Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTHÔNG BÁO VỀ KỲ HỌP TT HĐTQ NGÀY 28/7/2019

THÔNG BÁO VỀ KỲ HỌP TT HĐTQ NGÀY 28/7/2019

                                                                           THÔNG BÁO

                                                       của Thường trực Hội đồng toàn quốc 

                                                                 về Kỳ họp ngày 28/7/2019                                                   

                   

Ngày 28/7/2019 tại Văn phòng Hội đồng, số 331 Trường Chinh, Hà Nội,  Thường trực HĐTQ HPVN đã họp phiên thường kỳ, với sự chủ tọa của Chủ tịch Hội đồng-  TS.Phạm Vũ Câu. Hội nghị đã bàn về các nội dung trọng tâm là: Bàn về nội dung hoạt động 6 tháng cuối năm 2019, bàn chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII và thảo luận một số vấn đề về tổ chức nhân sự thuộc chức trách quyền hạn của HĐTQ.HPVN.

Thường trực HĐTQ đã nhất trí với kết luận như sau:

     I-Tổng hợp các hoạt động chính của HĐHP các cấp từ kỳ họp trước đến nay.

     HĐHP các cấp tại nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước đã tiến hành tổ chức nhiều hoạt động và các hội nghị nhằm tổng kết đánh giá các hoạt đông đã qua bàn phương hướng hoạt động năm 2019; tiêu biểu như:

+ Ngày càng có nhiều Lễ hội tại các Đình, Đền thờ các Danh nhân , Danh Thần người họ Phạm được Chính quyền nhân dân địa phương và HĐHP địa phương tổ chức long trọng, với sự hưởng ứng tham dự của khách thập phương và bà con họ Phạm , đã và đang góp phần kết nối phát triển HĐHP các địa phương và niền tự hào về các Danh nhân , danh Tướng , danh Thần trong dòng họ. Ví dụ như  vào ngày 4 tháng 3 Kỷ hợi, có Lễ hội truyền thống Phủ Quảng Cung, thờ Thánh Mẫu Thiên Nga Liễu Hạnh – người con gái họ Phạm, là một trong 04 Tứ bất tử của huyền thoại Việt nam.

+ Lễ Giỗ Tổ của rất nhiều Phạm tộc trong cả nước đã được tiến hành trang trọng vào ngày húy kỵ cụ Khởi Tổ, Lễ xuân Tế hoặc Lễ khánh thành trùng tu nâng cấp Từ đường,.. với sự tham dự đông vui của con cháu trong họ và ngày càng có nhiều đoàn HĐHP anh em các cấp trong tỉnh/thành cũng tham dự.

Ví dụ như: ngày 22/4/2018 ( ngày 18 tháng 3 Kỷ Hợi), họ Phạm Vũ Đôn Thư  (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội là một trong những Phạm tộc có hàng nghìn con cháu) đã tổ chức lễ giỗ Tổ, Lễ xuân tế  linh đình, trang trọng. Về dự có Đoàn HĐTQ họ Phạm VN, CLB con Gái – con Dâu HPVN, Đại diện đoàn HĐHP TP Hà Nội, đại diện HĐHP tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nam,…đại diện Hội đồng gia tộc họ Phạm Đông Ngạc, Bát Tràng, Tế Tiêu,…là các HĐGT  anh em trực hệ với dòng họ Phạm Vũ Đôn Thư.

Ngày 13/7/2019 Lễ khánh thành Từ đường tại tư gia AHLĐ-TS.Phạm Văn Trung, quận Hồng Bàng, Hải Phòng; đồng thơi với lễ An vị Tượng Thượng Thủy Tổ HPVN tại Từ đường tư gia ( Tượng Phạm Đô Hồ Đại Vương – Phạm Tu được đúc bằng đồng theo mẫu Tượng Đức Ngài được thờ tại Đình Ngoại , xã Thanh Liệt, Thanh trì, Hà Nội), Lễ An vị Tượng các Cụ gia tiên, đã được cử hành trang nghiêm, long trọng trong niềm vui tham dự và chúc mừng của nhiều đại biểu chính quyền địa phương và HĐHP nhiều tỉnh/thành phố.

+ Ngày 15 tháng 4/2019, tại Thắng cảnh du lịch Đảo Cát Bà, Hải Phòng  đã tiến hành Lễ ký kết nghĩa, hợp tác giao lưu giữa 2 Đoàn đại diện HĐHP Phú Yên và HĐHP Hải Phòng, hai bên duy  trì hàng năm tổ chức các hoạt động kết nối giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt độngviệc họ , kết hợp du lịch,… giữa 2 HĐHP và giữa các CLB thành viên, nhằm  góp phần kết nối phát triển dòng họ giữa 2 tỉnh/thành phố cùng có tiềm năng phát triển kinh tế biển– đảo; cùng có truyền thống văn hóa dân gian phong phú đặc trưng cho vùng miền.

+ Ngày 20 /4/2019 Thường trực HĐHP tỉnh Phú Yên họp bàn và quyết định nhiều nội dung quan trọng nhằm thực hiện các chủ trương hoạt động của Thường trực HĐTQ đã quyết định tại kỳ họp ngày 13/4/2019. Quyết định nhân sự và nội dung hình thức tổ chức Đại hội đại biểu HĐHP cấp huyện và Đai hội HĐHP thành phố Tuy Hòa, cùng các nội dung trọng tâm khác. HĐHP Phú Yên đã lập kỳ tích là chỉ trong 3 tháng vừa qua, Phú Yên đã chỉ đạo thành lập và tổ chức đại hội của 02 đơn vị cấp huyện ( Tuy An và Tây Hòa) và đại hội HĐHP TP Tuy Hòa; đã chỉ đạo” lồng ghép ” một số nội dung trong đại hội như: Thành lập 03 Câu lạc bộ ; trong đó , có 03 câu lạc bộ con gái – dâu họ Phạm thuộc 2 huyện và Tp Tuy hòa , và 01 câu lạc bộ DN hp Thành phố Tuy hòa ;  thực hiện tốt công tác khuyến học , khuyến tài , chúc thọ các cụ Ông và cụ Bà họ phạm có tuổi thọ từ 90 trở lên ; tri ân và lễ dâng hương báo công Đô hồ đại vương , Thượng thủy tổ HPVN Phạm Tu tại đại hội . TT HĐHP Phú Yên cũng đã quan tâm sơ tổng kết để  rút ra những kinh nghiệm và bài học thành công từ chỉ đạo đại hội của 03 đơn vị cấp Huyện (tương đương ) và đó cũng là kinh nghiệm quí cho HĐHP các cấp tương đương tại địa phương khác, những kinh nghiệm đó là:

– Thường trực HĐHP tỉnh/thành phải coi trọng công việc tham gia chỉ đạo, kiểm tra , đôn đốc thường xuyên công tác chuẩn bị đại hội . Chủ tịch HĐHP tỉnh/thành phải là người trực tiếp chỉ đạo điều hành , cho ý kiến xử lý các khâu vướng mắc trong công việc chuẩn bị đại hội , nhất là khâu tổ chức nhân sự đại hội .
– Với những đơn vị gặp khó khăn về nhân sự chủ chốt ( như nhân sự chủ tịch HĐHP quận , huyện,) , TT HĐHP tỉnh/thành có thể phân công người của Thường trực HĐHP cấp tỉnh/thành  ( cử 1phó chủ tịch ) về làm chủ tịch HĐHP cấp dưới trực tiếp; sau một thời gian bồi dưỡng người thay thế.

–  Chủ trương cơ cấu Chủ nhiệm CLB “con gái – con dâu họ Phạm” được tham gia vào Thường trực HĐHP ở mỗi cấp, với cương vị là Phó chủ tịch ( thực hiện như cơ cấu cấp HĐTQ.HPVN)

– Về công tác nhân sự, cần xây dựng đề án tạo nguồn cán bộ Họ phạm  lâu dài , cần cơ cấu theo nhiều độ tuổi khác nhau , ưu tiên tuổi trẻ , có trình độ văn hóa chuyên môn cao ,kinh qua công tác lãnh đạo, quản lý, có uy tín trong xã hội và trong Dòng Họ Phạm ở địa phương cơ sở.
– Đặc biệt lưu ý HĐHP và Chủ tịch , các Phó Chủ tịch của HĐHP các cấp, cố gắng vận động được cơ cấu nhiều người là con trai , con gái và con dâu Hp đương nhiệm là cán bộ , công chức , viên chức Nhà nước tham gia và được bố trí làm các chức vụ chủ chốt trong Thường trực HĐHP các cấp; được như vậy sẽ có thêm thuận lợi trong kết nối dòng họ và tổ chức các hoạt động việc họ.

+ Ngày 16/4/2019 Ban vận đông thành lập HĐHP huyện Vĩnh Bảo họp phiên đầu tiên tại Đình làng  Lễ Hợp, xã Tam Đa , huyện Vĩnh Bảo; nơi thờ Đức  Thành Hoàng Phạm Đảm- Nguyên soái, Thống Chế thủy bộ của Trưng Nữ Vương, thế kỷ thứ I sau công nguyên.

+ Ngày 20/4/2019 HĐHP thị trấn Thứa, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành đại hội kết thúc nhiệm kỳ (2016-2019) , Thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ (2019-2022) và bầu Ban chấp hành HĐHP nhiệm kỳ mới

+ Ngày 21/4/2019 HĐHP tỉnh Hòa Bình đã tổng kết hoạt động việc họ năm 2018 và bàn phương hướng hoạt động năm 2019. Tham dự có nhiều vị đại biểu  Lãnh đạo thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Đoàn HĐTQ họ Phạm VN, CLB con Gái – con Dâu HPVN và nhiều đoàn Đại diện HĐHP các tỉnh/thành phố khác tham dự.

+ Ngày 30/5/2019 Đại hội thành lập CLB con Gái – con Dâu họ phạm huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh. CLB con Gái – con Dâu họ phạm tỉnh Bắc Ninh có thêm tổ chức thành viên hoạt động ở cấp huyện.

+ Ngày 1/6/2019 Thường trực HĐHP tỉnh Quảng Ngãi đã họp giao ban hoạt động việc họ 5 tháng đầu năm, bàn triển khai công việc cuối năm, phân công chi tiết cụ thể trách nhiệm cho các thành viên Thường trực và HĐHP các huyện. xã , phường, thị trấn. Ngày 6/7/2019 HĐHP huyện Bình Sơn cũng đã họp triển khai nhiệm vụ theo chỉ đạo của HĐHP Quảng Ngãi.

+ Ngày 7/6/2019 HĐHP TP Hà Nội đã họp đánh giá hoạt động trong 6 háng đầu năm , bàn công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm và bầu bổ sung một Phó Chủ tịch HĐHP Hà Nội. HĐTQ HPVN đã có QĐ số 10/QĐ-2019 ngày 12/6/2019 công nhận nhân sự mới của HĐHP TP Hà Nội. TT HĐHP Hà Nội đã tổ chức 1 chương trình du lịch nghỉ dưỡng 04 ngày đêm tại Sầm Sơn giành cho các bậc Trưởng lão, nhằm tri ân những người đã có nhiều công lao góp phần vào quá trình thành lập, xây dựng và phát triển HĐHP Hà Nội.

+ HĐHP phường Hồng Hà , thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổng kết hoạt động năm 2018, bàn hoạt động năm 2019, Tổ chức đoàn hành hương thăm quan đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn và dâng hương tại Đền thờ 3 vị Tướng quân người họ Phạm, sinh ra tại vùng Quan Lạn, là người có công lớn trong 3 lần đánh giặc Nguyên –Mông xâm lược nước ta.

+ Ngày càng có nhiều Phạm tộc vinh dự được nhận Bằng khen dòng họ hiếu học, dòng họ Văn hóa ,…do UBND cấp, tỉnh, huyện  vinh danh cấp Bằng khen. Ví dụ như họ Phạm Công xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Họ Phạm Công ở Nghệ An ngày nay có nguồn gốc ở thôn Hào Kiệt, xã Hào Kiệt, huyện Vụ bản, tỉnh Nam Định.

+ CLB quần vợt Khánh hoà tổ chức giải quần vợt mở rộng lần thứ 3 vào ngày 13/4/2019. Ngày 5/5/2019 CLB võ học họ phạm tỉnh Bình Định được thành lập.

Thường trực HĐTQ hoan nghênh khuyến khích việc thành lập CLB quần vợt các tỉnh/thành phố;  hoạt động chủ yếu của các CLBQV tại địa phương là gặp gỡ, giao lưu quần vợt thường xuyên, chính là góp phần phát triển kết nối giao lưu dòng họ. Việc thi đấu giao hữu thường xuyên hay định kỳ và tổ chức thi đấu theo Giải truyền thống là việc của các CLBQV có quyền quyết định và qui định trong nội bộ CLB QV họ phạm  các địa phương và CLBQV HPVN.

+Thường trực HĐHP tỉnh Long An đã họp mặt đại diện HĐHP và HĐGT các địa phương tại Nhà thờ họ Phạm Rạch rít, huyện Bến Lức để bàn phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. TT HĐP Long An đã trực tiếp có chương trình kế hoach đến làm việc với HĐHP các huyện: Tân Trụ, Cần Giuộc, Thủ Thừa,…bàn làm việc họ nói chung  và bàn trọng tâm lựa chọn xây dựng 1 số dòng họ có tiềm năng đạt tiêu chí danh hiệu “Dòng họ học tập” theo QĐ 281/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ.

+Dòng họ Phạm Công xã Lưu Sơn, Đô Lương, Nghệ An được UBND huyện công nhận Danh hiệu Dòng họ văn hóa. Dòng họ Phạm Công ở Lưu Sơn có nguồn gốc từ thôn Hào Kiệt,xã Hào Kiệt, huyện Vụ bản, tỉnh Nam Định.

+ HĐHP thành phố Cần Thơ cũng đã họp lần thứ 2 trong năm 2019 để triển khai chủ trương của TT HĐTQ và bàn về nhiều việc họ thiết thực phù hợp với tình hình phát triển của HĐHP Cần Thơ.v.v…

+ Trong tháng 7/2019 nhiều HĐHP các cấp như HĐHP tỉnh Quảng Ngãi, HĐHP TP HCM, HĐHP huyện Vũ Thư Thái Bình,…đã sơ kết hoạt động 6thangs đầu năm và bàn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

 1. Các Quyết định, Thông báo của Thường trực HĐTQ.HPVN:

+ Thông báo của Thường trực HĐTQ HPVN về kết quả kỳ  họp phiên thường kỳ ngày13/4/2019.

+ Thông báo  ký ngày 16/4/2019  của Chủ tịch HĐTQ. HPVN v/v phân công nhiệm vụ cho các vị Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc mới được bầu bổ sung và điều chỉnh nhiệm vụ phân công của một số  vị Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc cho phù hợp với yêu cầu và điều kiện hoạt động ( sức khỏe và thời gian có thể giành cho việc họ).

+ QĐ số 09/QĐ KT của HĐTQ.HPVN ngày 18 tháng 4 năm 2019 v/v Vinh danh, khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân  thuộc Hội đồng Họ Phạm tỉnh Hòa Bình.

+ QĐ số 10/QĐ-KT của HĐTQ.HPVN ngày 12 tháng 6 năm 2019 v/v Công nhận Danh sách Ban chấp hành Hội đồng họ Phạm thành phố Hà Nội nhiệm kỳ (2015- 2020) , từ ngày 10/6/2019  được bổ sung thêm nhân sự chủ chốt.

+ QĐ số 11/QĐ KT của HĐTQ.HPVN ngày 8 tháng 7 năm 2019 v/v Vinh danh, khen thưởng các thành viên thuộc Hội đồng Họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi.

 1. Các hoạt động việc họ được tổ chức ở diện rộng:

    + Ngày 27 tháng 7 năm 2019 (tức ngày 25 tháng 6 năm Kỷ Hợi), nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ; tại Di tích nhà tù Hỏa lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, với sự trân trọng và tấm lòng thành kính thiêng liêng, đoàn đại diện cho dòng họ Phạm Việt nam, cùng các thân nhân gia đình các tử tù, thân nhân gia đình các chiến sỹ yêu nước , cách mạng người họ Phạm đã bị Thực dân Pháp giam cầm tại nhà lao Hỏa lò, đã kết phối hợp với Ban quản lí di tích Nhà lao Hỏa lò tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ người họ Phạm và các các anh hùng liệt sỹ trăm họ khác đã hy sinh tại Nhà lao Hỏa lò và hy sinh trên các chiến trường khác trong cả nước. Thực hiện chủ trương của Thường trực HĐTQ, Câu lạc bộ con Gái – con Dâu HPVN đã chủ động , tích cực chuẩn bị chu đáo cho tổ chức Lễ tri ân, đền ơn đáp nghĩa ngày 27/7/2019 thành công tốt đẹp. Sau Lễ tri ân đã có buổi giao lưu họp mặt của đại diện HĐTQ với các thân nhân gia đình các tử tù, thân nhân gia đình các chiến sỹ yêu nước cách mạng người họ Phạm đã bị Thực dân Pháp giam cầm tại nhà lao Hỏa lò đã diễn ra đầm ấm, xúc động thắm tình họ Phạm; góp phần lan tỏa kết nối phát triển HĐHPVN.

+ Hoạt động thiện nguyện: Cuối tháng 3/2019, Câu lạc bộ con Gái – con Dâu HPVN đã chuyển tiền 2.000.000 đ (2tr đ) hỗ trợ Cụ Phạm Thị Đương, 84t, thường trú tại tổ 19, ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, có hoàn cảnh khó khăn nuôi 4 con bệnh tật. Đã chuyển 4.000.000 đ (4tr đ) hỗ trợ cháu Phạm Thị Thảo Trâm 7t, ở ấp Thanh Trung, xã Lộc Thanh, Lộc Ninh, Bình Phước, bị ung thư máu.

+ Ngày 7/5/2019 Đại diện Thường trực HĐTQ và Câu lạc bộ con Gái – con Dâu HPVN đã đến Bệnh viện Tim Hà Nội thăm và trao quà cho 02 cháu bị mổ tim là :Phạm Gia LInh (4 tháng tuổi) quê Hà nam và cháu Phạm Xuân Bách 2 tuổi, quê Vĩnh Bảo , Hải Phòng.

+ Hội đồng doanh nhân HPVN đã chỉ đạo thành lập Công ty Cổ phần họ Phạm , gồm các cổ đông là các doanh nhân họ phạm, hoạt động theo Luật doanh nghiệp, với mục tiêu kết nối phát huy sức mạnh của các doanh nghiệp doanh nhân họ Phạm trong và ngoài nước trong việc thực hiện các Hợp đồng hợp tác đầu tư , kinh doanh, thương mại,…và tranh thủ sự hợp tác hỗ trợ của HĐHP các tỉnh/thành phố trong việc mở rộng quan hệ đối tác tại các địa phương. Công ty mới thành lập nên cần có thời gian hoạt động, sau đó tổng kết mô hình hoạt động Công ty họ Phạm để các địa phương tham khảo.

    

 1. Tiếp tục thực hiện một số việc sau:
 2. Củng cố kiện toàn về nhân sự và tổ chức hoạt động của CLB tuổi trẻ HPVN; nhằm tập hợp đông đảo các lực lượng trẻ tuổi họ phạm tại Hà Nội và tại các địa phương khác trong cả nước tham gia các hoạt động việc họ; xứng tầm CLB tuổi trẻ HPVN  là một tổ chức thành viên của HĐTQ HPVN .
 3. Thống kê tổng hợp danh sách cơ cấu tổ chức và các thành viên của HĐHP cấp tỉnh /thành tính đến ngày 30/7/2019. ( TT HĐTQ sẽ công bố danh sách các HĐHP tỉnh/thành nào chậm và chưa gửi báo cáo, để đôn đốc giúp cho việc hoàn thiện thống kê hệ thống 5 cấp Hội đồng HPVN,chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII).
 4. Ban VHXH chuẩn bị cho Thường trực HĐTQ ra Quyết định v/v thành lập mới các tổ chức thành viên của HĐTQ là các CLB Thể dục thể thao – văn hóa văn nghệ, CLB lương y họ Phạm, v.v..
 5. Các CLB chuyên ngành là tổ chức thành viên trực thuộc HĐTQ HPVN ( như CLB con Gái – con Dâu HPVN, Hội đồng doanh nhân HPVN,..) cần làm tốt hơn nhiệm vụ kết nối, kết nạp  các Tổ chức thành viên  ngành dọc ở cấp tỉnh, thành. Hướng dẫn các tổ chức theo hệ thống của mình xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động , không trái Quy chế chung của Tổ chức cấp trên trực tiếp.

đ. Ban Tài chính cần thực hiện báo cáo Quyết toán tài chính năm trước, kỳ trước , Kế hoach chi tiêu tài chính năm sau, kỳ sau. Ban Tộc phả, kết nối dòng họ cần hoạt động mạnh hơn. Ban TTTL cần quan tâm hơn nữa v/v nâng cao chất lượng tin bài, chất lượng bản tin điện tử và Nội san.

e.Củng cố, rà soát lại nhân sự các thành viên HĐTQ, nhân sự Thường trực HĐTQ, thành viên các Ban chuyên trách của HĐTQ; Thực hiện qui định trong Qui chế (Điều 9 và Điều 10 – Qui chế Tổ chức & hoạt động của HĐHPVN;  Điều 2-2-c,d – Qui chế làm việc của HĐTQ), cho thôi tham gia với những vị không có đủ điều kiện tiếp tục tham gia ( do sức khỏe yếu, ốm đau nhiều hoặc không chấp hành đúng các qui định trong Qui chế Tổ chức và hoạt động của HĐHPVN, Qui chế làm việc của HĐTQ HPVN), bổ sung nhân sự mới để  nâng cao năng lực hoạt động của Thường trực HĐTQ, của HĐTQ và các Ban chuyên trách của Hội đồng.

f.Thời gian tới TT HĐTQ sẽ giành thời gian đến làm việc với một số HĐHP tỉnh/thành phố mà trong thời gian gần đây hoạt động yếu, nhằm củng cố, bổ sung kiện toàn nhân sự chủ chốt của Ban chấp hành HĐHP tỉnh/thành đó, chuẩn bị cho nhân sự HĐTQHPVN nhiệm kỳ (2020-2025).

 1. Thực hiện chủ trương hàng năm tổ chức giao ban ( giao lưu ) theo vùng, khu vực 1 năm/  lần với các HĐHP địa phương, do ông PCT HĐTQ HP VN  phụ trách vùng khu vực chủ trì, có mời TT.HĐTQ , các Ban chuyên trách , các Tổ chức thành viên của HĐTQ về tham dự ( nên tổ chức vào các tháng giữa năm, vi cuối năm đã có kỳ họp thường niên của HĐTQ); nhằm mục đích làm cho Tổ chức HĐHP các cấp của chúng ta luôn luôn có nhiều hoạt động năng động, sôi động, hăng say, nhiệt huyết việc họ.
 2. Các hoạt động chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019

     1.Kết nối, phát triển thành lập mới đồng thời với củng cố tổ chức Hội đồng HP các cấp vẫn là nhiệm vụ trọng tâm trong làm việc họ của các cấp Hội đồng; phấn đấu thành lập mới ngày càng nhiều hơn các Hội đồng Họ Phạm các cấp (chú ý quan tâm các tỉnh /thành chưa có HĐHP cấp tỉnh /thành) và các đơn vị thành viên của các cấp Hội đồng (các HĐHP và các CLB…), chỉ đạo các tổ chức thành viên duy trì và đẩy mạnh hoạt động phù hợp với đặc điểm, lợi ích thiết thực của hội viên. Củng cố và nâng cao năng lực hoạt động các Ban chuyên trách của Hội đồng.

HĐHP các tỉnh/thành nên tăng cường giao lưu tham khảo và trao đổi kinh nghiệm với nhau và với HĐHP tỉnh Phú Yên về việc chỉ đạo thành lập 4 cấp HĐHP tại các tỉnh/thành phố.

2.Hoạt động hướng về cội nguồn:

     2.1.Về chủ trương tổ chức Lễ giỗ lần thứ 1474 của Thượng Thủy Tổ HPVN. Thường trực HĐTQ sẽ liên hệ với UBND xã Thanh Liệt để bàn phối hợp chuẩn bị chi tiết,vẫn sẽ phối hợp như trước giữa UBND xã Thanh Liệt với HĐTQ HPVN; sau khi bàn thống nhất chương trình với UBND xã Thanh Liệt, Thường trực sẽ có Thông báo riêng gửi các thành viên HĐTQ và các HĐHP tỉnh/thành phố.

      2-2. Hội đồng Họ Phạm các địa phương ở xa Hà Nội tổ chức dâng hương bái vọng Thượng Thủy Tổ, đồng thời là dịp để tập hợp bà con dòng tộc bàn  việc họ, triển khai các hoạt động khuyến học, khuyến tài, văn hóa, văn nghệ…với  nhiều hình thức thu hút bà con dòng họ tham gia. Với những địa phương đã xây dựng được Đền thờ Thượng Thủy Tổ hoặc đã rước Anh Linh Ngài về phụng thờ tại các nhà thờ ,Từ Đường tộc họ,..là những nơi mà HĐHP địa phương có điều kiện phối hợp tổ chức tế Lễ dâng hương Cụ Tổ trang trọng, đáp ứng nguyện vọng mong muốn của bà con dòng họ.

       2-3.Tưởng nhớ các vị Tiên tổ, các danh nhân họ Phạm: HĐHP các tỉnh/ thành, huyện tiếp tục sưu tầm tài liệu và phối hợp các Ban quản lý các di tích các Đình, Đền, Miếu thờ các nhân Thần, danh nhân họ Phạm, tổ chức trọng thể các ngày Lễ giỗ, kỷ niệm các vị nhân Thần , Danh nhân họ Phạm tại địa phương ; có thể đồng thuận ở cấp địa phương suy tôn Vị Thủy Tổ họ Phạm tại địa phương mình.

 1. Xây dựng tiêu chí “Dòng họ học tập” theo chủ trương của Chính Phủ tại QĐ số 281/QĐ- TTg ngày 20/2/2014; Ban VHXH chủ trì xây dựng tiêu chí đạt danh hiệu “Dòng họ học tập” trình TT HĐTQ quyết định trước ngày 30/11/2019 để áp dụng cho việc phấn đấu thực hiện, xét công nhận danh hiệu “Dòng họ học tập” cho các Hội đồng gia tộc; công nhận  danh hiệu “Dòng họ học tập” cho HĐHP cấp quận huyện, cấp tỉnh/thành và phấn đấu dòng họ Phạm VN đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”. Xây dự kế hoach thực hiện mục tiêu để giữa năm 2020 sẽ sơ kết phong trào “Dòng họ học tập”, kết hợp với vinh danh nhân tài, khuyến học khuyến tài cấp toàn quốc.
 2. 4. TT HĐTQ đồng ý :

+ Chủ đề chọn ảnh sử dụng cho in ấn và phát hành Lịch năm 2020 của HĐHPVN tiếp tục là Ảnh giới thiệu Các Danh Thần Danh Tướng họ Phạm và ảnh các Từ đường họ Phạm đặc trưng cho văn hóa kiến trúc các vùng miền.

+  Giao cho PCT HĐTQ, ông Phạm Huỳnh Công và Ban VHXH chịu trách nhiệm sưu tầm ảnh, hợp đồng in ấn Lich 2020 ; in xong trước ngày 30/11/2019.

+ Giao cho PCT HĐTQ, ông Phạm Thiện Căn và Ban tài chính vận động tài trợ cho in lịch; Giao cho PCT HĐTQ, ông Phạm Quang Nhuệ và Ban TTTL phát hành, gửi lịch theo kế hoạch và danh sách được Chủ tịch HĐTQ phê duyệt.

 1. Chọn địa điểm tổ chức Hội nghị Toàn quốc thường niên năm 2019 ở Thành phố Hòa bình , tỉnh Hòa Bình, sau hội nghị có chương trình tham quan các danh thắng và giao lưu với bà con họ Phạm các tỉnh biên giới phía Bắc. HĐHP tỉnh Hòa Bình đã đồng ý nhận đăng cai. TT HĐTQ sẽ có Thông báo riêng v/v chuẩn bị cho Hội nghị này.
 2. Thành lập Ban chỉ đạo chuẩn bị Đại hội HĐHPVN nhiệm kỳ VIII:
  Đại hội HĐHPVN nhiệm kỳ VIII dự kiến sẽ tổ chức vào thời gian trong quí III năm 2020; có thể tổ chức vào sát ngày Giỗ Thượng Thủy Tổ để có cơ hội các đại biểu ở các tỉnh /thành phố xa Hà Nội về dự Đại hội , có thể tham dự Lễ giỗ Thượng Thủy Tổ lần thứ 1475 tại Phạm Tổ Linh Từ- Đình ngoại xã Thanh Liệt, Thanh Trì , Hà Nội. Để tổ chức Đại hội này Thường trực HĐTQ chủ trương:

6-1. Yêu cầu HĐHP cấp tỉnh/thành phố và các Tổ chức Câu lạc bộ trực thuộc HĐTQ. HPVN, cùng có nhiệm kỳ (2015- 2010) , thì cần tô chức Đại hội nhiệm kỳ mới (2020-2025) xong trước 30/7/2020 . Trước khi mở đại hội đăng ký lịch thời gian làm việc với Thường trực HĐTQ, chủ yếu về nội dung và nhân sự; gửi báo cáo kết quả Đại hội cho Thường trực HĐTQ.HPVN ( Báo cáo tổng kết  hoạt động nhiệm kỳ  qua , phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và Danh sách nhân sự nhiệm kỳ (2020-2025), để Thường trực HĐTQ công nhận về nhân sự và  có thông tin chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VIII- HĐHPVN.

6-2. Thành lập Ban chỉ đạo chuẩn bị Đại hội; gồm có:

 1. Ban chỉ đạo: Là Thường trực HĐTQ HPVN

+ Trưởng Ban chỉ đạo: Chủ  tịch HĐTQ, TS.Phạm Vũ Câu

+ Các Ủy viên Ban Chỉ đạo: Là các vị Phó Chủ tịch HĐTQ ; các vị là UVTT HĐTQ.

Ban chi dạo có nhiệm vụ chuẩn bị các nội dung văn kiện, nhân sự, tổ chức các hoạt động sự kiện chào mừng,…và cơ sở vật chất,  để tổ chức Đại hội VIII. Thường trực HĐTQ xem xét quyết định nội dung đại hội, tại các kỳ họp  trong 6 tháng đầu năm 2020.

 1. Các Tiểu ban:

a.Tiểu ban tổ chức và nhân sự : Trưởng ban, Chủ tịch HĐTQ Phạm Vũ Câu

Có nhiệm vụ rà soát lại Tổ chức HĐHP cấp tỉnh/thành, các CLB tổ chức thành viên của HĐTQ, các Ban chuyên trách của HĐTQ và chuẩn bị Danh sách nhân sự cho HĐTQ nhiệm kỳ mới để giới thiệu tại Đại Hội..

b, Tiểu ban văn kiện: Trưởng ban: Phó CT HĐTQ Phạm Quang Nhuệ

Có nhiệm vụ chuẩn bị dự thảo Báo cáo tổng kết  hoạt động nhiệm kỳ VII, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới (2020-2025);

 1. Tiểu ban hoàn thiện Qui chế: Trưởng ban: Phó CT HĐTQ Phạm Hữu Hỗ

Có nhiệm vụ chuẩn bị Báo cáo về bổ sung điều chỉnh nội dung “Qui chế Tổ chức và hoạt động của HĐHPVN”, để TT HĐTQ khóa VII trình Đại hội thảo luận thông qua Qui chế tại Đại hội nhiệm kỳ VIII (2020-2025).

 1. Tiểu ban tài chính: Trưởng ban: Phó CT HĐTQ Phạm Thiện Căn

Có nhiệm vụ lập dự trù chi phí và vận động tài trợ kinh phí cho tổ chức Đại hội. ký hợp đồng ăn trưa cho các đại biểu.Thanh quyết toán tất cả các chi phí cho tổ chức Đại hội.

 1. Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết: Trưởng ban: Phó CT HĐTQ Phạm Lệ Trường.

Có nhiệm vụ:

+ Tìm địa điểm Tổ chức Đại hội, ký hợp đồng thuê; trang trí markets trong và ngoài hội trường và các dịch vụ âm thanh, chuyển hợp đồng cho Ban tài chính thanh quyết toán.

+ Thống kê dánh sách đại biểu mời , đại biểu các Đoàn HĐHP tỉnh/thành, các CLB thành viên,…Chuẩn bị Giấy mời và gửi GM.

+ Đón tiếp khách mời và các Đoàn đại biểu HĐHP dự Đại hội.

+ Bố trí chỗ ngồi và hướng dẫn dại biểu vào vị trí.

 1. Tiểu ban Văn hóa – thể thao chào mừng sự kiện Đại hội:

Trưởng ban: Phó CT HĐTQ Phạm Huỳnh Công

Có kế hoạch và chỉ đạo các hoạt động:

+ Thi Hội diễn văn nghệ họ Phạm toàn quốc: Phát động vào quí 4/2019; Thi Hội diễn văn nghệ vùng, khu vực và toàn quốc trong 6 tháng đầu năm 2020.

+ Phát động vào quí 4/2019 đợt thi sáng tác ca khúc về Họ Phạm Việt Nam; Lập Hội đồng giám khảo chấm thi, để TT HĐTQ quyết định chon Ca khúc chính thức “ Họ Phạm Ca” xong trước 30/7/2020.

+ Thi đấu Giải quần vợt họ phạm toàn quốc: trong 6 tháng đầu năm 2020

Các Trưởng Tiểu ban có nhiệm vụ đề xuất lựa chọn nhân sự trong số các PCT HĐTQ, các vị UUTT, UV HĐTQ tham gia làm ủy viên của Tiểu ban mình; đề xuất nhân sự và nội dung chương trình kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Tiểu ban, …sớm báo cáo Chủ tịch HĐTQ để ký Quyết định thành lập Tiểu Ban xong trước ngày 30/9/2019 để các Tiểu Ban sớm  triển khai thực hiện nhiệm vụ.

 1.   Về công tác tổ chức nhân sự.

        7-1.Để chỉ đạo thực hiện và làm tốt hơn nữa truyền thống “uống nước nhớ nguồn, tri ân, đền ơn đáp nghĩa với những người con trong dòng họ Phạm là các chiến sỹ yêu nước , cách mạng, Bà Mẹ VNAH, Chăm sóc các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ,…Thường trực HĐTQ quyết định thành lập “Ban Thiện nguyện, tri ân đền ơn đáp nghĩa” ( gọi tắt là Ban Thiện  nguyện) ở cấp HĐTQ và cấp HĐHP tỉnh/thành phố. Nhiệm vụ của Ban:

– Thu thập các thông tin tư liệu về người trong dòng họ có công với cách mạng, gia đình Liệt sĩ, Thương bệnh binh, Bà Mẹ Việt nam anh hùng,…

– Đề xuất với Thường trực HĐHP cùng cấp về các nội dung, hình thức, tổ chức sự kiện nhằm tri ân “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” với những người trong dòng họ có công với cách mạng, trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và chống quân bành trướng xâm lược nước ta.

– Tổ chức và tiến hành vận động tài trợ , thành lập Quĩ và quản ký “Quĩ đền ơn đáp nghĩa” để phục vụ các hoạt động từ thiện đền ơn đáp nghĩa theo chủ trương của Thường trực HĐTQ.HPVN.

 1. Thường trực HĐTQ quyết định Bổ nhiệm Bà Phạm Thị Lệ Trường, Phó Chủ tịch HĐTQ phụ trách Ban Lễ Tân và kiêm Trưởng “Ban Thiện nguyện, tri ân đền ơn đáp nghĩa” của HĐTQ ( TT HĐTQ sẽ bổ nhiệm Trưởng Ban Lễ tân mới để chia sẻ công việc)

7-2. Về việc ông Phạm Minh Thông đề nghị thôi đảm nhiệm phụ trách Tây nguyên.

Ngày 18/4/2019 ông Phạm Minh Thông, PCT HĐTQ được phân công phụ trách kết nối phát triển dòng họ tại các tỉnh khu vực Tây nguyên, đã gửi thư cho Chủ tịch HĐTQ, có ý kiến sau: “Vì tuổi cao ( đã hơn 80t) và sức khỏe có hạn, điều kiện đi lại khó khăn, tôi đề nghị TT HĐTQ cử anh em khác phụ trách Tây Nguyên. Nếu anh Câu tìm được ai đó thay tôi, để phát triển cánh tay của Hội Đồng ta ở vùng này thì quá tốt, xin cám ơn Anh!”

      Vì vậy TT HĐTQ quyết định:

+ Nhất trí với đề nghị của ông Phạm Minh Thông v/v cho thôi đảm nhiệm chức vụ PCT HĐTQ phụ trách Tây nguyên, vì lí do sức khỏe, tuổi cao.

+ TT HĐTQ nhất trí giao thêm nhiệm vụ cho ông Phạm Ngọc Chi, UVTT HĐTQ, Chủ tịch HĐHP tỉnh Phú Yên, đảm nhiệm phụ trách kết nối phát triển dòng họ tại các tỉnh khu vực Tây nguyên. Ông Phạm Ngọc Chi đã đồng ý nhận thêm nhiệm vụ này.

Việc bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐTQ phụ trách Tây nguyên sẽ tiến hành vào cuộc họp thường niên HĐTQ cuối năm 2019.

7-3.Thường trực HĐTQ quyết định Bổ sung thêm các ủy viên HĐTQ có tên sau đây :

+ Ô. Phạm Minh Thành, Giám đốc Công ty Cổ phần họ Phạm VN, UV HĐTQ.HPVN, Ủy viên Ban Tài chính, Ủy viên “Ban Thiện nguyện”.

+ Ô Phạm Văn Sáng, HĐHPTPHCM, UV HĐTQ.HPVN, Ủy viên Ban Tài chính HĐTQ.HPVN

+ Bà Phạm Thị Mai ( Hiển), UV HĐTQ, Phó Trưởng Ban Thiện nguyện, Phó Chủ nhiệm CLB con Gái – con Dâu HPVN.

+ Bà Phạm Thị Mai Dựng, UV HĐTQ, Phó Trưởng Ban Thiện nguyện, Phó Chủ nhiệm CLB con Gái – con Dâu HPVN.

+ Bà Phạm Thị Lan Anh, UV HĐTQ, Ủy viên “Ban Thiện nguyện”.

+ Ông Phạm Khắc Dự, UV HĐTQ, Ủy viên “Ban Thiện nguyện”.

+ Phạm Thị Sen, UV HĐTQ, Ủy viên “Ban Thiện nguyện”.

III.  Về HĐHP TPHCM .

TT.HĐTQ đã bàn thống nhất nhận định, đánh giá tình hình hoạt động của HĐHP TPHCM trong thời gian qua và nhất trí hướng giải quyết như sau:

1.Đã qua thời gian hơn 01 năm ( kể từ kỳ họp TT HĐTQ tháng 4/2018 đến nay), Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM đã không thực hiện Ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐTQ như đã  Thông báo về các kỳ họp ngày (14/4/2018, 28/7/2018, 13/4/2019). Cụ thể là đã không gửi các Báo cáo và chưa tổ chức được cuộc họp theo yêu cầu sau đây:

    A-Thường trực HĐTQ yêu cầu và đề nghị Ban điều hành HĐHPTPHCM gửi cho Thường trực HĐTQ một số báo cáo sau:

 1. Bản báo cáo Tổng kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020) và kế hoạch hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại (2018 – 2020) của HĐHP TPHCM đã họp ngày 15/12/2017.

b.Báo cáo về nội dung họp và kết quả bầu nhân sự: ông Phạm Công Sang làm Quyền CT HĐHP TPHCM thay ông Phạm Văn Căn bị ốm đi chữa bệnh dài ngày ở nước ngoài.

c.Gửi báo cáo Danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, UV thường trực, các ủy viên HĐHPTPHCM ( gồm hơn 40 vị ) được bầu ngày 07/06/2015 tại Đại hội Hội đồng Họ Phạm TP Hồ Chí Minh khóa 3 ( 2015-2020).

d.Danh sách Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, UV thường trực, các ủy viên HĐHPTPHCM đã có thay đổi tại thời điểm tiến hành Hội nghị Tổng kết giữa nhiệm kỳ (2015-2020) họp ngày 15/12/2017.

 1. Danh sách Ban lãnh đạo các tổ chức thành viên trực thuộc HĐHP TPHCM là: các HĐHP cấp quận, huyện (với các quận, huyện đã đại hội thành lập HĐHP ), các CLB trực thuộc HĐHP TPHCM.

B-  Thường trực HĐTQHPVN  đề nghị Ban điều hành HĐHPTPHCM triệu tập một cuộc họp, mời toàn thể các ủy viên cũ và mới của HĐHP TPHCM nhiệm kỳ (2015-2020), có sự tham dự hop của đại diện Thường trực HĐTQ HPVN, để bàn về 2 nội dung quan trọng: Bàn thống nhất về phương hướng hoạt động nửa nhiệm kỳ còn lại (2018-2020) và bàn thống nhất về nhân sự thay đổi của Ban điều hành mới.

 1. Về cuộc gặp ngày 30/6/2019

      Ngày 30/6/ 2019 tại Hà Nội,  có cuộc hẹn gặp mặt trao đổi về việc họ, có 06 anh em sau:

+ Phạm Vũ Câu, Phạm Thiện Căn

+ Phạm Văn Tuyền- Asoen, Phạm Văn Sáng, Phạm Huy Minh, Phạm Văn Châu

2.1.Ông Phạm Vũ Câu đặt vấn đề: với tinh thần thân thiện, xây dựng, thẳng thắn, cởi

mở,..giữa những người anh em họ Phạm, mọi người đều cần có ý kiến trao đổi về vướng mắc tồn tại,..theo quan điểm riêng của mình.

Anh Phạm Văn Tuyền -Asoen nêu 2 vấn đề:

– Mong được TT HĐTQ thông cảm cho thực tế tồn tại của HĐHPTPHCM và công nhận cho sự thay đổi nhân sự chủ chốt tại TPHCM.

– HĐHP TPHCM xin được đăng cai Hội nghị Tổng kết HĐTQ thường niên năm 2019.

2.2.Chủ tịch Phạm Vũ Câu trao đổi cởi mở, nhưng thẳng thắn nêu ra cụ thể rõ ràng minh bạch về một số việc làm của một bộ phận lãnh đạo của HĐHPTPHCM và của cá nhân một vài vị trong Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM , từ cuối năm 2015 đến nay đã có những biểu hiện như:

+ Tự ý làm trái Qui chế , trái qui định của HĐTQ.HPVN như: cuối năm 2015 tự ý tổ chức thành lập HĐHP miền Nam; không tham dự Hội nghị của HĐTQ năm 2017; không mời TT HĐTQ và HĐHP các tỉnh bạn dự Hội nghị tổng kết giữa nhiệm kỳ và bầu Chủ tịch mới, không gửi báo cáo cho TT HĐTQ, không gửi các thông tin hoạt động của HĐHP TPHCM  cho Ban Thông tin tư liệu của HĐTQ;  v.v..

+ Các CLB thành viên của HĐHP TPHCM không tự nguyện tham gia kết nối làm Tổ chức thành viên các tổ chức CLB của HĐTQ HPVN,

+ Cá nhân một vài vị trong Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM ra Hà Nội nhiều lần, cố ý không quan hệ liên hệ với Thường trực HĐTQ;  nhưng lại quan hệ chặt chẽ mặt thiết  với 1 số vị HĐTQ khóa trước để cùng thực hiện 1 số việc tại Hà Nội và tại Nam Định,… có liên quan đến Thượng Thủy Tổ HPVN- Phạm Đô Hồ Đại Vương.v.v….

2.3. Anh Phạm Văn Tuyền- Asoen đã xác nhận 1 số sự việc. sau đó trước khi vui vẻ chia tay cuộc gặp này, Chủ tịch Phạm Vũ Câu có ý kiến như sau:

 1. HĐHPVN  là một tổ chức thống nhất ( với 5 cấp Hội đồng) của những người họ Phạm VN tự nguyện tham gia hội đồng, đã thành lập cách nay 23 năm. Các cấp Hội đồng là tổ chức của những người họ phạm tự nguyện tham gia hội đồng tại địa phương; không phải là tổ chức riêng của một nhóm cá nhân nào. Đã tự nguyện tham gia hội đồng thì phải tuân thủ theo Qui chế.

HĐHP TPHCM là tổ chức của Những người họ Phạm ( có quê hương ở mọi miền bắc, trung, nam) đang sinh sống , làm việc tại TPHCM; HĐHP TPHCM là 1 tổ chức thành viên cấp tỉnh/thành phố của HĐHPVN, HĐHP TPHCM trực thuộc HĐTQ HPVN.

HĐTQ có trách nhiệm, có quyền chỉ đạo và quyết định về tổ chức và nhân sự đối với HĐHP cấp tỉnh/thành theo Qui chế HĐHPVN, đảm bảo cho HĐHP TPHCM  và tất cả HĐHP cấp tỉnh/thành cần phải tuân thủ theo Qui chế để giữ gìn, duy trì truyền thống đoàn kết thống nhất trong Tổ chức HĐHPVN.

Nếu một HĐHP cấp tỉnh/thành nào đó cố tình hoạt động  ly khai HĐTQ, không chấp nhận và không thực hiện sự chỉ đạo của TT.HĐTQ; thì đến thời điểm cần thiết Thường trực HĐTQ sẽ sử dụng quyền hạn và trách nhiệm của HĐTQ HPVN để giải quyết tồn tại và quyết định về công tác tổ chức và nhân sự của HĐHP cấp tỉnh/thành đó.

 1. Chủ tịch HĐTQ đề nghị Anh Phạm Văn Tuyền- Asoen cùng Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM hiện nay, cần thể hiện thiện chí, thực hiện ngay một số việc như sau:

+ Nghiêm chỉnh thực hiện chỉ đạo của TT HĐTQ, đó là gửi một số báo cáo với TT HĐTQ như mục III-1-A- a,b,c,d,e trên đây.

+ Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM cần họp tập thể Hội đồng, bàn thống nhất nội dung  để có một báo cáo với TT HĐTQ, xác nhận có các sai lầm cụ thể nào trong thực hiện qui chế của HĐHPVN, qui định của HĐTQ và trong mối quan hệ với HĐTQ HPVN  từ cuối năm 2015 đến nay? Hướng sửa chữa khắc phục? có kiến nghị gì cụ thể với TT.HĐTQ ?…

+ Yêu cầu các vị trong Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM cùng ký xác nhận đồng thuận với nội dung báo cáo này và gửi cho TT HĐTQ trước ngày 28/7/2019, để TT HĐTQ thảo luận, xem xét sự đồng thuận ở mức độ nào trong Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM , xem xét thiện chí và quyết tâm sửa chữa sai lầm khuyết điểm trong thời gian qua của Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM, để TT HĐTQ  quyết định có lý, có tình.

+ Yêu cầu Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM hãy thể hiện sự tuân thủ Qui chế của HĐHPVN và qui định của HĐTQ. HPVN bằng việc chỉ đạo CLB doanh nhân HP TPHCM và CLB con Gái – con Dâu HPTPHCM sớm có văn bản xin là tổ chức thành viên của Hội đồng doanh nhân HPVN và CLB con Gái – con Dâu HPVN. Đó là biểu thị cho sự thiện chí sửa sai và chấp hành sự chỉ đạo của HĐTQ.HPVN.

c.Về việc TPHCM xin đăng cai họp HĐTQ HPVN năm 2019 thì:  vì năm 2017 đã

họp tại miền trung, năm 2018 đã họp tại miền nam, nên năm 2019 sẽ chuyển họp tại khu vực miền núi phía Bắc. Từ tháng 4/2019  Chủ tịch HĐTQ đã làm việc chuẩn bị Hội nghị này với HĐHP tỉnh Hòa Bình rồi và Hòa Bình đang chuẩn bị sẵn sàng cho hội nghị. Xin cám ơn Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM đã có ý xin đăng cai họp năm 2019 . HĐTQ sẽ họp thường kỳ cuối năm  tại TPHCM vào thời gian thích hợp sau. TT HĐTQ sẽ QĐ việc này tại kỳ họp ngày 28/7/2019.

3.Nhận xét về báo cáo ngày 20/7/2019 của Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM gửi TT HĐTQ.

3.1.Nội dung báo cáo không thực hiện đúng kết luận, yêu cầu của Chủ tịch HĐTQ tại buổi gặp gỡ hôm 30/6/2019 (như mục III-2- 2.3 a,b nêu trên):

 1. Nội dung viết trong báo cáo gửi ngày 20/7/2019 không có chữ ký của các vị trong Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM ( Chủ tịch, các Phó Chủ tịch) cùng ký xác nhận đồng thuận với các nội dung trong báo cáo. Không có sự đồng thuận , nên nội dung viết trong báo cáo ngày 20/7/2019 là ý chủ quan của riêng một số vị trong Ban lãnh đạo.
 2. Nội dung viết trong báo cáo gửi ngày 20/7/2019  viết rằng có sự hiểu lầm giữa hai bên”.Thường trực  HĐTQ không hiểu lầm gì cả; mà sự thật là HĐHPTPHCM dưới sự điều hành của một số người trong Ban lãnh đạo đã  cố ý, chủ động biểu hiện “ly khai”, không công nhận có Tổ chức HĐHP cấp trên trưc tiếp là HĐTQ HPVN. Một số cá nhân trong Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM đã cố ý không quan hệ  với TT HĐTQ trong thực hiện việc họ, vi phạm các qui định của HĐTQ và qui định trong Qui chế HĐHPVN.
 3. Báo cáo viết như vậy là Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM và một số cá nhân trong Ban lãnh đạo không có sai phạm gì , chỉ là bị hiểu lầm? nội dung không có thiện chí nhận và sửa chữa khuyết điểm ? Không nhận sai lầm nào thì đồng nghĩa không có gì phải sửa chữa khắc phục, mọi việc sẽ vẫn y nguyên?

d.Nội dung báo cáo thể hiện sự ngạo mạn, thiếu khiêm tốn: “hiểu lầm giữa hai bên? cần gắn kết giữa 2 Hội đồng”,… Đáng lưu ý là: từ lâu nay trong tất cả các Văn bản giao dịch của HĐHP TPHCM đều coi HĐHPTPHCM là cấp trực thuộc trực tiếp Hội đồng HPVN, với tư duy coi như HĐHPTPHCM cùng cấp, ngang hàng “2 bên” với HĐTQ HPVN; tiêu đề đầu tiên trong báo cáo gửi ngày 20/7/2019 cũng y nguyên tư duy như vậy. Thêm nữa là lá cờ họ Phạm in trong báo cáo này cũng không thay đổi theo quyết nghị của HĐTQ họp tại Cần Thơ,  không chấp nhận quyết định của HĐTQ HPVN.

4.Tại cuộc gặp ngày 30/6/2019, Chủ tịch HĐTQ đề nghị việc trước mắt cần làm ngay là Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM chỉ đạo CLB doanh nhân và CLB Gái – Dâu của HPTPHCM cần có văn bản xin ra nhập làm tổ chức thành viên của HĐ DNHPVN và CLB con Gái- con Dâu HPVN. Anh Phạm Huy Minh Chủ nhiệm CLBDN (kể từ đầu năm đến ngày 30/6/2019) đã 2 lần tại Hà Nội trực tiếp gặp gỡ, nghe Chủ tịch HĐTQ trao đổi v/v CLBDN cần ra nhập làm tổ chức thành viên của Hội đồng doanh nhân HPVN; nhưng đến nay mọi việc vẫn y nguyên, vẫn không chấp nhận, không thực hiện yêu cầu này?

 1. Thường trực HĐTQ đã nghiêm túc thảo luận, đa số đã biểu quyết tán thành với Kết luận hướng giải quyết tồn tại về tổ chức và nhân sự của HĐHPTPHCM như sau:
 2.    Sau cuộc gặp ngày 30/6/2019 với Chủ tịch HĐTQ, Ban lãnh đạo HĐHPTPHCM đã không thiện chí sửa sai, không tiếp thu, không thực hiện kết luận và gợi ý của Chủ tịch HĐTQ, đã tự đánh mất cơ hội mở lòng đón nhận thành viên nếu biết sai, biết sửa.

b.Yêu cầu Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM thực hiện nghiêm chỉnh sự chỉ đạo của TTHĐTQ tại các kỳ họp : 13/4/2018; 28/7/2018; 14/4/2019 và 28/7/2019. Gửi cho TT HĐTQ các báo cáo như mục III-1-A- a,b,c,d,e trên đây.

 1. Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM kết phối hợp với Thường trực HĐTQHPVN  để chuẩn bị và triệu tập một cuộc họp trước ngày 30/11/2019, mời toàn thể các ủy viên cũ và mới của HĐHP TPHCM tham gia (từ 2015 đến 4/3/2018), có sự tham dự họp của Đại diện Thường trực HĐTQ HPVN, để bàn thống nhất về phương hướng hoạt động và về nhân sự để chuẩn bị cho tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 4 của HĐHPTPHCM .

d.Thường trực HĐTQ HPVN tôn trọng quyền lựa chọn, bầu cử, bổ sung, thay thế nhân sự Chủ tịch, các Phó Chủ tịch của HĐHPTPHCM, khi thực hiện đúng theo Qui chế của HĐHPTPHCM và Qui chế của HĐHPVN.

e.Thường trực HĐTQ phân công cho Chu tịch HĐTQ, ông Phạm Vũ Câu và Phó Chủ tịch HĐTQ, ông Phạm Thanh Phong cùng kết phối hợp trực tiếp chỉ đạo Ban lãnh đạo HĐHP TPHCM chuẩn bị cho việc triệu tập cuộc họp theo đúng yêu cầu của TT HĐTQ ((mục III-1-A,B nêu trên), họp trước ngày 30/11/2019.

Với tinh thần chỉ đạo thượng tôn qui chế, pháp luật; giữ gìn sự đoàn kết thống nhất, vì sự ổn định và phát triển của tổ chức HĐHPVN đã dày công xây dựng trong hơn 20 năm qua; các tổ chức và cá nhân đã tự nguyện tham gia vào tổ chức HĐHPVN thì phải tuân thủ Qui chế qui định.

HĐTQ. HPVN có trách nhiệm và quyền hạn theo qui định trong Qui chế, để quyết định về Tổ chức và nhân sự của HĐHP cấp tỉnh/thành là Tổ chức hội đồng họ phạm cấp trực thuộc HĐTQ HPVN.

Tại kỳ họp này, TT HĐTQ HPVN đã quyết định nhiều nội dung quan trọng. Đề nghị các vị Phó Chủ tịch , UVTT,UV HĐTQ, HĐHP các tỉnh/thành, các CLB Tổ chức thành viên trực thuộc HĐTQ,…căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung hoạt động theo chủ trương của TT HĐTQ tại kỳ họp này.

Trân trọng!

T/M TT. HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC

CHỦ TỊCH

Phạm Vũ Câu

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments