Tin Hà Giang:

 

 

Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang

Tổ chức gặp mặt mừng xuân Mậu Tuất 2018.

 Ngày 10/3/2018 Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018. Trong không khi vui vẻ phấn khởi mừng xuân, mừng Đảng. Sau tiết mục thơ ca, múa hát chào mừng của các thành viên, Hội nghị đã nghe Thường trực Hội thông báo tóm tắt các hoạt động chính của Hội đồng họ Phạm toàn quốc năm 2017; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang năm 2017: Xác định những nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2018. Các hội viên đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp nhằm thống nhất đánh giá những việc đã làm, cần làm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các hội viên hiểu rõ về cội nguồn dòng họ, tri ân Tổ tiên. Trong dịp này Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã tổ chức mừng thọ cho 6 hội viên tuổi 70-80.

Với phương châm hoạt động mang đậm đạo lý nhân văn, uống nước nhớ nguồn nên Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã kết nối tập hợp được đông đảo con, em, dâu, rể họ Phạm trên địa bàn Thành phố. Từ 30 hội viên khi thành lập năm 2011, đến tháng 3/2018 đã phát triển lên 146 hội viên sinh hoạt ở 6 Chi hội. Trong năm 2017 Hội đã tổ chức mừng thọ cho 9 cụ ông cụ bà từ 70 đến 85 tuổi; tổ chức thăm hỏi, động viên giúp đỡ 27 hội viên; biểu dương khen thưởng cho 76 cháu học sinh giỏi cấp Thành phố trở lên và sinh viên thi đỗ Đại học chính quy. Tổ chức Lễ giỗ Thượng Thủy Tổ (Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu ngày 20/7 âm lịch) với nghi thức trang nghiêm, thành kính.

Nhờ hoạt động vui tươi lành mạnh, kết nối tình cảm đạo đức, tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang thực sự là một Chi Hội đoàn kết, không phân biệt trẻ già, trai gái, dâu, rể; cùng tự nguyện hướng về cuội nguồn dòng Họ để gắn bó đoàn tụ, chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái trong cuộc sống. Đã có biết bao tấm lòng, tình cảm của các Hội viên giành cho nhau và giành cho sự phát triển của Hội.   

 

                                                                    Phạm Xuân Thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments