Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN THỪA THIÊN-HUẾ:

TIN THỪA THIÊN-HUẾ:

Hoạt động năm 2018-2019

của HĐHP Thừa Thiên Huế

 

          Hoạt động có ý nghĩa nhất là vào thời điểm này năm ngoái, sáng chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm Mậu Tuất, nhằm ngày 26/8/2018, tại nhà thờ họ Phạm làng An Ninh Hạ, Hội đồng đã tổ chức lễ giỗ Ngài Thượng Thủy Họ Phạm Việt Nam lần thứ 1473 và lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập HĐHP Thừa Thiên Huế.

Đến dự lễ Giỗ Tổ và lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HĐHP Thừa Thiên Huế có hai vị Phó Chủ tịch HĐTQ HPVN là ông Phạm Huỳnh Công và ông Phạm Minh Thông, cùng đoàn đại biêủ Thường trực HĐHP Quảng Nam – Đà Nẵng. Có đại diện của HĐTS Nguyễn Phước tộc và các Hội đồng họ Phan, họ Trần, họ Dương.

Nhân dịp này HĐTQ đã tặng bằng Vinh danh cho 11 cá nhân, tặng bằng Ghi công cho 31 cá nhân, là những người con ưu tú cuả dòng họ, đã có nhiều công lao đóng góp trong các hoạt động xây dựng Hội đồng dòng họ các cấp. Trước tượng đài Ngài Thượng Thủy tổ, ông Phạm Huỳnh Công và ông Phạm Minh Thông, đồng Phó Chủ tịch HĐTQ đã trao bằng Vinh danh cho các cá nhân. Bằng Ghi công được các bác Tộc trưởng thỉnh về trao trực tiếp cho các cá nhân tại nhà thờ họ.

HĐHP Quảng Nam – Đà Nẵng tặng HĐHP Thừa Thiên Huế bức đại tự thư pháp đề bốn chữ: HIẾU ĐỨC VĨNH QUANG (Hiếu Đức tỏa sáng mãi mãi).

 

Phần nghi lễ của lễ Giổ Tổ năm ngoái, và năm nay, do HĐHP thị xã Hương Thủy đảm trách. Hoan nghênh HĐHP thị xã Hương Thủy đã trực tiếp tham gia công việc tổ chức lễ Giỗ Tổ, san sẽ công việc cùng Thường trực HĐHP của tỉnh.

 

Cũng trong buổi sáng ngày Giỗ Tổ, ngày 26/8/2018 CLB Xe đạp thể thao Họ Phạm của chúng ta đã tham gia đạp diễu hành cuộc đua xe đạp Quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Huế – COUFEDEHUE 2018. Đây là CLB duy nhất của một dòng họ tham gia một sự kiện thể thao tầm vóc quốc tế nhân dịp kỷ niệm ngày cách mạng tháng Tám và ngày Quốc khánh Việt Nam. Một vinh dự lớn, không phải ai cũng muốn là có được.

 

   Từ sau lễ Giỗ Tổ lần thứ 10 – 2018 đến thời điểm này Thường trực Hội đồng tiếp tục thực hiện được một số công việc sau đây:

 

Cử đoàn đại biểu đi dự hội nghị toàn quốc HPVN tại thành phố Cần Thơ.

Tổ chức đại hội lần thứ nhất, đại hội chính thức thành lập CLB Xe đạo thể thao Họ Phạm (CLB có báo cáo riêng).

Ra mắt CLB Con gái con dâu Họ Phạm.

Tổ chức lễ dâng hương Ngài Thượng Thuỷ tổ ở nhà thờ họ Phạm  An Ninh Hạ vào dịp Tết Kỷ Hợi.

Về thăm, làm việc, dự lễ giỗ tổ HĐHP làng Phú Xuyên, thăm bà con họ Phạm ở Hói Dừa – thị trấn Lăng Cô. Mới đây, ngày 29 tháng 6 ÂL, dự lễ Hiệp kỵ Họ Phạm An Ninh Hạ – đồng thời họp phiên cuối cùng của BTC lễ Giỗ Tổ 2019.

Thăm viếng hiếu hỷ một số gia đình ủy viên TTHĐ.

Phối hợp HĐHP thị xã Hương Thủy tổ chức “Gặp gỡ đầu năm 2019 – Những tấm lòng vì việc họ”. Có sự tham gia của một số HĐGT ở Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc. HĐHP các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Định,  QNĐN, TPHCM. Đây là hoạt động định kỳ thường niên, có ý nghĩa mở rộng giao lưu kết nối trong và ngoài tỉnh, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm làm việc họ.

Phối hợp Đài PTTH Thừa Thiên Huế làm phim Họ Phạm Thừa Thiên Huế. Phim dựng 18 phút, đã phát nhiều lần trên đài TRT. Phim sử dụng nhiều hình ảnh lễ Giỗ Tổ, lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội đồng, lễ Tảo mộ và Hiệp kỵ Họ Phạm làng Thanh Dương. Họ Phạm Bá Phò Trạch, Họ Phạm Hà Úc, Họ Phạm Thanh Thủy Thượng, Họ Phạm Quảng Lợi, Phong Lai đã tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn làm phim.

 

Về chủ trương góp cát đá xây dựng nhà thờ Họ Phạm Thừa Thiên Huế

Thường trực Hội đồng đã khảo sát nhiều địa điểm nhưng chưa hội đủ các tiêu chí đã đề ra. Phương án mua đất thì chưa đủ năng lực tài chính. Vì vậy Thường trực Hội đồng tiếp tục kêu gọi các họ, và cá nhân, hiến đất làm nhà thờ. Sau khi đã có đất Thường trực sẽ có tâm thư kêu gọi tòan thể bà con họ Phạm, ở trong và ngoài tỉnh, góp cát đá xây dựng Từ đường. Rất mong các họ và bà con quan tâm, ủng hộ chủ trương của Thường trực, và chuyển thông điệp “Góp cát đá xây Từ đường Phạm tộc Thừa Thiên Huế” đến với  bà con, thân hữu gần – xa.

 

Thường trực HĐHP Thừa Thiên Huế

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments