Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTIN HẢI DƯƠNG: HĐHP HUYỆN NINH GIANG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI...

TIN HẢI DƯƠNG: HĐHP HUYỆN NINH GIANG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN II

Ngày 15-10-2023, Hội đồng họ Phạm (HĐHP) huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2023-2028). Tham dự có gần 300 đại biểu đại diện cho các chi nhánh, chi tộc họ Phạm của tất cả 20 xã, thị trấn trong toàn huyện cùng con em họ Phạm đang học tập, công tác, sinh sống trong và ngoài tỉnh.

Đoàn HĐHP tỉnh Hải Dương có ông Phạm Văn Hoàn, Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký; Nhà báo Phạm Văn Chức, Phó chủ tịch; ông Phạm Quang Thành, Ủy viên Thường vụ phụ trách huyện Ninh Giang; Doanh nhân Phạm Công Thái, Ủy viên Hội đồng, Phó chủ nhiệm CLB doanh nhân họ Phạm tỉnh Hải Dương; ông Phạm Quang Vinh, Ủy viên Hội đồng, Chủ tịch lâm thời HĐHP thị xã Kinh Môn; đại biểu cấp ủy, chính quyền các địa phương và một số cơ quan huyện.

Mở đầu, toàn thể đại biểu đã nghe ông Phạm Đại Sóng, Phó chủ tịch HĐHP huyện Ninh Giang, thành kính cung tuyên Chúc văn, nội dung ngợi ca công đức tiên tổ và các nhân vật nổi tiếng của họ Phạm trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của HĐHP huyện Ninh Giang do ông Phạm Văn Dự, Chủ tịch HĐ,  trình bày, đã nêu bật: Nhiệm kỳ I (2018-2023), mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, trong đó có dịch COVID-19 hoành hành, HĐHP huyện Ninh Giang đã kịp thời kiện toàn về tổ chức, đoàn kết, duy trì tốt các hoạt động “Vấn tổ tầm tông”; kết nối các dòng họ, chi họ; trao đổi kinh nghiệm trong việc họ; tiếp nhận sự ủng hộ Quỹ họ gần 60 triệu đồng; tích cực tham gia các hoạt động của HĐHP tỉnh…Trong thời gian qua, đã có gần 90% hộ gia đình họ Phạm trong huyện Ninh Giang liên tục đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa xuất sắc. Các dòng họ Phạm hàng năm tổ chức trao thưởng cho học sinh có thành tích cao trong học tập trung bình gần 100 triệu/năm. Nhiệm kỳ I, đã mừng thọ cho gần 400 cụ cao niên với số tiền gần 120 triệu đồng. Họ Phạm Ninh Giang có thêm 13 người tốt nghiệp thạc sỹ, 3 tiến sỹ và 1 người được phong hàm Phó Giáo sư, 2 người được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Nghệ nhân Ưu tú”

Đại hội đã thảo luận và thống nhất phương hướng hoạt động với chủ đề: “Thống nhất, đoàn kết, tương trợ, phát triển”, hướng tới mục tiêu “Tìm về cội nguồn, kết nối dòng tộc, tôn vinh Tổ tiên, động viên con cháu hướng tới tương lai” đồng thời thông qua Quy chế (sửa đổi) của Hội đồng, làm cơ sở cho việc duy trì các hoạt động trong thời gian tới.

Phó chủ tịch Thường trực, kiêm TTK Hội đồng họ Phạm tỉnh Hải Dương,  Phạm Văn Hoàn đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động họ Phạm Ninh Giang, đồng thời rất vui mừng và đồng tình với chủ trương sẽ xây nhà thờ họ chung của HĐHP huyện Ninh Giang.

Tại Đại hội,11 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, công tác và có đóng góp quan trọng cho hoạt động của dòng họ, được HĐHP huyện Ninh Giang vinh danh.

Đại hội cũng đã thống nhất cao suy tôn ông Phạm Văn Khảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, làm Chủ tịch danh dự Hội đồng, suy cử 29 vị vào HĐHP huyện Ninh Giang khóa II (nhiệm kỳ 2023-2028) do ông Phạm Văn Dự tiếp tục làm Chủ tịch.

Là HĐHP cấp huyện đầu tiên ở Hải Dương tổ chức đại hội, song do công tác chuẩn bị chủ động, chu đáo, cộng với tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên Hội đồng cùng cả dòng tộc, nên Đại hội II HĐHP Ninh Giang đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, để lại ấn tượng sâu sắc đối với tất cả các đại biểu tham dự. Đây cũng là kinh nghiệm cho HĐHP các huyện, thị xã ở Hải Dương khi tổ chức Đại hội tới./.           PHẠM CHỨC     

ĐẠI HỘI II HỌ PHẠM NINH GIANG                                                                                                

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments