Trang chủGIỚI THIỆUDoanh nhân họ Phạm làm khuyến học

Doanh nhân họ Phạm làm khuyến học

 

Anh sinh ra và lớn lên nơi hương đồng gió nội tại thôn Gia Cốc xã Tứ Cường huyện Thanh Miện, Cũng như bao thanh niên khác cùng thời, tuổi ấu thơ của anh là những chuỗi ngày hồn nhiên trong trẻo. Tong trí nhớ của bạn bè, thầy cô, cậu bé Phạm Mạnh Hùng ngay từ nhỏ đã bộc lộ tinh thần hiếu học hăng say với hoạt động xã hội và giúp đỡ người. Năm 1977 khi phượng vẽ lên bầu trời xanh những mảng mầu đỏ thắm. Ve ran háo hức tình ca mùa hè, thì cũng là thời gian anh thi đỗ tốt nghiệp cấp III (nay là THPT) Cuối năm đó anh tình nguyện đi bộ đội. Sống trong quân ngũ 4 năm 11 tháng anh dược tổ chức chuyển về Ty thủy lợi tỉnh Hải Hưng công tác. Mỗi lần xuống cơ sở thấy cảnh nước phải chờ thợ xây mương máng trạm bơm mới đưa được nước vào đồng ruộng. Thấy vậy mà lòng anh xót xa và chính từ đấy là tiền đề giúp anh nuôi khát vọng lớn. Suy nghĩ ấp ủ ấy năm 1995, anh đã ngầm tuyển người lập công ty xây dựng. Vì anh vẫn còn công tác nên phải nhờ một cán bộ nghỉ hưu làm Giám đốc công ty, chuyên xây dựng công trình thủy lợi: trạm bơm, mương máng. Năm 2009, anh về nghỉ hưu mới trực tiếp làm Giám đốc và cũng là thời cơ CT chuyển hóa sang xây dưng dân dụng : chuyên xây dụng nhà cửa, trường học công sở, trạm y tế. Nay là CTTNHH “Hùng Sơn ” do anh làm Tổng giám đốc có 3 xí nghiệp xây dưng, 1 xí nghiệp cơ khí sửa chữa ô-tô, 1 xí nghiệp đúc cọc bê tông cột điện, với 70 công nhân chuyên nghiệp có đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y- tế và hàng năm vào thời kỳ nông nhàn CT còn tuyển trên 200 người vào làm cho CT. Lương bình quân mỗi tháng một người từ 5 triệu đồng trở lên.
Giờ nghĩ lại những ngày đầu khởi nghiệp, anh nói :
– Ban dầu CT gặp không ít khó khăn, từ định hướng chiến lược kinh doanh, tìm bạn hàng, tính toán thu chi cho đến công việc marketing gần như chỉ có một mình đảm đương.
Chính vì lẽ đó mà nhiều đêm anh phải thức trắng, vừa giải quyết công việc, vừa kết hợp với học tập trên sách báo cách quản lý- kinh doanh của CT doanh nghiệp bạn trong nước và thế giới. Mặt khác anh luôn học hỏi qua nguồn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp bạn bè gần xa. Rồi qua thực tiễn những năm tháng kinh doanh lúc thịnh, lúc suy, anh không tự mãn mà từ đó rút ra bài học sống. Điều quan trọng ở anh là niêm tin và nhiệt huyết tuổi trẻ, lại được tôi luyện thử thách trong quân đội cụ Hồ. Nên anh không chùn bước bất cứ một rào cản nào.Và anh Phạm Mạnh Hùng đã đủ bản lĩnh vượt qua chính mình ở những thời điểm khó khăn ấy, đã trở thành doanh nhân vẫn giữ vững CT phát triển có của ăn, của để. Ngoài số vốn CT hoạt động, hiện nay xã Đoàn Thượng còn nợ 20 tỷ đồng Anh không những là doanh nhân giỏi tầm cỡ đã được cơ quan chính quyền các cấp, ban ngành ghi nhận tặng nhiều giấy khen, Bằng khen. Năm 2014 UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen : “Doanh nhân làm kinh tế giỏi “. Năm 2015 được phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan
Trao tặng kỷ niệm chương : “Doanh nhân CCB làm kinh tế giỏi ” tại hội nghị CCB làm kinh tế giỏi toàn quốc. Công việc kinh doanh luôn cuốn hút anh vào những dòng xoáy thách thức nhưng anh luôn biết tạo cho mình “Tâm thế ” trong dòng tộc và chia sẻ với xã hội bằng các hoạt động từ thiện , khuyến học – khuyến tài. Anh nói :
– Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi mình có ước mơ sống đẹp với cộng đồng và làm được điều gì mang lại giá trị cho cộng đồng là điều quý nhất.
Với ý tướng ấy,anh là trưởng họ Phạm Phú không những công kia việc nọ trong họ anh đều quan tâm. đã giúp Ban khuyến học (KH ) họ Phạm Phú thôn Gia Cốc quê hương anh 60 triệu để hàng năm vào đầu năm học mới hay vào ngày giỗ tổ thưởng cho các cháu học sinh giỏi, h/s đỗ đại học cao đẳng của họ tộc, mà còn là người sốt sắng tham gia BCH Hội đồng họ Phạm tỉnh Hải dương. Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ xe ô-tô tiền ăn cho Đoàn họ Phạm tỉnh về dự Lễ giỗ Đức Đô Đại vương thượng thủy tổ họ Phạm Phạm Tu tại đền thờ Thanh Liệt Hà Nội và ngày giỗ Đức thánh Yết Kiêu. Ngoài ra còn hỗ trợ xây dựng quỹ họ Phạm tỉnh 5 triệu đồng, Hỗ trợ Hội KH xã Phạm Trấn, Đoàn Thượng, Đồng Quang mỗi xã 10 triệu đồng, phường Thạch Khôi, Tứ Cường mỗi phường 20 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn vươn tới biên cương núi rừng nhiều khố khăn hỗ trợ trường Quang Trung TP Hà Giang 10 triệu đồng và đang chuẩn bị trên 100 áo ấm trị giá 20 triệu đồng tặng các cháu h/s nghèo vượt khó trong học tập nhân đón Tết Bính Thân này. Tháng 10 – 2015 nhân về dự Đại hội Hội KH TP Hải Dương khóa IV nhiệm kỳ 2015 – 2020, anh đã hỗ trợ cho “Quỹ Thành Đông” 3 triệu đồng.
Các giải thưởng cùng sự vinh danh của xã hội minh chứng cho sự thành công của Tổng giám đốc Phạm Mạnh Hùng trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển CT, đồng thời là sự công nhận về hướng đi và sự lựa chọn đúng đắn, có tâm, có tầm hoạt động “Từ thiện – khuyến học, khuyến tài ” của doanh nhân Phạm Mạnh Hùng đúng với xu thế thời đại.Hy vọng những hoạt động thường niên đầy tâm huyết này sẽ được tiếp tục giúp phần nâng cao giá trị tốt đẹp đời sống xã hội.

Phạm Quang Đối
Phường Thạch Khôi,
TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments