Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTIN VĨNH PHÚC: HĐHP (LÂM THỜI) TỈNH VĨNH PHÚC HỌP THƯỜNG NIÊN

TIN VĨNH PHÚC: HĐHP (LÂM THỜI) TỈNH VĨNH PHÚC HỌP THƯỜNG NIÊN

 

Sáng 24/9/2022, tại nhà thờ họ Phạm thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc,  đã diễn ra phiên họp thường niên của HĐHP tỉnh mở rộng, với sự có mặt của 14/19 thành viên HĐHP tỉnh và 7 đại biểu đại diện cho các chi họ Phạm thôn Lâm Xuyên. Mở đầu là hoạt động dâng hương tại nhà thờ họ Phạm Lâm Xuyên; nghe đại diện họ Phạm thôn Lâm Xuyên giới thiệu về gia phả dòng họ được lưu giữ đến nay là đời thứ 20 và quá trình xây dựng nhà thờ họ.

Hội nghị đã nghe báo cáo hoạt động của HĐHP tỉnh năm 2021 và 9 tháng năm 2022, và ý kiến thảo luận của các đại biểu. Kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Đức, Chủ tịch HĐHP lâm thời tỉnh đã nhấn mạnh: Trong năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh COVID vẫn nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động tập trung đông người của dòng họ. Tuy vậy, ở các đơn vị đã thành lập được HĐHP như huyện Lập Thạch, thành phố Phúc Yên và Hội đồng gia tộc họ Phạm ở các địa phương như xã  Minh Tân, xã Tam Hồng (huyện Yên Lạc), xã Đồng Tĩnh (huyện Tam Dương)…vẫn duy trì được các hoạt động thường kỳ như giỗ tổ, tu sửa mộ phần của dòng họ, công tác khuyến học, khuyến tài, mừng thọ, hiếu hỷ, sơ/ tổng kết hoạt động…Bên cạnh đó, Thường trực HĐHP tỉnh đã cử các phó chủ tịch HĐ tham gia Lễ giỗ Thượng thủy tổ họ Phạm Việt Nam tại Hà Nội và dự họp hội nghị của HĐHP toàn quốc tại Bình Định. Tuy nhiên, thời gian qua công tác phát triển dòng họ và thành lập mới HĐHP cấp huyện bị đình trệ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đề nghị các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục phát triển các tổ chức dòng họ ở các thôn xóm, xã phường, thị trấn, duy trì đều đặn các hoạt động giỗ tổ, xây dựng nhà thờ họ, sưu tầm các gia phả, tộc phả của dòng họ, cung cấp các tư liệu cho HĐHP tỉnh. Trong quý 4 năm 2022 khẩn trương tổ chức đại hội thành lập HĐHP huyện Yên Lạc. Ở những huyện, thành phố chưa thành lập HĐHP, cần khẩn trương thành lập Ban liên lạc họ Phạm lâm thời cấp huyện, xong trong 6 tháng đầu năm 2023, tiến tới đại hội HĐHP tỉnh vào cuối quý 2 năm 2023. Hội nghị thống nhất kêu gọi các thành viên của HĐHP tỉnh, các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp… đóng góp vào Quỹ hoạt động của HĐHP tỉnh Vĩnh Phúc. Mọi sự đóng góp xin gửi vào tài khoản: 1018493458 của ông Phạm Minh Sơn, ngân hàng Vietcombank.  Xin được trân trọng cảm ơn./.                                                                                               HAI VP

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments