Trang chủGIỚI THIỆU    THÔNG BÁO          Về tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy...

    THÔNG BÁO          Về tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ năm Đinh Dậu 2017

Ngày 28/8/2017 Thường trực HĐTQ đã họp với UBND xã Thanh Liệt bàn về sự phối hợp tổ chức lễ giỗ Bản cảnh Thành Hoàng –  Đồ hồ Đại Vương Phạm Tu – Thượng thủy tổ HPVN. Nay Thường trực HĐTQ xin thông báo chi tiết để HĐHP các địa phương và bà con cô bác, các con cháu trong dòng họ biết, tham dự. Cụ thể như sau:

  1. Kế hoạch tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ

1.Lễ Giỗ năm nay sẽ tổ chức vào đúng ngày 20 tháng 7 Đinh Dậu ( tức  ngày Chủ nhật 10/9/2017) tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Chương trình như sau:

+ Từ 8g00 UBND xã khai mạc Lễ giỗ Đức Ngài Bản cảnh Thành Hoàng –  Đô hồ Đại Vương Phạm Tu.

+ Đội Tế lễ ( Ban nhạc và trống, chiêng của địa phương) tiến hành  lễ tế, dâng hương , đọc Bài Văn khấn của Địa phương kính trình Đức Ngài Bản cảnh Thành Hoàng.

+ Ban tổ chức mời các Đoàn đại diện Lãnh đạo TP Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì và Lãnh đạo xã Thanh Trì vào dâng hương.

+ Hội đồng họ Pham VN làm Lễ  ( đọc Cáo Văn của Họ Phạm Việt Nam kính trình Thượng Thủy Tổ , có sự phối hợp của Ban nhạc và trống, chiêng của địa phương). Trong nội dung Cáo văn có xướng tên Trưởng Đoàn và tên các Đoàn Hội đồng họ Phạm và Hội đồng gia tộc họ Phạm tham dự kính Lễ.

 Chú ý:

– Trước thời điểm bắt đầu làm thủ tục tế lễ, các mâm lễ của Chính quyền xã, các thôn xóm, các dòng họ khác trong xã, các gia đình, cá nhân và các Đoàn Hội đồng Họ Phạm đến sớm, sẽ được chuyển vào trong Đình. Trong thời gian tế lễ toàn thể bà con cô bác địa phương và khoảng hơn 1000 bà con họ Phạm ở ngòai sân Đình thành kính hướng vào nội cung.

– Sau khi hoàn tất thủ tục tế lễ, tiếp tục chuyển các mâm lễ vào nội cung và Ban tổ chức sẽ

Tiếp tục giới thiệu và mời các khách VIP, các đoàn lần lượt vào lễ Thánh.

– Vì đã có Cáo văn chung của dòng Họ Phạm Việt Nam rồi , nên các Đoàn HĐHP địa

phương vào lễ Thánh vào sáng ngày 20/7 không làm thủ tục đánh trống chiêng và đọc Cáo văn riêng của Đoàn, tránh làm ảnh hưởng đến điều hành chung và thời gian lễ hội..

+ Sau phần tế lễ và dâng hương là phần Hội vui hân hoan mừng họp mặt nhân ngày Giỗ Tổ, do HĐTQ HPVN và UBND xã Thạnh Liệt cùng.chuẩn bị (Chương trình ca múa nhạc của một số HĐHP tỉnh/thành và của địa phương tham gia biểu diễn – trong thời gian khoảng 1 giờ).

+ Buổi trưa có tổ chức ăn trưa thụ lộc tại sân Đình, do UBND xã chỉ đạo và bà con địa phương xã Thanh liệt nhận đảm nhiệm phục vụ ( các con cháu họ Phạm về lễ Tổ, mỗi người dự thụ lộc góp 70.000 đ ( bẩy mươi ngàn đồng)/ người).

     2.Thường trực HĐTQ trân trọng kính mời và đề nghị :

+ Kính mời các bác các anh chị là những người con ưu tú của dòng họ đã và đang đảm nhiệm các cương vị trọng trách lớn của quốc gia, tại các tỉnh thành phố; các Tướng lĩnh trong các lực lượng vũ trang; các anh chị là nhân tài của đất nước đã được Nhà nước vinh danh; các anh chị nguyên là thành viên Ban liên lạc họ Phạm, tham gia các Hội đồng họ Phạm các nhiệm kỳ trước đây và bà con cô bác, anh chị em, các cháu (là trai, gái, dâu, dể) họ Phạm ở gần hoặc xa Hà Nội, thu xếp công việc, thời gian về tham quan Di tích lịch sử văn hóa Phạm Tổ Linh Từ và bái yết Thượng Thủy Tổ.

+  Các Hội đồng họ Phạm- HĐHP tỉnh/thành, quận huyện, xã , phường, các Hội đồng gia tộc, các gia đình và bà con cô bá  (là con cháu họ Phạm đương nhiệm công tác hoặc đã nghỉ hưu) ở khắp nơi trong cả nước, nếu có thể về dự Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ tại Phạm Tổ Linh Từ- Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Hà Nội vào ngày 10/9/2017 ( tức ngày 20 tháng 7 Đinh Dậu), thì xin thông báo trước ngày 4/9/2017 dương lịch ( điện thoại hoặc nhắn tin hoặc gửi qua mail) đăng ký số lượng người có tham dự ? số người có nhu cầu dự thụ lộc, báo cho Ban tổ chức Lễ Giỗ của HĐTQ để chuẩn bị đón tiếp chu đáo, số phát sinh thêm sẽ báo sau ;gửi theo các địa chỉ sau:

Phạm Vũ Câu , 093241718; [email protected]

Phạm Hữu Hỗ , 0913217025; [email protected]

Phạm Lệ Trường, 01695232485.

+ Các vị Chủ tịch, PCT và Ủy viên Thường trực HĐTQ  có mặt sớm để đón và tiếp khách .

+ Câu lạc bộ Tuổi trẻ HPVN thông báo mời các thành viên tham dự và bố trí 15 cháu đeo phù hiệu Ban tổ chức để tham gia hướng dẫn đường đi và đón tiếp các đại biểu; đón khách từ các xe đến,  hướng dẫn khách vào  nơi đăng ký đoàn đến (tại bàn tiếp đón khách của Hội đồng họ Phạm) đến chỗ sắp lễ, góp công đức tùy tâm (do Ban quản lý Đình tiếp nhận); các cháu hỗ trợ Ban tổ chức địa phương  sắp xếp các bàn ăn khi thụ lộc .

   II- Về tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ tại các địa phương

Theo thông tin từ Hội đồng Họ Phạm các địa phương tỉnh /thành trong cả nước, thì các địa phương ở xa Hà Nội đều đang tích cực, hồ hởi chuẩn bị cho tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ năm nay để bà con cô bác dòng họ các nơi có cơ hội đến bái yết cụ Tổ và cũng là dịp kết nối phát triển các hoạt động dòng họ. Thường Trực HĐTQ hoan nghênh Hội đồng Họ Phạm các địa phương đã, đang tích cực chủ động chuẩn bị Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ, đáp ứng tấm lòng tri ân tiên Tổ của bà con cô bác dòng họ và tin tưởng rằng mọi việc sẽ thành công tốt đẹp.

T/M Thường trực HĐTQ HPVN

                                                                                   Ts.Phạm Vũ Câu

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments