Trang chủNGƯỜI HỌ PHẠMTIN BUỒN: MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG DUY NHẤT Ở ĐẢO LÝ...

TIN BUỒN: MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG DUY NHẤT Ở ĐẢO LÝ SƠN, CỤ TRẦN THỊ PHẨM, CON DÂU HỌ PHẠM QUA ĐƠI.

Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất trên đảo Lý Sơn, con dâu họ Phạm Văn ở thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi- Cụ TRẦN THỊ PHẨM đã từ trần 5 giờ sáng ngày 23-01-2017 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Bính Thân) tại BV huyện đảo Lý Sơn, hưởng thọ 92 tuổi.
Lễ viếng và an táng đã được UBND huyện Lý Sơn, Ban chỉ huy quân sự huyện Lý Sơn và dòng họ Phạm Văn tổ chức trọng thể vào hồi 15h ngày 23-01-2017.

Mẹ TRẦN THỊ PHẨM có chồng là Phạm Chánh, một cán bộ công an từ thời đầu cách mạng (1945) hy sinh trong một trận đánh không cân sức ở chiến trường Gò Đá, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tháng 5 năm 1962. Con trai duy nhất của Mẹ là Phạm Hồng Thiên đi bộ đội năm 1968, tháng 10 năm 1972 đã bị thương nặng trong trận chiến đấu với máy bay Mỹ ném bom hủy diệt làng Sơn Quang, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, và ngày hôm sau thì hy sinh khi 21 tuổi! Chồng và con trai duy nhất của Mẹ đâ hy sinh vì vì nên độc lập tự do của đất nước, bởi vậy Mẹ được phong là Mẹ VN anh hùng.
Mẹ tham gia hoạt động cách mạng từ sau Cách mạng Tháng Tám, bắt đầu là làm liên lạc, giao liên rồi làm cán bộ Phụ nữ. Cho đến bây giờ khi đã ở tuổi 90, mẹ vẫn tham gia tích cực mọi hoạt động của đia phương, đặc biệt là Mẹ luôn quan tâm động viên các cháu học sinh chịu khó học tập vì “muốn quê hương giàu đẹp thì phải có tri thức khoa học”. Cuộc đời của Mẹ, sự chịu đựng và vượt lên những hy sinh mất mát to lớn của mình để sống có ích cho quê hương, dòng họ và xã hội của Mẹ là tấm gương cho con cháu và mọi người noi theo.
Bà con trong họ, xóm giềng, chính quyền và các đoàn thể của địa phương luôn quan tâm chăm sóc Mẹ… Và đặc biệt là Lãnh đạo và các chiến sĩ ở Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảo Lý Sơn luôn luôn có mặt bên Mẹ – các anh đã nhận chăm nuôi phụng dưỡng Mẹ suốt đời. Trong chuyến ra thăm dòng họ Phạm ở đảo Lý Sơn năm 2010, tôi may mắn được gặp và trò chuyện với Mẹ, tôi không bao giờ quên hình ảnh thân thương của Mẹ.
Xin kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn Mẹ. Cầu mong Mẹ được mau siêu thoát và yên giấc ngàn thu.
Xin gửi lời chia buồn tới dòng họ Phạm Văn ở thôn Đông, xã An Vĩnh, UBND huyện Lý Sơn, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn và nhân dân xã An Vĩnh.
PHẠM THÚY LAN

Image may contain: 1 person, indoor
Image may contain: 2 people, indoor
Image may contain: 2 people, text
Image may contain: 2 people, people standing, child and outdoor
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments