Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN HÀ NỘI: HỌ PHẠM VŨ ĐÔN THƯ TỔ CHỨC LỄ XUÂN...

TIN HÀ NỘI: HỌ PHẠM VŨ ĐÔN THƯ TỔ CHỨC LỄ XUÂN TẾ TỔ

Ngày 29/4/2021 (18/3 Tân Sửu), tại nhà thờ Họ Phạm Vũ Đôn Thư, thôn Đôn Thư, Xã Kim Thư, Huyện Thanh Oai, HĐGT Họ Phạm Vũ đã long trọng tổ chức LỄ XUÂN TẾ GIỖ TỔ truyền thống.

Đông đảo con cháu ở mọi thế hệ của dòng tộc đã về dự.

Về dự lễ Xuân Tế có đoàn HĐHPVN, do TS Phạm Vũ Câu, Chủ tịch, cũng là một người con trong dòng họ Phạm Vũ, làm trưởng đoàn. Đoàn còn có sự tham dự của TS luật sư Phạm Huỳnh Công, Phó chủ tịch; bà Phạm Thị Lệ Trường, Phó Chủ tịch, Chủ Nhiệm CLB GÁI – DÂU HPVN, Trưởng Ban TATN cùng nhiều vị UV TT, UV HĐHPVN trong các Ban tài chính, kiểm tra, TT Tư Liệu, VHXH, Lễ tân, và các doanh nhân, công ty Tập đoàn Gia Phạm của HPVN; Đoàn đại diện họ Phạm Vũ ở TP HCM và các tỉnh phía Nam, do ông Phạm Vũ Chánh làm trưởng đoàn; Đoàn đại diện cho họ Phạm Vũ ở nội thành Hà Nội do ông Phạm Vũ Thắng làm trưởng đoàn; Đoàn đại biểu họ Phạm Đông Ngạc, dòng họ có cụ tổ đời thứ nhất là em trai cụ tổ đời thứ nhất họ Phạm Đôn Thư, do ông Phạm Gia Quý làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu đại diện cho dòng họ Phạm ở Xã Phương Trung do ông Phạm Văn Thọ làm trưởng đoàn; đoàn họ Phạm Tế Tiêu do ông Phạm Văn Đăng làm trưởng đoàn; Cụ Phạm Vũ Đạo (Tôn trưởng) và nhiều cụ ông, cụ bà cao niên cuả dòng họ.

Họ Phạm Vũ Đôn Thư có  64 phân chi thuộc 2 Chi Giáp và Ất với tổng dân số khoảng 8.000 người, trong đó 2.000 xuất đinh sinh sống ở nhiều nơi trong cả nước.

Đôn Thư (nghĩa là tủ sách) được vua ban vì nơi đây đã phát tích nhiều sỹ tử đạt danh tiến sỹ của nhiều đời trong lịch sử mà phần lớn là con cháu họ Phạm. Ngày nay, con cháu họ Phạm Vũ có nhiều người thành đạt và có nhiều đóng góp tích cực cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước./.                                                                                      NGUYỄN THỊ THÚY

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments