Trang chủGIỚI THIỆUTIN QUẢNG NGÃI

TIN QUẢNG NGÃI

THƯỜNG TRỰC HĐ HỌ PHẠM QUẢNG NGÃI RÀ SOÁT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI HĐHP QUẢNG NGÃI (Nhiệm kỳ 3)
Sáng ngày 12/3/2017, nhằm ngày 15 tháng Hai năm Đinh Dậu, Thường trực Hội đồng Họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi làm việc để rà soát những công việc đã làm từ sau Tết Nguyên đán (trọng tâm công tác chuẩn bị đại hội và việc thành lập các Ban liên lạc lâm thời cấp huyện). Tham dự hội nghị có các vị : Ông Phạm Đình Khối – Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi; các ông PCT HĐHP tỉnh: Phạm Sy, Phạm Bá Nam, Phạm Minh Hòa, Phạm Phước Tuấn, Phạm Trình; các vị là thành viên các tiểu ban của HĐHP tỉnh; ông Phạm Tùng Vy, Ban cố vấn; ông Phạm Cao Minh, Chủ tịch HĐHP huyện Tư Nghĩa; ông Phạm Đông Hưng, Trưởng ban liên lạc lâm thời HĐHP huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Thay mặt Thường trực HĐHP ông Phạm Đình Khối – Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi thông báo tình hình hoạt động công việc họ từ sau Tết Nguyên đán đến nay và một số công việc cụ thể để Thường trực bàn, cho chủ trương:

– Việc tổ chức Đoàn của HĐHP tỉnh Quảng Ngãi dâng hương nhân kỷ niệm 111 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906 – 01/3/2017), được tổ chức long trọng, tình cảm, nhưng việc đưa tin còn chậm trễ, cần rút kinh nghiệm.

– Hoan nghênh các vị trong Thường trực, ông Phạm Tùng Vy, Ban cố vấn và nhất là anh Phạm Đông Hưng (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi) đã rất nhiệt tình  trong việc kết nối, vận động để ra mắt được Ban liên lạc lâm thời HĐHP huyện Đức Phổ gồm 9 vị đại diện các chi, tộc họ Phạm các xã, thôn trong huyện Đức Phổ. Trong thời gian ngắn Ban liên lạc lâm thời đã có nhiều hoạt động để chuẩn bị đại hội thành lập (dự kiến cuối quí II/2017).

– Hoan nghênh các Tiểu ban của HĐHP tỉnh đã phối hợp với TT HĐHP huyện Mộ Đức và Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Mộ Đức đã đến thăm tặng quà (trị giá 1.000.000đ) cho cháu Phạm Bá Thương (14 tuổi) con anh Phạm Quốc Nhựt và chị Nguyễn Thị Ba ở thôn 3 xã Đức Nhuận huyện Mộ Đức – có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

– Cho ý kiến định hướng việc xây dựng báo cáo đánh giá việc họ nhiệm kỳ 2011-2016, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022;

– Cho ý kiến định hướng dự thảo quy chế hoạt động HĐHP tỉnh Quảng Ngãi (sửa đổi, bổ sung)

– Nghe báo cáo công tác chuẩn bị, nội dung, tài chính, vật chất để chuẩn bị đại hội.

– Nghe báo cáo việc chuẩn bị và thành lập các ban liên lạc lâm thời HĐHP ở các huyện, thành phố; công tác chuẩn bị đại hội thành lập.

– Nghe và cho ý kiến việc xây dựng các mô hình hoạt động của chi, dòng tộc, nhà thờ họ Phạm ở các khu dân cư, thôn, tổ, gắn kết việc họ với các hoạt động kết nối dòng tộc, họ hàng.

Các đại biểu đã trao đổi sôi nổi, thống nhất các công việc cụ thể mà Thường trực đã nêu và bàn biện pháp tích cực thực hiện công việc họ năm 2017 (trọng tâm việc chuẩn bị đại hội Họ Phạm tỉnh lần thứ III; đại hội thành lập các HĐHP cấp huyện); ngày giỗ Đô hồ Đại vương Thượng Thủy tổ Phạm Tu (20/7 âm lịch) và các hoạt động khác.

Công việc trong năm 2017 của HĐPH tỉnh rất nhiều, tương đối khẩn trương, rất cần mỗi thành viên có sự nhiệt tình, tâm huyết với việc họ. Buổi làm việc kết thúc trong không khí đầm ấm của gia đình tộc họ Phạm Quảng Ngãi với nhiều hứa hẹn sẽ gặt hái thành công trong năm 2017./.

Minh Hòa

THÀNH LẬP BAN LIÊN LẠC LÂM THỜI HỌ PHẠM HUYỆN ĐỨC PHỔ,                                                                                                               CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HĐHP HUYỆN LẦN THỨ I.
Sáng ngày 01/3/2017, (nhằm ngày 04 tháng Hai năm Đinh Dậu), tại nhà ông Phạm Đông Hưng, số 44, đường Trần Kiên, Đức Phổ. Dưới sự chủ tọa của ông Phạm Đông Hưng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi và gần 20 vị đại diện các chi, dòng tộc, nhà thờ họ Phạm ở các xã, thôn trong huyện Đức Phổ, đã thảo luận bàn bạc việc thành lập Ban liên lạc lâm thời Họ Phạm huyện Đức Phổ. Tham dự buổi họp có các vị: ông Phạm Đình Khối, PCT HĐHP Việt Nam – CT HĐHP tỉnh Quảng Ngãi, các ông Phạm Bá Nam, Phạm Phước Tuấn – PCT HĐHP tỉnh, ông Phạm Tùng Vy, trong Ban cố vấn HĐHP tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Phạm Đông Hưng, thay mặt chủ trì hội nghị đã nêu những nội dung, yêu cầu của việc thành lập Ban liên lạc lâm thời Họ Phạm huyện Đức Phổ; những nhiệm vụ cụ thể, thời gian chuẩn bị nội dung, nhân sự, vật chất và dự kiến thời gian tiến hành đại hội thành lập. Trước mắt, hội nghị nhất trí giới thiệu 9 vị tham gia Ban liên lạc lâm thời Họ Phạm huyện Đức Phổ để lo công tác chuẩn bị, gồm:

– Ông Phạm Đông Hưng, Trưởng ban,

– Ông Phạm Bá Lâm,

– Ông Phạm Siêng,

– Ông Phạm Xuân Hùng,

– Ông Phạm Bá (Hiệu trưởng THPT Đức Phổ),

– Ông Phạm Mười,

– Ông Phạm Quang Tiến,

– Ông Phạm Thái,

– Ông Phạm Thái.

Hội nghị cũng đã thống nhất phân công các thành viên xuống xã để triển khai nội dung công việc và bổ sung nhân sự các nhà thờ của chi, dòng tộc tham gia nhân sự chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để tiến hành đại hội thành lập.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Đình Khối biểu dương những nỗ lực của các vị trong Thường trưc, Ban cố vấn và nhất là vai trò nhạc trưởng của ông Phạm Đông Hưng, trong việc chuẩn bị và thành lập Ban liên lạc lâm thời Họ Phạm huyện Đức Phổ, bước đầu đã đem lại kết quả hết sức khả quan và tin tưởng rằng nhất định huyện Đức Phổ sẽ thực hiện thành công những nội dung được thông qua trong buổi thành lập Ban liên lạc lâm thời Họ Phạm huyện Đức Phổ hôm nay.

Hội nghị thành lập Ban liên lạc lâm thời Họ Phạm huyện Đức Phổ diễn ra trong không khi ấm áp, thắm tình đồng tộc, ấm áp tình quê./.

(tin ảnh: Phước Tuấn – Minh Hoà)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 a

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments