Trang chủGIỚI THIỆUTIN TỔNG HỢP HOẠT ĐỘNG CỦA HĐHP TỈNH QUẢNG NGÃI VÀ ĐỊA...

TIN TỔNG HỢP HOẠT ĐỘNG CỦA HĐHP TỈNH QUẢNG NGÃI VÀ ĐỊA PHƯƠNG DỊP TẾT ĐINH DẬU 2017

 

  • THƯỜNG TRỰC HĐ HỌ PHẠM QUẢNG NGÃI GẶP MẶT ĐẦU XUÂN

Sáng ngày 05/02/2017, nhằm ngày 09 tháng Giêng năm Đinh Dậu, Thường trực Hội đồng Họ Phạm tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt đầu xuân 2017, nhằm thông tin các hoạt động việc họ trước, trong, sau Tết Nguyên đán, triển khai công việc họ (trọng tâm) đầu năm 2017. Tham dự hội nghị có các vị trong Thường trực HĐHP tỉnh Quảng Ngãi; các vị trong Ban cố vấn (Phạm Tùng Vi, Phạm Văn Minh…) và các ban của HĐHP Quảng Ngãi, đại diện Ban chủ nhiệm CLB Trẻ Họ Phạm Quảng Ngãi, đại diện HĐHP huyện Tư Nghĩa. Ông Phạm Đình Khối – Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi; các ông PCT HĐHP tỉnh Phạm Nam Tào, Phạm Bá Nam, Phạm Minh Hòa, Phạm Phước Tuấn, Phạm Trình, Phạm Công Bình – Phó chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi đồng chủ trì hội nghị.

Thay mặt Thường trực HĐHP ông Phạm Đình Khối – Phó Chủ tịch Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt Nam, Chủ tịch HĐHP tỉnh Quảng Ngãi thông báo tình hình hoạt động công việc họ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đồng thời nhấn mạnh các hoạt động dâng hương rước Thượng Thủy tổ về đón xuân cùng con cháu họ Phạm toàn tỉnh; thăm tặng quà của HĐHP tỉnh đến các gia đình họ Phạm trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân. Đặc biệt, nhân dịp Xuân Đinh Dậu Thường trực HĐHP tỉnh đã đến thăm, chúc thọ cụ Phạm Thanh Biền, 96 tuổi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; cụ Phạm Hương 98 tuổi và các cụ cao niên tộc họ Phạm trong tỉnh.

Các đại biểu đã trao đổi sôi nổi, nhất là việc bàn biện pháp thực hiện công việc họ năm 2017 (trọng tâm việc chuẩn bị đại hội Họ Phạm tỉnh lần thứ III); việc tổ chức dâng hương nhân kỷ niệm 111 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3);  ngày giỗ Đô hồ Đại vương Thượng Thủy tổ Phạm Tu (20/7 âm lịch); việc xây dựng các mô hình hoạt động của chi, dòng tộc, nhà thờ họ Phạm ở các khu dân cư, thôn, tổ, gắn kết việc họ với các hoạt động kết nối dòng tộc, họ hàng… để đến khi đại hội nhiệm kỳ III toàn tỉnh sẽ có hệ thống chân rết HĐHP, HĐ gia tộc các chi, phái họ phạm rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở thôn, xóm…

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân, Ông Phạm Đình Khối, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi biểu dương những hoạt động đã làm được trước, trong và sau tết của Thường trực HĐHP tỉnh và các HĐHP huyện, xã, phường, thị trấn; biểu dương sự năng động, tích cực của CLB trẻ, đặc biệt là Ban thư ký và Ban Thông tin – kết nối, đã tích cực tham mưu giúp cho Thường trực điều hành các hoạt động của Thường trực HĐHP Quảng Ngãi trong năm qua.

  • HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM MỘ ĐỨC TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẦU XUÂN         Trước đó,  sáng 01/02/2017 (tức mùng 5 Tết, tại Văn phòng HĐHP huyện Mộ Đức (Nhà thờ họ Phạm hậu Hiền, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) HĐHP huyện Mộ Đức đã tổ chức họp thường kỳ cũng là buổi gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu vừa tổ chức đánh giá tình hình hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch HĐHP huyện Mộ Đức chủ trì; tham dự có các vị trong HĐHP huyện, các vị đại diện nhà thờ họ Phạm ở 13 xã, thị trấn.

Báo cáo đã điểm lại những hoạt động chủ yếu của HĐHP huyện và HĐ gia tộc các chi, dòng tộc, nhà thờ ở trong toàn huyện. Nổi lên là hoạt động khuyến học của nhà thờ các xã, thị trấn, các hoạt động thăm, viếng, hiểu, hỷ… được các HĐ gia tộc chi, dòng tộc và HĐHP huyện thực hiện thường xuyên đã động viên, an ủi thể hiện tình đồng tộc ấm áp. Trong dịp Tết nguyên đán, được sự hỗ trợ của HĐHP tỉnh và CLB Trẻ Quảng Ngãi, Thường trực HĐHP huyện đến thăm tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Triển khai nhiệm vụ năm 2017, Thường trực HĐHP huyện đề cập nhiều nội dung liên quan công việc họ, nhất là việc củng cố cơ sở vật chất của từng HĐ gia tộc chi, dòng tộc ở các xã; hoạt động khuyến học, giúp đỡ nhau trong sản xuất, kinh doanh…Trước mắt là huy động bà con họ Phạm các xã tham gia việc chuẩn bị, dự lễ dâng hương nhân kỷ niệm 111 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906 – 01/3/2017) được tổ chức tại Khu lưu niệm Bác Phạm Văn Đồng tại xã Đức Tân huyện Mộ Đức vào sáng ngày 01/3/2017.

Nhân dịp họp mặt đầu năm HĐHP huyện Mộ Đức đã lựa chọn và tặng quà cho các cháu là con cháu họ Phạm trong huyện Mộ Đức đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

  • ­­­­­­­­­­­­­­­­LỄ DÂNG HƯƠNG RƯỚC THƯỢNG THỦY TỔ PHẠM TU VỀ ĐÓN XUÂN ĐINH DẬU

Đúng 17h00 ngày 26/01/2017, nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân, Thường trực HĐHP Quảng Ngãi, HĐHP huyện Mộ Đức và dòng tộc họ Phạm Bá làng Năng An, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức đã tổ chức lễ dâng hương rước Đô hồ Đại vương Thượng thủy Tổ Phạm Tu về đón Xuân Đinh Dậu tại Tổ đường Phạm Bá. Ông Phạm Đình Khối, Phó chủ tịch HĐHP Việt Nam, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi, các các vị trong Ban cố vấn, Ban Thường trực HĐHP QN, Thường trực HĐHP huyện Mộ Đức, đại diện các nhà thờ họ Phạm trong tỉnh trong trang phục nghi lễ tiến hành theo nghi lễ truyền thống cổ truyền hòa nhịp cùng chiêng trống hào húng tạo không khí vừa trang nghiêm, linh thiêng vừa ấm cúng thành kính dâng lên Thượng Thủy tổ những nén hương thơm ngát để rước Ngài về cùng dự Tết nguyên đán với con cháu.

Sau lễ dâng hương, trong không khí vui vẻ, đầm ấm của đại gia đình, mọi người cùng thụ lộc, ông Phạm Đình Khối bày tỏ niềm tin và lời chúc mừng năm mới của Thường trực HĐHP Quảng Ngãi tới các thành viên trong HĐHP từ tỉnh đến các cơ sở nhà thờ trong các dòng tộc họ Phạm đã có sự chuẩn bị chu đáo, thu hút được rất nhiều đại diện các chi tộc, dòng tộc họ Phạm ở các thôn xóm trong cả tỉnh nhân dịp đón xuân mới Đinh Dậu; biểu dương CLB trẻ đã có nhiều cố gắng trong việc tạo nguồn kinh phí để Thường trực đi thăm tặng quà cho các cụ cao niên trong họ Phạm và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các nhà thờ trong dòng tộc họ Phạm toàn tỉnh. Hy vọng với chủ trương của HĐHP tỉnh đề ra trong thời gian tới là lấy hội đồng gia tộc từng nhà thờ họ Phạm làm gốc sẽ phát triển nhanh về số lượng đồng thời tăng sức mạnh trong cộng đồng họ Phạm toàn tỉnh ngày càng gắn bó với nhau hơn.

  • THƯỜNG TRỰC HĐ HỌ PHẠM QUẢNG NGÃI THĂM TẶNG QUÀ NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Trong các ngày 21 – 26/01/2017 (tức ngày 24, 29 tháng Chạp, Bính Thân), ông Phạm Đình Khối, PCT HĐHP Việt Nam, Chủ tịch HĐHP Quảng Ngãi; các ông Phạm Sy, Phạm Bá Nam, Phạm Minh Hòa, Phạm Phước Tuấn, Phạm Vinh, Phạm Ngọc Cư, Phạm Cao Minh, Phạm Trình…, Thường trực HĐHP Quảng Ngãi phối hợp với các Thường trực HĐHP huyện Mộ Đức, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa và thành phố Quảng Ngãi cùng với đại diện Ban chủ nhiệm CLB Trẻ họ Phạm Quảng Ngãi đã đến thăm, tặng quà cho các nhà thờ gia tộc, dòng tộc trong huyện, thành phố; thăm tặng 40 xuất quà (mỗi xuất 500.000đ gồm quà và tiền mặt) cho các gia đình họ Phạm các xã ở huyện Mộ Đức, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa thành phố Quảng Ngãi và các xã Tịnh Bình, Tịnh Ấn, Hành Đức, Hành Dũng …, có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh, sinh viên nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải thưởng cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế…, nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu. Đặc biệt trong dịp này, Thường trực HĐHP tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm, chúc thọ cụ Phạm Thanh Biền, 96 tuổi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; cụ Phạm Hương 98 tuổi (chiến sĩ Đội du kích Ba Tơ – là người duy nhất còn sống đến thời điểm hiện tại).

Tại các nơi đoàn đến thăm, tặng quà đều nhận được sự đón tiếp của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở địa phương và sự đón tiếp ân cần, nồng hậu, ấm tình ruột thịt như người thân trong gia đình của bà con họ Phạm. Đại diện các nhà thờ họ Phạm và các gia đình và các cháu họ Phạm được nhận quà đã bày tỏ niềm xúc động, biết ơn Tổ tiên họ Phạm, dòng họ từ tỉnh đến huyện, xã luôn quan tâm, đùm bọc, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, luôn quan tâm các hoạt động việc họ ở tận cơ sở thôn, xóm, khu dân cư./.

Phước Tuấn – Minh Hòa

 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 M1 M2 M3 M4 M5

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments