Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTin Quảng Nam-Đà nẵng: BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG VIỆC HỌ...

Tin Quảng Nam-Đà nẵng: BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG VIỆC HỌ NĂM 2018 ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG VIỆC HỌ NĂM 2018

ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019

Năm 2018 hoạt động việc họ của hội đồng gặp ít nhiều khó khăn nhất định, tuy vậy bên cạnh đó với sự nổ lực cố gắng của các thành viên hội đồng và các quận huyện cùng các hội đồng gia tộc địa phương, hoạt động việc họ cũng đạt được một số kết quả.

 • NHỮNG VIỆC HỌ ĐÃ LÀM ĐƯỢC NĂM 2018.
 • Kết nối dòng họ trong các cấp hội đồng:
 • a) Để đón mừng mùa xuân Mậu Tuất, hội đồng các gia tộc, nhà thờ trong toàn Quảng Nam, Đà Nẵng nô nức chuẩn bị trang hoàng để đón rước chư vị hương linh ông bà cùng long trọng tổ chức cung thỉnh ngài Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam về các nhà thờ trong ba ngày xuân để con cháu có dịp chiêm bái, biết về nguồn gốc Thủy tổ của mình , trong dịp này thường trực hội đồng cũng cử nhiều đoàn về viếng , thắp hương thăm hỏi , chúc tết các hội đồng gia tộc , năm nay đoàn đã về các nhà thờ Phạm Trà Lộ Ngũ Hành Sơn , Phạm Cẩm Sa , Phạm Điện Trung Điện Bàn , Phạm Văn thị trấn Ái Nghĩa Đại Lộc ….
 • b) Vào tiết tế xuân năm nay, thường trực cũng đã cử nhiều đoàn về tham dự và phát động công việc kết nối tại một số gia tộc, nhà thờ trong các buổi lễ, giỗ tiền hiền cụ thể nhà thờ hội đồng gia tộc Phạm Văn – Phước Châu Trung TP. Hội An, HĐGT Phạm La Qua Điện Minh – Điện Bàn, HĐGT Phạm Trà Lộ, HĐGT Phạm Viết – Bá Giáng, HĐGT Phạm Văn Tân Lưu Ngũ Hành Sơn,
 • c) Trong năm 2018, HĐ chúng ta cùng gia đình vô cùng thương tiếc sự ra đi của 2 anh Phạm Lễ & Phạm Xuân Hồng nguyên là ủy viên BCH Hội đồng họ Phạm Quảng Nam – Đà Nẵng bị lâm bệnh,từ trần tại tư gia Đà Nẵng. Ngoài ra thường trực cũng đã cử đoàn đến viếng và cùng chia buồn với gia quyến của 2 anh nguyên là trưởng tộc Phạm Trà Lộ & tộc Phạm Mỹ Thị Ngũ Hành Sơn cũng vừa tạ thế.
 • d) Tổ chức thành công lễ giỗ Thượng Thủy Tổ Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu vào ngày 20 tháng 7 năm Mậu Tuất tại từ đường Phạm Tộc Trà Lộ, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng thành tựu viên mãn. Tại buổi lễ trọng đại này các vị đại biểu khách mời, hơn 40 đoàn các hội đồng cùng toàn thể con cháu chứng kiến phần trao cờ luân lưu lế giỗ Thương Thủy Tổ năm 2019 giữa hội đồng Phạm Trà Lộ Ngũ Hành Sơn cho đơn vị đăng cai thuộc các HĐGT TP. Hội An.

2) Công tác khuyến học, khuyến tài:

 1. a) Hầu hết các HĐGT, các nhà thờ họ Phạm trên toàn QNĐN đều tổ chức ban khuyến học khuyến tài trực thuộc, các ban này hằng năm đều tổ chức phát thưởng, động viên cho các con cháu đạt thành tích khá giỏi trong học tập cũng như các con cháu nằm trong diện hoàn cảnh khó khan. Các ban này cũng đã vận động các nhà tài trợ, các mạnh thường quân trong họ cùng các doanh nghiệp tạo ra để gây quỹ cho chương trình hằng năm đạt kết quả tốt. Điển hình tiêu biểu các ban thuộc HĐGT Tộc Phạm Cẩm Sa, Tộc Phạm La Qua TX Điện Bàn, HĐGT Phạm Phú Hòa Xuân, Cẩm Lệ, HĐGT Phạm Trà Lộ, HĐGT Phạm Viết Bá Giáng Ngũ Hành Sơn.
 2. b) Trong công tác khen thưởng, ghi công, mừng thọ cho các cụ ông, bà, con cháu họ Phạm trong toàn QNĐN. Năm 2018, thường trực hội đồng đã xem xét quyết định nhiều danh hiệu gồm:

– Giấy mừng thọ    : 83 tấm

– Giấy khen            : 15 tấm

– Giấy vinh danh    : 20 tấm

Cho các hội đồng gia tộc Phạm Trà Lộ, Bá Giáng, Hải An, Ngũ Hành Sơn, HĐGT Phạm Văn Phước Châu Trung Hội An, HĐGT Phạm La Qua TX Điện Bàn, HĐGT Phạm Phú Hòa Xuân, Cẩm Lệ.

3) Về nhận sự:

Để tăng cường, nâng cao hoạt động việc họ được hiệu quả tại các cấp , theo đề nghị của hội đồng họ Phạm Quận Ngũ Hành Sơn đề cử một phó chủ tịch tham gia vào BCH hội đồng họ Phạm QNĐN , tại hội nghị này thường trực nhất trí bổ sung anh Phạm Viết Tình PCT hội đồng họ Phạm Ngũ Hành Sơn tham gia vào ủy viên BCH hội đồng họ Phạm QNĐN

4/ Các hoạt động khác

a/ Đầu xuân năm Mậu Tuất hội đồng đã cử một doàn gồm bốn vị tham dự chúc mừng 10 năm thành lập hội đồng họ Phạm tỉnh Thừa Thiên Huế

 1. b) Trong phong trào văn thể mỹ, nhiều bài thơ cùng các thông tin hoạt động của hội đồng cũng đã được chuyển tải kịp thời lên trang mạng thông tin điện tử họ Phạm Việt Nam và cũng đã được đánh giá tốt.

Thường trực cũng đã đến tham dự, phát biểu cổ vũ động viên các vận động viên là con cháu, dâu rễ họ Phạm QNNĐN trong CLB quần vợt họ Phạm QNĐN. Đồng thời trao các bằng, giấy khen để kịp thời động viên các VĐV đạt thành tích cao trong các giải thi đấu tại địa phương và giải do HĐHP Việt Nam tổ chức. Trong năm 2018 để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn CLB hoạt động liên tục. Vừa qua thường trực hội đồng cũng đã ra quyết định cử ông Phạm Tấn Sành làm chủ nhiệm CLB thay ông Phạm Văn Phong được cử nhận nhiệm vụ mới.

 1. c) Là phó chủ tịch hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, phụ trách các tỉnh Tây Nguyên, vào tháng 4 năm 2018 với vai trò và trách nhiệm trong chuyến công tác của mình, ông Phạm Minh Thông đã lên tỉnh ĐắkLăk đã tổ chức lại và chủ trì cuộc họp bầu ra ban vận động lâm thời để thành lập hội đồng họ Phạm Tỉnh ĐắkLăk sau khi ông Phạm Văn Huấn nguyên là trưởng ban vận động lâm thời để thành lập họ Phạm tỉnh ĐắkLăk đã qua đời, đến nay ban vận động lâm thời đang hoạt động tốt.
 2. Những công việc tồn tại của năm 2018

Năm 2018 hội đồng chúng ta có 1 số hoạt động không song suốt và đều tay, tuy nhiên bên cạnh những khó khăn ấy cũng có những hoạt động đạt kêt quả nhất định, đây cũng nhờ vào sự đoàn kết chung tay, nhất trí cao và tâm huyết của một số anh trong hội đồng.

Ngoài những thành quả trên hội đồng còn những vấn đề còn tồn tại ảnh hưởng  đến ít nhiều đến hoạt động trong cộng việc họ. Như:

+ Hoạt động của các thành viên trong hội đồng và một số quận huyện trực thuộc chưa đem lại hiệu quả, chưa tâm huyết đến công việc họ, các ban chuyên môn chưa đề ra và hoạch định được công tác cụ thể.

+ Quỹ hoạt động của hội đồng không đáp ứng được nhu cầu hoạt động, mặc dầu ban tài chính đã được cũng cố, thậm chí cũng không thu được các khoản mà nghị quyết đại hội đã đề ra.

+ Chưa vận động tích cực để thành lập các hội động các quận ( huyện) đã đề ra trong năm 2018.

+ Chưa hoàn chỉnh được việc lập cuốn kĩ yếu đề ra.

 1. Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

1/ Cùng với các HDGT các địa phương tổ chức tốt lễ rước thượng thủy tổ họ Phạm Việt Nam, về các nhà thờ họ pham trong dịp tết 2019

2/ Tiếp tụp vận động thành lập them 1 số hội động quận( huyện) cụ thể: H. Đại Lộc, H. Hòa Vang, Q. Hải Châu.

3/ Tổ chức tốt lễ giỗ thượng thủy tổ họ Phạm Việt Nam tại nhà thờ các hội đồng gia tộc tại thành phố hội an năm 2019

4/ Hoàn chỉnh và in ấn quyển kỉ yếu các nhà thờ trên toàn Quảng Nam, Đà Nẵng

5/ Thực hiện bằng được việc thành lập CLB doanh nhân họ Phạm QNĐN

Thường trực hội đồng họ Phạm QNĐN kêu gọi vì sự tồn tại và phát triển của họ Phạm chúng ta ,tất cả BCH và các hội đồng Quận , Huyện TP trực thuộc, các hội đồng gia tộc địa phương chung sức chung long trên tinh thần đoàn kết, đồng thuận cao thực hiền hoàn thành kế hoạch kế hoạch năm 2019 đã đề ra.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đà Nẵng, ngày 03 tháng 11 năm 2018.

TM hội đồng họ Phạm QNĐN

Chủ tịch

 

 

Phạm Minh Thông

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments