Trang chủGIỚI THIỆUTHƯ KÊU GỌI TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHUNG TAY XÂY DỰNG...

THƯ KÊU GỌI TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHUNG TAY XÂY DỰNG QUỸ HOẠT ĐỘNG DÒNG HỌ

 

Kính gửi: Các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân cùng toàn thể bà con cô bác họ Phạm ở trong và ngoài nước.

Trong hơn 20 năm qua, các hoạt động việc họ của Ban liên lạc toàn quốc họ Phạm Việt Nam trước đây, nay là Hội đồng họ Phạm Việt Nam (HĐHPVN)  từ Hội đồng toàn quốc (HĐTQ) đến Hội đồng họ phạm (HĐHP) các địa phương và các Hội đồng gia tộc (HĐGT) họ Phạm trong cả nước đã có nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, hiệu quả thiết thực đáp ứng tâm nguyện của bà con cô bác trong dòng tộc. Nhiều nhà hảo tâm họ Phạm, bao gồm các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, kiều bào… ít nhiều đều đã tài trợ, đóng góp công, của cho các hoạt động việc họ của Hội đồng họ Phạm các cấp, với giá trị đáng kể . Đó là tấm lòng vàng, là tình cảm dòng tộc rất tốt đẹp tiếp nối truyền thống văn hiến của dòng họ Phạm và của dân tộc Việt Nam ta.

Quĩ hoạt động của dòng họ do Hội đồng tòan quốc HPVN được quản lý và sử dụng để:

  1. Tri ân Tiên Tổ: Hỗ trợ cho việc chăm sóc mộ Tổ; Sắm Lễ dâng hương tại các Đình , Đền,… thờ các Danh nhân, Danh Thần, Danh Tướng họ Phạm; góp phần hỗ trợ việc tu sửa các Đình , Đền, Từ Đường của dòng họ.
  2. Tổ chức vinh danh các nhân tài họ Phạm Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc cho đất nước, được Nhà nước Việt Nam hoặc các tổ chức có uy tín trên  thế giới công nhận , là những người con họ Phạm được Nhà nước phong danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Thầy thuốc Nhân dân, Nhà giáo Nhân dân, phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng LLVTND, phong hàm Giáo sư và các danh hiệu cao quý khác.
  3. Trao giải thưởng cho những học sinh, sinh viên có bố hoặc mẹ là người họ Phạm đạt kết quả học tập và thi cử xuất sắc, đỗ thủ khoa với số điểm rất cao trong các kỳ thi quốc gia hoặc đoạt giải thưởng trong các kỳ thi quốc tế (đối với tất cả các lĩnh vực Khoa học tự nhên, khoa học xã hội,, Thể dục Thể thao, Văn hoá Nghệ thuật,…)
  4. Trao học bổng cho những học sinh, sinh viên có bố hoặc mẹ là người họ Phạm có tinh thần vượt khó, học giỏi nhưng gia đình đang có khó khăn về kinh tế cần được hỗ trợ về tài chính để động viên khuyến khích các cháu vượt qua khó khăn nhằm đạt thành tích cao hơn, tạo cơ hội có thể chủ động cho cuộc sống tương lai.
  5. Hoạt động thiện nguyện trợ giúp cho các cháu họ Phạm ở tuổi vị thành niên, cho những gia đình và cá nhân người họ Phạm gặp phải hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ( bệnh tật hiểm nghèo, do thiên tai bão lụt hoặc khó khăn về kinh tế,…).
  6. Hỗ trợ cho việc duy trì trang thông tin điện tử ( website) và Bản tin nội tộc của dòng họ ( in và biếu trong dòng họ). Hỗ trợ cho việc tổ chức các sự kiện hoạt động việc họ như: Hội nghị tổng kết hoạt động việc họ thường kỳ hàng năm; khen thưởng động viên các hoạt động văn hóa, thể thao góp phần kết nối dòng họ, v.v..
  7. Năm 2020, Hội đồng Toàn quốc họ Phạm Việt Nam đang chuẩn bị cho tổ chức Đại hội đại biểu HĐHPVN khóa VIII- nhiệm kỳ (2020-2025) và tổ chức nhiều sự kiện hoạt động lớn về văn hóa, văn nghệ, thể thao với qui mô toàn quốc trong năm 2020, để chào mừng Đại hội. Do đó nhu cầu chi cho các hoạt động việc họ trong năm 2020 là nhiều hơn các năm trước.

Để đáp ứng nhu cầu chi phí cho các hoạt động việc họ nói trên, Thường trực HĐTQ.HPVN tại kỳ họp thường niên đầu năm (ngày 15/2/2020) đã thống nhất chủ trương mở cuộc vận động xây dựng Quĩ họ, xin đề nghị các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, cùng toàn thể bà con cô bác là con cháu họ Phạm ( trai,gái, dâu, rể họ) ở trong và ngoài nước, có điều kiện về kinh tế và với tấm lòng vàng của mình quan tâm tài trợ, ủng hộ (ít nhiều đều quí), đóng góp tiền xây dựng Quỹ họ – “Quỹ hoạt động của HĐTQ.HPVN”. Thường trực HĐTQ.HPVN sẽ trao Giấy “Ghi nhận Tấm lòng vàng” cho nhà tài trợ đóng góp cho Quỹ họ, ghi danh vào “Trang sổ vàng của Hội đồng họ Phạm Việt Nam” và đăng tin trên trang tin điện tử “hophamvietnam.org” và “Bản tin nội tộc” thông tin của HĐTQ. HPVN.

Mọi hoạt động của Quỹ đều tuân theo Quy chế, quản lý chặt chẽ việc thu, chi bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng.  Mọi khoản tài trợ, đóng góp có thể đưa trực tiếp (có biên nhận) cho các thành viên Ban Kinh tế -tài chính của HĐTQ.HPVN, hoặc gửi vào tài khoản của Hội đồng toàn quốc HPVN quản lý ( xin ghi rõ họ tên, tài trợ ủng hộ Quĩ họ”:

     “Chủ Tài khoản: Phạm Vũ Câu; số TK 104870884691 Ngân hàng VIETINBANK chi nhánh thành phố Hà Nội. ĐT 0913241718”.

   Thường trực HĐTQ trân trọng kêu gọi và đề nghị:

a. Các thành viên HĐTQ .HPVN ( là Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực, Ủy viên HĐTQ HPVN) có trách nhiệm đóng đủ hội phí 200.000 đ/người/ năm; đồng thời hưởng ứng cuộc vận động và tự nguyện tài trợ xây dựng Quĩ họ ( có thể đưa trực tiếp cho các thành viên Ban Kinh tế -tài chính của HĐTQ.HPVN, hoặc chuyển khoản ).

b. Các vị là Chủ tịch HĐHP các tỉnh/thành phố, Chủ tịch hoặc Chủ nhiệm các Câu lạc bộ họ phạm là tổ chức thành viên trực thuộc HĐTQ HPVN cần phổ biến quán triệt và tham gia cuộc vận động thực hiện chủ trương này trong tổ chức HĐHP các cấp và trong các CLB họ phạm các cấp; tổ chức tiếp nhận tiền tài trợ ủng hộ Quĩ HĐTQ, chuyển khoản vào TK của HĐTQ.HPVN trước ngày 05/9/2020 (là ngày dự kiến tổ chức Đại hội), đồng thời gửi danh sách họ tên người tài trợ cho Ban TC-KT HĐTQ, để TT HĐTQ vinh danh kịp thời.

c. Các doanh nghiệp, doanh nhân họ phạm ở trong và ngoài nước và các cá nhân là con cháu họ ta (trai, gái , dâu , rể) có tấm lòng vàng với Tổ Tiên, dòng họ, tài trợ đóng góp cho Quĩ hoạt động của HĐTQ HPVN, xin chuyển khoản vào TK của HĐTQ.HPVN, ghi rõ họ tên địa chỉ ( khi chuyển khoản) để TT HĐTQ vinh danh kịp thời.

Trân trọng thông báo và cám ơn!                                             

Ghi chú:   Xem                   Hà Nội ngày 19  tháng 2   năm 2020

Trang Tấm lòng vàng.         T/M TT. HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC

                                                        CHỦ TỊCH

(Đã ký)

                                                     TS Phạm Vũ Câu

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments