Trang chủGIỚI THIỆUTin Bắc Giang: LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM NGÀY MẤT CỦA DANH...

Tin Bắc Giang: LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM NGÀY MẤT CỦA DANH TƯỚNG PHẠM VĂN LIÊU

Ngày 13/10/2018, nhằm ngày  5/9 năm Mậu Tuất, HĐHP tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 562 năm ngày mất của danh tướng Phạm Văn Liêu (tức Phạm Đình Liêu) 5/9/1456 – 5/9/2018 Âm Lịch.

Cách đây 591năm tại mảnh đất này đã diễn ra trận chiến Xương Giang lịch sử do Lê Lợi lãnh đạo đã đánh tan 20 vạn quân nhà Minh, tiêu diệt gần 10 vạn tên, bắt được Thượng Thư Hoàng Thúc, Đô Đốc Thôi Tụ xin hàng. Ngài Phạm Văn Liêu là một trong những tướng lập công đầu được đức Vua Lê Lợi phong chức Ngân Thanh vinh lộc đại phu, Tả Xa kỵ Đại tướng quân tước Khang Vũ Hầu, sau thăng tước Khang Quốc Công, chức Thái úy. Do công lao to lớn khi xét phong thưởng ngài được dự vào hàng “Khai Quốc công thần” và được mang quốc tính họ vua (Lê Văn Liêu), ngài được nhà vua phong cho nhiều thực ấp ở xứ Kinh Bắc. Năm Bính tý (5/9/1456) ngài mất tại đây. Hiện còn giữ được 28 sắc phong của các triều đại đối với công lao của Đại Tướng Quân.

Dự lễ có đoàn đại biểu HĐTQ HPVN do ông Phạm Huỳnh Công, P. Chủ tịch, làm trưởng đoàn; HĐHP TP Hải Phòng do ô Phạm Thanh Bình, chủ tịch, dẫn đầu; lãnh đạo của tỉnh, TP Bắc Giang, huyện, xã  địa phương; đại diện các dòng họ bạn của tỉnh; các HĐGT họ Phạm ở tỉnh, huyện và nhân dân địa phương….

Phạm Văn Vinh

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments