Trang chủGIỚI THIỆUVẤN TỔ TẦM TÔNG: MỘT THÀNH CÔNG NHANH CHÓNG NGOÀI SỰ MONG...

VẤN TỔ TẦM TÔNG: MỘT THÀNH CÔNG NHANH CHÓNG NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

LỜI BAN BIÊN TẬP: HĐHP QN-ĐN cho biết vừa chứng kiến một cuộc “Như chưa bao giờ có cuộc chia ly”, con cháu của người tha hương hơn 80 năm đã tìm lại được cội nguồn của mình.

  • NỘI DUNG THƯ CỦA MỘT NGƯỜI CHÁU RỂ CÓ TÂM

Ngoại của vợ tôi tên là Phạm Hương. (tuổi Mùi, chắc sanh năm 1907). Bà Doãn Ngọc Trâm (mẹ của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm) kể: Cụ Phạm Hương cùng học trường thuốc Nha Trang với mẹ của bà và cùng là đồng hương Điện Bàn.

Vào khoảng năm 1936 cụ được chính quyền Pháp điều ra làm dược sĩ tại nhà thương Thanh Hóa.

Lúc này cụ đã lập gia đình và đã có con ở miền trung.  Sau ngày cụ ra Thanh Hóa, hai  con trai tên Sâm và Nhung đã từng ra thăm bố.

Tại Thanh hóa, cụ lấy vợ lần nữa và có 4 con. Năm 1951 người vợ này mất do trúng bom và  cụ Hương  mất vì bệnh năm 1953.

Sau khi đất nước thống nhất, các con cụ có đi tìm về cội nguồn nhưng vì thiếu thông tin nên bế tắc. Hiện 4 người con của cụ sanh ở Thanh Hóa đều  còn sống, người lớn tuổi nhất nay 83 tuổi…

  • HĐHP QUẢNG NAM-ĐÀ NẴNG VÀO CUỘC:

Lá thư đã được gửi về thường trực HĐHP QN-ĐN và được đăng lên trang tin của Hội đồng trên Facebook. Nhiều người đã tiếp tục chia sẻ thông tin và…chỉ vài ngày sau, lá thư trên đã được người của dòng họ gốc của người tha hương (cụ Hương) tiếp cận và đã nhận ra người “nhà mình” và hồi âm với đầy đủ thông tin liên quan về dòng họ và thân nhân của cụ Hương.

  • CUỘC HỘI NGỘ CẢM ĐỘNG CHỜ GẦN THẾ KỶ

Ngày 1/2/2021 tại nhà Thờ Tộc Phạm Hưng, Làng La Qua, Thị Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam có cuộc hội ngộ của con cháu nội ngoại trong Tộc nhân ngày Chạp Mã,  về dự cuộc hội ngộ này có những người thân của cụ Phạm văn Hương mà hơn 80 năm trước đã ra đi nay mới tìm về Nguồn Cội nhờ có trang fb Hội Đồng Đồng Họ Phạm QNĐN kết nối thông tin của người cháu rể cụ là Bình Định An Nhơn đưa lên .Những thành viên tích cực của HĐHP QNĐN chia sẻ thông tin và sau 1 tuần đã tìm ra nguồn cội để rồi chỉ sau 25 ngày những người con cháu của Cụ từ Thanh Hóa, Buôn Mê Thuột trở về mái nhà chung gặp nhau ,mừng mừng tủi tủi, òa vở trong niềm vui hạnh phúc với một cái TẾT đoàn viên .

  • NHỮNG ĐIỀU RÚT RA
  • Người Việt ta, trong đó có người thuộc các dòng họ Phạm, dù sống ở đâu, xa quê hương bao lâu họ vẫn luôn đau đáu nghĩ về quê nhà, nơi chôn nhau cắt rốn của mình và nhất là về nguồn cội gốc gác của mình, người thân của mình.
  • Các trang mạng xã hội ngày nay, tuy có những mặt trái tiêu cực, góp phần rất tích cực trong việc cung cấp, truyền tải thông tin và cũng là những nơi để những người con tha hương muốn tìm về nguồn cội trông cậy sự giúp đỡ hỗ trợ
  • HĐHP các cấp và các HĐGT có vai trò rất quan trọng và thiết thực trong việc hỗ trợ những người con dòng họ trong công việc vấn tổ tầm tông.

Ban biên tập trang tin điện tử hophamvietnam.org nhiệt liệt chúc mừng thành công của cuộc vấn tổ tầm tông này và nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần trách nhiệm và sự hỗ trợ thiết thực, hữu hiệu của các thành viên HĐHP QN-ĐN. Mong rằng các cuộc tìm về cội nguồn khác cũng sẽ thành công tương tự.

Thông tin cụ thể về tin này, xin tham khảo tại trang TỘC PHẠM CẨM SA trên facebook./.

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments