Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌHội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang Tổ chức Giỗ...

Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang Tổ chức Giỗ Tổ họ Phạm năm 2016.

Ngày 22/8/2016 (tức 20/07/Bính Thân), Hội đồng họ Phạm Thành phố Hà Giang đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam, Đô Hồ Đại vương Phạm Tu (476-545); có 84/137 hội viên đã về dự Giỗ Tổ. Sau khi làm lễ dâng hương Phạm tổ, Ông Phạm Trợ Phó Ban Thường trực HĐHP Thành phố đã đọc Chúc văn ôn lại truyền thống lịch sử dòng họ Phạm, nêu bật cuộc đời, sự nghiệp của ngài Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam là một danh tướng khai quốc, đứng đầu Ban võ Triều đình, đã có công giữ nước và hy sinh anh dũng vì nền độc lập của Nhà nước Vạn Xuân thời Tiền Lý.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính; các thành viên đã lần lượt thắp nén nhang thơm bầy tỏ lòng tri ân tưởng nhớ đến vị anh hùng dân tộc được Họ Phạm Việt Nam suy tôn là Thượng Thủy Tổ. Trong dịp này Thường trực Hội đồng họ Phạm Thành phố đã báo cáo kiểm điểm các hoạt động của Hội 6 tháng đầu năm 2016; xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. HĐHP Thành phố đã biểu dương khen thưởng cho 39 cháu học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp tỉnh và học sinh thi đỗ Đại học chính quy: Đồng thời tổ chức quyên góp được 3,8 triệu đồng ủng hộ gia đình anh Phạm Nhất Nguyên gặp khó khăn do sạt lở trong cơn bão số 2.

Lễ Giỗ Thượng Thủy Tổ họ Phạm Việt Nam cũng là dịp để tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiện giữa các thành viên trong HĐHP, tạo cơ hội giao lưu vun đắp tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống thường nhật, nhắc nhở con, cháu không quên đạo lý “Chim có tổ, người có tông” của các dân tộc Việt Nam.

 

                                                              Hà Giang ngày 05/09/2016

                                                                                      Phạm Xuân Thủy

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments