Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN HÀ NAM: LỄ GIỖ CỤ TỔ CHI 1 PHẠM VĂN,...

TIN HÀ NAM: LỄ GIỖ CỤ TỔ CHI 1 PHẠM VĂN, THƯỢNG VỸ, NHÂN CHÍNH, LÝ NHÂN

 

Ngày 8 tháng 8 âm lịch vừa rồi, HĐHP xã Nhân Chính đã long trọng tổ chức lễ giỗ cụ tổ chi 1 họ Phạm Nhân Chính. Hơn 120 con cháu và bà con 10 dòng họ Phạm trong xã đã về dự.

Được biết, xã Nhân Chính có 10 dòng họ Phạm, trong đó 7 dòng họ Phạm Văn,  2 dòng họ Phạm Phú và  1 dòng họ Phạm Duy.  HĐHP xã Nhân Chính được thành lập chỉ 1 năm sau khi HĐHPVN đi vào hoạt động, mỗi nhiệm kỳ kéo dài 3 năm.

Họ Phạm Văn chi 1 có trên 100 hộ gần 400 nhân khẩu nằm ở giáo xứ Khoan Vỹ  và dải dác ở các xóm thuộc thôn Thượng Vỹ  trong xã. .  Tại Khoan Vĩ, dòng họ có tới 70% bà con theo đạo Thiên chúa.

Về dự lễ, có các đoàn của HĐHP tỉnh Hà Nam do ông Phạm Duy Đống, UV HĐTQ HPVN, Chủ tịch lâm thời HĐHP tỉnh Hà Nam làm trưởng đoàn; HĐHP Xã Nhân Chính do ông  Phạm Phú Hình, Chủ tịch, làm trưởng đoàn;  HĐHP Phù Tải do ông Phạm Quang Chúc làm trưởng đoàn; .HĐHP xã Nhân Khang do ông Phạm Văn Nghĩa làm trưởng đoàn; HĐHP An Nội do ông Phạm Văn Khuê làm trưởng đoàn…

Xã Nhân Chính  là 1 trong những xã về đích nông thôn mới đợt dầu của tỉnh Hà Nam. Với tỷ lệ 25% dân số trong xã, các dòng họ Phạm đã có nhiều đóng góp cho những thành quả mà xã nhà đã đạt được./.

PHẠM THÔNG

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments