Trang chủHOẠT ĐỘNG DÒNG HỌTIN PHÚ YÊN: HOẠT ĐỘNG CỦA HĐHP TỈNH PHÚ YÊN TỪ...

TIN PHÚ YÊN: HOẠT ĐỘNG CỦA HĐHP TỈNH PHÚ YÊN TỪ 11/2020-11/2021& PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM 2022

 

 

 

 

 PHẦN THỨ NHẤT: VIỆC ĐÃ LÀM

1-CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19:

  • Trên địa bàn tỉnh, hình thành nhiều khu cách ly tập trung, phong tỏa ở cả trung tâm tỉnh lỵ và hầu hết các huyện, TP , TX, rất nhiều bà con HP trong tỉnh bị nhiễm Covid,  rất cần sự tiếp sức hổ trợ giúp đỡ.TTHĐHPPY đã kêu gọi và vận động được 1 số tổ chức và cá nhân HP trong ngoài tỉnh hổ trợ giúp đỡ kịp thời, kết hợp cùng ngân quỹ của HĐHPPY với tổng số tiền 2 nguồn là 30.OOO.OO vnđ, mua hàng trăm xuất quà nhu yếu phẩm  chuyển tận tay cho bà con dòng họ ở các khu cách ly tập trung và phong tỏa qua mạng lưới tiếp tế trực tiếp của HĐHP, CLBG-DHP các huyện, TP , TX và các xã, phường, thị trấn theo tinh thần chỉ đạo của TTHĐHP tỉnh. Hoạt động này đã được bà con  đánh giá cao.

– HĐHPPY chi 20.OO.OO vnđ trong ngân quỹ của mình ủng hộ Quỹ phòng chống covid của tỉnh Phú Yên theo Thư kêu gọi của UBMTTQVN PHÚ YÊN .

– Tổng số tiền hổ trợ  ủng hộ cho phòng chống Covid-19 là 50.OO.OO vnđ.

2- Kết quả thành lập HĐHP và HĐGT:

– Thành lập HĐHPLT huyện Phú hòa (do phải hoãn  Đại hội vì dịch Covid)

– Thành lập 4 HĐHP cấp xã và tương đương tại huyện Tuy An: Đại hội thành lập chính thức 1 xã (An cư); thành lập HĐ lâm thời 3 xã.

– Thành lập 5 HĐGT tại huyện Tuy An.

– Thành lập 2 CLBG-DH. Trong đó: 1 cấp huyện (Phú Hòa) và 1 cấp xã (An cư, huyện Tuy An).

3– Tuy tình hình dịch Covid liên tục diễn biến phức tạp, nhưng HĐHP các cấp PY luôn coi trọng tổ chức thực hiện tốt một số mặt hoạt động như: Tri ân, tổ chức sinh nhật cho thành viên CLB, các ngày truyền thống của phụ nữ VN, giáo dục, đào tạo, y tế, doanh nhân, thương binh liệt sĩ, người cao tuổi … Chủ tịch HĐHPPY đếu có Thư chúc mừng thăm hỏi động viên …

4– Thực hiện tốt Quy chế HĐHPPY và HĐHP các cấp về tổ chức sinh hoạt thường kỳ theo quy định:

– Quý 1/2021: HĐHP Tỉnh và HĐHP các huyện, TP,  xã, phường, thị trấn đều mở hội nghị Tổng kết năm 2020 và hoạch định kế hoạch năm 2021.

–  HĐHPPY và TT.HĐHP PY  thực hiện kết hợp triển khai sâu sắc 1 số nội dung trọng tâm Đại hội VIII / HPVN , trong đó có vấn đề tổ chức nhân sự và chỉnh sửa 1 số Điều Quy chế HĐHPPY cho phù hợp theo quy chế hiện hành HĐHPV.

5- Một số việc khác đã làm của TT HĐHP PY:  

– Tổ chức được hội nghị thường kỳ HĐHP PY vào ngày 10/01/2021 để tổng kết các hoạt động việc họ năm 2020, đề ra phương hướng hoạt động việc Họ năm 2021;

– Quyết định một số chủ trương quan trọng về tổ chức bộ máy bổ sung nhân sự HĐHP PY , TT.HĐHP PY, các Ban chuyên trách HĐHP PY, CLB GÁI-DÂU HPPY,à xin Kéo dài thời gian nhiệm kỳ thứ nhất HĐHP PY đến 2025 để trùng khớp với nhiệm kỳ Đại hội HĐHPVN (TT.HĐHP PY sẽ có tờ trình báo cáo xin ý kiến TT.HĐHPVN).

– Quán triệt và chuẩn bị rất tốt cho Đoàn Đại biểu HĐHP PY dự Đại hội đại biểu Họ Phạm Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025  tổ chức tại Nhà hát lớn TP Hải Phòng  quý I/2021.

– Tổ chức hội nghị mở rộng TT.HĐHP PY thường kỳ để Trưởng Đoàn báo cáo kết quả  của Đại hội, triển khai NQ Đại hội,  cụ thể hóa nội dung NQ Đại hội gắn với phương hướng nội dung chương trình việc Họ năm 2021 của HĐHP PY.

– Điều chỉnh, phân công mới một số vị trí nhân sự trong TT.HĐHP PY để phù hợp theo Quy chế Đại hội lần thứ VIII /HĐHPVN.

– Hổ trợ  CLBG-D HPPY tổ chức tốt và hiệu quả các ngày truyền thống của Phụ nữ như 8/3, 20/10 , gắn với tổ chức tổng kết năm 2020 , sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 và tổ chức Sinh nhật cho chị em CLB cứ 6 tháng/một lần.

       PHẦN THỨ HAI:NHỮNG VIỆC CẦN LÀM

1- Các HĐHP Lâm thời các cấp sẽ tổ chức Đại hội đại biểu HP để bầu ra HĐHP chính thức nhiệm kỳ 2022 – 2027, khi tình hình cho phép.

2-TT.HĐHP các cấp thực hiện đầy đủ công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo Quy chế và công tác thông tin liên lạc thường xuyên với lãnh đạo cấp trên trực tiếp, nhằm không ngừng đẩy mạnh thực hiện công việc HP được thường xuyên , liên tục và đem lại hiệu quả cao năm 2022 như định hướng đề ra .

3- Thường xuyên củng cố Hệ thống tổ chức HĐHP và các Tổ chức HP thành viên

trong tỉnh đủ mạnh để hoạt động tốt. Lưu ý các tổ chức hoạt động còn yếu kém.

4- HĐHP, các CLBHP và các Tổ chức thành viên HP các cấp trong tỉnh  quan tâm tổ chức phù hợp các hoạt động thường xuyên khác như: Tri ân, thiện nguyện, khuyến học, khuyến tài, văn hóa, văn nghệ, .v.v. để tạo đòn bẩy nền tảng tập hợp hổ trợ HĐHP các cấp hoàn thành tốt công việc HĐHP năm 2022 ./.

 

LƯU Ý:

–  Làm việc với Ban vận động đại hội huyện Phú Hòa để thống nhất về quan điểm chủ trương của tỉnh, để TT.HĐHP PY Ban hành QĐ thành lập HĐHP Lâm thời huyện Phú Hòa.

– TT.HĐHP tỉnh bố trí thời gian về TX Đông Hòa mời một số ông/bà  là trưởng

Chi Tộc họ Phạm để trao đổi thống nhất chủ trương của tỉnh và tiến hành thành lập Ban vận động HP Thị xã Đông Hòa để  triển khai công tác chuẩn bị thành lập HĐHP Lâm thời thị xã Đông Hòa.

– Đề nghị TT.HĐHP các huyện và TP Tuy Hòa tham khảo cách làm của tỉnh để có kế hoạch tiếp tục tổ chức thành lập nhiều HĐHP và HĐGT ở các xã, phường, thị trấn thuộc cấp mình thích ứng  tình hình chung.

– CLBG-DHPPY chuẩn bị và đăng ký 1 số tiết mục văn nghệ để tham gia đêm giao lưu biểu diễn văn nghệ do CLBG-DHPVN và HĐHP Bình Định dự định tổ chức tại nhà thờ cụ Thượng Thủy Tổ HPVN ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình đầu tháng 01 / 2022. Giao chị Phạm Thị Tương Lai, PCT.HĐHP.PY-CN.CLBG-DHPPY chịu trách nhiệm triển khai.

– Vấn đề tiến tới Đại hội đại biểu HP Phú Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Chủ tịch đã đưa ra một số quan điểm, định hướng về chủ trương, yêu cầu, kế hoạch …đề nghị các vị lãnh đạo HĐHP PY quan tâm suy nghĩ, trao đổi , đề xuất ý kiến với CT  để tổng hợp, xây dựng ban hành kế hoạch Đại hội đảm bảo thật sự chu toàn  hoàn hảo …

Tin PHẠM NGỌC CHI

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments