Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTin Thái Bình: HĐHP HUYỆN VŨ THƯ SƠ KẾT 6 THÁNG 2019

Tin Thái Bình: HĐHP HUYỆN VŨ THƯ SƠ KẾT 6 THÁNG 2019

Ngày 20/7/2019  tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vũ Thư tỉnh Thái bình, thường trực HĐHP huyện Vũ Thư tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động việc họ 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động việc họ 6 tháng cuối năm 2019.

Về dự hội nghị có 42 thành viên của Hội đồng họ Phạm huyện đại diện cho tất cả các xã và đại diện trên 280 chi phái họ Phạm đã được kết nối trong toàn huyện.

Ông Phạm Quang Hợp – Phó chủ tịch HĐHP huyện – được ủy quyền điều hành Hội nghị đọc báo cáo sơ kết hoạt động việc Họ 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng hoạt động việc họ 6 tháng cuối năm 2019.

* Báo cáo phân tích những thuận lợi cơ bản:

– Nhờ có tinh thần đoàn kết, gắn bó và lòng nhiệt tình với bề dầy kinh nghiệm công tác xã hội và làm việc họ của các thành viên trong hội đồng.

– Sự tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp nên nền kinh tế, xã hội của nhân dân đang dần khởi sắc và tăng trưởng trong đó có thành viên họ Phạm của chúng ta, đã đóng góp xây dựng các chi phái dòng họ ngày càng phát triển.

Báo cáo nêu khó khăn chính trọng việc tổ chức hoạt động việc Họ:

Phần lớn các thành viên trong Hội đồng có tuổi cao, địa bàn hoạt động rộng, năm nay thời tiết khắc nghiệt, mùa rét thì mưa dầm, rét dài, mùa nóng thì nắng nóng gay gắt, mưa gió thất thường, nên ảnh hưởng lớn đến hoạt động của việc họ.

* Báo cáo nêu những hoạt động chính 6 tháng qua của HĐHP huyện:

– HĐHP huyện đã tổ chức đi dự buổi gặp mặt đầu xuân cùng với các đại biểu Hội đồng các gia tộc thôn Trực Nho xã Minh Quang; Dự hội nghị giữa nhiệm kỳ Hội đồng họ Phạm xã Song Lãng; Họp đại diện ban thường trực 2 lần đề ra định hướng, kế hoạch sơ kết công tác của họ 6 tháng đầu năm

– Hoạt động tình nghĩa 6 háng đầu năm: Thực hiện thăm hỏi thành viên trong hội đồng họ Phạm đau yếu, viếng thân phụ, thân mẫu của hội viên qua đời, đảm bảo tình nghĩa và đoàn kết gắn bó trong cộng đồng họ Phạm, những việc làm đã được dư luận  đánh giá cao, việc họ ngày càng gắn bó.

– Hoạt động hướng về cội nguồn tri ân tiên tổ, kết nối dòng họ vẫn là hoạt động được Hội đồng họ Phạm quan tâm và động viên đông đảo thành viên sôi nổi hưởng ứng tham gia: Luôn quan tâm, phổ biến về qui chế dòng họ nhằm thu hút bà con trong các chi phái dòng họ quan tâm. Phong trào xây dựng tôn tạo, trùng tu xây dựng từ đường, mồ mả Tổ tiên đang phát triển mạnh mẽ. Công tác khuyến học, khuyến tài ngày càng được các thành viên trong chi phái dòng họ trong toàn huyện quan tâm đầu tư phát triển để góp phần động viên, khích lệ các con cháu vươn lên trong học tập

* Báo cáo nêu những tồn tại cần khắc phục: Công việc đầu năm chưa quan tâm chú trọng đầu tư đến việc phát triển xây dựng cơ sở, công tác tuyên truyền việc họ còn hạn chế, thiếu phong trào xây dựng ghi chép gia phả, tộc phả chưa mạnh. Số ít các  trưởng tộc của các dòng họ chưa quan tâm chú trọng đến việc xây dựng và phát triển kết nối hội đồng họ Phạm toàn huyện.

* Thông báo của hội đồng họ Phạm Việt Nam về hình thức cờ Họ: Cờ Họ là một biểu tượng thiêng liêng nhất của dòng họ, biểu trưng cho tinh thần, ý chí, tình cảm và sức mạnh đoàn kết dòng họ. Cờ được treo trước hoặc trong không gian từ đường theo hình thức: Cờ có đủ 5 màu theo ngũ hành: Màu vàng(thổ) ở giữa có chữ Phạm được coi như ngôi sao đứng giữa trung tâm lá cờ; Khung viền màu trắng(Kim); Khung viền xanh đậm hoặc xanh lam(thủy); Khung viền màu xanh lục(mộc); Diểm răng cưa bên ngoài màu đỏ(hỏa).

* Phương hướng hoạt động việc họ 6 tháng cuối năm 2019:

– Công việc tổ chức đại hội cấp xã, khuyến học, khuyến tài và hoạt động tình nghĩa thực hiện theo hướng kế hoạch đầu năm.

– Tập trung đoàn kết tuyên truyền về việc kết nối dòng họ trong toàn huyện từ các thành viên ban thường trực và trưởng các chi phái, dòng họ đến các thành viên tham gia hoạt động, chú trọng đến con dâu và gái họ Phạm tham gia để hội đồng họ Phạm ngày càng phát triển đảm bảo về chất lượng, đông về số lượng trên tinh thần gắn bó tình cảm anh em trong dòng họ cùng chung tay xây dựng hội đồng họ Phạm huyện nhà phát triển bền vững.

– Phát động các chi phái dòng họ xây dựng quĩ khuyến học khuyến tài động viên thế hệ mầm non tương lai của đất nước và của dòng họ phát triển vươn lên.

– Tổ chức mừng, chúc thọ các bậc cao niên trong HĐHP, bàn và đề ra giải pháp gây dựng quỹ ở mỗi dòng họ, chi phái ở các xã, thị trấn và quỹ hoạt động của HĐHP.

– Thực hiện tốt nghĩa cử tri ân Tiên Tổ tại các dòng Họ. Xây dựng kế hoạch tổ chức bà con trong các dòng họ Phạm của Huyện đi dự Đại lễ giỗ Thượng Thủy Tổ Họ Phạm Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu vào ngày 20/8/2019(Tức là ngày 20/7 năm Kỷ Hợi). Tại Phạm Tổ Linh Từ: Tọa lạc xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội. Kết hợp thăm khu du lịch tâm linh chùa Tam Chúc Hà nam.

– Hội nghị kết thúc sau 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc hoàn thành kế hoạch đề ra với phương châm hoạt động của Hội đồng là:” Kết nối, tri ân, đồng tâm, phát triển”.

Phạm Thanh Tân

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments