Trang chủGIỚI THIỆUTin hoạt động họ Phạm Long An

Tin hoạt động họ Phạm Long An

Từ ngày 28 tháng 3 năm 2018 đến nay (có quyết định của Hội đồng Họ Phạm toàn quốc công nhận Hội đồng Họ Phạm tỉnh Long An) đã thực hiện một số việc như sau:

– Đã gửi đến Hội đồng Họ Phạm các huyện, thành phố chân linh Thượng thủy tổ Đô hồ Đại vương Phạm Tu để phụng thờ xúc tiến thành lập Hội đồng họ Phạm ở các địa phương.

– Đã gửi quy chế hoạt động Hội đồng Họ Phạm toàn quốc, dự thảo quy chế hoạt động Hội đồng Họ Phạm tỉnh Long An; quyết định của Hội đồng Họ Phạm toàn quốc công nhận Hội đồng Họ Phạm tỉnh Long An đến Hội đồng Họ Phạm các huyện, thành phố trong tỉnh.

– Đặc biệt ngày 5 tháng 4 năm 2018 nhằm ngày 20 tháng 2 năm Mậu Tuất tại đền thờ Họ Phạm Rạch Rít, xã Tân Bửu, huyện Bên Lức, tỉnh Long An đã long trọng tổ chức lễ an vị chân linh Thượng thủy tổ Đô hồ Đại vương Phạm Tu.

Có hơn 200 Đại biểu đến dự lễ thành phần gồm có: lãnh đạo các cấp ở xã, huyện và tỉnh. Đại biểu Hội đồng Họ Phạm các huyện, thành phố trong tỉnh; con cháu Phạm tộc Rạch Rít về dự lễ. Buổi lễ được tổ chức trong không khí long trọng trang nghiêm sau phần chào cờ và mặc niệm các anh hùng liệt sĩ con cháu Phạm tộc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Ông Phạm Thanh Phong, Ủy viên Thường trực Hội đồng Họ Phạm toàn quốc, Chủ tịch Hội đồng Họ Phạm tỉnh Long An đọc diễn văn và ôn lại tiểu sử của Thượng thủy tổ Đô hồ Đại vương Phạm Tu. Sau khi an vị chân linh Phạm Tổ trong nhà thờ Họ Phạm Rạch Rít nghệ sĩ Vương Tuấn đọc văn tế trong buổi lễ. Các đoàn Đại biểu và con cháu Phạm tộc lần lượt vào nhà thờ thắp nén tâm hương ngưỡng vọng lòng thành đến Thượng Thủy tổ.

Trong phần Hội nghệ sĩ thành phố và nghệ sĩ đoàn cải lương Long An biểu diễn các tiết mục đặc sắc phục vụ Đại biểu. Sau cùng Ông Phạm Hồng Lĩnh thay mặt Ban tổ chức và Hội đồng Họ Phạm Rạch Rít phát biểu đáp từ. Buổi lễ an vị chân linh Thượng thủy tổ Đô hồ Đại vương Phạm Tu tại đền thờ Họ Phạm Rạch Rít đã viên mãn tốt đẹp.

Qua buổi lễ cho thấy sự kết nối Họ Phạm trong tỉnh được lan tỏa và lần đầu tiên con cháu Họ Phạm biết được nguồn gốc thủy tổ là Đô hồ Đại vương Phạm Tu. Hội đồng Họ Phạm các địa phương đến dự lễ bày tỏ quyết tâm sẽ xây dựng phát triển dòng họ trong thời gian tới xem đền thờ Họ Phạm Rạch Rít là nơi khởi nguồn thờ phụng Thủy tổ Họ Phạm và phát triển dòng họ Phạm trên đất Long An. Con cháu Phạm tộc vui mừng, phấn khởi vì họ Phạm có quy mô rộng lớn trong toàn quốc là dòng họ duy nhất được kỷ lục Guines quốc gia công nhận.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments