựng Nhà thờ họ Phạm cấp tỉnh/thành. Cụ thể là:

 1. Ông Phạm Đình Thu sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bình Định, quá trình công tác,

lập nghiệp, định cư tại tỉnh Gia Lai. Ông Phạm Đình Thu đã tự nguyện hiến 350m2 đất ở tại thành phố Qui Nhơn ( làm thủ tục chuyển giao để chính quyền cấp sổ hồng sở hữu đất ) cho HĐHP tỉnh Bình Định để xây Nhà thờ họ Phạm tỉnh Bình Định ( đã khánh thành vào dịp tháng 10/2021).

 1. Ông Phạm Đình Thu đã tự xây Nhà thờ tại khuôn viên đất ở của gia đình ông

Phạm Đình Thu ở thành phố Gia Lai, làm nơi thờ Thường thủy Tổ HPVN- Phạm Tu và thờ gia tiên. Nay Ông Phạm Đình Thu tự nguyện làm thủ tục chuyển giao để chính quyền cấp sổ hồng sở hữu 800m2 đất và Sở hữu tài sản ( Nhà thờ đã xây xong)  trên đất giao cho HĐHP tỉnh Gia Lai để làm Nhà thờ họ Phạm tỉnh Gia Lai ( nơi phụng thờ Thượng Thủy Tổ HPVN- Phạm Tu và các bậc tiền nhân người họ Phạm tại tỉnh Gia Lai.

Thường trực HĐHPVN và HĐHP các cấp trân trọng vinh danh HĐHP Cư’Mgar và vinh danh Ông Phạm Đình Thu vì đã có đóng góp quí báu lớn lao cho HĐHPVN và dòng họ.

PHẦN II

CHƯƠNG TRÌNH, KẾ HOẠCH VÀ NỘI DUNG

hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 và thời gian tiếp theo

 1. Kết nối, xây dựng và phát triển hệ thống tổ chức 5 cấp Hội đồng:

+ Tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng và phát triển tổ chức 5 cấp Hội đồng

của HĐHPVN. HĐHP các cấp toàn tâm, toàn ý thực hiện phương châm hoạt động “ kết nối, tri ân, đồng tâm, phát triển” để củng cố , mở rộng, hoàn thiện HĐHP các cấp hiện có; phát triển thành lập mới các Tổ chức HĐHP và các CLB thành viên. xây dựng mục tiêu chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện, đa dạng hóa các hình thức hoạt động việc họ phù hợp với thực tế đại phương, tạo lập không khí hoạt động hào hứng sôi nổi rộng khắp trong tình cảm dòng họ thân thiết và niềm tự hào về truyền thống của Tổ tiên dòng họ Phạm Việt Nam.

+ Với HĐHP các tỉnh/thành hết nhiệm kỳ 5 năm, nhưng nay chưa đại hội được, thì trong 6 tháng cuối năm 2023 cần chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ tiếp theo. Cần thực hiện qui định tại Qui chế về việc trao đổi báo cáo với Thường trực HĐHPVN dự kiến nội dung, phương án nhân sự chuẩn bị cho Đại hội và có báo cáo kết quả Đại hội, để Thường trực HĐHPVN ra các quyết định công nhận theo qui định tại Qui chế tổ chức và hoạt động của HĐHPN.

+ Phấn đấu có thêm các đầu mối HĐHP chính thức hoặc lâm thời các tỉnh/thành

( chưa có HĐHP tỉnh) kết nối với TT.HĐHPVN. Với HĐHP cấp tỉnh/thành phấn đấu xây dựng ngày càng nhiều hơn các HĐHP để dần hoàn thiện hệ thống 4 cấp Hội đồng tại tỉnh/thành, đồng thời thành lập thêm nhiều  CLB thành viên ở các cấp.

+ Chủ tịch, các Phó CT , UV TT và UV HĐHPVN được phân công phụ trách việc kết nối, củng cố, xây dựng các cơ sở đầu mối tổ chức HĐHP tại các tỉnh/thành, các vùng khu vực, cần thưc hiện trách nhiệm chỉ đạo phát triển mới với các tỉnh/thành chưa có đầu mối, củng cố hoàn thiện các HĐHP tỉnh/thành đã và đang hoạt động.

 1. Quan tâm và duy trì tổ chức các hoạt đông tri ân Tiên Tổ :

+ Tham gia với Chính quyền và nhân dân xã Thanh Liệt trong việc Tổ chức lễ giỗ Thượng Thủy Tổ thường niên năm 2023 tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình ngoại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. HĐHP các tỉnh /thành phố ở xa Hà Nội tổ chức dâng hương Thượng Thủy Tổ tại Nhà thờ họ Phạm tỉnh/thành và ở nơi phụng thờ (thờ vọng) có Tượng hoặc ảnh thờ Thượng Thủy Tổ-Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu tại Từ đường Phạm Tộc. Đồng thời các HĐGT họ phạm duy trì lễ giỗ các cụ tiên tổ cần quan tâm mời đại diện HĐHP các cấp tại địa phương và các HĐGT các Phạm tộc anh em.

+ HĐHP các cấp tiếp tục sưu tầm tài liệu và phối hợp với các Ban quản lý các di tích các Đình, Đền, Miếu thờ các nhân Thần, danh nhân họ Phạm, HĐHP các tỉnh/thành phối hợp với chính quyền và nhân dân các địa phương để cùng tổ chức các ngày Lễ giỗ, kỷ niệm các vị nhân Thần, Danh nhân họ Phạm tại địa phương. Ban nghiên cứu Tộc phả và kết nối phát triển ( Ban Tộc phả) tiếp tục có các chương trình kế hoạch hướng dẫn các HĐHP tỉnh/thành v/v này; tổng hợp danh sách về họ tên và sự nghiệp của các danh nhân ,Danh Thần , Danh Tướng được phụng thờ ở các địa phương trong cả nước. để có tư liệu bổ sung cho việc tiếp tục xuất bản các Tập sách mới về “ Họ Phạm trong cộng đồng dân Việt Nam”.

+ Ban Tộc phả cùng với Ban Thông tin tư liệu đang cùng với các chuyên gia công nghệ thông tin thực hiện dự án hệ thống hóa và số hóa các thông tin tư liệu lịch sử của các Tộc phả , gia phả họ phạm để thiết lập Kho lưu trữ trên mạng Zalo các thông tin về Gia phả, tộc phả hiện có của các chi ngành họ phạm trong cả nước. Hiện đang có nhiều đại diện các phạm tộc đang kết nối với Ban tộc phả để được hỗ trợ tìm về cội nguồn.

+ Tại kỳ họp thường niên tháng 5 năm 2022 tại Qui Nhơn, TT HĐHPVN đã đồng thuận về việc cần thiết xây Nhà thờ tổ Họ Phạm VN. Nhà thờ tổ HPVN là nơi tôn thờ tất các Tổ ngành họ Phạm VN, nơi thờ tất cả các anh hùng, các danh Thần danh Tướng và các bậc tiền nhân người họ Phạm kể từ xa xưa đến nay. Gần 1 năm qua, TT HĐHPVN đã phân công 1 số thành viên xúc tiến việc tìm nhà tài trợ công đức hiến đất để xây dựng Nhà thờ, hoặc tìm nguồn vốn để mua đất , song chưa  có kết quả; Thường trực sẽ QĐ thành lập Ban chỉ đạo nghiên cứu xây dựng Dự án Nhà thờ Tổ HPVN khi có đấu hiệu khả thi có diện tích đất đạt tiêu chí để xây dựng Nhà thờ Tổ HPVN.

 1. Các Ban chuyên môn và các CLB thành viên của HĐHPVN có nhiệm vụ:

+ Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ và phương hướng hoạt động 5 năm (2020-

2025) chủ động xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động trong các năm ( 2023- 2025 ), bổ sung kiện toàn nhân sự, phân công lại nhiệm vụ cho các thành viên; bàn điều chỉnh bổ sung Quy chế tổ chức và hoạt động ( đã có từ năm 2017) của từng Ban chuyên môn, của từng CLB;…sớm  gửi báo cáo để TT HĐHPVN để phê duyệt..

 1. Khuyến khích việc thực hiện tự nguyện kết nghĩa giao lưu học hỏi kinh nghiệm hoạt động việc họ giữa các HĐHP tỉnh/thành phố anh em; phương thức hoạt động này thiết thực góp phần xây dựng phát triển HĐHP các cấp tại các địa phương .
 2. Khuyến khích tổ chức các hoạt động theo qui mô vùng, khu vực ở xa Hà Nội

giữa các HĐHP các tỉnh/thành trong vùng khu vực. Các vị Phó chủ tịch phụ trách các vùng, khu vực ( đã được phân công) chủ trì chỉ đạo, cùng với HĐHP câp tỉnh /thành và các UVTT,  UV HĐHPVN trên  địa bàn chủ động phối hợp chỉ đạo các hoạt động thích hợp theo qui mô vùng, khu vực. Có mời TT HĐHPVN và đại diện các Ban chuyên môn của HĐHPVN tham dự.

 1. Thường trực đã thống nhất chủ trương cho xuất bản tiếp các tập sách mới về

Dòng họ PhạmViệt Nam .Thành lập Ban biên tập để chọn lọc và quyết định nội dung; tổ chức Hội đồng khoa học thẩm định sách trước khi cho in xuất bản. Sau khi hoàn tất bản thảo và thông qua Hội đồng khoa học nội dung chất lượng sách, Thường trực HĐHPVN sẽ xúc tiến khâu in ấn phát hành.

 1. Thường trực HĐHPVN thống nhất theo đề xuất của một số HĐHP tỉnh /thành

là sẽ tổ chức Hội diễn văn nghệ không chuyên của HĐHPVN vào dịp họp Tổng kết hoạt động năm 2024 ( thời gian và địa điểm sẽ lựa chon và thông báo sau). Phân công ông Phạm Huỳnh Công, PCT TT HĐHPVN và Ban Văn hóa xã hội của HĐHPVN xây dựng Đề án tổ chức hội diễn này, trình TT HĐHPVN quyết định và thông báo cho các HĐHP tỉnh/thành chuẩn bị tham gia.

 1. TT HĐHPVN chủ trương và đề nghị HĐHP các tỉnh/thành phố xúc tiến cho

Thành lập CLB Văn hóa- văn nghệ họ phạm trực thuộc HĐHP tỉnh/thành; tiến tới khi có đủ điều kiện TT HĐHPVN sẽ cho thành lập CLB Văn hóa- văn nghệ họ phạm Việt Nam ( cấp toàn quốc).

 1. TT HĐHPVN nhất trí cho thành lập Trang tin Zalo giành riêng cho các Thành

Viên Thường trực HĐHPVN và thành lập trang Zalo riêng cho các thành viên bộ phận Thường trực của TT HĐHPVN ( như qui định tại Qui chế) để có thể trao đổi thông tin chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời, giảm bớt việc phải đi lại từ các nơi xa để về dự họp Thường trực trực tiếp tại Hà Nội hoặc ở địa điểm tỉnh/thành nào đó.

 1. Về công tác tổ chức và nhân sự

Thường trực HĐHPVN quyết nghị:

+ Bổ sung nhiệm vụ đối với ông Phạm Đình Yên: UVTT HĐHPVN, Phó CT. TT. HĐHP tỉnh Thanh Hóa; nguyên Chánh VP UBKT tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa, nay bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban kiểm tra của HĐHPVN.

+ Bổ sung Ủy viên HĐHPVN , Ủy viên Ban Kiểm tra của HĐHPVN đối với ông Phạm Văn Thanh- là Thanh tra cao cấp,  công tác tại Thanh tra nhà nước tỉnh Bắc Ninh .

+ Bổ sung UV HĐHPVN, Ủy viên Ban Thông tin tư liệu đối với ông Phạm Văn Chức- Phó Chủ tịch HĐHP tỉnh Hải Dương.

+ Bổ sung UV HĐHPVN, Ủy viên Ban Tri ân thiện nguyện đối với bà Phạm Thị Tương Lai, Chủ nhiệm CLBGDHP tỉnh Phú Yên

PHẦN III

THẢO LUẬN NỘI DUNG TỜ TRÌNH

CỦA BAN CHỈ ĐẠO KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN QUI CHẾ

Về việc kiểm tra và kiến nghị xử lí  một số cá nhân thành viên

HĐHPVN vi phạm Qui chế, các qui định, nghị quyết của HĐHPVN

Tại kỳ họp này “Ban chỉ đạo của HĐHPVN kiểm tra việc thực hiện qui định, Qui chế” có Tờ trình báo cáo với TT HĐHPVN v/v đề nghị xử lý sai phạm của ông Phạm Đình Trọng, UV HĐHPVN khóa VIII, Chủ tịch HĐHP tỉnh Thái Bình và ông Phạm Văn Quản, UV HĐHPVN khóa VIII, Chủ tịch HĐHP TP Hà Nội ( có Phụ lục tờ trình Thường trực tại kỳ họp, ghi rõ các vi phạm Qui định Qui chế của Ông Trọng và ông Quản).

Các thành viên Thường trực HĐHPVN đã thảo luận, phân tích với tinh thần nghiêm túc, xây dựng, thẳng thắn, công khai minh bạch khi xem xét về các vi phạm sai phạm qui định Qui chế của ông Trọng và ông Quản trong nhiều năm qua.

Đối chiếu với Điều 13 Qui chế  qui định “Những việc thành viên HĐHP các cấp không được làm”; Xét thấy các vi phạm Qui chế ở mức độ nghiêm trọng của ông Trọng và ông Quản đã diễn ra trong thời gian dài nhiều năm qua, cố ý vi phạm, vi phạm nhiều lần làm mất uy tín cá nhân và ảnh hưởng đến sự đoàn kết, xây dựng phát triển của tổ chức Hội đồng họ Phạm Việt Nam. Các vi phạm của 2 ông trong các tờ trình này thuộc về trách nhiệm của UVTT HĐHPVN khóa VII và UV HĐHPVN khóa VIII. Chưa xét đến các sai phạm tồn tại gây hậu quả đối với hoạt động của HĐHP cấp tỉnh/thành phố đó, thì các sai phạm của 2 cá nhân này đã đủ để xem xét xử lý theo qui định tại Điều 14 Qui chế tổ chức và hoạt động của HĐHPVN. Tập thể TT HĐHPVN đã quyết định:

 1. Có 100% các thành viên Thường trực HĐHPVN dự họp đã biểu quyết tán thành xem xét trách nhiệm của ông Phạm Đình Trọng và quyết định xử lý bằng các hình thức sau đây:
 2. Cho ông Phạm Đình Trọng thôi Ủy viên Hội đồng họ Phạm Việt nam khóa

VIII, nhiệm kỳ (2020-2025)

 1. Cho ông Phạm Đình Trọng thôi đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng họ

Phạm tỉnh Thái Bình.

 1. Chỉ định ông Phạm Xuân Pha, Ủy viên HĐHPVN, Phó Chủ tịch HĐHP tỉnh

Thái Bình đàm nhiệm chức danh Quyền Chủ tịch HĐHP tỉnh Thái Bình. Ông Phạm Xuân Pha- Quyền Chủ tịch HĐHP tỉnh Thái Bình có nhiệm vụ báo cáo và thống nhất với Thường trực HĐHPVN về nội dung thực hiện nhiệm vụ mới và triệu tập hội nghị toàn thể các thành viên HĐHP tỉnh Thái Bình đề họp bàn về kiện toàn nhân sự HĐHP Thái Bình tại thời điểm hiện tại, bàn nội dung hoạt động năm 2023 và bàn chuẩn bị cho Đại hội HĐHP Thái Bình nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng thời gửi Giấy mời đại diện TT HĐHPVN về dự hội nghị này để chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời.

 1. Có 96% các thành viên Thường trực HĐHPVN dự họp đã biểu quyết tán

Thành xem xét trách nhiệm của ông Phạm Văn Quản và quyết định xử lý bằng các hình thức sau đây:

 1. Cho ông Phạm Văn Quản thôi Ủy viên Hội đồng họ Phạm Việt nam khóa

VIII, nhiệm kỳ (2020-2025)

 1. Cho ông Phạm Văn Quản thôi đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng họ

Phạm TP Hà Nội.

 1. Chỉ định ông Phạm Quang Đạt, UVTT.HĐHPVN, Phó Chủ tịch T.T HĐHP

Thành phố Hà Nội đàm nhiệm chức danh Quyền Chủ tịch HĐHP thành phố Hà Nội. Ông Phạm Quang Đạt – Quyền Chủ tịch HĐHP thành phố Hà Nội có nhiệm vụ báo cáo và thống nhất với Thường trực HĐHPVN về nội dung thực hiện nhiệm vụ mới và triệu tập hội nghị toàn thể các thành viên HĐHP thành phố Hà Nội đề họp bàn về kiện toàn nhân sự HĐHP Hà Nội tại thời điểm hiện tại, bàn nội dung hoạt động năm 2023 và thời gian tiếp theo. Đồng thời gửi Giấy mời đại diện Thường trực HĐHPVN về dự hội nghị này để chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời.

KẾT LUẬN

Thường trực HĐHPVN đề nghị và yêu cầu các vị: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch , UVTT, Uỷ viên  HĐHPVN; các Ban chuyên trách của HĐHPVN; HĐHP các tỉnh/thành; các CLB tổ chức thành viên trực thuộc HĐHPVN,…căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung hoạt động theo chủ trương của TT HĐHPVN tại kỳ họp này. Các nhân sự có tên trên chịu trách nhiệm nghiêm túc thi hành theo các quyết định của Hội đồng HPVN.

Trân trọng thông báo!

T/M  HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

TS Phạm Vũ Câu

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments