Trang chủCHUYÊN MỤC KHÁCTin Vĩnh Phúc: THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM XÃ XUÂN...

Tin Vĩnh Phúc: THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG HỌ PHẠM XÃ XUÂN LÔI, HUYỆN LẬP THẠCH, TỈNH VĨNH PHÚC

Xã Xuân Lôi hiện có 13 thôn và có 10 dòng họ Phạm đang sinh sống ở 6/13 thôn đó, với khoảng 300 hộ gia đình họ Phạm và gần 1.000 nhân khẩu. Thực hiện sự chỉ đạo hướng dẫn của Thường trực HĐTQ họ Phạm Việt Nam, sau một thời gian gặp gỡ, giao lưu, thảo luận giữa đại diện của 10 dòng họ Phạm, sáng ngày 2/9/2018, HĐHP xã Xuân Lôi đã được chính thức thành lập và ra mắt tại khuôn viên  Nhà thờ dòng họ Phạm Văn, thôn Đoàn Kết, xã Xuân Lôi, là một dòng họ đã có 12 đời sinh sống tại địa phương.

Dự hội nghị có đại diện Đảng ủy, UBND xã Xuân Lôi; đại diện Ban chấp sự đình làng Nghĩa Lộ, chùa Linh thiên tự, các vị bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn Minh Khai, Đoàn Kết, Thi Đua và Đồng Tâm, đại diện các dòng họ Nguyễn, Đỗ, Trần làng Nghĩa Lộ, 10 vị trưởng tộc cùng đông đảo bà con 10 dòng họ Phạm trong xã. Về dự hội nghị còn có Trung tướng Phạm văn Đức thường trú tại Lưu Quang, Tam Đảo; ông Phạm Bá Luân, nguyên bí thư Đảng ủy huyện Bình Xuyên;..

Đoàn Thường trực HĐTQ họ Phạm Việt Nam do TS Phạm Vũ Câu, Chủ tịch, làm trưởng đoàn; còn có 4 vị Phó Chủ tịch Phạm Thiện Căn, Phạm Huỳnh Công, Phạm Quang Nhuệ và Phạm Thị Lệ Trường kiêm Chủ nhiệm CLB con gái con dâu họ Phạm VN cùng một số thành viên CLB.

Trước khi khai mạc hội nghị, các đoàn đại biểu và bà con 10 dòng họ đã vào nhà thờ họ Phạm Văn dâng hương tiên Tổ dòng họ. sau đó thưởng thức chương trình văn nghệ do các thành viên trong 10 dòng họ Phạm xã Xuân Lôi  và CLB con gái, con dâu họ Phạm VN biểu diễn. Hội nghị đã nhận được nhiều lẵng hoa từ các cơ quan chính quyền địa phương và các dòng họ trong xã chúc mừng.

Thay mặt ban tổ chức, ông Phạm Văn Liên đã trình bày báo cáo về lịch sử phát triển hào hùng của họ Phạm Việt Nam và quá trình vận động tiến tới nhất trí thành lập Hội đồng họ Phạm xã. Trước đó, trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị cho việc thành lập HĐ, các đại diện của 10 dòng họ đã tổ chức 2 đoàn về Phạm tổ linh từ tại Hà Nội dâng hương và cáo yết Đức Ngài Phạm Đô Hồ Đại Vương – Thượng Thủy Tổ Họ Phạm Việt nam.

Hội nghị đã hoàn toàn nhất trí với nội dung của báo cáo về nội dung phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ đầu tiên và đồng ý danh sách HĐHP xã , gồm 13 thành viên, do ông Phạm Văn Thức làm Chủ tịch Hội đồng, có 2 Phó Chủ tịch Hội đồng ( Ô Phạm Văn Khuê, Ô Phạm Văn Vọng) và ô.Phạm Văn Liên, Ủy viên thường trực.

Thay mặt Thường trực HĐTQ HPVN, TS Phạm Vũ Câu đã phát biểu, nhiệt liệt chúc mừng việc thành lập HĐHP xã Xuân Lôi và chúc mừng các vị đã được bầu vào HĐHP xã Xuân Lôi. Chủ tịch HĐTQ nhấn mạnh Thường trực HĐTQ HPVN rất mong muốn bà con họ Phạm tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu trong thời gian tới sớm thực hiện được việc thành lập Hội đồng họ Phạm của tỉnh Vĩnh Phúc; trước mắt xúc tiến thành lập HĐHP lâm thời tỉnh Vĩnh Phúc, báo cáo với Thường trực HĐTQ HPVN để ra Quyết định công nhận HĐHP lâm thời tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tướng Phạm Văn Đức, ông Phạm Bá Luân và các thành viên HĐHP xã Xuân Lôi vui vẻ nhận lời sẽ tích cực liên hệ kết nối với các HĐGT các Phạm tộc khác trong tỉnh để sớm có thể thành lập HĐHP lâm thời tỉnh Vĩnh Phúc.

Kết thúc hội nghị, toàn thể đại biểu và bà con đã cùng chung vui với bữa cơm đậm tình thân dòng tộc./.

   

 

 

 

 

 

 

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments