Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN QUẢNG NINH: Bài học thành công rút ra từ buổi làm...

TIN QUẢNG NINH: Bài học thành công rút ra từ buổi làm việc của đại diện Thường trực HĐTQ họ Phạm Việt Nam với HĐHP tỉnh Quảng Ninh

 

Để chuẩn bị tốt  cho Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 HĐHP các cấp, sáng 1/9/2019 HĐTQ  HPVN có buổi làm việc với HĐHP tỉnh Quảng Ninh về tình hình hoạt động và công tác tổ chức trong những năm qua nhằm củng cố, đẩy mạnh hoạt đông, tiến tới Đại hội nhiệm kỳ vào đầu năm 2020.

Tới dự buổi làm việc có 22 đại biểu của HĐHP tỉnh Quảng Ninh, bao gồm ông Phạm Ngọc Cương, Chủ tịch; các phó Chủ tịch; UVTT; UVHĐ: Phạm Văn Mẫn, Phạm Văn Chất, Phạm Văn Đoàn, Phạm Văn Hiểu, Doanh nhân Phạm Văn Thái cùng đại diện HĐHP các huyện thị: Uông Bí, Đông Triều, Hà Khẩu, Hạ Long và Trang họ Phạm Quảng Ninh. HĐTQ  HPVN có 9 đại biểu gồm: TS Phạm Vũ Câu, Chủ tịch; Bà Phạm Thị Lệ Trường, ông Phạm Huỳnh Công, phó Chủ tịch; Ông Phạm Quang Đat, ông Phạm Mạnh Hảo, UVTT và 4 UVHĐ đại diện các Ban của HĐTQ HPVN. TS Phạm Vũ Câu, Chủ tịch HĐTQHPVN cùng ông Phạm Ngọc Cương, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ninh, đồng chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe TS Phạm Vũ Câu  nêu mục đích, nội dung của cuộc gặp mặt và báo cáo tóm tắt một số kết quả hoạt động của HĐHPTQ khoá VII từ sau Đại hội năm 2015 đến nay; nghe ông Phạm Ngọc Cương, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ninh,  báo cáo tình hình tổ chức hoạt động của HĐHP tỉnh QN từ khi thành lập đến nay. Các đại biểu cũng được nghe 9 ý kiến phát biểu của các ông Phó Chủ tịch, UVTT, đại diện HĐHP các huyện thị, các doanh nhân và Trang họ Phạm Quảng Ninh. 4 ý kiến của các phó Chủ tịch và UVTT HĐHPTQ.

Qua các ý kiến đã nêu bật được các vấn đề sau:

 • HĐHPQN được thành lập từ  tháng 6/2010 đến nay đã được gần 10 năm.
 • Trong gần 10 năm có 3 năm đầu HĐ hoạt động tốt, sau đó càng ngày hoạt động càng yếu kém.
 • Chỉ có các HĐHP huyện, thị vẫn hoạt động đều, điển hình là HĐHP Uông Bí.
 • Nhiều người, nhất là lớp trẻ còn không biết tỉnh Quảng Ninh đã có HĐHP.
 • Nguyên nhân của tình trạng trì trệ, yếu kém là do không có kinh phí để hoạt động, các uỷ viên tham gia HĐ đa số già yếu, nhiều cụ ngoài 80 tuổi, có cụ trên 90 tuổi. Không tập hợp được các doanh nhân và lớp trẻ tham gia hoạt động việc họ. Thiếu Thông tin  trong và ngoài tỉnh.
 • Quảng Ninh là tỉnh có tiềm năng, có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp họ phạm. Có nhiều người quan tâm việc họ (Tháng 8/2019 ra mắt trang họ phạm Quảng Ninh có hơn 200 người về dự). Các huyện thị hoạt động tốt.
 • Vì vây, Quảng Ninh là địa phương rất có điều kiện để phát triển, làm tốt việc họ.
 • Muốn đẩy mạnh hoạt động cần phải củng cố tố chức,bổ sung những người có năng lực, tâm huyết, có sức khỏe và điều kiện kinh tế, các doanh nhân, lớp trẻ vào Hội đồng. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, từ phong trào, từ hoạt động thu hút nguồn tài trợ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các chủ doanh nghiệp để tạo nguồn kinh phí hoạt động.
 • Nhận thức được vấn đề nêu trên, đại diện HĐ HP Quảng Ninh đã hứa từ nay đến cuối năm 2019 sẽ bổ sung nhân sự vào Hội đồng. Thành lập Câu lạc bộ con gái – con dâu họ Phạm Quảng Ninh. Đẩy mạnh các hoạt động và chuẩn bị tốt nhân sự để tiến tới Đại hội nhiệm kỳ (2020 – 2025) vào dịp giỗ Cụ Phạm Trấu tháng 6/2020….
 • Buổi làm việc giữa HĐTQHP Việt Nam với HĐHPQN đã thành công tốt đẹp.
 • Bài học thành công rút ra từ buổi làm việc là: HĐTQHP Việt Nam phải thường xuyên sâu sát, chăm lo hoạt động của HĐHP các địa phương. Thông tin, nắm bắt kịp thời và sớm giải quyết những vướng mắc tồn đọng cùng địa phương. Tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương để đẩy mạnh hoạt động. Nói tóm lại, Trung ương cần gần địa phương hơn nữa, từ đó tạo điều kiện giúp địa phương thường xuyên củng cố tổ chức và đổi mới hoạt động. Làm tốt các nội dung “kết nối – Tri ân – Đồng Tâm – Phát triển” nhất định hoạt động của HĐHPTQ HP Việt Nam và Các tỉnh, thành sẽ ngày càng  phát triển vững mạnh.

PHẠM QUANG ĐẠT

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments