Trang chủGIỚI THIỆUTIN TOÀN QUỐC: THÔNG BÁO về kỳ họp ngày 15/2/2020 Của Thường...

TIN TOÀN QUỐC: THÔNG BÁO về kỳ họp ngày 15/2/2020 Của Thường trực Hội đồng toàn quốc Họ Phạm Việt Nam

Ngày 15/2/2020 tại Văn phòng HĐTQ số 258 phố Bà Triệu, Hà Nội, Thường trực Hội đồng toàn quốc- Họ Phạm Việt Nam ( TT.HĐTQ.HPVN) đã họp phiên thường kỳ đầu năm với sự chủ tọa của Chủ tịch Hội đồng-  TS.Phạm Vũ Câu. Hội nghị đã bàn về chủ trương và tổ chức thực hiện các công việc trọng tâm của HĐTQ trong những tháng đầu năm và cả năm 2020.

Thường trực đã nhất trí với kết luận như sau:

I.Tổng hợp các hoạt động chính từ sau hội nghị HĐTQ năm 2019 tại Hòa Bình đến nay

 1. Sau Hội nghị HĐTQ năm 2019 họp ngày 07/12/2019 tại thành phố Hòa Bình, trong thời gian trước và sau Tết Canh Tý có một số HĐHP tỉnh/thành đã họp Tổng kết hoạt động năm 2019 và bàn Phương hướng hoạt động năm 2020 phù hợp với chủ trương hoạt động năm 2020 của HĐTQ.Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 của HĐHP TPHCM đã tiến hành Lễ ký kết giao lưu hợp tác giữa HĐHP TPHCM với HĐHP tỉnh Phú Yên; trong năm 2019 HĐHP tỉnh Phú Yên cũng đã ký kết giao lưu hợp tác với HĐHP TP Hải Phòng. Đây là mô hình hoạt động giao lưu giữa các HĐHP tỉnh/thành phố anh em trong Đại gia đình HPVN nên được nhân rộng. TT HĐHP tỉnh Phú Yên đã họp kỳ đầu năm bàn chuẩn bị tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ.v.v…
 2. Vào dịp đón Tết và những ngày đầu xuân Canh Tý- 2020, Thường trực HĐTQ HPVN và nhiều HĐHP các địa phương đã đến dâng hương Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngọai xã Thanh Liệt. HĐHP tại các địa phương ở xa Hà Nội có các nơi thờ vọng Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương đã có tổ chức dâng hương  Thượng Thủy Tổ (các thông tin đã đưa tin kịp thời trên websie, face,…)
 3. Trước ngày Tết, Ban Thiện nguyện- tri ân của HĐTQ đã tổ chức thiện nguyện ( trao tặng cho các cháu: quần áo, mũ len, sách, chuyện tranh, cặp sách, tiền,…) tại Cô nhi Viện Thánh An Bùi Chu, Xuân Trường, Nam Định; nơi đang nuôi dưỡng 110 trẻ mồ côi , khuyết tật; nơi có Cha Linh mục Phạm Oanh- Ủy viên HĐTQ HPVN trụ trì. Một số HĐHP tỉnh/thành cũng đã quan tâm làm thiện nguyện vào dịp trước Tết. Ví dụ như HĐHP tỉnh Phú Yên đã tổ chức thiện nguyện – trí ân với số tiền 35 triệu đồng (thăm tặng quà Tết Nguyên đán cho 40 hộ nghèo họ phạm và thăm 1 gia đình họ phạm vừa nghèo , vừa bệnh nan y , vừa bị tai nạn giao thông)
 4. CLB con Gái – con Dâu HPVN và một số CLB Gái – Dâu họ phạm các địa phương đã tổ chức họp mặt đầu xuân vừa kết hợp bàn chương trình hoạt động trong năm 2020.
 5. Một số CLB Doanh nhân, CLB quần vợt, thể thao,..các địa phương đã tổ chức hoạt động giao lưu , thi đấu thể thao trong dịp đón xuân. Các hoạt động Văn hóa văn nghệ, chúc thọ, khuyến học khuyến tài, làm từ thiện của HĐHP các cấp tiếp tục được thực hiện ở nhiều địa phương, góp phần thiết thực cho sự kết nối phát triển dòng họ.
 6. Tuy vậy vẫn có một số HĐHP cấp tỉnh /thành hầu như không có hoạt động gì đáng kể.

                  II.Bàn phương hướng hoạt động chủ yếu năm 2020.

Quán triệt thực hiện nội dung chương trình hoạt động năm 2020 đã được thảo luận và

thông qua tại Hội nghị HĐTQ năm 2019 ở Thành phố Hòa Bình; nhiệm vụ trọng tâm là:

      1.Kết nối, phát triển thành lập mới đồng thời với củng cố tổ chức Hội đồng họ phạm

tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong làm việc họ của các cấp Hội đồng; đồng thời xúc tiến thành lập mới các tổ chức CLB thành viên của các cấp Hội đồng.

 1. Chuẩn bị cho Tổ chức Đại hội đại biểu HĐHPVN nhiệm kỳ (2020-2025);

     Ngay từ kỳ họp ngày 28/7/2019 Thường trực HĐTQ đã quyết nghị thành lập Ban

chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đại biểu HĐHPVN khoá VIII ( nhiệm kỳ 2020-2025) gồm có:

a, Ban chỉ đạo: Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chuẩn bị các nội dung: Báo cáo tổng kết

nhiệm kỳ VII và phương hướng nhiệm kỳ VIII (2020 -2025); Chuẩn bị nhân sự giới thiệu các thành viên HĐTQ.HPVN nhiệm kỳ (2020-2025), tổ chức các hoạt động sự kiện chào mừng Đại hội và chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức Đại hội.

+ Trưởng Ban chỉ đạo: Chủ  tịch HĐTQ, TS.Phạm Vũ Câu

+ Các Ủy viên Ban Chỉ đạo: Là các vị Phó Chủ tịch HĐTQ và UVTT. HĐTQ

 1. Các Tiểu ban:

Tiểu ban tổ chức và nhân sự:

Trưởng Tiểu ban: Chủ tịch HĐTQ Phạm Vũ Câu.

Các thành viên gồm có: Phó Chủ tịch thường trực Phạm Quang Hoàn; Phó chủ tịch Phạm Đắc Đạt và các Phó chủ tịch phụ trách vùng, khu vực ( Phạm Đình Khối, Phạm Ngọc Chi, Phạm Thanh Phong); các Trưởng ban chuyên trách HĐTQ; các Chủ tịch, chủ nhiệm các CLB trực thuộc HĐTQ.

Một trong những nội dung quan trọng chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ mới là công tác chuẩn bị về nhân sự. Bởi vì tất cả các thành viên đương nhiệm HĐTQ HPVN ( từ Chủ tịch Hội đồng, các Phó Chủ tịch HĐ, các UVTT và UV HĐTQ) nhiệm kỳ VII đều mãn nhiệm trước Đại hội và Đại hội sẽ bầu tất cả các thành viên, các chức danh của HĐTQ. HPVN khóa VIII nhiệm kỳ (2020-2025) . Tiểu ban tổ chức và nhân sự có nhiệm vụ rà soát lại Tổ chức nhân sự các HĐHP cấp tỉnh/thành, các CLB tổ chức thành viên của HĐTQ, các Ban chuyên trách của HĐTQ; đôn đốc các HĐHP tỉnh/thành, Hội đồng doanh nhân HPVN và CLB trực thuộc HĐTQ tiến hành đại hội nhiệm kỳ; chuẩn bị nhân sự cho HĐTQ nhiệm kỳ mới để TT HĐTQ thảo luận thông qua và giới thiệu tại Đại Hội.

Các thành viên tiểu ban được giao nhiệm vụ giới thiệu nhân sự tham gia UVHĐTQ , UVTT. HĐTQ khóa VIII thuộc các đơn vị , khu vực … do mình phụ trách; đồng thời chịu trách nhiệm về các nhân sự mà bản thân mình giới thiệu với TT.HĐTQ .

– Tiểu ban văn kiện:

       Trưởng Tiểu ban: Phó CT HĐTQ Phạm Quang Nhuệ

Các thành viên gồm có: Ban Thông in tư liệu và các Trưởng ban chuyên trách HĐTQ; các Chủ tịch, chủ nhiệm các CLB trực thuộc HĐTQ.

Có nhiệm vụ chuẩn bị dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ (2015-2020), phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới (2020-2025); trong dự thảo Báo cáo cần làm rõ thành công, thành tích, tồn tại, nguyên nhân và phương hướng khắc phục tồn tại. Căn cứ vào thông tin , tư liệu đã được nhìn nhận đánh giá sơ bộ tại Hội nghị HĐTQ năm 2019 về kết quả hoạt động việc họ của HĐHP các cấp trong thời gian 4 năm qua (2015-2019) và căn cứ vào Báo cáo của HĐHP các tỉnh/thành, các Ban chuyên trách HĐTQ; các CLB trực thuộc HĐTQ. Dự kiến TT.HĐTQ tại kỳ họp thường niên trong tháng 5/2020 sẽ thảo luận về Dự thảo Báo cáo này; do đó TT.HĐTQ đề nghị và yêu cầu HĐHP các tỉnh/thành, các Ban chuyên trách HĐTQ; các Chủ tịch, chủ nhiệm các CLB trực thuộc HĐTQ sớm gửi các báo cáo của tổ chức đơn vị mình cho Trưởng tiểu ban văn kiện và TT HĐTQ.

Tiểu ban hoàn thiện Qui chế:

           Trưởng Tiểu ban: Phó CT HĐTQ Phạm Hữu Hỗ

Các thành viên gồm có: Ban thư ký và các Trưởng ban chuyên trách HĐTQ; các Chủ tịch, chủ nhiệm các CLB trực thuộc HĐTQ.

Có nhiệm vụ chuẩn bị Báo cáo về bổ sung, sửa đổi, điều chỉnh nội dung “Qui chế Tổ chức và hoạt động của HĐHPVN”, để TT HĐTQ khóa VII thảo luận thông qua, trước khi trình trình Đại hội khóa VIII quyết định..

Có một vấn thuộc về hệ thống tổ chức của HĐHPVN mà đã có một số thành viên Hội đồng đề nghị xem xét, nay vào dịp chuẩn bị Đại hội cần được “Tiểu ban hoàn thiện Qui chế” nghiên cứu đề xuất để TT HĐTQ thảo luận và trình Đại hội VIII quyết định; đó là thay đổi hay giữ nguyên tên gọi HĐTQ.HPVN hay HĐHPVN ở cấp TW? Cần có lập luận thuyết phục và kết luận rõ ràng vấn đề này.

– Tiểu ban tài chính ( chuẩn bị cho tổ chức đại hội):

Trưởng tiểu ban: Chủ tịch HĐTQ trực tiếp chỉ đạo.

Các thành viên gồm có:  Phó Chủ tịch Phạm Đắc Đạt và các Trưởng , phó Ban Kinh tế – tài chính của HĐTQ.

Có nhiệm vụ lập dự trù chi phí, tạo nguồn và vận động tài trợ kinh phí cho Quĩ của HĐTQ với số lượng nhu cầu khá lớn để chuẩn bị kinh phí cho tổ chức các hoạt động chào mừng và tổ chức Đại hội. Thanh quyết toán tất cả các chi phí cho tổ chức Đại hội.Trước mắt đề xuất với TT HĐTQ về chủ trương mở đợt vận đông tài trợ rộng khắp tới các thành viên trong dòng họ.

– Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết:

Trưởng Tiểu ban: Phó CT HĐTQ Phạm Lệ Trường.

Các thành viên gồm có:  Trưởng , phó các Ban Lễ tân, Ban chủ nhiệm CLB con Gái – con Dâu HPVN và Ban thiện nguyện

Có nhiệm vụ:

+ Tìm địa điểm Tổ chức Đại hội, ký hợp đồng thuê; trang trí markets trong và ngoài hội trường và các dịch vụ âm thanh, chuyển hợp đồng cho Ban tài chính thanh quyết toán.

+ Thống kê danh sách đại biểu dự Đại hội ( theo qui định của TT.HĐTP về số lượng đại biểu  các Đoàn tham dư) . Chuẩn bị Giấy mời và gửi GM ( bố trí trực tiếp mời một số khách VIP).

+ Đón tiếp khách mời và các Đoàn đại biểu HĐHP dự Đại hội.

+ Bố trí chỗ ngồi và hướng dẫn đại biểu vào vị trí.

+ Nếu có thể bố trí các Đoàn tỉnh xa Hà nội cùng đăng kí ở 1 khách sạn ở gần Hội trường tổ chức Đại hội và  để thuận tiện tổ chức đi tham dự Lễ giỗ Thượng Thủy Tổ vào ngày hôm sau 06/9/2020 ( ngày 19 tháng 7 AL)

–  Tiểu ban Văn hóa – thể thao chào mừng sự kiện Đại hội:

Trưởng Tiểu ban: Phó CT HĐTQ Phạm Huỳnh Công

Các thành viên gồm có: Trưởng , phó các Ban VHXH, Ban Kinh tế -tài chính; Chủ nhiệm các CLB văn hóa – Thể thao trực thuộc HĐTQ.

Có kế hoạch và chỉ đạo các hoạt động:

+ Thi Hội diễn văn nghệ họ Phạm toàn quốc (có thể tổ chức thi Hội diễn văn nghệ vùng, khu vực nếu có điều kiện) hoàn thành trước 30/8/2020 .

+ Phát động đợt thi sáng tác ca khúc về Họ Phạm Việt Nam; lập Hội đồng giám khảo chấm thi xong trước 30/8/2020.TT HĐTQ sẽ trình Đại hôi VIII quyết định chọn Ca khúc “ Họ Phạm Ca” mới, tùy thuộc vào số lượng và chất lượng ca khúc mới.

Phân công ông Phạm Bá Lấn, UVTT.HĐTQ- Trưởng Ban VHXH.HĐTQ- Thành viên “Tiểu ban Văn hóa – thể thao chào mừng sự kiện Đại hội” có nhiệm vụ đề xuất về qui mô và hình thức tổ chức Hội diễn và sáng tác ca khúc, báo cáo Trưởng Tiểu ban và Trưởng Ban chỉ đạo để Ban chỉ đạo xem xét quyết định.

+ Tổ chức các giải thi đấu thể thao: quần vợt, bóng bàn, golf, xe đạp,… họ phạm toàn quốc, hoàn thành trước 30/8/2020. Về qui mô và hình thức tô chức thi đấu,Tiểu ban cần phải có kế hoạch dự kiến, phương án chuẩn bị chu đáo cụ thể khả thi thích hợp về chuyên môn và tài chính,

khi xét thấy có đủ điều kiện, khả thi mới quyết định tổ chức giải cho từng môn thể thao.

Phân công Ông Phạm Đức Kỳ , UV HĐTQ- Phó trưởng Ban VHXH.HĐTQ, Chủ nhiệm CLB quần vợt HPVN – Thành viên “Tiểu ban Văn hóa – thể thao chào mừng sự kiện Đại hội” có nhiệm vụ đề xuất về qui mô và hình thức tổ chức thi đấu các giải thể thao ( Quần vợt, bóng bàn, Golf,…) báo cáo Trưởng Ban VHXH, Trưởng Tiểu ban và Trưởng Ban chỉ đạo để Ban chỉ đạo xem xét quyết định. Cụ thể là:

–  Đề xuất về qui mô và hình thức tổ chức thi đấu giải quần vợt toàn quốc HPVN.

–  Chủ trì cùng với ông Phạm Giám Tài đề xuất về qui mô và hình thức tổ chức thi đấu giải bóng bàn toàn quốc HPVN ( nếu có điều kiện); đồng thời với xúc tiến kết nối, để khi có đủ điều kiện báo cáo TT HĐTQ ra quyết định thành lập CLB bóng bàn HPVN.

– Chủ trì bàn với Ban chủ nhiệm CLB GOLF HPVN đề xuất về qui mô và hình thức tổ chức thi đấu giải GOLF toàn quốc HPVN ( nếu có đủ điều kiện).

 1. Thời gian và địa điểm tiến hành Đại hội :

Tổ chức Đại hội đại biểu HĐHPVN khóa VIII nhiệm kỳ (2020-2025) vào ngày 05/9/2020 (tức ngày 18 tháng 7 Âm lịch); TT HĐTQ sẽ QĐ về số lượng và thành phần tham dự Đại hội, có Giấy mời các đại biểu dự Đại hội. Ngày 06/9/2020 ( nhằm ngày 19 tháng 7 AL), TT HĐTQ  sẽ tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ HPVN. Kịch bản tổ chức Đại hội và tổ chức Lễ Giỗ Tổ sẽ bàn và quyết định cụ thể tại kỳ họp TT HĐTQ vào quí III/2020 ( TT HĐTQ sẽ làm việc bàn phối kết hợp tổ chức Lễ Giỗ TT Tổ HPVN với UBND xã Thanh Liệt).

 1. Về thực hiện chủ trương chuẩn bị nhân sự của HĐHP các tỉnh/thành để giới thiệu cho Đại hội khóa VIII.

Đó là việc cần thiết phải rà soát lại nhân sự đương nhiệm các thành viên HĐTQ; thực hiện qui định trong Qui chế hiện hành ( Điều 10 – Qui chế Tổ chức & hoạt động của HĐHPVN;  Điều 2-2-c,d – Qui chế làm việc của HĐTQ), cho thôi tham gia với những vị không có đủ điều kiện tiếp tục tham gia ( do sức khỏe yếu, ốm đau nhiều hoặc không chấp hành đúng các qui định trong Qui chế); bổ sung nhân sự mới để  nâng cao năng lực hoạt động của HĐHP cấp tỉnh/thành phố.

       a.Yêu cầu và đề nghị HĐHP cấp tỉnh/thành phố cùng có nhiệm kỳ (2015- 2020)- ( đó là HĐHP các tỉnh/ thành: Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Thừa Thiên Huế, QN – Đà Nẵng,..) cần phải tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới (2020-2025) xong trước 30/7/2020  . Trước khi mở đại hội cần có báo cáo, làm việc với Thường trực HĐTQ (chủ yếu làm việc về chuẩn bị nội dung đại hội và nhân sự); sau Đại hội gửi báo cáo kết quả Đại hội cho Thường trực HĐTQ, để Thường trực HĐTQ quyết định công nhận về nhân sự HĐHP tỉnh/thành, chuẩn bị danh sách giới thiệu các thành viên HĐTQ cho Đại hội khóa VIII.

Với HĐHP tỉnh/thành nào có lí do riêng không thể tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới (2020-2025) xong trước 30/7/2020, thì cần có báo cáo với TT HĐTQ và cần phải được sự nhất trí của TT HĐTQ v/v này.

 1. Với HĐHP cấp tỉnh/thành phố có nhiệm kỳ đương nhiệm không trùng lặp với nhiệm kỳ (2015- 2020) , thì cần tiến hành Hội nghị giữa nhiệm kỳ hoặc Hội nghị toàn thể HĐHP cấp tỉnh/thành phố, hoàn thành trước ngày 30/7 năm 2020; để xây dựng kế hoạch chương trình hoạt động cho năm 2020 và các năm tiếp theo; đồng thời củng cố kiện toàn nhân sự HĐHP cấp tỉnh/thành phố; gửi báo cáo kết quả Hội nghị về TT HĐTQ.
 2. Thường trực HĐTQ giành thời gian và có kế hoạch chương trình làm việc với một số HĐHP tỉnh/thành phố mà trong thời gian gần đây do nhiều nguyên nhân khác nhau,…đã và đang hoạt động yếu, nhằm củng cố, bổ sung kiện toàn nhân sự chủ chốt lãnh đạo HĐHP tỉnh/thành đó.
 3. Thường trực HĐTQ phân công nhiệm vụ:

+ Chủ tịch HĐTQ, cùng các Phó Chủ tịch và các UVTT HĐTQ thường trú tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, cùng các UVHĐTQ trên địa bàn có nhiệm vụ tham dự Đại hội hoặc làm việc với HĐHP các tỉnh/thành phía Bắc.

+ Phó Chủ tịch HĐTQ Phạm Đình Khối cùng với các UVTT. HĐTQ ( Phạm Văn Thanh, Chủ tịch HĐHP tỉnh Bình Định, Phạm Hữu Thanh Tùng, Chủ tịch HĐHP tỉnh Thừa Thiên –Huế; Phạm Đình Đôn, Phó Chủ tịch HĐHP tỉnh Bình Định) cùng các UVHĐTQ trên địa bàn có nhiệm vụ tham dự Đại hội HĐHP các tỉnh/thành phố khu vực miền TRung.

+ Phó Chủ tịch HĐTQ Phạm Thanh Phong cùng với các UVTT. HĐTQ ( Phạm Đình Phong, Chủ tịch CLB võ học HPVN; Phạm Thạnh Trị, Chủ tịch HĐHP tỉnh Cà Mau; Phạm Duy Tốn, Chủ tịch HĐHP thành phố Cần Thơ, Phạm Quốc Trí CT HĐHPTPHCM, Phạm Văn Sáng, PCTTT HĐHPTPHCM) cùng các UVHĐTQ trên địa bàn có nhiệm vụ tham dự Đại hội HĐHP các tỉnh/thành phố khu vực miền Nam.

+ Riêng với khu vực Tây nguyên chủ yếu là kết nối vận động thành lập mới tổ chức HĐHP tại các địa phương này. Thường trực HĐTQ phân công nhiệm vụ cho Phó Chủ tịch HĐTQ Phạm Ngọc Chi, cùng các UVTT và  UVHĐTQ trên địạ bàn thực hiện chủ trương này.

 1. Về nhân sự các Ban chuyên trách:

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch HĐTQ được phân công phụ trách Ban chuyên trách nào của HĐTQ, thì cùng với Trưởng các Ban chuyên trách đó chủ động họp toàn Ban chuyên trách, để thực hiện các nội dung sau: bàn về thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ; kiện toàn nhân sự theo hướng: cho thôi với những ủy viên Ban chuyên trách đương nhiệm không có điều kiện (về sức khỏe và thời gian) tham gia hoạt động hoặc đã không chấp hành qui định, qui chế. Đồng thời với bổ sung thêm các thành viên mới, báo cáo TT HĐTQ trước ngày 30/7/2020.

 1. Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ thành viên trực thuộc HĐTQ ( CLB con Gái- con Dâu HPVN, các CLB văn nghệ -thể thao) có nhiệm vụ thực hiện chủ trương của TT HĐTQ về củng cố, bổ sung kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt của CLB,  báo cáo với TT HĐTQ trước ngày 30/7/2020.
 2. Cần tiến hành Đại hôi Hội đồng doanh nhân HPVN nhiệm kỳ (2020-2025) xong trước ngày 30/7/2020.  Thực tế là Đại hội HĐDN nhiệm kỳ (2015-2020) được tổ chức ngày 05/7/2015)  song trong 4 năm qua Thường trực HĐDN hầu như không có kỳ họp nào để bàn về xây dựng HĐDN, củng cố phát triển các CLBDN  thành viên. Đầu năm Kỷ Hợi 2019 có tổ chức Lễ dâng hương Thượng Thủy Tổ, có mời một số  CLBDN tỉnh/thành và các doanh nhân tham dự; thực sự chỉ là Lễ dâng hương, không có kết hợp hội nghị HĐDN HPVN.

Tại kỳ họp TT HĐTQ ngày 20/10/2019, ông Phạm Thiện Căn – Chủ tịch HĐDN nhiệm kỳ (2015-2020) đã đề đạt ý kiến xin thôi nhiệm vụ  Chủ tịch HĐDN.Ý kiến kết luận của TT HĐTQ tại kỳ họp ngày 20/10/2019 là: TT HĐTQ không bầu, không bổ nhiệm mà chỉ QĐ công nhận Chủ tịch HĐDN – do Đại hội hoặc Hội nghị Ban chấp hành HĐ DN bầu ra. Dó đó ông Phạm Thiện Căn chỉ thôi nhiệm vụ Chủ tịch HĐDN sau khi có Hội nghị Ban chấp hành HĐDN hoặc Đại hội nhiệm kỳ mới bầu ra Chủ tịch HĐDN mới thay thế và nhận bàn giao từ ông Phạm Thiện Căn. Đó chính là thực hiện qui định tại Qui chế tổ chức và hoạt động của HĐDN .HPVN và Qui chế của HĐHPVN.

Do vậy, TT HĐTQ đề nghị Ban chấp hành HĐDN  ( trước hết là nhiệm vụ của ông Phạm Thiện Căn – Chủ tịch HĐDN, của  Ông Phạm Đắc Đạt – PCT TT HĐDN, của ông Phạm Hữu Hỗ – Tổng thư ký HĐDN và các vị trong bộ phận Thường trưc HĐDN nhiệm kỳ 2015-2020) cần khẩn trương bàn thực hiện tổ chức Đại hội HĐDN.HPVN nhiệm kỳ ( 2020-2025). Trong thời gian chuẩn bị cho tổ chức đại hội cần tổ chức các hoạt động thiết thực phù hợp nhu cầu của Hội đồng doanh nhân HPVN, hướng dẫn và kết nạp thêm nhiều thành viên là các CLB DN các địa phương, nhằm tăng cường sự kết nối trong “đầu tư, kinh doanh, thương mại” giữa các doanh nghiệp doanh nhân họ Phạm trong và ngoài nước; hướng các doanh nhân tham gia các hoạt động vì việc họ, tri ân tiên Tổ và hỗ trợ nhiều hơn thiết thực hơn các hoạt động việc họ; hướng dẫn hỗ trợ tổ chức và xây dựng mô hình hoạt động Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Phạm khu vực và tại các địa phương.

 1. Bổ sung chức năng nhiệm vụ cho Ban tài chính HĐTQ và đổi tên thành Ban Kinh tế – tài chính của HĐTQ HPVN.

     Thực tế số dư tồn Quĩ tài chính của HĐTQ trong mấy năm qua thường xuyên chỉ ở con số trên dưới 100 tr đồng, là con số rất khiêm tốn so với nhu cầu chi phí cho các hoạt đông việc họ đang ngày càng sôi động và rộng khắp, trước mắt là nhu cầu chi cho các hoạt động chào mừng Đại hội và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2020-2025) là khá lớn;nguồn tiền huy động vào Quĩ HĐTQ lâu nay chủ yếu là tài trợ của các cá nhân có tấm lòng vàng vì việc họ của một số doanh  nhân và thành viên HĐHPVN.

Ban tài chính lâu nay đã làm tốt việc quản lí phần thu chi tài chính; song chưa chủ động trong thực hiện tìm nguồn tài trợ cho Quĩ ( đây là 1 công việc không dễ dàng). Đã đến lúc cần phải thay đổi phương thức hoạt động và tăng cường nhân sự cho Ban Tài chính của HĐTQ để thực hiện mục tiêu kết nối rộng rãi với các doanh nhân họ Phạm, vừa vận động tài trợ từ tấm lòng vàng, vừa phát huy tiềm năng thế mạnh của HĐHP các cấp, của  các doanh nghiệp, doanh nhân họ Phạm trong cả nước, dòng họ hỗ trợ hoạt động của các Công ty cổ phần Gia Phạm tại các vùng , khu vực, kinh doanh có lãi và trích một phần lợi nhuận cho Quĩ tài chính của HĐTQ. Các HĐHP cấp tỉnh /thành phố cũng tùy theo điều kiện, cần quan tâm làm tốt hơn nhiệm vụ gây Quĩ hoạt động Kinh tế-tài chính cho HĐHP cấp mình và tự nguyện đóng góp hỗ trợ cho Quĩ HĐTQ.

Hội nghị HĐTQ.HPVN năm 2019 họp tại thành phố Hòa Bình đã thống nhất về chủ trương cần bổ sung tăng cường nhân lực, nhiệm vụ cho Ban Tài chính của HĐTQ và  đổi tên thành Ban Kinh tế – tài chính (KT-TC) của HĐTQ. Vì vậy tại kỳ họp này TT HĐTQ phân công nhân sự Lãnh đạo Ban Kinh Tế – Tài chính HĐTQ như sau:

+ Trưởng Ban KT- TC : Chủ tịch HĐTQ Phạm Vũ Câu- Từ tháng 10/2019 đã trực tiếp phụ trách công tác tài chính của HĐTQ, nên tạm thời kiêm Trưởng Ban KT-TC. Sau khi Ban KT-TC đi vào hoạt động ổn đinh theo phương hướng nhiệm vụ mới, sẽ tìm người thay thế thích hợp.

+ Các Phó Trưởng Ban KT-TC:

– 01 Phó trưởng ban phụ trách hoạt động kinh tế khu vực phía Bắc :ông Phạm Văn Tuyên

– 01 Phó trưởng ban phụ trách hoạt động kinh tế khu vực phía Nam: ông Phạm Quốc Trí

– 01 Phó trưởng ban phụ trách hoạt động kinh tế khu vực miền Trung và Tây nguyên:

sẽ chọn nhân sự sau.

– 01 Phó Trưởng ban phụ trách quản lý phần thu, chi tài chính; bà Phạm Lưu Phi

III- Bàn về công tác tổ chức, nhân sự

 1. Bổ sung nhân sự Uỷ viên thường trực HĐTQ cho các vị sau đây:

+ Ông Phạm Quốc Trí – UVTT.HĐTQ, Chủ tịch HĐHPTPHCM, Phó trưởng Ban Kinh tế – tài chính HĐTQ, phụ trách hoạt động kinh tế khu vực phía Nam

+ Ông Phạm Văn Sáng- UVTT. HĐTQ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐHP.TPHCM,  UV Ban Kinh tế – tài chính HĐTQ.

+ Ông Phạm Văn Tuyên- UVTT.HĐTQ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Gia phạm VNPhó trưởng Ban Kinh tế – tài chính HĐTQ, phụ trách hoạt động kinh tế khu vực phía Bắc

 1. Bổ sung nhân sự Uỷ viên HĐTQ cho các vị sau đây:

+ Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban kinh tế HĐHP TP HCM – UV.HĐTQ- UV Ban Kinh tế – tài chính HĐTQ

+ Ông Phạm Việt Hùng, Chủ tịch HĐHP lâm thời tỉnh Gia Rai, Tổng Giám đốc Tập đoàn ECV Gia Rai – UV HĐTQ- UV Ban Kinh tế – tài chính HĐTQ

+ Ông Phạm Phú, PCT HĐHP tỉnh Phú Yên phụ trách khối Kinh tế – tài chính của HĐHP tỉnh PY – UV HĐTQ- UV ban KT-TC HĐTQ.

+ Bà Phạm Thị Hải Vân, Kế toán trưởng Công ty CP Tập đoàn Gia phạm VN- UV HĐTQ- UV Ban Kinh tế – tài chính HĐTQ

+ Ông Phạm Giám Tài, Thành viên  HĐHP TPHCM – UV HĐTQ- UV Ban VHXH. HĐTQ

Với tinh thần thực hiện tuân thủ theo qui định Qui chế của HĐHPVN, phương châm hoạt động “Kết nối- Tri ân- Đồng tâm –Phát triển”, duy trì và giữ gìn thành quả, sự ổn định và phát triển tổ chức 5 cấp Hội đồng của HĐHPVN; các tổ chức và cá nhân người họ Phạm đã tự nguyện tham gia vào tổ chức HĐHP các cấp, hãy chung tay chuẩn bị cho tổ chức Đại hội đại biểu HĐHPVN khóa VIII- nhiệm kỳ (2020-2025) được thành công tốt đẹp.

 1. HĐTQ. HPVN đề nghị và yêu cầu các vị: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch , UVTT, UV HĐTQ, các Ban chuyên trách của HĐTQ, HĐHP các tỉnh/thành, các CLB Tổ chức thành viên trực thuộc HĐTQ,…căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung hoạt động theo chủ trương của TT HĐTQ tại kỳ họp này.

Trân trọng thông báo!                                          

 T/M TT HỘI ĐỒNG TOÀN QUỐC

CHỦ TỊCH

TS Phạm Vũ Câu

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments