Trang chủGIỚI THIỆUTin Thừa Thiên-Huế: Thường trực HĐHP Thừa Thiên Huế gặp mặt đầu...

Tin Thừa Thiên-Huế: Thường trực HĐHP Thừa Thiên Huế gặp mặt đầu năm

Sáng ngày 25 tháng Giêng, tại nhà thờ Phòng 3, đệ nhị phái, họ Phạm Phước làng Tân Tô, Thường trực HĐHP Thừa Thiên Huế phối hợp với HĐHP TX Hương Thủy tổ chức “Gặp mặt đầu Xuân” lần thứ hai.

 Đến dự gặp gỡ đầu xuân năm nay có sự hiện diện của các ông Phạm Minh Thông và Phạm Văn Căn, đồng Phó Chủ tịch HĐTQ HPVN; các đoàn đại biểu của Thường trực HĐHP Quảng Nam-Đà Nẵng và Lâm Đồng.

Chương trình gặp mặt có ba nội dung chính. Nội dung thứ nhất: Các đại biểu cùng tham dự phiên họp đầu năm của HĐHP thị xã Hương Thủy. Hai: Thường trực HĐHP tỉnh TTH tham gia ý kiến và thông báo một số công việc chính cần triển khai thực hiện từ nay cho đến ngày giỗ tổ thường niên (20-7 AL). Ba: Dâng hương tiên tổ họ Phạm Phước làng Tân Tô và tiền hiền đệ nhị phái. Cuối cùng là thọ lộc, vừa dự tiệc vừa giao lưu, vừa tiếp tục trao đổi những công việc chung của dòng họ Phạm.

Về hoạt động của HĐHP TX Hương Thủy, tuy mới thành lập hơn một năm nhưng đã có những hiệu ứng tốt. Một điểm nhấn quan trọng là họ Phạm làng Phước Cừ, huyện Phú Lộc, và họ Phạm làng La Khê, huyện Phú Vang, đã tình nguyện gia nhập. Lý do là hai họ này có cùng nguồn cội với họ Phạm Phước làng Lương Văn, phường Thủy Lương. Như vậy tổ chức Hội đồng dòng họ cấp huyện đã không chỉ định hình theo địa bàn hành chính mà còn được kết nối theo quan hệ huyết thống.

Tại cuộc gặp gỡ đầu năm họ Phạm làng Lương Văn tái khẳng định chủ trương hiến 1.500 m2 đất để xây dựng đền thờ Ngài Phạm Tu, Thượng Thủy Tổ HPVN, đồng thời là nhà thờ liệt vị thủy tổ các dòng họ Phạm tại Thừa Thiên Huế. Đây là chủ trương lớn đã được thông qua tại cuộc gặp mặt toàn thể bà con họ Phạm năm 2017. Địa điểm chính thức sẽ được quyết định trong cuộc gặp mặt năm 2018. Dù vậy nhưng nhiều họ, nhiều cá nhân đã nôn nóng và hồ hởi, biểu thị sự đồng tình và nhiệt liệt hưởng ứng. Ông Phạm Hữu Thanh Tùng, Chủ tịch HĐHP tỉnh TTH, khởi sự: “Nếu “dự án” được thông qua thì tôi xin công đức 10 triệu đồng”. Ông Phạm Kỷ, Trưởng họ Phạm làng Phước Cừ, tiếp “lửa” 10 triệu đồng cọng thêm lời ghi chú: Đó là chưa kể phần đóng góp của họ. Cô Phạm Thị Bình, HP làng Thanh Thủy Thượng, phát công đức 20 triệu đồng. Anh Phạm Dũng, HP làng Lương Văn, xin cúng 5 tấn xi măng – chở đến tận công trình. Một số cá nhân khác đang cân nhắc là sẽ cúng vật liệu xây dựng, hay trang trí nội thất – tùy theo khả năng và lợi thế của bản thân mỗi người.

Trong bầu không khí phấn khởi, ấm áp tình thân tộc, sau khi nghe ông Phạm Văn Căn thông báo về chủ trương thành lập CLB con gái con dâu họ Phạm của HĐTQ, các cô và các thím của phòng 3 đệ nhị phái họ Phạm làng Tân Tô đã lần lượt ra trình họ và tham gia chương trình văn nghệ. Có cô có thím nói giọng Huế; có cô có thím nói giọng miền Nam. Bà con Phòng 3 năm nay về sum họp dưới mái Từ đường ngày giỗ tổ vẫn đầy đủ như các năm trước. Phía Bắc có con cháu từ Hà Nội, Quảng Bình vào. Phía Nam từ Sài Gòn, Phan Thiết, Bình Định ra. Cao nguyên Lâm Viên có con cháu từ Đà Lạt xuống. Dàn “hợp xướng” của con gái con dâu họ Phạm Tân Tô đã làm sinh động và góp phần rất quan trong cho cuộc “Gặp mặt đầu Xuân” 2018 của HĐHP tỉnh TTH và HĐHP thị xã Hương Thủy thành công mỹ mãn.

 Phạm Hữu Thanh Tùng

 

 

 

Bài trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments