Trang chủGIỚI THIỆUGia tộc họ Phạm xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh...

Gia tộc họ Phạm xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc hành hương về dâng lễ Thượng Thủy Tổ HPVN

 

Gia tộc họ Phạm ở 3 thôn Đoàn kết,Thi đua, Vườn Tràng thuộc xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, có cụ khởi tổ là Phạm Văn Khanh, có nhà thờ Từ đường ở xóm Tray thôn Đoàn kết, định cư từ khoảng trên 300 năm trước. Hiện gia tộc đã đến đời 14với hơn 150 hộ,trên 800 nhân khẩu, phần lớn hiện sinh sống tại 3 thôn trên. HĐGT gồm 14 thành viên do ông Phạm văn Thức Trưởng họ, kiêm Chủ tịch HĐGT, ông Phạm Liên là ủy viên Thường trực, có Qui chế tổ chức và hoạt động và đưa các hoạt động việc họ vào nề nếp. Cùng với các việc như chăm sóc phần mộ tổ, Lễ giỗ các cụ tiên tổ, tôn tạo từ đường, thăm nom hiếu hỉ các thành viên trong họ, gia tộc đã rất quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài; xây dựng các gia đình có gia phong nề nếp, có gia pháp kỉ cương và gia đình hạnh phúc , phát huy truyền thống tốt đẹp tự hào của tổ tiên.

Ngày 24/10/2016 về dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập HĐ HPVN tại nhà hát lớn HN có 2 vị trong HĐGT. Chính nhờ buổi lễ đó, HĐGT họ Phạm Xuân Lôi mới được biết các thông tin về hoạt động của  HĐHPVN và thông tin rộng cho bà con trong gia tộc.

Nhân dịp đầu năm Đinh Dậu 2017, sáng Chủ nhật 19/2/2017 ( 23 tháng Giêng Đinh Dậu),  HĐGT đã tổ chức Đoàn gia tộc gồm hơn 30 người hành hương về Đình thờ Cụ Thượng Thủy tổ HPVN –Phạm Tổ Linh Từ  (Đình ngoại xã Thanh Liệt, huyện Thanh trì, TP Hà Nội).

Đón tiếp đoàn Hội đồng gia tộc họ Phạm Văn, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc có Đại diện HĐTQ HPVN gồm các vị: TS.Phạm Vũ Câu, Chủ tịch HĐ, Phạm Hồng Anh, UVTT, Phạm Văn Sơn, Phó trưởng ban Lễ tân, Phạm Văn Chốn UVTT/Trưởng Ban TTTL. Đại diện địa phương xã Thanh Liệt có ông Phạm Văn Dũng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã và cũng là Trưởng tộc họ Phạm Văn tại xã Thanh Liệt.

Sau khi Đoàn làm lễ Dâng hương cụ Tổ, trong buổi giao lưu gặp gỡ đầu xuân tại nhà khách của Phạm Tổ Linh Từ, ông Phạm Văn Thức và ông Phạm Liên đã báo cáo về hoạt động của HĐGT; ông Phạm Văn Dũng đã giới thiệu với Đoàn họ phạm Vĩnh Phúc về thân thê sự nghiệp và công lao hiển hách của Phạm Đô Hồ Đại Vương – Thượng Thủy tổ HPVN. TS.Phạm Vũ Câu đã giới thiệu về tổ chức và hoạt động của Hội đồng HPVN, hoan nghênh Đoàn con cháu họ đã về dâng hương Cụ Thượng Thủy Tổ, hoan nghênh Hội đồng gia tộc họ Phạm Văn tại xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động đa dạng và hiệu quả; gợi ý một số thành viên là con cháu họ Phạm Văn tại xã Xuân Lôi hiện đang sinh sống làm việc tại thành phố Vĩnh Yên liên hệ kết nối với các vị họ Phạm tại thành phố và các địa phương khác trong tỉnh Vĩnh Phúc để sớm tái  lập  HĐHP  tỉnh Vĩnh Phúc./.

Phạm Văn Chốn – Ban TTTL

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments