Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTHÔNG BÁO VỀ KỲ HỌP TT HĐTQ NGÀY 13/4/2019

THÔNG BÁO VỀ KỲ HỌP TT HĐTQ NGÀY 13/4/2019

                                                 HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM VIỆT NAM

                                                          HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC                         

 Thông báo của Thường trực Hội đồng toàn quốc                                                     

         Ngày 13/4/2019 tại Văn phòng Hội đồng, số 331 Trường Chinh, Hà Nội,  Thường trực HĐTQ HPVN đã họp phiên thường kỳ, với sự chủ tọa của Chủ tịch Hội đồng-  TS.Phạm Vũ Câu. Hội nghị đã bàn về 2 nội dung trọng tâm là: Bàn về nội dung hoạt động năm 2019 và thảo luận một số vấn đề về tổ chức nhân sự thuộc chức trách quyền hạn của HĐTQ.HPVN.

Thường trực (đa số thành viên) đã nhất trí với kết luận như sau:

 

I.Tổng hợp các hoạt động chính của HĐHP các cấp từ đầu năm 2019 đến nay

1.Vào dịp đón Tết và những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2019, Thường trực HĐTQ và nhiều HĐHP các địa phương, các tổ chức trực thuộc HĐTQ và cá nhân cùng gia đình các con cháu họ phạm,…đã đến dâng hương Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương, tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngọai xã Thanh Liệt.

HĐHP tại các địa phương ở xa Hà Nội đã có các nơi thờ vọng Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương ( như Bình Định, Phú Yên, QN Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế,…) đều đã có tổ chức dâng hương  Thượng Thủy Tổ ; đồng thời có nhiều HĐHP tỉnh/thành đã tổ chức dâng hương nhân ngày Lễ hội các vị danh Thần , Danh Tướng họ Phạm được nhân dân các địa phương thờ phụng( các thông tin đã đưa tin kịp thời trên websie, face,…)

 1. Ngày 24/2/2019 (tức ngày 20 tháng giêng Kỷ hợi), Hội đồng doanh nhân HPVN đã tổ cứ Lễ khai xuân, dâng hương Thượng Thủy Tổ tại Phạm Tổ Linh Từ, đã kết nối được nhiều CLBDN và các doanh nhân từ các địa phương tỉnh/thành phố về tham dự; có tác dụng thúc đẩy sự liên kết hợp tác giữa các doanh nhân họ Phạm trong toàn quốc.
 2. Ngày 07/3/2019, CLB con Gái – con Dâu HPVN và một số CLB Gái – Dâu họ phạm của các địa phương cũng tổ chức họp mặt đầu xuân vừa kết hợp vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ VN 8/3, vừa bàn chương trình hoạt động CLB trong năm 2019.
 3. Sau khi tổ chức Lễ ra mắt Liên CLB Võ học HP Việt Nam tại Hà Nội, đến nay đã thành lập được các CLB VH Tỉnh Bình Thuận, TP. Hải Phòng, TP. Cần Thơ và đang chuẩn bị thành lập CLB ở một số địa phương khác nữa. Song vì nhiều nguyên nhân Khách quan, chủ quan nên đến nay chưa có CLB nào tổ chức được các Lớp giảng dạy về võ tự vệ phòng thân kết hợp với dạy Y – Võ – Dưỡng sinh. Liên CLB võ học họ Phạm VN đang triển khai chủ trương thành lập Trung tâm võ học Phạm Tu tại Hà Nội.
 4. Có nhiều HĐGT đã tổ chức Lễ Giỗ cụ Khởi Tổ hoặc tổ chức ngày Xuân tế theo tục lệ, hoặc khánh thành tôn tạo nâng cấp trùng tu Nhà thờ (từ đường),… đã mời các HĐHP, HĐGT anh em đến dự chung vui , đã tác động lan tỏa đến nhiều bà con cô bác trong dòng họ về các hoạt động của Hội đồng HPVN.
 5. Trong dịp đầu xuân 2019, đã có một số HĐHP tỉnh/thành tổ chức hội nghị Thường trực hoặc hội nghị toàn thể HĐHP cấp tỉnh /thành để bàn việc họ năm 2019, vừa để thông báo kết quả và quán triệt các nội dung được bàn và quyêt định tại Hội nghị HĐTQ năm 2018 họp tại Thành Phố Cần Thơ; trong đó có nội dung quan trọng được biểu quyết thông qua tại Hội nghị là : Thông qua sửa đổi một số Điều trong Quy chế Tổ chức và hoạt động của HĐHPVN cho phù hợp theo yêu cầu về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐHP các cấp ; Thông qua QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA HĐTQ và TT HĐTQ , nhằm không ngừng nâng cao quyền hạn và trách nhiệm làm  việc của tập thể tổ chức HĐHP các cấp và cá nhân các thành viên chủ chốt trong các HĐHP.Trên cơ sở đó HĐHP các tỉnh , thành phố trực thuộc HĐTQ.HPVN, sẽ làm căn cứ để XD mới , hoặc sửa đổi , bổ sung Quy chế của cấp mình sao  cho phù hợp theo yêu cầu  tình hình tổ chức và hoạt động HĐHP từng cấp,  nhưng không được trái các Quy chế HĐHPVN (TW họ Phạm) . Từ đó xây dựng tư tưởng nhất quán nhận thức từ cấp TW đến cấp CƠ SỞ họ Phạm là tổ chức và thực hiện các hoạt động việc họ theo Qui chế HĐHPVN;  tiến hành củng cố thay đổi, bổ xung, kiên toàn nhân sự chủ chốt HĐHP các cấp trong tỉnh /thành, chuẩn bị cho thành lập một số CLB ở địa phương theo chủ trương của Thường trực HĐTQ. HPVN
 6. Nhiều CLB Doanh nhân, CLB Gái – Dâu họ Phạm, CLB quần vợt,..các địa phương đã tổ chức hoạt động, thi đấu giao lưu trong dịp đón xuân; các hoạt động Văn hóa văn nghệ, chúc thọ, khuyến học khuyến tài, làm từ thiện,… của HĐHP các cấp tiếp tục được thực hiện ở nhiều địa phương như TP HCM, Ninh Thuận, Phú Yên, khánh hòa…góp phần thiết thực cho sự kết nối phát triển dòng họ.
 7. Tuy vậy, có một số HĐHP cấp tỉnh /thành được thành lập từ nhiều năm trước, nhưng vài ba năm gần đây Thường trực HĐHP tỉnh/thành đó hầu như không tổ chức các hoạt động gì đáng kể và cũng ít khi tham gia các hoạt động do HĐTQ HPVN tổ chức; do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có nguyên nhân chủ yếu là do người đứng đầu HĐHP tỉnh /thành đó tuổi cao, sức yếu ốm đau nhiều,… song lại chưa tự nguyện , chưa chủ động họp Thường trực và HĐHP tỉnh /thành đó, để bàn việc chuyển giao nhiệm vụ cho nhân sự mới tại địa phương. Tồn tại này cần được Thường trực HĐTQ quan tâm khắc phục theo qui định tại Qui chế HĐHPVN.
 8. Việc kết nối phát triển thêm các tổ chức HĐHP ở các địa phương vùng sâu, vùng xa,…vẫn còn chậm, trước hết là do số lượng người họ Phạm sinh sống làm việc tại nơi đó không nhiều, song chủ yếu là do chưa tìm được nhân sự tại các địa phương đó có tâm, có tầm, và có điều kiện hoạt động, tự nguyện đứng ra vận động tuyên truyền kết nối dòng họ tại các địa phương đó.

     

 1. Về Phương hướng nội dung hoạt động chủ yếu năm 2019

1.Kết nối, phát triển thành lập mới đồng thời với củng cố tổ chức Hội đồng HP các cấp tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong làm việc họ của các cấp Hội đồng. Năm 2019, tiếp tục phấn đấu thành lập mới ngày càng nhiều hơn các Hội đồng Họ Phạm các cấp (chú ý quan tâm các tỉnh /thành chưa có HĐHP cấp tỉnh /thành) và các đơn vị thành viên của các cấp Hội đồng (các HĐHP và các CLB…).

Đồng thời cần quan tâm bổ sung kiện toàn nhân sự, bổ sung hoàn thiện các qui định, Qui chế

hoat động của các cấp Hội đồng sao cho phù hợp, không trái với Qui chế của HĐHPVN và Qui chế của HĐHP cấp trên trực tiếp.Yêu cầu quán triệt tinh thần tất cả vì sự phát triển lớn mạnh và trường tồn của dòng họ Phạm VN theo phương châm “ Kết nối, tri ân, đồng tâm, phát triển” ; tất cả cần phải đồng tâm thay đổi nhận thức cũ , suy nghĩ cũ và cách làm cũ ; mà thay vào đó bằng tư duy mới về : Tổ chức , lãnh đạo , quản lý , hướng dẫn , điều hành các HĐHP và các tổ chức trực thuộc,.. đều phải tuân thủ hoạt động  bằng các qui định và theo Quy chế hiện hành.

Về nội dung hoạt động cần thực hiện tốt hơn các công việc như sau:

–  Với các HĐHP tỉnh/thành đã được thành lập, cần kết nối không chỉ với các cá nhân thành

viên họ Phạm , mà cần phát triển thành lập các tổ chức HĐHP ở cấp quận, huyện , , Thị xã , xã , phường , thị trấn  và đặc biệt là kết nối với các  HĐGT.

– Thường xuyên Tổ chức tuyên truyền , vận động ,  giáo dục  truyền thống dòng họ , truyền thống yêu nước cho con cháu dòng Họ ; dòng Họ nói không với vi phạm pháp luật; phấn đấu Họ Phạm không còn người thất học , không còn hộ nghèo …Phát huy truyền thống của dòng họ Phạm “Lương đống của Xã tắc thời nào cũng có”, truyền thống “Khoa bảng” học giỏi , học thành tài phụng sự đất nước.

– Phối hợp với các tổ chức khuyến học trong tỉnh để thực hiện tốt công tác khuyến học , khuyến tài, xây dựng Mô hình dòng họ học tập giỏi…trợ giúp gia đình gặp khó khăn , học sinh vượt khó học giỏi …

– Thực hiện tốt nghĩa cử tri ân Tiên Tổ, tổ chức mừng tuổi chúc thọ các Cụ cao niên, bàn nhiều giải pháp gầy dựng Quỹ hoạt động dòng Họ ở mỗi cấp Hội đồng

– HĐHP các cấp trong toàn quốc thực hiện nghiêm và đúng theo qui định của HĐTQ HPVN

đã được xem xét, quyết định tại các Hội nghị HĐTQ năm 2017 tại Quảng Ngãi và Hội nghị HĐTQ năm 2018 họp tại Cần Thơ về : Họ Phạm Kỳ ( Cờ họ Phạm);Logo Họ phạm; Họ Phạm ca (Bài hát Phạm ca) và về Tượng thờ , Anh thờ Đô Hồ Đại Vương PHẠM TU-Thượng Thủy Tổ HPVN
2.Hoạt động hướng về cội nguồn.

2-1.Về chủ trương tổ chức Lễ giỗ lần thứ 1474 của Thượng Thủy Tổ HPVN tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội: Thường trực HĐTQ tiếp tục phối hợp với Chính quyền và nhân dân xã Thanh Liệt tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ năm Kỷ Hợi – 2019 tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh trì , Hà Nội; phối hợp tổ chức đón tiếp chu đáo các Đoàn HĐHP các địa phương, bà con cô bác dòng họ và bà con thập phương về dâng hương Thượng Thủy Tổ. Thường trực HĐTQ sẽ bàn vào kỳ họp sau và sẽ thông báo chi tiết để HĐHP các địa phương và bà con cô bác, các con cháu trong dòng họ biết, tham dự.

2-2.Hội đồng Họ Phạm các địa phương ở xa Hà Nội tổ chức dâng hương bái vọng Thượng Thủy Tổ, đồng thời là dịp để tập hợp bà con dòng tộc bàn  việc họ, triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, văn hóa, văn nghệ…với  nhiều hình thức thu hút bà con dòng họ tham gia. Với những địa phương đã xây dựng được Đền thờ Thượng Thủy Tổ hoặc đã rước Anh Linh Ngài về phụng thờ tại các nhà thờ ,Từ Đường tộc họ,..là những nơi mà HĐHP địa phương có điều kiện phối hợp tổ chức tế Lễ dâng hương Cụ Tổ trang trọng, đáp ứng nguyện vọng mong muốn của bà con dòng họ.

2-3.Tưởng nhớ các vị Tiên tổ, các danh nhân họ Phạm: HĐHP các tỉnh/ thành, huyện tiếp tục sưu tầm tài liệu và phối hợp các Ban quản lý các di tích các Đình, Đền, Miếu thờ các nhân Thần, danh nhân họ Phạm, tổ chức trọng thể các ngày Lễ giỗ, kỷ niệm các vị nhân Thần , Danh nhân họ Phạm tại địa phương ; có thể đồng thuận ở cấp địa phương suy tôn Vị Thủy Tổ họ Phạm tại địa phương mình.

 1. Hoạt động của các tổ chức thành viên của HĐTQ :

CLB con Gái – con Dâu HPVN, Hội đồng DNHPVN, Liên CLB võ học HPVN duy trì và đẩy mạnh các hoạt động phù hợp với đặc điểm, lợi ích thiết thực của hội viên. Chỉ đạo tổ chức lại CLB tuổi trẻ HPVN. Hội đồng DNHPVN xây dựng và tổ chức hoạt động Công ty CP họ Phạm, hướng dẫn các CLB DN địa phương thành lập các Công ty CP họ phạm tại địa phương.

Phó Chủ tịch HĐTQ Phạm Huỳnh Công chỉ đạo Ban VHXH chuẩn bị cho Thường trực HĐTQ ra Quyết định v/v thành lập mới các tổ chức thành viên của HĐTQ là các CLB Thể dục thể thao, CLB văn hóa văn nghệ, CLB lương y họ Phạm, v.v..

Riêng với Liên CLB võ học HPVN Thường trực HĐHPTQ đề nghị và yêu cầu Chủ tịch HĐHP các Tỉnh, TP chưa thành lập CLB võ học HPVN tại địa phương, cần khẩn trương chọn nhân sự, ra Quyết định thành lập CLB theo Chủ trương và Quy định số 12 của TT HĐTQHP Việt Nam ; trong quá trình thực hiện, nhất là khâu chọn nhân sự, nội dung hoạt động, tiêu chí mở Lớp… các địa phương cần liên hệ với TS. Phạm Đình Phong – Chủ tịch Liên CLB (Số ĐT: 0903876699. Email: [email protected]) sẽ được hướng dẫn cụ thể hoặc trực tiếp đến địa phương phối hợp thực hiện.

Các CLB chuyên ngành là tổ chức thành viên trực thuộc HĐTQ HPVN cần làm tốt hơn nhiệm vụ  kết nối, kết nạp  các Tổ chức thành viên  ngành dọc ở cấp tỉnh, thành. Hướng dẫn các tổ chức theo hệ thống của mình xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động , không trái Quy chế chung của Tổ chức cấp trên trực tiếp.

 1. Củng cố, rà soát lại nhân sự các thành viên HĐTQ, nhân sự Thường trực HĐTQ, thành viên các Ban chuyên trách của HĐTQ; Thực hiện qui định trong Qui chế (Điều 9 và Điều 10 – Qui chế Tổ chức & hoạt động của HĐHPVN; Điều 2-2-c,d – Qui chế làm việc của HĐTQ), cho thôi tham gia với những vị không có đủ điều kiện tiếp tục tham gia ( do sức khỏe yếu, ốm đau nhiều hoặc không chấp hành đúng các qui định trong Qui chế Tổ chức và hoạt động của HĐHPVN, Qui chế làm việc của HĐTQ HPVN), bổ sung nhân sự mới để  nâng cao năng lực hoạt động của Thường trực HĐTQ, của HĐTQ và các Ban chuyên trách của Hội đồng.
 2. 5. Thực hiện chủ trương hàng năm tổ chức giao ban ( giao lưu ) theo vùng, khu vực 1 năm/  lần với các HĐHP địa phương, do ông PCT HĐTQ HP VN  phụ trách vùng khu vực chủ trì, có mời TT.HĐTQ , các Ban chuyên trách , các Tổ chức thành viên của HĐTQ về tham dự ( nên tổ chức vào các tháng giữa năm, vi cuối năm đã có kỳ họp thường niên của HĐTQ); nhằm mục đích làm cho Tổ chức HĐHP các cấp của chúng ta luôn luôn có nhiều hoạt động năng động, sôi động, hăng say, nhiệt huyết việc Họ.
 3. Thường trực HĐTQ HPVN sẽ tổ chức Hội nghị HĐTQ thường niên năm 2019 vào cuối quí 4/2019, tại địa điểm thích hợp sẽ được lựa chọn cân nhắc và quyết định tại kỳ họp Thường trực HĐTQ vào giữa năm 2019.
 4. Tại kỳ họp định kỳ giữa năm 2019, Thường trực HĐTQ sẽ bàn và quyết định chủ trương và thành lập các Ban chuyên môn (về Tổ chức, văn kiện, soạn thảo bổ sung điều chỉnh Qui chế,…) chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII ( 2020-2025) sẽ tiến hoành trong năm 2020.

8.Một số việc cụ thể:

       8-1. Về công việc tài chính:

 1. Ông Phạm Thiện Căn chỉ đạo Ban Tài chính chủ trì hoàn thiện  báo cáo thu chi

tài chính của HĐTQ cho năm 2018

 1. Ông Phạm Quang Nhuệ cùng Ông Phạm Thiện Căn chỉ đạo Ban tài chính cùng

Ban TTTL lập báo cáo thu chi in và phát hành Lịch Kỷ Hợi và lập báo cáo thu chi tài chính cho in phát hành các số Nội san trong năm 2018; Theo thông tin từ nhiều địa phương thì bà con cô bác họ Phạm các địa phương rất trân trọng và vui mừng khi nhận được ( mua hoặc biếu ) Lịch Kỷ hợi năm 2019;Nhiều gia đình bà con họ Phạm lấy Ảnh của Ngài Thượng Thủy Tổ HPVN in trên cuốn Lịch lồng vào khung ảnh để thờ Đức Ngài .
c. Về lập dự toán thu chi trong năm 2019: Đề nghị trong tháng 5/2019 các Ban

chuyên trách gửi báo cáo nhu cầu thu chi trong năm 2019, để Ban tài chính tổng hợp trình Thường trực về Dự toán kế hoạch thu chi năm 2019. Về việc này nhiều năm qua Ban tài chính không hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ, nên không chủ động được trong kế hoạch thu chi cho các hoạt động chính trong năm.

8-2. Ông Phạm Huỳnh Công chỉ đạo Ban VHXH thực hiện:

+ Củng cố kiện toàn nhân sự Ban VHXH như yêu cầu tại mục II-5 trên.

+ Xúc tiến việc thành lập các CLB Thể dục thể thao, Văn hóa văn nghệ HPVN, CLB lương Y HPVN,..

+ Chỉ đạo việc củng cố, kiện toàn về nhân sự và tổ chức hoạt động của CLB tuổi trẻ HPVN; nhằm tập hợp đông đảo các lực lượng trẻ tuổi họ phạm tại Hà Nội và tại các địa phương khác trong cả nước tham gia các hoạt động việc họ, xứng tầm CLB tuổi trẻ HPVN phải là một tổ chức thành viên của HĐTQ HPVN.

+ Đề xuất chủ trương và thực hiện phát động sáng tác và lựa chọn Họ Phạm Ca trên cơ sở chọn các bài đã có và các bài mới.

+ Nghiên cứu, đề xuất với Thường trực HĐTQ xem xét quyết định v/v mở Hội thi ca hát toàn quốc họ Phạm VN.

8-3. Ông Phạm Hữu Hỗ chỉ đạo:

+ Duy trì hoạt động của CLB GOLF HPVN, cố gắng quan tâm động viên khích lệ và phát triển các hội viên.

+ Chỉ đạo việc hướng dẫn lập báo cáo và Thống kê tổng hợp danh sách HĐHP cấp tỉnh/thành, trên cơ sở hướng dẫn và tập hợp các báo cáo của HĐTQ, HĐHP các tỉnh/thành ( báo cáo thống kê HĐHP các huyện/quận, các xã/ phường đã và đang hoạt động;số HĐGT đã kết nối, các CLB thành viên,…); để Thường trực HĐTQ có căn cứ đánh giá thực chất và đề ra các chỉ tiêu và biện pháp thích hợp cho việc kết nối phát triển HĐHP các cấp các tỉnh /thành, vùng, khu vực.

8-4. Ông Phạm Thiện Căn chủ trì cùng với ông Phạm Đắc Đạt tổ chức các hoạt động thiết thực phù hợp nhu cầu của Hội đồng doanh nhân HPVN, hướng dẫn và kết nạp thêm nhiều thành viên là các CLB DN các địa phương, nhằm tăng cường sự kết nối giúp nhau làm giầu giữa  các doanh nghiệp doanh nhân họ Phạm trong và ngoài nước; hướng các doanh nhân tham gia các hoạt động vì việc họ, tri ân tiên Tổ và hỗ trợ nhiều hơn thiết thực hơn các hoạt động việc họ; Tổ chức và xây dựng mô hình Tổng công ty, Công ty Cổ phần HPVN.

8-5. Trong năm 2019, Từng Ban chuyên trách chủ động họp toàn Ban chuyên trách, để thực hiện qui định tại Điều 2-2-c,d – Qui chế làm việc của HĐTQ về các nội dung sau: bàn về thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ; kiện toàn bổ xung mới nhân sự theo hướng: cho thôi với những ủy viên Ban chuyên trách không có điều kiện (về sức khỏe và thời gian) tham gia hoạt động; cho thôi với những ủy viên không chấp hành qui định, qui chế. Đồng thời với bổ sung thêm các ủy viên mới và các Phó Ban mới, chuẩn bị nhân sự các Ban chuyên trách cho nhiệm kỳ tiếp theo.

             IIIVề công tác tổ chức nhân sự  thuộc chức trách, quyền hạn giải quyết

                  của Thường trực HĐTQ.HPVN

      1-Thường trực HĐTQ có các quyết định về tổ chức và nhân sự của HĐTQ:

1-1.Về nhân sự Ban VHXH

Tại kỳ họp ngày 28/7/2018, “Thường trực HĐTQ đồng ý với đề nghị của ông Phạm

Quang Đạt tự nguyện xin thôi đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban VHXH- HĐTQ vì lí do sức khỏe; Thường trực HĐTQ quyết định ông Phạm Huỳnh Công, Phó Chủ tịch HĐTQ nay kiêm Trưởng Ban VHXH- HĐTQ cho đến khi có bổ nhiệm Trưởng Ban VHXH mới; mời ông Phạm Quang Đạt tạm thời ở cương vị Phó ban VHXH trong một thời gian ngắn nữa, chờ củng cố kiện toàn nhân sự Ban VHXH”.

Nay Thường trực HĐTQ đồng ý:

+ Chấp nhận để  ông Phạm Quang Đạt thôi đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban VHXH- HĐTQ, vì lí do sức khỏe (trong thời gian gần đây ốm đau nhiều, cần được nghỉ dưỡng).

+ Bổ nhiệm ông Phạm Bá Lấn, Ủy viên ban VHXH, nay là Phó Trưởng Ban VHXH và bổ sung làm UVTT. HĐTQ HPVN.

1-2. Bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Sơn làm Phó trưởng Ban Lễ tân.

1-3. Bổ nhiệm Bà Nguyễn Thanh Thúy làm Phó Trưởng Ban Thông tin tư liệu.

1-4. Bổ sung ông Phạm Văn Thanh, UV HĐTQ, Chủ tịch HĐHP tỉnh Bình Định làm UVTT.HĐTQ, nhằm tăng cường số lượng thành viên UVTT ở khu vực miền Trung và Tây nguyên.

1-5. Bổ sung ông Phạm Phú Rong, Chủ tịch HĐHP tỉnh Ninh Thuận làm Ủy viên HĐTQ HPVN.

1-6.Thực hiện qui định tại Điều 10 – Qui chế Tổ chức & hoạt động của HĐHPVN, trong năm 2019 Thường trực HĐTQ  sẽ bố trí thời gian làm việc với Thường trực HĐHP một số HĐHP cấp tỉnh /thành đã hầu như không hoạt động trong vài năm qua ( không đáp ứng được nhu cầu hoạt động việc họ của bà con cô bác họ phạm địa phương), để rà soát lại tình hình nhân sự chủ chốt tại các HĐHP cấp tỉnh /thành này, nhằm thay thế, bổ sung kiện toàn nhân sự các HĐHP đó, để nâng cao năng lực chỉ đạo và tổ chức các hoạt động việc họ của các HĐHP tại địa phương và tham gia các hoạt động chung do HĐTQ tổ chức.

 1. Về giải quyết tồn tại đối với HĐHP TPHCM , đảm bảo thực hiện Qui chế Tổ chức & hoạt động của HĐHPVN và Qui chế làm việc của HĐTQ.HPVN

    Tại kỳ họp này Thường trực HĐTQ đã một lần nữa nhìn nhận về quá trình hoạt động của HĐHP TPHCM và xem xét lại việc thực hiện các qui định tại Qui chế HĐHPVN, của HĐTQ và Qui chế của HĐHP TPHCM trong thời gian qua; xem xét việc Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM chưa thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐTQ tại các kỳ họp ngày 14/4/2018, kỳ họp ngày 28/7/2018.

Để xây dựng, duy trì và phát triển Tổ chức HĐHPVN, cần phải giữ gìn và quán triệt tư tưởng nhất quán nhận thức từ HĐHP cấp TW đến cấp cơ sở họ Phạm, là tổ chức và thực hiện các hoạt động việc họ theo Qui chế HĐHPVN; HĐHP cấp trên phát huy và giám sát việc thực thi  quyền hạn và trách nhiệm làm  việc của tập thể tổ chức HĐHP cấp dưới trực tiếp và cá nhân các thành viên chủ chốt trong các HĐHP.

Với HĐHP TPHCM, tại kỳ họp này Thường trực HĐTQ có ý kiến chỉ đạo như sau:

2-1. Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Thông báo kỳ họp Thường trực HĐTQ ngày 14/4/2018, Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM cần gửi các thông tin sau đây cho Tổ chức HĐHP cấp trên trực tiếp là Thường trực HĐTQ HPVN để biết, thống kê lưu trữ  và phối hợp chỉ đạo thực hiện việc họ của HĐHPVN:

+ Bản báo cáo Tổng kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020) và kế hoạch hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại (2018 – 2020) của HĐHP TPHCM đã họp ngày 15/12/2017.

+ Danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, UV thường trực, các ủy viên HĐHP TPHCM được Thông qua tại Đại hội Hội đồng Họ Phạm TP Hồ Chí Minh khóa III ( 2015-2020) ngày 07/06/2015.

+ Danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, UV thường trực, các ủy viên hội đồng HPTPHCM đã có thay đổi tại thời điểm tiến hành Hội nghị Tổng kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020) họp ngày 15/12/2017.

+ Danh sách các tổ chức thành viên trực thuộc HĐHP TPHCM là các HĐHP quận, huyện, các CLB,…

2-2.Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM triệu tập một cuộc Họp toàn thể các thành viên HĐHP TPHCM;  mời các ủy viên cũ và mới của HĐHP TPHCM nhiệm kỳ (2015-2020), có sự tham dự hop của đại diện Thường trực HĐTQ HPVN, để bàn thống nhất về 2 nội dung quan trọng:

+ Nhận định, đánh giá hoạt động trong nửa nhiệm kỳ trước ( 2015-2017), về phương hướng hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại (2018-2020)

+ Bàn về nhân sự thay đổi của HĐHP TPHCM.

Trước cuộc họp này Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM  cần gửi các báo cáo như đã nêu tại mục 2-1 trên đây, để Thường trực HĐTQ có các thông tin cần thiết về HĐHP TPHCM trước khi vào dự cuộc họp này. Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM  cần thống nhất trước về ngày giờ và thời gian tiến hành cuộc họp này, để Thường trực HĐTQ bố trí và phân công các thành viên Thường trực có điều kiện tham dự.

2-3.Căn cứ vào kết quả cuộc Họp toàn thể  các thành viên HĐHP TPHCM lần này, Thường trực HĐTQ sẽ thực hiện chức năng, quyền hạn được qui định tại các Qui chế hiện hành, để ban hành các Quyết định có liên quan đến Tổ chức và nhân sự chủ chốt của HĐHP TPHCM./.

 

                                                                            T/M Thường trực HĐTQ.HPVN

                                                                                                  Chủ tịch

                                                                                           TS Phạm Vũ Câu

 

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments