Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN KHÁNH HÒA: VẬN ĐỘNG XÂY NHÀ THỜ HỌ PHẠM CỦA TỈNH...

TIN KHÁNH HÒA: VẬN ĐỘNG XÂY NHÀ THỜ HỌ PHẠM CỦA TỈNH KHÁNH HÒA

Sau khi thành lập HĐHP tỉnh, Thường trực HĐ đã có mong ước cháy bỏng là xây dựng được một nhà thờ họ Phạm chung cho tất cả các dòng họ Phạm trong tỉnh. Sau một thời gian dài khảo sát, tìm hiểu và vận động, gần đây HĐGT họ Phạm xã Diên Phước, H. Diên Khánh, đã nhất trí mời Thường trực HĐHP Khánh Hòa lập dự án xây dựng nhà thờ họ Phạm của tỉnh trên khuôn viên bên cạnh nhà thờ họ Phạm xã Diên Phước, rộng trên 3.000 m2. Được biết, diện tích xây dựng nhà thờ khoảng 300 m2, chi phí khoảng trên 2 tỷ đồng.

Thường trực HĐHP Khánh Hòa đã có thư kêu gọi tài trợ.

BBT xin giới thiệu toàn văn thư kêu gọi dưới đây./.

 

HỌ PHẠM VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM TỈNH KHÁNH HÒA

—–a[b—–

Nha Trang, Ngày 15 tháng 3 năm 2021

 THƯ KÊU GỌI

TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHUNG TAY XÂY DỰNG

NHÀ THỜ HỌ TỈNH KHÁNH HOÀ

Kính gửi+ Hội đồng họ Phạm các tỉnh, thành phố, huyện, Thị xã, các Câu lạc bộ thành viên

              + Các thành viên Hội đồng họ phạm tỉnh Khánh Hoà.   

          + Các doanh nghiệp, doanh nhân và bà con cô bác họ Phạm trong và ngoài tỉnh.

Hơn 3 năm qua, tại Khánh Hoà đã thành lập HĐHP tỉnh, nhằm mục đích tri ân Tổ Tiên, kết nối, giúp đỡ những người họ Phạm có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Qua khảo sát nhiều tại địa phương trong tỉnh, tuy mỗi dòng họ, phần đông đều có nhà thờ Phạm Tộc, nhưng đó chỉ là những nhà thờ riêng của một tộc họ tại những địa phương đó.

Đã rất nhiều lần Thường Trực HĐHP tỉnh họp đưa ra nhiều phương án, trong đó có phương án bàn lựa chọn nhà thờ họ của một dòng họ Phạm nào đó trong T.P Nha Trang hoặc vùng phụ cận để bàn, xin ý kiến của họ tộc nơi đó cùng chung tay nâng cấp, mở rộng  nhà thờ họ ở đó cho khang trang, với quy mô lớn, rộng hơn, nhằm làm nơi thờ cúng, dâng hương Ngài Thượng Thuỷ Tổ HPVN Phạm Tu và những bậc Tiền hiền họ Phạm đầu tiên vào khai phá và chung tay với những dòng họ khác tạo lập nên vùng đất Khánh Hoà thân yêu, hiền hoà của chúng ta ngày hôm nay vào những ngày lễ, tết, những ngày có sự kiện quan trọng của tộc họ Phạm trong tỉnh, nhưng kế hoạch bất thành, bởi vì:

  • Phạm vi, diện tích đất dành cho nhà thờ họ của tất cả những tộc họ mà Thường Trực HĐHP họ Phạm tỉnh đã đi khảo sát đều nhỏ hẹp, không đủ không gian để mở rộng phục vụ cho việc tổ chức lễ dâng hương, cúng giỗ hàng năm cho cả họ Phạm trong toàn tỉnh.
  • Nếu như tìm mua đất để xây dựng nhà thờ, thì không khả thi, vì giá dất tại T.P Nha Trang và những vùng lân cận vượt quá khả năng cho phép của chúng ta.

Do đó, mọi kế hoạch đưa ra đều không thực hiện được.

Khi những ước mong có được một nhà thờ họ Phạm chung cả tỉnh dần mất hết khả năng thực hiện; Thì hình như hương linh của Tổ tiên, những vị Tiền hiền họ Phạm chúng ta đã hiển linh phù hộ và điều bất ngờ, vui mừng đã xảy ra, đó là:

“Ông Trưởng tộc và tất cả những người họ Phạm xã Diên Phước, huyện Diên Khánh đã vui vẻ đồng ý cho Thường trực HĐHP xây dựng nhà thờ họ Phạm tỉnh Khánh Hoà trên lô đất kế bên nhà thờ họ Phạm xã Diên Phước, phạm vi khu đất rộng hơn 3.000m2 ”.

Khi đã có được vị trí, Thường Trực HĐHP tỉnh xác định phạm vi lô đất đưa vào sử dụng xây dựng nhà thờ khoảng 300m2, và nhà thờ  chính có diện tích khoảng 170m2..

Vì mặt bằng hiện hữu của thửa đất thấp hơn mặt đường hơn 1,2m, và với diện tích xây dựng là 300m2, nên chi phí để xây dựng hoàn thành nhà thờ phải vào khoảng hơn 2 tỷ đồng.  Đây là khoảng kinh phí rất lớn so với nguồn tài chính hiện có của HĐHP tỉnh.

Do vậy, Thường trực HĐHP tỉnh Khánh Hòa trân trọng kêu gọi các tổ chức thành viên, các thành viên HĐHP  các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân  và các cá nhân là con cháu họ Phạm trong và ngoài tỉnh (trai, gái , dâu , rể) có tấm lòng vàng với Tổ Tiên, dòng họ, quan tâm tài trợ kinh phí (ít, nhiều đều quí) cho Quỹ xây dựng của HĐHP tỉnh Khánh Hoà, để tạo điều kiện cho việc tiến hành xây dựng nhà thờ Họ Phạm tỉnh Khánh Hoà đạt được kết quả tốt đẹp, hoàn mỹ và trong thời gian sớm nhất.

HĐHP tỉnh Khánh Hoà sẽ trao Giấy “Ghi nhận Tấm lòng vàng” cho nhà tài trợ, đóng góp cho Quỹ, ghi vào Danh sách trên “Sổ vàng dòng họ Phạm tỉnh Khánh Hoà” dể lưu giữ tại nhà thờ , đồng thời đăng tin trên trang FaceBook “hophamkhanhhoa” và  Group Zalo “Họ Phạm Khánh Hoà” của họ Phạm tỉnh Khánh Hoà.

Mọi hoạt động của Quỹ đều tuân theo quy định về chế độ kế toán của Nhà Nước, quản lý chặt chẽ việc thu, chi bảo đảm công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng nội dung.  Mọi khoản tài trợ, đóng góp có thể trao trực tiếp (có biên nhận) cho các thành viên Ban tài chính của HĐHP Tỉnh Khánh Hoà, hoặc gửi vào tài khoản xây dựng của HĐHP tỉnh:

     “Chủ Tài khoản: Phạm Thị Hương

Số TK: 6011 00000 12209

Ngân hàng BIDV chi nhánh Khánh Hoà

ĐT:  091 3475926”.

 Trân trọng cảm ơn!

T/M TT. HĐHP Tỉnh Khánh Hoà

CHỦ TỊCH

PHẠM VĂN CHI

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments