Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTIN QUẢNG NINH:  KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ PHẠM TRỌNG,THÔN GIẾNG SEN, TIỀN...

TIN QUẢNG NINH:  KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ PHẠM TRỌNG,THÔN GIẾNG SEN, TIỀN AN, QUẢNG AN, QUẢNG NINH

Ngày 15/10/2023 , HĐGT  Phạm Trọng đã tổ chức lễ Khánh Thành nhà thờ.

Về dự lễ có đại diện Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Tiền An, chính quyền thôn Giếng Sen cùng các tộc bạn tại địa phương. Về Họ Phạm, có đoàn Đại biểu HĐHPVN do PCT TT T Phạm Huỳnh Công làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Hội đồng Họ Phạm Quảng Ninh do PCT Phạm Văn Hiều làm trưởng đoàn, cùng rất đông con cháu nội ngoại dâu – rể trong họ.

Thủy tổ dòng họ là Phạm Quý Công, tự Trọng Cao;  theo gia phả ghi lại gốc Bình Lục – Hà Nam; nay đã có 15 đời, từ 18 tuổi trở lên đã có 401 suất đinh.. Dòng họ có nhiều thành tích góp phần vào công cuộc dựng nước và giữ nước.Cụ tổ đời thứ 3 và 4  đều đỗ đạt và học tại Quốc Tử Giám. Cụ tổ đời thứ 5, Phạm Long, có công tiễu phỉ được vua Minh Mạng phong Phó Tổng, làm hương trưởng 15 năm. Cụ tổ đời thứ 6,Phạm Toản, được phong Tá Lang hàn lâm điển bạ – hiệu Ước Phong. Đến nay hậu duệ có nhiều người sinh sống tại các tỉnh trong nước và nước ngoài đạt được nhiều thành tựu và địa vị trong xã hội trên nhiều lĩnh vực.

Chi phí xây dựng nhà thờ khoảng 2 tỉ đồng./.                                                                           PHẠM VĂN HOÀN

TIN QUẢNG NINH

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments