Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIẾN TỚI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 2019 CỦA HĐTQ TẠI TP HÒA...

TIẾN TỚI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 2019 CỦA HĐTQ TẠI TP HÒA BÌNH: BÁO CÁO CỦA HĐHP TP HÀ NỘI

HĐHP TP HÀ NỘI:         

BÁO CÁO Kết quả hoạt động năm 2019 và phương  hướng hoạt động năm 2020

PHẦN THỨ NHẤT

 1. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HĐHP TP HÀ NỘI NĂM 2019
 • Về kết nối dòng họ:
 • Hội đồng HPTP Hà nội đã kết nối  được họ Phạm Danh ở Gia Lâm, Họ Phạm Gia ở Đông Ngạc, Từ Liêm, dòng họ phạm ở Phúc thọ. Cử các đoàn đại biểu đến dự lễ hội đầu xuân của các dòng họ và từng bước xây dựng phát triển thành cơ sở hoạt động của hội đồng.

HĐHP huyện Đông Anh đã chỉ đạo HĐHP xã Đông Hội thành lập được Hội đồng Gia tộc thôn Đông Ngàn gồm 4 chi họ Phạm cùng  thống nhất hoạt động việc họ (Trước đây chỉ có 3 chi tham gia hoạt động). Làm tốt việc thăm hỏi, gắn kết dòng họ.

Nhân dịp Đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019  TTHĐ đã tổ chức đi thăm hỏi, mừng thọ 10 cụ 95 tuổi trở lên, trong đó có cụ Phạm Thị Đức 106 tuổi. Cử đoàn đi viếng 5 cụ cao tuổi qua đời. Tặng quà mừng thọ cho 5 cụ đã hoạt động và hiện đang hoạt động trong thường trực Hội đồng ở tuổi 80. TTHĐ cũng đã cử đai diện đến dự các buổi lễ mừng thọ khuyến học của HĐHP huyện Đông Anh, Hoàng Mai,…

Cử đoàn đại biểu đi dự lễ ra mắt Câu lạc bộ Con gái – con dâu họ phạm Huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Tổ chức các đoàn đi dự lễ hội của các tỉnh bạn, huyện bạn như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc giang  nhằm mở rộng và gắn kết tình đồng tộc, dòng họ.

 • Về hoạt động Tri ân:

Hoạt động hướng về cội nguồn tri ân Tiên Tổ vẫn là hoạt động được HĐHP các cấp quan tâm và đông đảo bà con dòng họ sôi nổi hưởng ứng tham gia.

 • Trước tết Nguyên đán 2019, Thường trực HĐ HPTP Hà Nội đã cùng HĐHP các quận huyện  đến dâng hương Thượng Thủy Tổ – Phạm Đô Hồ Đại Vương tại Phạm Tổ Linh Từ – Đình Ngọai xã Thanh Liệt và Đền thờ Tướng quân Phạm Quốc lang tại thôn Đông Ngàn, xã Đông Hội, Đông Anh HN; đồng thời đại diện HĐHP thành phố HN, HĐHP quận Đống Đa đã đến dâng hương Thái úy Phạm Cự Lượng tại Đình đền Lương sử, phường Văn Chương, Đống Đa, Hn;
 • Đầu xuân Kỷ Hợi 2019, vào ngày 15/2/2019 (tức ngày 11/giêng/ Kỷ Hợi) HĐHPTP Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương Thượng thủy tổ Họ Phạm tại Đình Ngoại và gặp mặt đầu xuân toàn thể Hội đồng. Lễ dâng hương và buổi gặp mặt đầu xuân đã có Ông Phạm Hữu Hỗ PCT kiêm Tổng thư ký, Ông Phạm Thiện Căn PCT phụ trách tài chính HĐTQHP VN, cùng một số thành viên trong TT HĐTQHPVN về dự. Lễ dâng hương, buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp.
 • Ngày 24/2/2019 (tức ngày 20/giêng/Kỷ hợi) đại diện thường trực HĐHPTP Hà Nội đã dự Lễ dâng hương Thượng thủy tổ họ Phạm Việt Nam và khai xuân, giao lưu Doanh nhân họ Phạm tại Phạm tổ Linh từ. đình ngoại của HĐ D N Họ Phạm Vn.
 • Cùng ngày 24/2/2019 (tức 20/tháng giêng/Kỷ Hợi) HĐHP HN đã Cùng HĐHP Quận Đống Đa dâng hương Thái Úy Phạm Cự Lượng Tại dình Đền Lương Sử, Văn Chương, Đống Đa Hà Nội nhân lễ hội xuân tế đầu năm.
 • HĐHPTP Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi dự Lễ Giỗ cụ Khởi Tổ, dự Hội Xuân tế, khánh thành tôn tạo nâng cấp trùng tu Nhà thờ (từ đường), đến dự chung vui với bà con cô bác các dòng họ của các tỉnh bạn, Bắc Ninh, các HĐ Gia tộc ở Đông Anh, Đông Ngạc, Đôn Thư, Hoàng Mai…
 • Tham gia dự lễ dâng hương tại Nhà tù Hỏa lò vào dịp 27/7/2019 của HĐTQHPVN, của Câu lạc bộ Con gái – Con đâu HPVN tổ chức.
 • Tham dự lễ dâng hương Thượng Thủy tổ họ Phạm Việt Nam nhân 1474 năm ngày hóa kỵ của ngài cùng Địa Phương xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội và HĐTQHPVN.
 • Tổ chức lễ dâng hương Tướng quân Phạm Quốc Lang vào ngày Hóa kỵ của ngài, ngày 09 tháng 8 âm lịch (2019). HĐHP huyện Đông Anh đã phối hợp với doanh nhân Phạm Văn Hà tổ chức buổi thụ lộc sau lễ dâng hương thật vui vẻ đầm ấm.
 • HĐHPTP Hà Nội Phối hợp với HĐHP quận Đống Đa tổ chức và tham dự lễ dâng hương nhân ngày húy kỵ lần thứ 1035 Thái úy Phạm Cự Lượng 12/9/AL kỷ Hợi (2019) tại Đình – Đền Lương Sử, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.
 • Tham dự lễ dâng Hương Tướng quân Phạm Văn Liêu tại Bắc Giang ngày 5/9/AL

Các hoạt động trên mang ý nghĩa Tri ân tiên tổ, nhằm củng cố và phát huy truyền thống của tiên tổ, cha ông, thúc đẩy dòng họ ngày cành phát triển.

 1. Hoạt động tạo sự đồng tâm, đoàn kết dòng họ:

             Một số hội đồng cấp Quận, huyện, Hội đồng gia tộc đầu năm 2019 đã hoạt động tốt, có nhiều sáng tạo, năng động đạt hiệu quả cao.

Hội đồng họ Phạm Hà Đông thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ những người gặp hoạn nạn, ốm đau, có khó khăn đặc biệt cả về vật chất và tinh thần.

Hội đồng HP huyện Đông Anh, ngoài những việc làm thường xuyên,  nhân dịp đầu xuân đã tổ chức mừng thọ, tặng quà 14 cụ, trong đó có 1 cụ 105 tuổi, 3 cụ 95 tuổi, còn lại là các cụ 90 tuổi. Thăm viếng 4 cụ qua đời. Tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khuyến học, khuyến tài, thăm hỏi ốm đau, tham gia các lễ hội trong địa phương tại Đông Anh: Lễ Hội thôn Đìa, Thôn Đông Ngàn, Thôn Nội Phụ (Đông Hội).  Tham dự với các quận huyện, thôn, xã và tỉnh bạn ( Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh…). Tìm Hiểu được thân nhân 2 liệt sỹ đã tù đày tại Hỏa lò để mời dự lễ dâng hương của HĐTQHP VN tổ chức vào dịp 27/7/2019 tại Hỏa Lò.

Hội đồng HP quận Hà Đông, Đống Đa, Mê Linh, Gia Lâm…, Nhiều HĐHP cấp Phường, xã, hội đồng gia tộc đã có những hoạt động hướng về cội nguồn tri ân tiên tổ, gắn kết dòng họ sáng tạo, tích cực, hiệu quả.

Họ Phạm Xuân quận Hoàng Mai tổ chức tốt Hội làng và trao quà khuyến học trong dòng họ.

Tháng 6/ 2019  ông Phạm Văn Quản Chủ tịch HĐHP Hà Nội có sáng kiến đề xuất tổ chức một chuyến du lịch miễn phí 3 ngày, 2 đêm tại Sầm Sơn cho các Cụ cao tuổi, các vị nguyên là Chủ tịch HĐHPHN, các vị tích cực hoạt động trong thường trực Hội đồng. Kinh phí không lấy từ quỹ hội mà bằng nguồn vận động các vị mạnh thường quân, các vị hảo tâm tài trợ, ủng hộ. Chuyến đi nghỉ đã nhận được sự tài trợ của ông Phạm Đức Hạnh 5 triệu đồng và một chuyến xe 16 chỗ; Ông Phạm Thiện Căn, PCTHĐHPTQ, TTHĐHPHN 5 triệu đồng; Ông Phạm Văn Quản, Chủ tịch HĐHP Hà Nội 5 triệu đồng; Bà Phạm Thị Năm, UVTT trưởng Ban Tài chính 5 triệu đồng; Ông Phạm Hữu Hùng, Phó Chủ tịch HĐHPHN 1 triệu đồng. HĐHP Hoàng Mai 2 triệu đồng.  Chuyến đi đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng cho các thành viên trong đoàn đi.

 1. Hoạt động củng cố phát triển dòng họ:
 • Công  tác tổ chức của Hội đồng năm 2019 ổn định, từ thành phố đến các quận huyện không có thay đổi, các hoạt động đi vào nề nếp, tạo được chiều sâu. Các Hội đồng Đông Anh, Hà Đông, Đống Đa, Phương Mai, Sóc Sơn, Mê linh, Gia lâm có nhiều hoạt động nhằm củng cố Hội đồng và phát triển dòng họ.

Hiện tại nhân sự trong Thường trực Hội đồng họ Phạm Thành Phố Hà Nội phần lớn đã cao tuổi (3 vị PCT ngoài 80 tuổi), một số vị sức khỏe yếu vì vậy, cần bổ sung lực lượng trẻ để đảm nhiệm các mảng công việc mới và cần thiết của Hội đồng. Đồng thời cũng là nguồn nhân sự chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ vào năm 2020.

Hội nghị đã bầu bổ sung ông Phạm Đức Hạnh, Tổng Giám đốc CTCPTT và PTN, Ủy viên TT Hội đồng làm Phó Chủ tịch phụ trách Doanh nhân, Doanh nghiệp và là lực lượng nhân sự kế cận cho Đại hội nhiệm kỳ tới. Tháng 6/2019 TTHĐTQHP VN đã ra Quyết định công nhận ông Phạm Đức Hạnh là Phó chủ tịch HĐHPTP Hà Nội.

 1. Hoạt động của các Câu lạc bộ

CLB quần vợt họ Phạm Hà Nội tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I và bầu ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ II. TT HĐHPTP Hà Nội đã ra quyết định công nhận Ban Chủ nhiệm CLBQVHP Hà Nội nhiệm kỳ II. Ông Phạm Văn Nghĩa được bầu làm Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ II, cùng 11 thành viên đã được công nhận.

Câu lạc Bộ quần vợt đã tổ chức sinh hoạt đều đặn, thường xuyên giao lưu với clb các tỉnh bạn và clbqv trong khu vực. Ban chủ nhiệm CLBQVHN đang xây dựng kế hoạch tổ chức giải QV khu vực phía Bắc lần II. Dự kiến vào đầu thánh 12/2019.

CLB con Gái – con Dâu Họ Phạm của huyện huyện Đông Anh, Câu lạc bộ Con Gái – Con dâu Họ Phạm quận Đống Đa vẫn tổ chức hoạt động đều đặn. Hàng tháng tổ chức gặp mặt chị em, tổ chức học múa, hát, nghe nói chuyện về chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên các CLB vẫn chưa phát triển được nhiều hội viên.

 1.     Hoạt động của các ban chuyên môn

Các ban chuyên môn của Hội đồng trong  năm hoạt động đều tay. Các ban có hoạt đông tốt như Ban VH-XH, Ban Tài Chính, Ban Lễ Tân. Ban Biên tập trang Web có hoạt đông nhưng chưa thật tốt, chưa có biện pháp, hình thức để đổi mới trang Web nhằm thu hút thêm số lượng người đọc.

 1. Về công tác tài chính

Các hoạt động tài chính diễn ra bình thường, đúng nguyên tắc và quy chế.

                             

                              PHẦN THỨ HAI

MỘT SỐ NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG CẦN CHÚ TRỌNG TRONG NĂM 2020

 1. Về Kết nối dòng họ:

Có chương trình cụ thể để tiếp xúc với các địa phương, các dòng họ trong địa bàn nhằm mở rộng kết nối dòng họ.

Phân công các vị Phó Chủ tịch, các UVTT, UVHĐ đảm nhiệm việc kết nối dòng họ trong năm 2020 như sau:

 • Phó Chủ tịch Phạm Văn Nhã đảm nhiệm các quận, huyện: Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Ba Vì.
 • Phó Chủ tịch Phạm Quang Đạt: Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức.
 • Phó Chủ tịch Phạm Văn Truyền, UVTT Phạm Khắc Liên: Gia lâm, Phú Xuyên
 • PCT Phạm Văn Lưu, UVTT Phạm Văn Loan: Cầu Giấy, Thanh Xuân
 • PCT Phạm Đức Chính, UVTT Phạm Văn Thuận: Mỹ Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ

Còn lại các Phó chủ tịch và UVTT, UVHĐ khác quan tâm kết nối các địa bàn còn lại.

 1. Về hoạt động Tri ân:

Phối hợp với  HĐTQ HPVN và Chính quyền, nhân dân xã Thanh Liệt tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Thượng thủy Tổ lần thứ 1475, năm Nhâm Tý 2020  tại Phạm Tổ Linh Từ, Đình Ngoại xã Thanh Liệt, Thanh trì , Hà Nội; phối hợp tổ chức đón tiếp chu đáo các Đoàn HĐHP các địa phương, bà con cô bác dòng họ và bà con thập phương về dâng hương Thượng Thủy Tổ. Thường trực HĐHPTP sẽ thông báo chi tiết để HĐHP các địa phương và bà con cô bác, các con cháu trong dòng họ biết, tham dự.

Hội đồng Họ Phạm các địa phương ở xa Hà Nội tổ chức các đoàn dâng hương về tế Lễ dâng hương Thượng Thủy Tổ trang trọng, đáp ứng nguyện vọng mong muốn của bà con dòng họ.

Hội đồng họ Phạm huyện Đông anh có kế hoạch chu đáo để tổ chức lễ dâng hương Tướng quân Phạm Quốc Lang nhân dịp đầu Xuân và Kỵ Nhật ngài vào ngày 9/8/AL.

Hội đồng họ Phạm quận Đống Đa chuẩn bị tốt cho Lễ Xuân tế và lễ kỵ nhật Thái úy Phạm Cự Lượng năm 2020. Tháng 9/AL năm 2020 là năm có lễ hội rước thánh trên đất Lương Sử là lễ hội lứn, càn chuẩn bị chu đâó và mời đông đảo bà con họ Phạm tham gia.

 1. Hoạt động tạo sự đồng tâm, đoàn kết dòng họ:

+ Tổ chức tốt việc Vinh danh, Ghi công những người có nhiều đóng góp cho việc họ, trợ giúp các gia đình có khó khăn…trong các cấp Hội đồng, nhất là tại các HĐ gia tộc, giới thiệu và đề nghị HĐHPTP vinh danh trong dịp tổng kêt năm 2019.

+ Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi và tặng quà cho bà con dòng họ ở những vùng bị thiên tai bão lũ nặng nề, hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo; khuyến khích các Câu lạc bộ trong họ tham gia hoạt động từ thiện.  

 1. Hoạt động củng cố phát triển dòng họ:

Tiếp tục hoàn thiện việc củng cố HĐHP huyện Gia Lâm, Mê Linh, Hoàng Mai. Vận động thành lập mới các HĐHP Hoài Đức, Đan Phượng, Sơn Tây…

Sẽ thành lập một số Hội đồng họ Phạm cấp Phường, Xã trong năm 2020.

Tổ chức vận động thành lập HĐ doanh nhân họ phạm thành phố Hà nội để góp phần đẩy mạnh hoạt động của Hội đồng doanh nhân họ Phạm Việt Nam (Giao cho ông Phạm Đức Hạnh phụ trách).

 1. Hoạt động của các Câu lạc bộ

+  Các câu lạc bộ tiếp tục đẩy mạnh chương trình hoạt động trong năm 2019, thường xuyên báo cáo TTHĐ để có biện pháp chỉ đạo và hỗ trợ hoạt động.

+ Tăng cường hoạt động của CLBQVHP Hà Nội nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe và gắn kết dòng họ. chuẩn bị tốt cho giaỉ quần vợt miền Bắc mở rộng năm 2019 vào ngày 08/12/2019.  Lên kế hoạch tham gia và đăng cai tổ chức giải Quần vợt Toàn quốc lần thứ IV để chào mừng Đại hội HĐHPTQ lần thứ VIII.

       + Duy trì và tăng cường hoạt động của CLBQVHN  – CLB Con gái – Con Dâu HP Đống Đa, Đông Anh, thành lập thêm các CLB mới ở các cấp Thành phố và Quận Huyện, Phường xã, tăng cường giao lưu giữa các hội viên CLB và phát triển hội viên mới thiết thực góp phần kết nối phát triển dòng họ.

 1. Đẩy mạnh hoạt động của các ban chuyên môn

Các Ban chủ động thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao; trong đó chú ý rà soát, kiện toàn, bổ sung mới những thành viên có điều kiện, sức khỏe và thời gian giành cho hoạt động việc họ vào HĐ và các ban chuyên môn.

Có kế hoạch tham gia Hội diễn văn nghệ HP khu vực và toàn quốc vào năm 2020.

 1. Về công tác tài chính

        Tiếp tục vận động tài trợ  và tiếp nhận tấm lòng vàng của những người hảo tâm, mạnh thường quân  đóng góp với việc họ; đồng thời quan tâm quản lý việc thu chi của Quĩ thực hiện theo chế độ tài chính hiện hành của nhà nước và Qui chế hoạt động tài chính của HĐHPTPHN. Đảm bảo tính công khai, minh bạch, sử dung tiết kiệm, đúng mục đích, hiệu quả trong việc kết nối,  phát triển dòng họ.

 1. Về tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019.

Địa điểm tổ chức HN tổng kết: Tại Khách sạn Hà Anh, Đông Anh, HN. Thời gian vào 15/12/2019 (Chủ nhật).

Phân công tham luận trong Hội Nghị: HĐHP Đông Anh, Hà Đông, Đống Đa, HĐHP xã Đông Hội, HĐGT P_hạm Xuân Hoàng Mai. ClB Quần vợt Họ Phạm HN.

Đề xuất Vinh danh, khen thưởng: Những tập thể và cá nhân do cơ sở đề xuất, lập danh sách đề nghị vinh danh, khen thưởng ở cấp HĐTQ, ở cấp HĐHPTP gửi về Phó Chủ tịch TT Phạm Quang Đạt trước ngày25/11/2019 để HĐ xem xét quyết định.

Hội đồng Hp huyện Đông Anh chuẩn bị tốt hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 vào cuối tháng 11/2019

 1. Chuẩn bị tốt kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025: Dự kiến Tổ chức Đại hội vào khoảng Quý 3  năm 2020. Sẽ có kế hoạch và phân công cụ thể sau.
 2. Phân công thường trực phụ trách một số công việc cụ thể như sau:
 • Tổ chức giải quần vợt miền bắc mở rộng năm 2019: Ông phạm Văn hùng,PCT; Ông Phạm văn Nghĩa UVTT, CNCLBQVHPHN
 • Văn Nghệ cho HN tổng kết và tham gia Hội diễn toàn quốc: Ông Phạm văn Truyền TTK, CTHĐHP huyện Đông Anh.
 • Chuẩn bih Báo cáo TK năm 2019 và Vinh danh, khen thưởng: Ông Phạm Quang Đạt
 • Cguẩn bị Trang trí Hội nghị tổng kết: Ông Phạm Tiến Lăng, Ông Phạm văn Thông.
 • Điều hành Hội nghị Tổng kết: Ông Phạm Quang Đat; Ông Phạm Văn Truyền.
 • Chuẩn Bị tốt lễ dâng Hương Thượng Thủy tổ HPVN và Tướng Quân Phạm Quốc Lang vào ngày 14/12 trước hôm tổ chức hội nghị

Năm 2019 Hội đồng họ Phạm TPHN, HĐHP các quận, huyện và các HĐGT trong thành phố đã tích cực hoạt động nhưng về bề nổi còn chưa chú trọng thể hiện. Công tác phát triển tổ chức còn yếu. Hy vọng với sự đoàn kết nhất trí, đồng tâm của mọi thành viên trong dòng họ năm 2020 hoạt động của HĐHPTP Hà Nội sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Thường trực HĐHPTPHN

                Chủ tịch                                                             

                Phạm Văn Quản

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments